Nabox là gì? Tìm hiểu chi tiết dự án Nabox và token NABOX

Nabox là ví DeFi hỗ trợ cross-chain và cung cấp mã định dạng phi tập trung dùng cho các nền tảng trên Web 3.0.

83Total views
Nabox la gi? Tim hieu chi tiet du an Nabox va token NABOX - anh 1
Nabox là gì? Tìm hiểu chi tiết dự án Nabox và token NABOX

Tổng quan về dự án Nabox 

Nabox là gì?

Nabox là một ví lưu trữ tiền mã hóa với khả năng truyền tin cross-chain cùng mã định dạng phi tập trung (Decentralized Identifier – DID) dành cho các nền tảng của Web 3.0. Dự án Nabox được tạo ra vào năm 2018 bởi đội ngũ NULS Foundation.

Với Nabox, người dùng có thể quản lý tài sản của họ bao gồm chuyển và tạo chữ ký trên các chuỗi khác nhau, trong đó có Ethereum, BSC, Heco, NULS… Từ đó, tạo nên nền tảng cung cấp khả năng cross-chain của NerveNetwork (một dự án khác của NULS). 

Nhờ có plugin Nabox, người dùng có thể sử dụng tài sản kỹ thuật số của họ trên các chuỗi khác nhau một cách liền mạch chỉ với một cú nhấp chuột. Đội ngũ phát triển hy vọng đây sẽ là động lực thúc đẩy BSC, Heco, OKExChain, NULS và các blockchain khác có hiệu suất cao hơn trong việc tích hợp chặt chẽ hơn với cơ sở hạ tầng Ethereum lớp 2.

Bằng cách giải quyết vấn đề về khả năng tương thích cross-chain, đội ngũ Nabox đang nỗ lực từng ngày để trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái DeFi cũng như có thể phục vụ người dùng trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Điểm nổi bật của dự án Nabox

 • Swap cross-chain: Dễ dàng chỉ với một cú click chuột
 • Tương thích với nhiều giao thức: Hoạt động hiệu quả với Metamask, Wallet Connect và các Dapp khác nhau 
 • Hỗ trợ nhiều chuỗi: Hỗ trợ quản lý tài sản kỹ thuật số trên Ethereum, BSC, Heco, OKExChain, Polygon, Harmony, KCC, NULS, Nerve…
 • Mã định dạng phi tập trung: Để quản lý trên toàn bộ chuỗi và cho mục đích KYC trong thời gian tới
 • Cơ sở người dùng: Số người dùng hoạt động hiện tại là hơn 40.000 người.

Sản phẩm của Nabox

Nabox la gi? Tim hieu chi tiet du an Nabox va token NABOX - anh 2

Dưới đây là hình ảnh minh hoạ về cấu trúc sản phẩm:

Nabox la gi? Tim hieu chi tiet du an Nabox va token NABOX - anh 3

Là một ví cross-chain, Nabox đang cố gắng đạt được khả năng tương thích với phần lớn các Dapp hiện có trên các chuỗi khác nhau, cho phép chuyển và swap liền mạch, đồng thời cung cấp cho người dùng trải nghiệm an toàn và hiệu quả.

Lớp mạng lưới

Lớp này tổng hợp một số lượng lớn các Dapp trên các chuỗi khác nhau, bao gồm Ethereum, BSC, HECO, OKExChain, Nerve, NULS và sắp tới sẽ có thêm các chuỗi khác.

Lớp hợp đồng

Nabox kết nối với các chuỗi công khai khác nhau, tạo địa chỉ cho mỗi chuỗi, chỉ yêu cầu duy nhất một khóa cá nhân, cho phép chuyển trong nội bộ nhưng đồng thời vẫn đạt được các chức năng cross-chain thông qua Nerve.

Lớp ứng dụng

Lớp ứng dụng gồm 3 module chính: Chuyển cross-chain, swap cross-chain và plugin Dapp.

Chuyển cross-chain

Nabox tạo điều kiện cho quá trình chuyển cross-chain còn NerveNetwork làm cầu nối thông qua API cho mỗi chuỗi. Các ngân hàng ảo (được tạo trên các nút đồng thuận của Nerve) được sử dụng để tạo và quản lý các hợp đồng cross-chain, đồng thời chịu trách nhiệm xác minh và thực hiện việc chuyển từ các chuỗi khác. 

Nabox la gi? Tim hieu chi tiet du an Nabox va token NABOX - anh 4
Swap cross-chain 

Các khả năng chính của Nabox Swap được hỗ trợ bởi 2 thành phần chính: Nabox Aggregator và Nabox Pool. Các Nabox Aggregator được triển khai để giúp người dùng tìm ra các tuyến giao dịch hiệu quả nhất trên các mạng lưới tương ứng. Trong khi đó, các Nabox Pool cho phép người dùng đạt được mức trượt giá 0% thông qua khả năng cross-chain của NerveNetwork. 

Plugin Dapp

Các Nabox Pool bao gồm các stablecoin và các tài sản khác thuộc nhiều chuỗi khác nhau trên NerveNetwork. Cơ chế AMM này hỗ trợ trượt giá thấp, mở ra khả năng mới cho swap cross-chain. 

Nabox la gi? Tim hieu chi tiet du an Nabox va token NABOX - anh 5

Roadmap của dự án Nabox

Nabox la gi? Tim hieu chi tiet du an Nabox va token NABOX - anh 6

Lộ trình phát triển của dự án chia làm 4 giai đoạn, trong đó, dự án đã đi qua 2 giai đoạn đầu.

Trong giai đoạn thứ 3 (quý 4 năm 2021), đội ngũ dự án sẽ hỗ trợ tính năng swap trên các chuỗi khác nhau. Bên cạnh đó, Nabox sẽ tham gia vào hệ sinh thái DOT và hỗ trợ cho các parachain. Ở giai đoạn thứ 4 (năm 2022), đội ngũ Nabox sẽ hỗ trợ phát triển mã định dạng phi tập trung

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của Nabox

Đội ngũ phát triển

Ang Kang Wei là trưởng dự án Nabox. Anh là một doanh nhân và chuyên gia digital marketing người Singapore. Bên cạnh đó, anh còn là nhà sáng lập Kaizen Digital Media – tổ chức marketing chuyên nghiệp và Faster Capital – nơi hỗ trợ các dự án khởi nghiệp.

Nhà đầu tư

Dự án được đầu tư bởi các tổ chức lớn như OKEx Blockdream Ventures, LD Capital, K300 Ventures, Damo Labs, PrimeBlock Ventures, AC Capital, CatcherVC, ZB.com và Scorpio VC.

Nabox la gi? Tim hieu chi tiet du an Nabox va token NABOX - anh 7

Đối tác

Thông tin này đang được cập nhật

Tổng quan về token NABOX

Token NABOX là gì?

Token NABOX là token gốc của hệ sinh thái Nabox.

Thông tin chi tiết về token của Nabox:

 • Mã: NABOX
 • Mạng lưới blockchain: NULS (NRC20)
 • Tổng cung: 1.000.000.000.000 token NABOX
 • Lưu thông token ban đầu: Thông tin này đang được cập nhật

Phân bổ và lịch trả token:

 • Đội ngũ: 15%, 150.000.000.000 token NABOX (mở khóa lần lượt trong 3 năm)
 • Liquidity mining: 60%, 600.000.000.000 token NABOX
 • Nhà đầu tư tổ chức: 20%, 200.000.000.000 token NABOX (mở khóa trong 18 tháng)
 • Airdrop cho công chúng: 5%, 50.000.000.000 token NABOX (thưởng cho những người ủng hộ Nabox và những người tích cực đăng ký DID) 
Nabox la gi? Tim hieu chi tiet du an Nabox va token NABOX - anh 8

Chức năng của token NABOX

 • Người dùng có thể cung cấp liquidity hoặc stake token NABOX của họ để kiếm lợi nhuận. Khi cơ sở người dùng phát triển, sẽ có nhiều pool và farm hơn được xây dựng dựa trên nhu cầu của người dùng.
 • Việc hold các token NABOX sẽ giúp người dùng có nhiều DID khác nhau, dành cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
 • Ngay khi module quản trị đi vào hoạt động, các token NABOX sẽ được dùng để biểu quyết.
 • Ở giai đoạn sau, phí giao dịch sẽ được tính trên các giao dịch swap và tỷ lệ token NABOX sẽ bị tiêu huỷ.

Có thể mua token NABOX ở đâu?

Hiện tại nhà đầu tư có thể mua NABOX trên các sàn giao dịch như MEXC, LBank, PancakeSwap (V2), ApeSwap (BSC), Biswap…

Nabox la gi? Tim hieu chi tiet du an Nabox va token NABOX - anh 9

Tiềm năng của dự án Nabox

Nabox là cổng vào các ứng dụng Web 3.0, đã tích hợp thành công cross-chain cơ bản của NerveNetwork, cho phép chuyển các tài sản cross-chain đã đăng ký trong NerveNetwork sang các blockchain khác như Ethereum, BSC, Heco Chain và OEC.

Tuy vừa trải qua đợt tăng trưởng khá nóng nhưng với vốn hóa thị trường còn thấp khi so sánh với các dự án ví tiền nhiệm như TWT, SFP và C98, cùng với lượng giao dịch ổn định cũng như số lượng holder tăng bền vững, Nabox được mong đợi trong thời gian tới sẽ là một trong những dự án Web 3.0 đầy hứa hẹn có mức tăng trưởng ấn tượng.

Tổng kết

Tầm nhìn của blockchain là xây dựng nên một nơi mà các dự án khi tương tác với nhau sẽ không gặp bất cứ rào cản nào. Tuy nhiên, với vô số các chuỗi khác nhau đang tranh giành vị trí thống trị, đang dần có sự phân mảnh diễn ra trong ngành này. 

Với Nabox, người dùng có thể sử dụng các tài sản kỹ thuật số của họ trên các chuỗi khác nhau chỉ bằng một cú nhấp chuột. Do đó, đội ngũ dự án hy vọng sẽ trở thành nhà hỗ trợ cho các blockchain hiệu suất cao, cho phép chúng tích hợp chặt chẽ hơn với cơ sở hạ tầng Ethereum lớp 2.

Để biết thêm thông tin về dự án Nabox, độc giả vui lòng tham khảo tại các kênh truyền thông sau:

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium | GitHub | Forum | White paper