Nền tảng cho vay tiền mã hóa Babel Finance tạm dừng việc rút tiền

Babel Finance đã thông báo rằng họ đang chặn khách hàng rút tài sản của mình sau sự sụt giảm của thị trường tiền mã hóa trong thời gian gần đây.

1955Total views
Listen to article
play!
Nen tang cho vay tien ma hoa Babel Finance tam dung viec rut tien - anh 1

Babel Finance tạm ngừng việc rút tiền của người dùng

Babel Finance đã trở thành nền tảng cho vay tiền mã hóa mới nhất tạm dừng việc  rút tiền của người dùng. Công ty có trụ sở tại Hồng Kông cho biết trong một bài đăng trên blog vào ngày 17/06/2022.

Graphical user interface, text, application  Description automatically generated

Công ty tuyên bố họ đang “đối mặt với áp lực thanh khoản bất thường” trong bối cảnh giá tiền mã hóa bất ngờ sụp đổ. 

Babel Finance cho biết trong thông báo đăng trên trang web của mình.

“Gần đây, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến những biến động lớn và một số tổ chức trong ngành công nghiệp Crypto đã trải qua các sự kiện không mấy tích cực”.

Thị trường tiền mã hóa những ngày gần đây liên tục có thêm nhiều diễn biến không mấy lạc quan. Trước thông báo của Babel Finance, nền tảng cho vay tiền mã hóa Celsius đã thông báo rằng sẽ ngăn khách hàng rút hoặc chuyển tiền của họ. Bên cạnh đó, Three Arrows Capital (3AC) phải đối mặt với các câu hỏi về việc liệu quỹ đầu tư này có vỡ nợ hay không sau sự cố depeg của stETH.

Nen tang cho vay tien ma hoa Babel Finance tam dung viec rut tien - anh 2

Babel Finance tuyên bố rằng đang “liên lạc chặt chẽ với tất cả các bên liên quan” về chi tiết các bước mà họ đang thực hiện để giải quyết vấn đề, vì họ cố gắng đưa tài chính của công ty về trạng thái ổn định hơn và “bảo vệ khách hàng của mình.”

Babel Finance lớn đến mức nào ?

Cách đây chưa đầy một tháng, Babel Finance đã nhận được mức định giá 2 tỷ đô la Mỹ sau vòng gọi vốn Series B trị giá 80 triệu USD. Trong một tuyên bố kèm theo tin tức, công ty tự quảng cáo là “nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền mã hóa quy mô lớn hàng đầu thế giới”.

Graphical user interface  Description automatically generated

Vào cuối năm 2021, công ty có tổng dư nợ là 3 tỷ đô la Mỹ và đạt 800 triệu đô la Mỹ trong khối lượng giao dịch hàng tháng trong các hợp đồng tài chính – phái sinh dựa trên giá trị của một tài sản cơ bản. Babel Finance cũng đã cấu trúc và giao dịch hơn 20 tỷ đô la Mỹ các sản phẩm quyền chọn vào thời điểm đó.

Babel Finance có khoảng 500 khách hàng và phục vụ “một nhóm khách hàng chọn lọc”, theo thông cáo báo chí vào tháng 5. Kể từ vòng gọi vốn Series A vào tháng 5 năm 2021, công ty đã tăng số lượng nhân sự từ 50 người lên hơn 170 nhân viên và mở văn phòng mới tại Singapore. Trong vòng tài trợ đó, Babel Finance đã đảm bảo quan hệ đối tác với các công ty bao gồm Sequoia Capital China, Zoo Capital và Tiger Global Management.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles