Ngân hàng điện tử Ukraina cung cấp giao dịch Bitcoin vào tháng 7

Ngân hàng điện tử Monobank tại Ukraina này đang chuẩn bị tung ra thẻ ghi nợ có tính năng giao dịch đồng tiền mã hóa Bitcoin (BTC).

3469Total views
Listen to article
play!
Ngan hang dien tu Ukraina cung cap giao dich Bitcoin vao thang 7 - anh 1
Ngân hàng Monobank tại Ukraina lên kế hoạch cung cấp giao dịch Bitcoin. Nguồn: Cointelegraph.

Trong khi chính phủ Ukraina tiến hành luật liên quan đến tiền mã hóa, ngân hàng điện tử Monobank tại quốc gia này đang chuẩn bị tung ra thẻ ghi nợ có tính năng giao dịch Bitcoin (BTC).

Thẻ ghi nợ có tính năng giao dịch Bitcoin

Ngân hàng Monobank là một trong những ngân hàng lớn ở Ukraina vừa thông báo rằng ngân hàng đã tích hợp thành công ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Ukraina Monobank với một nền tảng giao dịch tiền mã hóa. Đây là thí điểm đầu tiên của Monobank và đặt nền móng cho sự phát triển của tiền mã hóa tại đất nước Ukraina.

Ngan hang dien tu Ukraina cung cap giao dich Bitcoin vao thang 7 - anh 2
Ngân hàng Monobank tại Ukraina có kế hoạch giao dịch Bitcoin.

Theo giám đốc điều hành, việc tích hợp thành công sẽ tạo điều kiện cho người dùng Monobank mua và bán Bitcoin bằng thẻ ghi nợ. Và ngân hàng Monobank dự kiến ​​sẽ chính thức phát hành tính năng mới vào cuối tháng 7 này trong khi chờ Ngân hàng Quốc gia Ukraina phê duyệt.

Ngân hàng Monobank ra mắt vào năm 2017. Ngân hàng này được hoạt động theo giấy phép của Ngân hàng Universal thuộc sở hữu của ông trùm Sergey Tigipko, cựu giám đốc Ngân hàng Trung ương và cựu Phó thủ tướng Ukraina. Theo thống kê tới tháng 8 năm 2020, dựa trên dữ liệu cơ sở người dùng, ngân hàng Monobank được báo cáo đã tích lũy được hơn 2,5 triệu khách hàng.

Bitcoin đang dần được tín nhiệm tại Ukraina

Ông Gorokhovsky đồng sáng lập ngân hàng Monobank hiện nay đang là cựu phó chủ tịch hội đồng quản trị tại ngân hàng PrivatBank – ngân hàng thương mại lớn nhất ở Ukraina. Vào đầu năm 2021, ông Gorokhovsky đã bày tỏ sự lạc quan của mình về Bitcoin.

Ngan hang dien tu Ukraina cung cap giao dich Bitcoin vao thang 7 - anh 3
Ông Gorokhovsky đồng sáng lập ngân hàng Monobank.

Trong một bài đăng trên Facebook vào tháng 2, ông Gorokhovsky nói rằng việc mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD của Tesla cuối cùng đã thuyết phục ông ấy tin vào giá trị thực sự của Bitcoin. Ông Gorokhovsky cũng tiết lộ ông đang nắm giữ một số lượng Bitcoin tổng giá trị khá đáng kể, và ông dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ đạt 100,000 USD vào năm 2022.

Các nhà chức trách tại Ukraina đang dần tiến triển với một loạt các hóa đơn liên quan đến tiền kỹ thuật số. Cuối tháng 6 vừa qua, ngài Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số – ông Oleksandr Bornyakov đã thông báo rằng cơ quan này đã khuyến nghị thông qua dự luật dự thảo cập nhật “Về tài sản ảo” trong phiên họp lần thứ hai. Cũng vào hôm thứ Tư tuần trước, Quốc hội Ukraina cũng đã thông qua luật mới quy định các phương thức thanh toán, bao gồm các quy định liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ukraina.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles