Ngân hàng Quốc gia Úc giới thiệu stablecoin có tên AUDN

Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) đang tung ra một stablecoin được hỗ trợ đầy đủ có tên là AUDN.

805Total views
Listen to article
play!
Ngan hang Quoc gia Uc gioi thieu stablecoin co ten AUDN - anh 1
Ngân hàng Quốc gia Úc giới thiệu stablecoin có tên AUDN

Ngân hàng Quốc gia Úc đã trở thành ngân hàng lớn thứ hai tạo ra stablecoin, được gọi là AUDN, cho phép khách hàng doanh nghiệp của mình giải quyết các giao dịch trên công nghệ blockchain trong thời gian thực bằng đô la Úc và đề cao vai trò của các ngân hàng trong việc thúc đẩy đổi mới trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Stablecoin sẽ ra mắt trên mạng Ethereum và blockchain Algorand, một nền tảng hợp đồng thông minh tương tự như Ethereum. NAB có kế hoạch ra mắt stablecoin vào khoảng giữa năm nay. Stablecoin sẽ được hỗ trợ trực tiếp bằng tiền fiat của Úc và số tiền này sẽ do NAB nắm giữ.

Ngan hang Quoc gia Uc gioi thieu stablecoin co ten AUDN - anh 2

Stablecoin chủ yếu sẽ được sử dụng làm mã thông báo thanh toán giữa nhiều bên giao dịch. Ví dụ, AUDN có thể được sử dụng để giao dịch tín dụng carbon, chuyển tiền ra nước ngoài và các thỏa thuận mua lại, Giám đốc Sáng tạo của NAB Howard Silby cho biết. Đây được gọi là atomic settlement, điều mà NAB đang cố gắng chuyển sang ở một số thị trường, theo Australian Financial Review.

Đây không phải là lần đầu tiên các ngân hàng ở Úc cố gắng tung ra một loại stablecoin. Tính riêng năm ngoái đã có bốn ngân hàng đã cố gắng tạo ra một sản phẩm stablecoin tương tự. Theo AFR, sáng kiến ​​​​đã thất bại do những lo ngại về cạnh tranh và bốn ngân hàng riêng biệt đang ở các giai đoạn khác nhau trong chiến lược tiền mã  hoá của họ.

NAB và ANZ đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý tài chính khi các quy tắc cho stablecoin được phát triển. Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Philip Lowe cho biết vào tháng trước, quy định về stablecoin phải được ưu tiên và chúng nên được coi như tiền gửi ngân hàng.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles