Những bật mí thú vị về Roseon – Dự án giúp thu hẹp khoảng cách giữa CeFi và DeFi

Bài viết dưới đây là cuộc gặp gỡ đầy thú vị giữa Coinvn và Allan Ta – Founder của Roseon, sẽ giúp bạn hiểu thêm về dự án thú vị này. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

22Total views
Listen to article
play!
Nhung bat mi thu vi ve Roseon – Du an giup thu hep khoang cach giua CeFi va DeFi - anh 1
Gặp gỡ Founder Roseon Finance – Dự án giúp thu hẹp khoảng cách giữa CeFi và DeFi

Có thể thấy nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã nhận ra tiềm năng của công nghệ blockchain (chuỗi khối) và tìm cách áp dụng vào các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, vận tải, logistic, y tế, giáo dục… Trước làn sóng bùng nổ của công nghệ toàn cầu cùng sự nhạy bén nắm bắt xu hướng mới, ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt cung cấp nền tảng ứng dụng blockchain vô cùng tiềm năng, trong đó có thể kể đến Roseon. 

Roseon là một công cụ tổng hợp lợi nhuận được sử dụng trên điện thoại giúp quản lý danh mục tiền mã hoá, NFT và tối ưu hóa lợi nhuận trên DeFi (Decentralized Finance) và CeFi (Centralized Finance).

Bài viết dưới đây là cuộc gặp gỡ đầy thú vị giữa Coinvn và Allan Ta – Founder của Roseon, sẽ giúp bạn hiểu thêm về dự án thú vị này. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Nhung bat mi thu vi ve Roseon – Du an giup thu hep khoang cach giua CeFi va DeFi - anh 2

Coinvn: Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân? Điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn để xây dựng Roseon?

Allan Ta: Tôi là Allan Ta, Giám đốc điều hành & Người sáng lập Roseon. Tôi sinh ra ở Việt Nam nhưng lớn lên và học đại học ở Toronto, Canada. Tôi từng thành lập công ty tư vấn và cố vấn tại Đông Nam Á.

Hầu hết mọi người đều nhận thấy rằng tiền mã hoá đang tiến đến giai đoạn được áp dụng rộng rãi và có rất nhiều sản phẩm đa dạng giúp mọi người kiếm thêm thu nhập. Nhưng sự thật là chỉ có khoảng 5% người trên thế giới biết về tiền mã hoá và 1,2% người dùng tiền mã hóa đang sử dụng DeFi. Nhiều người phàn nàn rằng họ gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận những thuật ngữ khó hiểu, chẳng hạn như private key rốt cuộc là gì? Và họ sợ bị hack, do đó hầu hết đều né tránh hoặc không tin tưởng vào nó. 

Với Roseon, chúng tôi muốn “đơn giản hóa hành trình tiếp cận và sử dụng tiền mã hóa (crypto) của bạn”, đây là một ứng dụng tiền mã hóa với nhiều tính năng như Play-to-Earn, DeFi và LaunchPad.

Nhung bat mi thu vi ve Roseon – Du an giup thu hep khoang cach giua CeFi va DeFi - anh 3

Coinvn: Roseon về tổng thể là gì? Bạn có thể giới thiệu tầm nhìn và sứ mệnh của Roseon?

Allan Ta: Hệ sinh thái của Roseon bao gồm RoseonApp, WeeeLand và SigmaPlay.

Đầu tiên, RoseonApp là một ứng dụng tiền mã hoá trên điện thoại di động, khuyến khích việc sử dụng tiền mã hoá, với các tính năng như Launchpad, DeFi và Game Play-to-Earn. 

Tiếp đến là WeeeLand, một Web3 hướng đến nền kinh tế của các nhà sáng tạo (Creator Economy), là nơi mà người dùng có thể chơi game, tận hưởng các chuyến đi ảo, giao lưu bạn bè hoặc tạo ra công viên giải trí của riêng mình với những trải nghiệm metaverse 3D phong phú. 

Cuối cùng là SigmaPlay, một cổng xuất bản game, với những phân tích GameFi nâng cao. Nền tảng này cung cấp 1 ID kĩ thuật số để người dùng chỉ cần đăng nhập một lần là đã có thể truy cập các tiện ích tin tức/game được tích hợp trên nền tảng di động, Web/Web3 của bên thứ 3. Trong hệ sinh thái này, RoseonApp sẽ đóng vai trò là “ứng dụng đồng hành” đối với WeeeLand và SigmaPlay.

Nhung bat mi thu vi ve Roseon – Du an giup thu hep khoang cach giua CeFi va DeFi - anh 4

Roseon ban đầu được tạo ra để làm cầu nối giữa những tính năng tốt nhất của CeFi và DeFi. Sau đó chúng tôi nhận ra điều cần thiết là mở rộng tầm nhìn và phát triển hơn nữa chứ không chỉ cung cấp các tính năng CeDeFi. Chúng tôi nhận thấy có rất nhiều người dùng tiềm năng muốn tham gia vào thị trường, nhưng có những rào cản nhất định khiến họ vẫn chần chừ, như là phải tải quá nhiều ứng dụng phức tạp hay tạo quá nhiều tài khoản. Từ đó chúng tôi tập trung phát triển tạo nên một ứng dụng tiền mã hoá tích hợp tất cả tính năng, đáp ứng nhu cầu của nhiều người.

Coinvn: Điều gì làm cho Roseon trở nên độc đáo hơn trong số những người khác? Tại sao bạn lại tập trung nhiều hơn vào thiết bị di động?

Allan Ta: Chúng tôi tập trung nhiều hơn vào thiết bị di động vì nó giúp người dùng có thể truy cập nền tảng Roseon mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi vẫn có phiên bản ứng dụng trên web nếu người dùng muốn truy cập từ máy tính của mình.

Nhung bat mi thu vi ve Roseon – Du an giup thu hep khoang cach giua CeFi va DeFi - anh 5

Roseon đã có hơn 200.000 người dùng và hơn 400.000 thành viên trong cộng đồng trên toàn thế giới. Roseon có centralized launchpad với các dự án chất lượng cao, tuân thủ quy trình AML và KYC nghiêm ngặt, mang lại cho cả dự án và nhà đầu tư cảm giác an toàn. 

Chúng tôi cũng tích hợp rất nhiều dịch vụ, bao gồm PancakeSwap, Polygon, Ethereum, BSC, Solana, OKC, Beefy, Venus, Celer cBridge, Quickswap, Uniswap, và OpenSea. Bên cạnh đó, các tính năng chính khác của Roseon còn có Staking, Farming và Lending, NFT Gallery và Marketplace, các minigame Play-to-Earn và một metaverse 3D. 

Roseon cũng thắng giải “DeFi” cuộc thi Vietnam Super Blockathon do Binance Việt Nam tổ chức. Gần đây chúng tôi đã được chọn là một trong 9 dự án hàng đầu của chương trình BNB Chain Web3 Stars Accelerator Việt Nam. 

Nhung bat mi thu vi ve Roseon – Du an giup thu hep khoang cach giua CeFi va DeFi - anh 6

Coinvn: Tôi nghe nói rằng bạn đang có metaverse của riêng mình. Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi metaverse mà bạn đang xây dựng không?

Allan Ta: Metaverse của chúng tôi có tên là WeeeLand và nó đang trong quá trình xây dựng và phát triển. Weeeland Metaverse sẽ bao gồm game 3D Metaverse, ứng dụng đồng hành (RoseonApp), Marketplace, Digital Avatar Creator, Game Asset & Game Maker, các minigame, các chuyến đi, phong cảnh và tổ chức tự trị phi tập trung (DAO)

Coinvn: Roseon là một ứng dụng tiền mã hoá với rất nhiều tính năng và một trong số đó là RoseonPad. Tiêu chí để một dự án được niêm yết trên RoseonPad như thế nào?

Allan Ta: Tất cả các dự án được niêm yết trên RoseonPad đều được lựa chọn cẩn thận. Các tiêu chí khi lựa chọn dự án bao gồm: Tính khả thi của mô hình kinh doanh, kinh nghiệm và cam kết của nhóm sáng lập dự án, tiềm năng của sản phẩm. Ngoài ra, người sáng lập phải hoàn thành xác minh KYC và Ý kiến pháp lý (Legal Opinion) phải được thông qua trước khi chúng tôi quyết định niêm yết dự án. Chúng tôi đã hủy một vài IDO do thiếu KYC và các tài liệu pháp lý cần có. 

Nhung bat mi thu vi ve Roseon – Du an giup thu hep khoang cach giua CeFi va DeFi - anh 7

Coinvn: Cộng đồng quan trọng như thế nào đối với bạn? Và chúng tôi có thể cộng tác hoặc giúp đỡ bạn như thế nào để phát triển dự án?

Allan Ta: Tôi tin vào sức mạnh của cộng đồng, do đó đã nghiêm túc xây dựng cộng đồng từ những ngày đầu tiên. Cộng đồng là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của một dự án. Chúng tôi nói chuyện với các thành viên trong cộng đồng, lắng nghe feedback của họ và cố gắng hỗ trợ họ mọi lúc. Ngoài ra, chúng tôi cũng tổ chức rất nhiều sự kiện cho cộng đồng như là những buổi AMA (Ask Me Anything), minigame hàng tuần trên Twitter và Telegram, các tournament, trading competition, meme contest. Chúng tôi cũng thực hiện những chiến dịch để thu hút người dùng mới tới nền tảng như là Sign-up Bonus hay là Refer & Earn. Tất cả những chiến dịch và sự kiện mà Roseon thực hiện đều đem đến rất nhiều lợi ích cho cộng đồng cũng như giúp cộng đồng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Trở thành đối tác truyền thông với Coinvn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển dự án. Roseon hy vọng sẽ có cơ hội cùng Coinvn tổ chức những buổi phỏng vấn hay AMA để nhiều người có thể biết tới dự án và tìm được một nơi để bắt đầu hành trình sử dụng tiền mã hoá của mình. 

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về dự án Roseon, bạn có thể truy cập:

Website | Twitter | Telegram 

Coinvn gửi lời cảm ơn đến Allan Ta và team Roseon về buổi phỏng vấn này. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã thêm những thông tin hữu ích về dự án Roseon.

Coinvn sẽ trở lại với chuỗi bài viết phỏng vấn các dự án Việt Nam được quan tâm hiện nay. Mời bạn cùng đón xem! 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles