Nova Finance là gì? Toàn bộ thông tin về Nova Finance và token NOVA

Việc đầu tư dàn trải khiến mọi người gặp khó khăn khi quản lý các khoản đầu tư. Dự án Nova Finance sẽ cung cấp một nền tảng quản lý danh mục đầu tư toàn diện.

5923Total views
Nova Finance la gi? Toan bo thong tin ve Nova Finance va token NOVA - anh 1
Toàn bộ thông tin về Nova Finance và token NOVA

Tổng quan về Nova Finance 

Nova Finance là gì?

Nova Finance là một nền tảng quản lý danh mục đầu tư được xây dựng trên blockchain Solana. Dự án còn cung cấp một loạt các công cụ và chiến lược đầu tư tự động trong thị trường tài chính phi tập trung (DeFi), giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận. Đồng thời mang đến cho nhà đầu tư một nền tảng để tận dụng kiến thức chuyên môn của họ.

Thành phần cốt lõi của Nova Finance là nAsset – một loại token đại diện cho các tài sản mà nhà đầu tư đã triển khai trong Framework của Nova Finance. Với cấu trúc là token kết hợp, nAsset có thể được hỗ trợ bởi giá trị của các loại tiền mã hóa, NFT hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số có thể lập trình. Vì nAsset đại diện cho tài sản của nhà đầu tư nên nó có thể sử dụng để thế chấp trong các giao thức DeFi khác.

Ngoài ra, nAsset cũng có thể được lập trình để thực hiện các chức năng nhất định. Điều này tạo ra vô số cơ hội mới để triển khai các kỹ thuật quản lý quỹ, giảm thiểu rủi ro và giúp người dùng tối đa hóa lợi nhuận đầu tư.

Nova Finance la gi? Toan bo thong tin ve Nova Finance va token NOVA - anh 2

Đặc điểm nổi bật của Nova Finance 

Nova Finance có một số điểm nổi bật như sau:

Thứ nhất, Nova Finance sử dụng dữ liệu theo thời gian thực của các tài sản tiền mã hóa để nhận biết xu hướng thị trường. Từ đó, dự án điều chỉnh nAsset trực tiếp trên chuỗi cho phù hợp với bối cảnh thị trường tiền mã hóa lúc đó.

Thứ hai, dự án tự động tối ưu hóa và đưa ra chiến lược giảm thiểu rủi ro cho các khoản đầu tư của người dùng giúp họ có thêm lợi nhuận.

Thứ ba, Nova Finance tạo ra một nền tảng thuận tiện giúp nhà đầu tư tiếp cận nhiều loại tài sản hơn ngoài tiền mã hóa, chẳng hạn như: NFT, tài sản bảo mật và các loại tài sản kỹ thuật số khác. 

Ngoài ra, token nAsset của Nova Fiance có thể được sử dụng để tham gia đầu tư trên các giao thức DeFi khác chẳng hạn như thế chấp để vay tài sản, cung cấp thanh khoản…

Những sản phẩm của Nova Finance 

Digital Asset Allocation: Nova Finance cung cấp các công cụ tự động hóa đề ra chiến lược phân bổ tài sản của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể chia sẻ chiến lược đó với những người dùng khác. Sản phẩm này cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo và quản lý danh mục đầu tư một cách tự động. Các công cụ này được thiết kế để hỗ trợ người dùng tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro trong đầu tư. 

Auto Yield Generation: Sản phẩm này cho phép người dùng tham gia vào một chiến lược đầu tư cụ thể do người khác tạo ra. Những người tạo ra chiến lược đó sẽ nhận được phí hoa hồng là 10% lợi nhuận từ nhà đầu tư. Đây là một hình thức khuyến khích việc tạo và chia sẻ những chiến lược đầu tư. 

Staking Program: Mọi danh mục đầu tư token nAsset đều được tham gia vào chương trình Staking và sẽ nhận được token NOVA như một hoạt động khuyến khích hỗ trợ các hoạt động của Nova Finance.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Nova Finance 

Đội ngũ phát triển Nova Finance 

Adam Greenberg, Co-Founder: Anh có 7 năm kinh nghiệm liên quan đến công nghệ blockchain. Trước đó, Adam Greenberg là người thành lập SageCity – một công ty thiết kế giải pháp On-chain cho các doanh nghiệp.

Bacem Beragaoui, Lead Developer: Anh có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm, sản phẩm cho nhiều công ty như Mapsys và Arcturus.

Ngoài ra, đội ngũ của Nova Finance còn một số nhà phát triển khác phải kể đến là Ameni Ghalouzi, Karima Zouaoui, Jawaher Korbosli…

Nova Finance la gi? Toan bo thong tin ve Nova Finance va token NOVA - anh 3

Nhà đầu tư của Nova Finance 

Dự án đã huy động được hơn 3 triệu đô la Mỹ từ các quỹ đầu tư lớn như Animoca Brands, SkyVision Capital, Rarestone Capital, Solana Capital, 3Commas, Solanium, AscendEX, Morningstar Ventures, LIAN Group, Spark Digital, Stacker Ventures, Mirana Ventures, CitizenX…

Nova Finance la gi? Toan bo thong tin ve Nova Finance va token NOVA - anh 4

Lộ trình phát triển của Nova Finance 

Quý 4 năm 2021 – MVP Launch: Dự án hoàn tất sự kiện IDO và cung cấp cho người dùng tính năng tích hợp lợi nhuận.

Quý 1 năm 2022 – Ethereum Deployment: Nova Finance cho phép người dùng truy cập và kiểm soát nhiều loại tài sản hơn trên nhiều chuỗi khối. 

Quý 2 năm 2022 – Meritocratic Governance: Dự án xây dựng các quy trình ra quyết định trên chuỗi nhằm quản lý danh mục đầu tư và hệ sinh thái Nova Finance dễ dàng hơn. 

Quý 3 năm 2022 – Nova Mobile App: Nova Finance bổ sung thêm khả năng tiếp cận với nhiều dự án DeFi và cung cấp thêm các công cụ quản lý đầu tư cho nhiều đối tượng khác.

Tổng quan về token NOVA

Token NOVA là gì?

NOVA là token quản trị của dự án Nova Finance. Chủ sở hữu token này không chỉ tham gia vào quản trị còn có thể đưa ra các quyết định trong các việc như sau:

 • Tích hợp nAsset
 • Nâng cấp và sửa đổi giao thức
 • Đánh giá danh mục đầu tư

Ngoài ra, việc nắm giữ token NOVA sẽ mang lại những lợi ích cụ thể cho ứng dụng như quyền truy cập vào các tính năng cao cấp hơn trong tương lai. 

Thông tin chi tiết về token NOVA

 • Ticker: NOVA
 • Blockchain: Solana
 • Total Supply: 10.000.000 NOVA

Phân bổ token NOVA

 • Treasury: 23%
 • Liquidity, Incentives: 31,75%
 • Team: 10%
 • Fund Raising: 28,81%
 • Marketing 4,13%
 • Advisors: 2,31%
Nova Finance la gi? Toan bo thong tin ve Nova Finance va token NOVA - anh 5

Token NOVA có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại token NOVA vẫn chưa được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Sắp tới Nova Finance sẽ mở bán token NOVA theo hình thức IDO trên nền tảng Solanium vào ngày 09/12/2021.

Tương lai của dự án Nova Finance và có nên đầu tư vào token NOVA hay không?

Trên thực tế, Nova Finance không phải là một hệ thống khép kín mà được thiết kế để kết nối với các giao thức và nhiều Framework khác. Nhà đầu tư có thể sử dụng Nova Finance để thiết lập một chiến lược đầu tư ít rủi ro nhưng lợi nhuận đạt được mức tối đa. Ngoài ra, đội ngũ phát triển Nova Finance đang nỗ lực cung cấp một loạt các giao thức cho vay và hoán đổi trên Solana thông qua dự án này. Qua đó, nhà đầu tư có thể nắm bắt tất cả các cơ hội gia tăng lợi nhuận.

Thêm vào đó, nếu ngày càng có nhiều người nhận ra rằng tiền mã hóa, blockchain và các tài sản kỹ thuật số khác như NFT mang lại cho họ một khoản lợi nhuận vô cùng lớn. Khi đó, Nova Finance sẽ là một công cụ thay họ đưa ra chiến lược đầu tư tối ưu nhất. 

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Medium | Telegram | Discord

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Nova Finance và token NOVA. Nova Finance cho phép mọi người tham gia đầu tư trong thị trường DeFi mà không cần phải học các kỹ năng quản lý tài chính phức tạp. Người dùng có thể tạo danh mục đầu tư tự động thông qua các chiến lược đầu tư mà Nova Finance gợi ý. Mặc dù những sản phẩm mà Nova Finance mang lại đều đặt lợi ích của nhà đầu tư lên hàng đầu. Nhưng khoản đầu tư nào cũng có rủi ro, vì thế mọi người cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào dự án này.