Paycer Protocol là gì? Thông tin chi tiết về dự án Paycer và token PCR

Paycer đang xây dựng một giao thức cầu nối để kết nối tài chính truyền thống và phi tập trung.

9717Total views
Paycer Protocol la gi? Thong tin chi tiet ve du an Paycer va token PCR - anh 1

Paycer Protocol là gì?

Paycer đang xây dựng một giao thức cầu nối để kết nối tài chính truyền thống và phi tập trung. Điều này sẽ hỗ trợ thị trường áp dụng tài chính phi tập trung (DeFi) để khắc phục hệ thống ngân hàng truyền thống. Trước đây, việc gửi tiền vào ngân hàng là một hình thức đầu tư hấp dẫn, dễ dàng và an toàn, giúp gia tăng tài sản cá nhân. Nhưng chính sách lãi suất bằng 0 và cung tiền tăng của các Ngân hàng TW đã dẫn đến việc không thu được lãi, trong khi giá trị của đồng tiền giảm dần qua từng năm. 

Nhiệm vụ của Paycer là cung cấp chính xác các sản phẩm tài chính đơn giản và an toàn cho mọi người dựa trên công nghệ blockchain. Do đó, Paycer đang phát triển giao thức Paycer tổng hợp các sản phẩm DeFi và cung cấp chúng dưới dạng các sản phẩm mới, được kết hợp trên nền tảng Paycer. Điều này sẽ cho phép mọi người sử dụng các lợi ích của DeFi và tạo ra thu nhập thụ động, từ đó gia tăng tài sản cá nhân. 

Paycer Protocol la gi? Thong tin chi tiet ve du an Paycer va token PCR - anh 2

Giải pháp đề xuất

Paycer sẽ cung cấp một dịch vụ tài chính cho phép bất kỳ ai cũng có thể kiếm được thu nhập thụ động. Dự án có hai thành phần chính là: Giao thức Paycer và nền tảng Paycer. 

 • Giao thức Paycer là một giao thức chủ yếu dựa trên hợp đồng thông minh, tổng hợp các giao thức DeFi trong chuỗi chéo để tạo ra các sản phẩm đầu tư mới. Người dùng tiền mã hoá có kinh nghiệm có thể tương tác trực tiếp với giao thức Paycer để nhận lãi suất cao và ổn định. Tuy nhiên, mục đích chính của sản phẩm Paycer vẫn là cung cấp lãi suất cao cho người dùng phổ thông thiếu kinh nghiệm. 
 • Nền tảng Paycer sẽ cung cấp các quy trình và giao diện người dùng đơn giản, “che giấu” tất cả sự phức tạp của DeFi. Điều này sẽ cho phép mọi người tạo thu nhập thụ động trong miền DeFi. Điểm khởi đầu trong việc sử dụng nền tảng Paycer là tiền fiat.

Tầm nhìn

Trong tương lai, Paycer muốn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bổ sung giúp khách hàng tích hợp Paycer vào cuộc sống hàng ngày của họ dễ dàng hơn. Điều này bao gồm việc cung cấp một thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng mà số tiền được lưu trữ tại Paycer có thể được truy cập mà không có bất kỳ rào cản bổ sung nào. Lộ trình của Paycer cho các sản phẩm trong tương lai cũng bao gồm việc triển khai stablecoin của riêng mình, danh mục đầu tư tiền mã hoá đặc biệt và cuối cùng là phát triển blockchain của riêng mình. Nhóm Paycer sẽ không tạm nghỉ khi nền tảng và giao thức Paycer hoạt động, họ sẽ tiếp tục triển khai nhiều sản phẩm và dịch vụ khác. Ngoài ra, Paycer sẽ theo dõi các xu hướng thị trường mới và nếu có thể dự án sẽ kết hợp chúng vào các sản phẩm của riêng mình. Đặc biệt, chủ đề AI kết hợp với DeFi và blockchain được coi là một lĩnh vực chiến lược thiết yếu cho các sản phẩm Paycer trong tương lai.

Nền tảng Paycer

Nền tảng Paycer là một ứng dụng web có thể truy cập thông qua một trang web và sau đó là thông qua một ứng dụng. Nền tảng này sẽ cung cấp nhiều chức năng và dịch vụ tài chính. Đó chủ yếu sẽ là một nền tảng B2C nhắm mục tiêu đến các khách hàng phổ thông. Giao thức Paycer sẽ hoạt động như một phần mềm hỗ trợ dựa trên blockchain thứ hai cho nền tảng Paycer, từ đó sẽ kết nối nó với DeFi và không gian blockchain. Nền tảng Paycer sẽ liên kết giao thức Paycer với hệ thống ngân hàng hiện tại, tạo cầu nối giữa ngân hàng truyền thống và phi tập trung.

Các tính năng chính

Tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng Paycer sẽ là cổng kết nối giữa tài chính truyền thống và DeFi của người dùng. Tài khoản ngân hàng Paycer sẽ là một tài khoản có đầy đủ chức năng giống như các tài khoản được cung cấp bởi các ngân hàng. Tài khoản ngân hàng sẽ được tạo sau khi người dùng hoàn tất quá trình KYC (Know Your Customer). Việc kiểm tra này là cần thiết để tuân thủ các yêu cầu pháp lý. Người dùng sẽ có một số tùy chọn để chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Paycer của họ, chẳng hạn như chuyển khoản SEPA. Tất cả hoặc một phần số dư trong tài khoản ngân hàng có thể được gửi đến ví Paycer. Do đó, Paycer sẽ cần phải có giấy phép ngân hàng từ BaFin hoặc thiết lập quan hệ với ngân hàng đối tác để gia nhập thị trường nhanh hơn.

Ví Paycer

Ví Paycer sẽ là một ví tiền mã hoá đầy đủ chức năng, tuân thủ các tiêu chuẩn ERC-20. Ví Paycer sẽ đóng vai trò là điểm vào cho các dịch vụ tài chính dựa trên blockchain khác nhau. Đối với các khoản tiền được chuyển từ tài khoản ngân hàng Paycer sang ví Paycer, lãi suất hàng ngày sẽ được trả. Việc triển khai kỹ thuật cũng có thể liên quan đến việc sử dụng các nhà cung cấp lưu ký tiền mã hoá, vì việc lưu trữ tiền mã hoá cần có sự chấp thuận của BaFin (cơ quan tài chính Đức). Trong trường hợp này, các khoản gửi tiền mã hoá hoặc đúng hơn là các khóa cá nhân sẽ được giữ bởi một nhà cung cấp chuyên biệt có giấy phép hiện có. Việc triển khai trong tương lai cũng có thể cho phép khách hàng tự nguyện sở hữu khóa riêng, mặc dù điều này sẽ chuyển tất cả rủi ro cho khách hàng. 

Cho vay

Paycer sẽ cung cấp các dịch vụ cho vay khác nhau trên nền tảng Paycer. Nền tảng này sẽ yêu cầu tài sản thế chấp bằng tiền mã hoá cần được lưu trữ trong ví Paycer. Sau đó, người dùng có thể nhận một khoản vay bằng đồng coin mà mình lựa chọn và chỉ được vay 50% giá trị tài sản đảm bảo. Nếu tài sản thế chấp đã ký gửi giảm giá mạnh, người vay sẽ được thông báo và có một khoảng thời gian nhất định để tăng tài sản thế chấp của mình. Nếu không, tài sản thế chấp có thể được thanh lý để lấy lại khoản vay. Tài sản thế chấp cũng có thể được cung cấp bằng stablecoin để giảm rủi ro. Hệ thống cho vay cũng sẽ đóng góp vào lợi suất do Paycer tạo ra.

Kiếm tiền lãi

Một trong những chức năng chính của nền tảng Paycer là kiếm tiền lãi dưới dạng thu nhập thụ động. Để tạo ra lãi suất, tiền gửi của khách hàng được đầu tư vào danh mục các sản phẩm (chiến lược) DeFi đã chọn. Do đó, chỉ số tiền gửi trong ví Paycer mới được sử dụng để tạo và tính lãi. Tiền lãi được tính và trả hàng ngày. Paycer nhằm mục đích đảm bảo lãi suất an toàn và ổn định, do đó chỉ đầu tư vào các sản phẩm đã biết. Việc hoán đổi từ tiền pháp định sang tiền mã hoá sẽ được xử lý thông qua một đối tác dịch vụ trực tuyến bên ngoài.

Dễ dàng DeFi

Đầu tư thành công vào các sản phẩm DeFi khác nhau có thể khó khăn vì có nhiều yếu tố cần phải xem xét. Với sự tràn lan của các nền tảng DeFi khác nhau như hiện nay, việc theo dõi và đầu tư vào các dự án tốt cũng trở nên khó khăn. Do đó, Paycer sẽ cung cấp các sản phẩm DeFi được chọn trên nền tảng của mình, cho phép người dùng đầu tư trực tiếp vào sản phẩm bằng số dư ví Paycer của họ. Những người dùng muốn chấp nhận rủi ro nhiều hơn và đạt được mức lãi suất cao hơn nữa sẽ có cơ hội đầu tư trực tiếp vào các sản phẩm DeFi riêng lẻ.

DeFi như một dịch vụ

Paycer cũng sẽ cung cấp các chiến lược và dịch vụ canh tác năng suất như các sản phẩm B2B cho các công ty và nền tảng khác.

Nguyên tắc thiết kế và kiến trúc nền tảng

Mục tiêu thiết kế

 • Các quy trình được quản lý, đầy đủ pháp lý và minh bạch
 • Giao diện người dùng dễ sử dụng
 • Tất cả những người có thể sử dụng trình duyệt đều có thể sử dụng dịch vụ
 • Cơ sở hạ tầng an toàn, khả dụng mở rộng cao
 • Lưu trữ tài sản tiền mã hoá bảo mật

Kiến trúc nền tảng

Để tăng cường cơ sở hạ tầng nền tảng giúp Paycer chống lại các cuộc tấn công, các môi trường đám mây có tính khả dụng cao sẽ được sử dụng và được bảo mật theo tình trạng hiện tại. Nền tảng Paycer sẽ sử dụng công nghệ đám mây bao gồm các đám mây ảo khác nhau (VPC), các nhóm bảo mật, vùng khả dụng, tường lửa ứng dụng web (WAF), bộ cân bằng tải ứng dụng (ALB) và phòng chống tấn công DDoS để bảo vệ nền tảng Paycer khỏi tất cả các loại tấn công . 

Paycer Protocol la gi? Thong tin chi tiet ve du an Paycer va token PCR - anh 3

Tokenomics

 • Ticker: PCR
 • Type: Utility-token
 • Token standard: ERC-20
 • Token supply: 750.000.000 PCR

Token Allocation

Paycer Protocol la gi? Thong tin chi tiet ve du an Paycer va token PCR - anh 4

Token Release

Phần lớn nhất của token PCR sẽ được phân phối cho cộng đồng và các nhà đầu tư tư nhân. Tổng cộng sẽ có 750 triệu token PCR, nhưng ở thời điểm ban đầu, nhiều token vẫn sẽ bị khóa. 50% số token sẽ không có sẵn ngay từ đầu và sẽ được phân phối ổn định thông qua phần thưởng staking và khai thác thanh khoản trong vòng vài năm. Trong hình dưới, lịch phát hành token dự kiến diễn ra ​​trong hơn 96 tháng. Sau 12 tháng, tất cả token sale và token advisors sẽ được phát hành. Nguồn cung cấp token PCR dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 280 triệu một năm sau khi bán token, khi tất cả các giai đoạn kiểm tra kết thúc. Con số này bao gồm các token bổ sung từ phần thưởng staking và khai thác thanh khoản cũng sẽ tham gia thị trường. Điều này sẽ phụ thuộc vào số lượng token được staking và sự tham gia vào khai thác thanh khoản. Như hình ảnh hiển thị trong dưới, sau một năm, hầu hết các token PCR được phát hành sẽ đến từ việc staking và khai thác thanh khoản. 

Về mặt lý thuyết, có thể đạt được tổng số tối đa 750 triệu token PCR trong tám năm sau khi bán token. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra nếu Paycer bán tất cả các token vẫn thuộc sở hữu của công ty. Số lượng token được phát hành dự kiến ​​sau tám năm là khoảng 580 triệu. Nếu tất cả 750 triệu token PCR được phân phối, sẽ không có lạm phát bổ sung cho các token vì nguồn cung tối đa được cố định. Vì Paycer có kế hoạch mua lại token PCR, nguồn cung cấp miễn phí có thể ít hơn 580 triệu.

Paycer Protocol la gi? Thong tin chi tiet ve du an Paycer va token PCR - anh 5

Roadmap

Năm 2022

Development & Go Live

 • Pháp lý và tuân thủ
 • Giấy phép hợp tác ngân hàng
 • Kiểm toán an ninh
 • Bản phát hành beta của nền tảng Paycer
 • Tiếp thị và thu hút khách hàng
 • Tuyển dụng nhân tài và phát triển đội ngũ

Năm 2023

Continuous Development, Partnerships, Legal

 • Phát triển dự án, quan hệ đối tác, pháp lý
 • Quan hệ đối tác hệ sinh thái
 • Kiểm toán an ninh
 • Ra mắt các dịch vụ mới
 • Thu hút nhân tài & xây dựng đội ngũ pháp lý
 • Marketing

Năm 2024

European Leadership, Enter New Markets

 • Trở thành người dẫn đầu cho các nền tảng DeFi của Châu Âu
 • Khai trương văn phòng chi nhánh
 • Tăng cường hoạt động tiếp thị chính thống
 • Nhắm mục tiêu thị trường Mỹ, châu Phi và châu Á
 • Tuyển dụng nhân tài và phát triển đội ngũ

Team & Advisors

Team

Đội ngũ phát triển của dự án Paycer có thể kể đến tên tuổi nổi bật như:

Richard Vo: Richard đã làm việc với tư cách là một nhà phát triển toàn diện trong hơn 17 năm. Ngoài ra, anh ấy đã tham gia vào công nghệ blockchain trong vài năm và đã làm việc như một nhà phát triển tự do cho một ICO. Năm 2020, anh thành lập công ty phát triển web của riêng mình có trụ sở tại Hamburg, Đức. Anh ấy cũng rất có kinh nghiệm trong việc phát triển các hợp đồng thông minh và đã sử dụng các giải pháp DeFi ngay từ đầu.

Nils Gregersen: Khi Nils 24 tuổi, anh ấy đã quản lý một đội ngũ hơn 30 nhân viên và giữ vị trí này trong hơn 4 năm. Ông có bằng cử nhân và thạc sĩ về Tin học kinh doanh. Ngoài ra, anh ấy đã phát triển một blockchain nguyên mẫu hoạt động cho luận văn thạc sĩ của mình và đã hoạt động trong không gian tiền mã hoá từ đầu năm 2017. Trong 5 năm qua, anh ấy đã làm việc với tư cách là nhà tư vấn kỹ thuật CNTT và kiến ​​trúc sư CNTT trong các dự án cho các khách hàng lớn tại IBM. Ông cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực điện toán đám mây và là một kiến ​​trúc sư AWS được chứng nhận.

Helge Ippensen: Helge đã hoàn thành chương trình MBA tập trung vào luật và kỳ thi cấp tiểu bang về luật công. Ông đã làm việc ở một số vị trí tại ABB và ThyssenKrupp trước khi trở thành người đứng đầu bộ phận nhân sự của hãng máy ảnh kỹ thuật số CeWe Color (Đức). Sau đó, ông bắt đầu làm việc trong khu vực công với trọng tâm là các chiến lược đổi mới và phát triển kinh tế. Đồng thời, ông là Giám đốc điều hành của UBI Consulters. Năm 2018, anh bắt đầu kinh doanh bất động sản của riêng mình, HPI Consulting và vào năm 2020 anh đồng sáng lập webrigade.

Kristine Lampe-Dreyer: Kristine là một luật sư có trình độ chuyên môn về luật bảo vệ dữ liệu và hợp đồng. Bà đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong lĩnh vực hành chính công. Gần đây, bà chịu trách nhiệm thực hiện các vấn đề pháp lý liên quan đến các công cụ kỹ thuật số để chống lại các đại dịch như ứng dụng Luca và Digital Health Pass và là thành viên của HPI Consulting. Bà sẽ theo dõi chặt chẽ các chủ đề hợp đồng và bảo vệ dữ liệu tại Paycer.

Patrick Charrier: Patrick là một nhà phát triển phần mềm và kiến ​​trúc sư cao cấp tự do. Anh ấy trải qua nhiều dự án blockchain cho khách hàng cá nhân và cấp doanh nghiệp. Anh đã làm việc với các công nghệ bao gồm Hyperledger Fabric, Ethereum và Hedera Hashgraph. Trọng tâm chính của ông là tích hợp các dịch vụ CNTT thông thường với công nghệ blockchain. Ông đang đầu tư vào các dự án DeFi vì ông tin rằng có tiềm năng đột phá lớn trong lĩnh vực tài chính.

Erdi Dogruel: Erdi là một cựu nhân viên của đơn vị blockchain IBM. Trong bốn năm làm việc tại IBM, anh ấy đã làm việc với tư cách là nhà phát triển cấp cao và kiến ​​trúc sư chính trong các dự án blockchain lớn nhất của IBM ở Châu Âu. Trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã hoàn thiện các kỹ năng trong nhiều khuôn khổ blockchain và ngôn ngữ lập trình. Với kiến ​​thức xuất sắc của mình trong việc phát triển các hợp đồng thông minh và nền tảng tài chính, Erdi đặc biệt phù hợp để triển khai các quy trình DeFi phức tạp.

Lukas Gurschler: Lukas là một nhà phát triển toàn diện tập trung vào các ứng dụng web hiện đại và UX. Anh ấy có kinh nghiệm trong các dự án ứng dụng web phức tạp và anh ấy cũng đã thành lập công ty phát triển web của riêng mình. Khi anh ấy làm điều gì đó, anh ấy sẽ làm nó với tất cả sự cam kết của mình. Điều này thể hiện rõ ràng khi anh ấy là một tuyển thủ CS 1.6 chuyên nghiệp tại SK Gaming. Khi không tự tin về điều gì đó, anh ấy sẽ không lập trình, thay vào đó anh ấy sẽ dắt chó đi dạo hoặc chơi một vòng DotA2 hay.

Benita Zarari: Benita là một nhà thiết kế hàng đầu. Sau khi học về tin học truyền thông, cô được tuyển dụng làm nhà phát triển giao diện người dùng trong một số công ty khởi nghiệp. Sau đó, cô làm việc toàn thời gian với tư cách là nhà thiết kế UX trong các doanh nghiệp quy mô vừa. Cô là một người đa tài thực sự và có thể vẽ cực tốt. Cô cũng rất quan tâm đến ẩm thực và kết hợp điều này với niềm đam mê nhiếp ảnh khi theo đuổi sở thích là một food blogger.

Christian Rank: Ở tuổi 13 anh đã xây dựng một bảng điều khiển cho máy chủ trò chơi của mình. Sau khi tự học những kiến ​​thức cơ bản, anh ấy đã hoàn thành khóa học việc và trở thành một nhà phát triển toàn thời gian chuyên nghiệp. Sau đó, anh đã triển khai các ứng dụng web khác nhau cho các khách hàng.

Paycer Protocol la gi? Thong tin chi tiet ve du an Paycer va token PCR - anh 6

Advisors

Paycer Protocol la gi? Thong tin chi tiet ve du an Paycer va token PCR - anh 7

Cố vấn cho dự án là những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng như Max Muelke, Hermann Neunaber, Dias Lonappan…

Partners & Backers

Đối tác và các quỹ đầu tư cho dự án có thể kể đến như BSC, PolkaEx, Uniswap, yearn finance, Dodo, Mexc…

Paycer Protocol la gi? Thong tin chi tiet ve du an Paycer va token PCR - anh 8

Kết luận

Giao thức Paycer là một giao thức chủ yếu dựa trên hợp đồng thông minh, tổng hợp các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) crosschain, để tạo ra các sản phẩm đầu tư mới. Người dùng tiền mã hoá có kinh nghiệm có thể tương tác trực tiếp với giao thức Paycer để nhận lãi suất cao và ổn định. 

Mời bạn tham khảo thêm các kênh thông tin của dự án Paycer tại đây:

Github | Twitter | Telegram | Medium | Instagram