Phân tích những thông tin chi tiết về dự án Li.Fi

Li.Fi là một hệ thống kết nối đa chuỗi (Cross-chain) tổng hợp nhiều cầu nối (Bridge), các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và bộ tổng hợp DEX nhằm hỗ trợ việc hoán đổi tài sản nhanh chóng, chi phí thấp và đảm bảo tính bảo mật.

5327Total views
Phan tich nhung thong tin chi tiet ve du an Li.Fi - anh 1
Phân tích những thông tin chi tiết về dự án Li.Fi

Đôi nét về Li.Fi

Li.Fi là một giải pháp chuỗi chéo (cross-chain) kết hợp với giao thức DEX Aggregator. Bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh của mình, Li.Fi sẽ tìm ra Bridge/DEX tốt nhất cho lộ trình giao dịch tài sản với chi phí thấp nhất, thời gian nhanh nhất và đảm bảo tính bảo mật.

Phan tich nhung thong tin chi tiet ve du an Li.Fi - anh 2

Hiện tại, Li.Fi đã phát triển thành một bộ sản phẩm gồm 20 DEX như Uniswap, SushiSwap, Multichain, OpenOcean, Dodo, 1 inch, BeamSwap… 10 giải pháp chuỗi chéo như Hop Protocol, Multichain, Hyphen, Amarok, Stargate, Across, Celer Bridge, và 17 blockchain khác nhau như Ethereum, Polygon, BNB Chain, Gnosis, Fantom, OKX Chain, Avalanche, Arbitrum, Optimismm, Moonbeam…

Tính năng nổi bật của Li.Fi

  • Hỗ trợ tất cả các chuỗi, cầu nối và trao đổi được hỗ trợ bởi LI.FI SDK
  • Ba biến thể có thể nhúng – tiêu chuẩn, có thể mở rộng và xếp lớp
  • Khả năng cho phép hoặc từ chối một số chuỗi, mã thông báo, cầu nối và trao đổi nhất định
  • Xem trước lộ trình hoán đổi ngay cả trước khi kết nối ví
  • Xem các giao dịch hoán đổi đang diễn ra và lịch sử hoán đổi (được lưu trữ cục bộ)
  • Cài đặt nâng cao
  • Giao diện người dùng
  • Tùy chỉnh chủ đề

Điểm khác biệt của Li.Fi

Li.Fi là một công nghệ cầu nối cho phép người dùng swap tài sản từ chuỗi này sang chuỗi khác thông qua tích hợp nhiều DEX và DEX Aggregator trên cả hai bên bridge. Các tính năng chính của Li.Fi bao gồm tích hợp nhiều DEX, DEX Aggregators và Bridge vào cùng một giao diện, xây dựng một lưới dữ liệu gồm các nguồn thanh khoản chuỗi chéo, tạo một bộ hợp đồng thông minh để hiệu quả hoán đổi và kết nối mã thông báo chỉ bằng thao tác đơn giản.

Phan tich nhung thong tin chi tiet ve du an Li.Fi - anh 3

Li.Fi cung cấp giải pháp cho người dùng thực hiện các giao dịch mà không cần thông qua cầu nối bên ngoài, và giúp đơn giản hóa việc swap coin/token cross-chain cho người dùng. Ngoài ra, Li.Fi còn cho phép các dapp giao tiếp qua chuỗi và cho phép người dùng thế chấp, vay và trả khoản vay của họ trên các chuỗi khác nhau.

Tokenomics

Hiện tại, Li.Fi chưa công bố thông tin chi tiết về tokenomics. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật cho độc giả khi có thông tin mới từ dự án.

Đội ngũ phát triển

Philipp Zentner là CEO và người sáng lập của giao thức Li.Fi từ tháng 5/2021 đến thời điểm hiện tại. Trước đó, vào năm 2014, ông tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Máy tính tại Đại học Passau. Từ năm 2008 đến 2011, ông là CEO và người sáng lập của mạng xã hội CUSSIT. Ông cũng từng là CTO của một trang web đấu giá tài sản tiền tệ toàn cầu từ năm 2010 đến 2011. Ngoài ra, ông còn là người sáng lập và CEO của nền tảng phản hồi xã hội STOMT có trụ sở tại Berlin, Đức. Ông cũng là đồng sáng lập dự án Nucleostream, một nền tảng dự đoán trong lĩnh vực ung thư miễn dịch vào năm 2020.

Max Klenk, hiện đang là CTO của giao thức Li.Fi. Ông đã tốt nghiệp Đại học Passu với bằng cử nhân Khoa học ngành Điện toán Internet và từng nhận được học bổng từ Quỹ quốc gia Đức để du học tại Đại học Fullerton và tốt nghiệp ngành Cử nhân khoa học, ngành Khoa học máy tính. Năm 2020, Max hoàn thành chương trình Thạc sỹ khoa học, ngành Kỹ thuật hệ thống CNTT tại Viện Hasso Plattner tại Potsdam, Đức.

Trước khi trở thành CTO của Li.Fi, Max đã có kinh nghiệm làm thực tập tại công ty KEMWEB GmbH & Co. KG, chuyên về Phát triển các ứng dụng Web và iOS. Ông cũng đã từng làm lập trình viên phần mềm tại ONE LOGIC GmbH trong khoảng thời gian 2014-2016. Sau đó, Max đã thành lập nền tảng phản hồi xã hội STOMT tại Berlin, Đức và giữ vai trò CTO & Co-Founder cho công ty này trước khi gia nhập Li.Fi vào năm 2021.

Lộ trình phát triển

Hiện tại, Li.Fi chưa cung cấp thông tin về lộ trình phát triển của dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin mới nhất từ dự án và gửi đến các bạn ngay khi có update.

Nhà đầu tư

Vào ngày 11/07/2022, giao thức Li.Fi đã thành công trong việc kêu gọi được quỹ vốn vòng Strategic trị giá 5.5 triệu USD, do 1kx làm nhà dẫn đầu, cùng với sự tham gia của nhiều tên tuổi khác trong ngành tiền mã hóa như Dragonfly Capital, Lattice Capital, Scalar Capital, 6th Man Ventures, Coinbase Ventures, BairesDAO và AngelDAO. Li.Fi cũng được ủng hộ bởi nhiều cá nhân có uy tín trong cộng đồng tiền mã hóa như Andre Cronje, Bankless, Jason Choi, Anton Bukov…

Phan tich nhung thong tin chi tiet ve du an Li.Fi - anh 4

Lời kết

Bài viết cung cấp thêm thông tin về dự án Li.Fi, hiện tại Li.Fi chưa phát hành token. Tuy nhiên, Li.Fi đã thông báo về kế hoạch phát hành token và cho biết sẽ tổ chức chương trình Retroactive Airdrop cho những người dùng trải nghiệm dự án sớm. Điều này có nghĩa là những người trải nghiệm trước khi token được phát hành sẽ được nhận Airdrop miễn phí trong tương lai.