Phantasia là gì? Toàn bộ thông tin về Phantasia và token FANT

Phantasia là một nền tảng Fantasy Sports lấy cảm hứng từ những bộ môn thể thao được yêu thích ở ngoài thế giới thực như bóng đá, bóng gậy (Cricket), khúc côn cầu (Hockey).

4280Total views
Phantasia la gi? Toan bo thong tin ve Phantasia va token FANT - anh 1
Phantasia là gì? Toàn bộ thông tin về Phantasia và token FANT

Tổng quan về Phantasia

Phantasia là gì?

Phantasia là một nền tảng Fantasy Sports đầu tiên được xây dựng trên blockchain Solana. Dự án được tạo ra với mục tiêu giúp nhiều người tiếp cận được lợi ích của công nghệ blockchain.

Phantasia ứng dụng mô hình Play-to-earn cho phép người dùng có thể vừa chơi game giải trí vừa kiếm được token FANT khi chiến thắng các cuộc thi và hoàn thành nhiệm vụ trong game.

Bên cạnh đó, trong thế giới của Phantasia, bất kỳ ai cũng có thể tham gia các giải đấu công khai hoặc riêng tư để cùng những người chơi khác trải nghiệm các môn thể thao giả tưởng.

Ngoài ra, Phantasia còn cho phép người dùng tạo các giải đấu NFT riêng tư, nơi mà những người sở hữu một bộ sưu tập NFT (Non-fungible token) nhất định mới có thể tham gia.

Phantasia la gi? Toan bo thong tin ve Phantasia va token FANT - anh 2

Đặc điểm cơ bản của Phantasia

Play-to-earn

Người chơi sẽ tham gia các cuộc thi thể thao ảo miễn phí do Phantasia tổ chức. Họ sẽ có cơ hội nhận được token FANT khi giành chiến thắng cuộc thi đó. Trong thế giới của Phantasia sẽ có nhiều loại trò chơi, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được một tựa game phù hợp với kỹ năng, sở thích. Qua đó, họ dễ dàng làm chủ được cuộc thi và cơ hội chiến thắng cũng tăng cao.

Ngoài việc tham gia các cuộc thi, người chơi có thể kiếm token FANT và NFT khi hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày trong trò chơi. Những người sở hữu token FANT sẽ có được quyền truy cập vào các tính năng độc quyền của câu lạc bộ do họ tạo ra. Đồng thời, họ cũng có thể mua NFT có trong game thông qua Phantasia Marketplace.

Phantasia la gi? Toan bo thong tin ve Phantasia va token FANT - anh 3

NFT Utility

Bộ sưu tập NFT Phanbots mùa đầu tiên của Phantasia đã ra mắt. Nhà đầu tư có thể tìm thấy bộ sưu tập này trên Exchange.art và Magic Eden. Bộ NFT Phanbots gồm có 8.888 tác phẩm nghệ thuật tổng hợp với thiết kế đẹp mắt và độc đáo. NFT Phanbots sẽ đại diện người chơi tham gia thi đấu trong các cuộc thi trên nền tảng Phantasia. 

Ngoài ra, người chơi cần sở hữu một NFT Phanbots để mở khóa các tùy chỉnh hồ sơ cá nhân, truy cập vào các nội dung độc quyền cũng như những tính năng của trò chơi.

Phantasia la gi? Toan bo thong tin ve Phantasia va token FANT - anh 4

Phantasia Club

Người chơi có thể tạo các câu lạc bộ độc quyền để tổ chức các cuộc thách đấu với bạn bè hoặc người chơi khác. Khi câu lạc bộ của người chơi phát triển và có thêm nhiều thành viên tham gia vào các cuộc thi hơn thì câu lạc bộ của họ sẽ được thăng cấp. Đồng thời, hệ thống sẽ mở khóa thêm các tính năng độc quyền dành cho câu lạc bộ đó. 

Sản phẩm của Phantasia

Phantasia cung cấp một hệ sinh thái các giải đấu thể thao giả tưởng và cho phép nhiều người chơi cạnh tranh với nhau. Nền tảng Phantasia là cho phép bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo giải đấu thể thao ảo của riêng họ và giải đấu đó có thể được tổ chức dưới dạng công khai hoặc riêng tư. Đặc biệt là Phantasia cũng cho phép các dự án NFT tổ chức những giải đấu riêng cho cộng đồng của họ. 

Những người nắm giữ FANT sẽ có quyền truy cập vào các tính năng độc quyền của nền tảng sau khi dự án giới thiệu mô hình Phantasia Club. Mô hình câu lạc bộ Phantasia cho phép người dùng tạo các cuộc thi riêng tư để thách đấu với bạn bè của họ. Khi sở hữu càng nhiều FANT, câu lạc bộ của người chơi sẽ càng có nhiều tính năng mới được bổ sung như: Trò chuyện, phân tích, hỗ trợ khách hàng và hơn thế nữa.

Ngoài ra, Phantasia cũng sẽ cung cấp các tính năng độc quyền như sau:

 • Truy cập vào mọi hoạt động trong nền tảng thể thao giả tưởng của Phantasia.
 • Có khả năng quản lý và tham gia các giải đấu giả tưởng có trên Phantasia.
 • Tính năng, nội dung độc quyền dành cho người sở hữu token FANT.
 • Những người sở hữu NFT Phanbots có thể tùy chỉnh Phantasia Fan Card.

Phantasia Fan Card sẽ đại diện cho danh tính, những thành tích đã đạt được của người chơi trong game và hoàn toàn có thể tùy chỉnh trên nền tảng Phantasia. Thẻ này sẽ được hiển thị trong các cuộc thi, bảng thành tích và phòng trò chuyện.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Phantasia

Đội ngũ phát triển

Phantasia hiện vẫn chưa tiết lộ đội ngũ phát triển, Coinvn sẽ cập nhật ngay sau khi có thông tin từ dự án này.

Nhà đầu tư

Dự án nhận được sự đầu tư của Sino Global Capital, GSR, SVC, Alameda Research, CMS, 0x Ventures, Chainflow Capital, Primeblock Ventures, Darkpool Ventures, Petrock Capital, Solanium Ventures…

Phantasia la gi? Toan bo thong tin ve Phantasia va token FANT - anh 5

Lộ trình phát triển của Phantasia

Lộ trình dự án Phantasia bao gồm 7 cột mốc quan trọng:

Giai đoạn 1: Hoàn chỉnh nguyên mẫu cho Daily Fantasy Sports (NFL & NBA) và phát hành phiên bản Beta dành cho người dùng trên Devnet.

Giai đoạn 2: Khởi chạy phiên bản Beta của ứng dụng P2E trên mainnet với token Phantasia thử nghiệm (betaFANT).

Giai đoạn 3: Ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên “Phantasia Phanbots”.

Giai đoạn 4: Hoàn thành kiểm tra độ bảo mật của hợp đồng thông minh và mở bán token FANT trên Solanium.

Giai đoạn 5: Khởi chạy trò chơi Daily Fantasy Sports P2E trên mainnet và bổ sung chức năng quản trị vào token FANT.

Giai đoạn 6: Nâng cấp cửa hàng Phantasia NFT bao gồm giao diện bổ sung trong trò chơi, bộ sưu tập NFT trong tương lai và các vật phẩm kiếm được khi chơi game.

Giai đoạn 7: Triển khai các cải tiến mới cho nền tảng Phantasia, gồm những khía cạnh như sau:

 • Tích hợp các môn thể thao mới vào nền tảng Phantasia (EPL, bóng gậy, khúc côn cầu).
 • Triển khai các câu lạc bộ cá nhân với các tính năng độc quyền.
 • Lên kế hoạch triển khai các giải đấu kéo dài theo mùa.
 • Phát hành ứng dụng dành cho thiết bị di động và hoàn thiện chức năng DAO.
Phantasia la gi? Toan bo thong tin ve Phantasia va token FANT - anh 6

Tổng quan về token FANT

Token FANT là gì?

FANT là token tiện ích và quản trị của Phantasia với các tính năng chính như sau: 

Token quản trị: Chủ sở hữu token FANT có thể tham gia vào quá trình quản trị, có quyền quyết định cơ chế P2E, các ưu đãi trong game hoặc chọn ra những tính năng cần ưu tiên phát triển…

Token tiện ích: FANT còn được dùng để mở khóa các tính năng bổ sung thông qua các câu lạc bộ tư nhân. Thêm vào đó, FANT sẽ đóng vai trò là đơn vị tiền tệ trong Phantasia để thanh toán các giao dịch NFT… 

Thông tin chi tiết token FANT

 • Ticker: FANT
 • Blockchain Network: Solana (SPL)
 • Total Supply: 250.000.000 FANT

Phân bổ token FANT

 • Operations: 10%
 • Fundraising: 20%
 • Team: 20%
 • Treasury/Reserves: 20%
 • Liquidity & Incentives: 30%
Phantasia la gi? Toan bo thong tin ve Phantasia va token FANT - anh 7

Lịch trình phân bổ token FANT

Treasury/Reserves: 50.000.000 FANT, số token này dùng để đầu tư ở giai đoạn đầu của dự án và đóng vai trò là một khoản hỗ trợ tài chính của Phantasia.

Liquidity & Incentives: 75.000.000 FANT, số token này sẽ được làm phần thưởng dành cho cộng đồng khi đóng góp thanh khoản trên các sàn giao dịch.

Fundraising: 50.000.000 FANT, số token này sẽ được dùng trong việc huy động vốn. Các vòng gọi vốn bao gồm: 

 • Seed: 20.000.000 FANT, trong đó 5% sẽ được mở khóa tại TGE, số còn lại sẽ được phân bổ trong vòng 1 năm. 
 • Strategic: 25.000.000 FANT, trong đó 10% sẽ được mở khóa tại TGE, số còn lại sẽ được phân bổ trong vòng 6 năm.
 • Public Sale: 5.000.000 FANT, số token này sẽ được trả ngay cho nhà đầu tư sau khi TGE kết thúc.

Team: 50.000.000 FANT, số token này sẽ được cung cấp cho đội ngũ sáng lập để hỗ trợ phát triển Phantasia.

Operations: 25.000.000 FANT, số token này được sử dụng để hợp tác với các công ty tiếp thị, pháp lý, bảo mật…

Token FANT có thể mua bán ở đâu?

Vừa qua, Phantasia đã mở bán token FANT theo hình thức IDO trên nền tảng Solanium vào ngày 11/12/2021 đến ngày 15/12/2021. Hiện tại, nhà đầu tư có thể mua FANT ở MEXC.

Tương lai của Phantasia như thế nào?

Với sự bùng nổ của các cộng đồng nhà đầu tư NFT và nhu cầu kết nối xã hội trực tuyến ngày càng tăng, Phantasia tổng hợp các môn thể thao từ thế giới thực để tạo nên một nền tảng Fantasy Sports, cho phép người dùng vừa giải trí vừa kiếm được tiền. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia, giao lưu với người chơi có cùng đam mê, sở thích về các bộ môn thể thao. 

Hiện tại dự án đã triển khai các giải đấu thể thao chuyên nghiệp như NFL và NBA. Phantasia cũng đang tìm cách bổ sung EPL và Cricket trong thời gian sắp tới. Sau đó, sẽ bổ sung thêm các môn thể thao khác tùy thuộc vào sở thích cộng đồng.

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Telegram | Discord

Tổng kết

Phantasia cung cấp một hệ sinh thái các giải đấu thể thao ảo dựa trên các bộ môn thể thao được yêu thích ở ngoài thế giới thực. Nền tảng Phantasia còn được xem là nơi quy tụ những người có cùng đam mê, sở thích về các bộ môn thể thao. Tại đó, họ có thể hóa thân thành vận động viên và cùng nhau tham gia các cuộc thi để trải nghiệm những môn thể thao mà họ yêu thích.

Có thể bạn quan tâm: MetaSoccer là gì? Giới thiệu chi tiết về MetaSoccer và token MSU.