Play to earn #3: Hướng dẫn Build Axie team chất lượng cho tân thủ trong game Axie Infinity

Làm cách nào để Build team Axie đạt được hiệu quả tốt nhất luôn là câu hỏi mà tân thủ sẽ đặt ra khi chơi game này.

2283Total views
Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 1
Cách Build team Axie

Axie Infinity là game đình đám lấy ý tưởng từ trò chơi Pokémon. Nếu bạn chưa biết cách thức tạo tài khoản, đăng nhập, chơi Axie Infinity thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn chơi game Axie Infinity trước khi build team.

Trong khuôn khổ bài viết này, Coinvn sẽ chỉ ra cách để chọn 1 đội hình Axie mạnh nhất và các combo hỗ trợ cho thú giúp tăng các chỉ số như sức mạnh, phản đòn,… thông qua các thẻ bài.

Hướng dẫn cách sắp xếp các vị trí đội hình trong Axie Infinity

Người chơi bắt buộc phải có 3 quái thú để bắt đầu chơi game. Vậy đội hình Axie này được sắp xếp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách sắp xếp này trong game Axie Infinity nhé!

Cách sắp xếp các con Axie có sức mạnh tầm cao, trung, thấp phụ thuộc vào vị trí và vai trò trong đội hình của chúng. 

Vị trí đầu tiên – Axie Tank 

Axie đầu tiên này được gọi là Tank. Chúng chính là hàng rào phòng thủ, chuyên đỡ các đòn tấn công của đối thủ. Vì vậy, những con Axie này yêu cầu có HP cao và card phòng thủ lớn để đủ sức chịu những đòn sát thương cao. Ví dụ như nhóm Axie thuộc hệ Plant, có các card nhồi máu, tạo giáp và phải có HP >50.

Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 2

Vị trí thứ hai – Axie support

Những con Axie này giống như tiền vệ, người chơi nên lựa chọn Axie trong nhóm hỗ trợ. Chúng hoạt động ở tuyến giữa và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thành bại của đội hình. Ở vị trí này yêu cầu những con Axie có độ sát thương cũng như sở hữu HP và thẻ card skill ở tầm trung, nhưng rất cần card skill hỗ trợ team như kỹ năng đánh cắp năng lượng, kỹ năng bốc thêm thẻ… Axie hệ thú (beast) là ổn nhất, 2 skill cần có là Ronin và IMP, quấy rối kèm team địch cực mạnh và hỗ trợ tối đa cho team của mình. 

Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 3

Vị trí cuối cùng – Axie dame

Những con Axie này chỉ tấn công nên an toàn nhất đội hình. Tuy nhiên, những Axie này cần có tốc độ cao để tăng khả năng được thực hiện đòn cùng sức mạnh để gây ra sát thương đối với đội hình của đối thủ. Axie thuộc hệ cá (Aquatic) với skill Toolthlesbite hoặc Shrimp hoặc sở hữu chỉ số Morale, Skill là những lựa chọn phù hợp.

Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 4

Các chỉ số và thẻ skill tốt để chơi Axie Infinity

Các chỉ số ưu tiên trong game Axie Infinity 

Mỗi con Axie đều có đặc điểm khác nhau do chúng có các chỉ số HP, Skill, Morale, Speed không giống nhau. 

 • HP (Máu): Chỉ số này cho thấy lượng sát thương mà Axie của bạn có thể chịu được trước khi bị hạ gục. Chỉ số HP càng cao thì quái thú càng khỏe.
 • Morale: Chỉ số này cho thấy cơ hội quái thú thực hiện những đòn chí mạng (Crit). Ngoài ra, chỉ số Morale còn giúp team tăng thêm cơ hội để vào những vòng cuối cùng cao hơn. 
 • Skill: Đây là yếu tố giúp Axie chơi nhiều thẻ bài cùng một lúc, thêm sát thương khi chiến đấu. Vì tính sát thương tính thêm được tính như sau: (đòn tấn công của thẻ bài * kỹ năng) / 500.
 • Speed: Chỉ số này có tác dụng xác định thứ tự sắp xếp của những con Axie. Axie có speed nhanh hơn sẽ được xếp ở hàng tấn công trước. Nếu hai Axe có cùng tốc độ, thì cách xác định thứ tự tấn công sẽ là: Speed cao> HP thấp> Skill cao> Morale cao> ID chiến binh thấp.

Các thẻ skill ưu tiên trong game Axie Infinity 

Bên cạnh các chỉ số thì các card skill cũng chính là nhân tố quan trọng giúp người chơi chọn được những con Axie phù hợp cho đội hình của mình. Ví dụ những con Axie Tank yêu cầu cần có các card có các skill Shiitake, Rosebud, sẽ hỗ trợ chúng sống lâu trong trận đấu. Axie Attacker sở hữu các card có skill Single Combat, Nut Throw, Nut Crack, có khả năng hỗ trợ team nhiều hơn. 

Cấu tạo của một card

 • Tên lá bài 
 • Năng lượng tiêu hao 
 • Tỷ lệ sát thương 
 • Giáp
 • Chức năng 

Các loại card ưu tiên 

 • Card có tỉ lệ sát thương cao: Những card này thực sự vô cùng quan trọng để xây dựng một team Axie mới thành công. Card có tỉ lệ sát thương cao cho phép người chơi chiến đấu hiệu quả hơn đối thủ dù giữ ít card hơn. 
 • Card có nhiều chỉ số giáp: Đây là card giúp bạn tăng tỷ lệ sống lâu hơn, đặc biệt cần thiết với nhóm Axie Tank phòng thủ trong đội hình. 
 • Card xác định mục tiêu ưu tiên: Mặc dù nhiều người cho rằng những loại card này không phải là mục tiêu hàng đầu cho team Axie mới thành lập. Tuy nhiên, nếu sở hữu những loại card này sẽ hỗ trợ người chơi loại bỏ những con Axie yếu và có chiến lược cụ thể cho những vòng sau.
 • Card tăng thêm năng lượng: Sở hữu nhiều năng lượng cho phép người chơi có nhiều lựa chọn trong vòng đấu. Đặc biệt nhóm card này vô cùng quan trọng đối với Axie support.

Hướng dẫn cách build team Axie Infinity cho tân thủ

Để build team Axie Infinity thành công, các “tân thủ” cần phải biết cách chọn mua những con Axie phù hợp trên MarketPlace và thành thạo các kỹ năng trong game. 

Hướng dẫn cách chọn mua Axie trên MarketPlace

Đăng nhập trên marketplace và tiến hành mua quái thú 

Truy cập MarketPlace

Người chơi cần truy cập trang web https://marketplace.axieinfinity.com/login và login bằng một trong 2 loại ví trước khi tiến hành mua quái thú. 

Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 5

Tìm hiểu giao diện chính

Sau khi đăng nhập thành công. Giao diện của màn hình xuất hiện 3 mục chính:

 • Thanh công cụ (nằm trên cùng bên phải) chứa danh mục Axies, Lands, Item hoặc Bundle của tài sản.
 • Bảng điều khiển bộ lọc (bên trái). Hệ thống lọc được chia thành 3 loại: General, Parts và Stats chứa các đặc điểm của quái thú để bạn lựa chọn với nhiều đặc điểm khác nhau. 
 • Danh sách (chính giữa) hiển thị tất cả tài sản được liệt kê để bán bởi những người chơi khác. 
Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 6

Lựa chọn đặc điểm của con giống

Đây là việc rất quan trọng quyết định thắng thua của người chơi. Sau đó, tiến hành mua Axie. Ví dụ: bạn muốn mua một quái thú có đặc điểm như sau: Loại general, class = plan, số giống= 0 (thuần chủng để lai tạo sau này), độ tinh khiết =3 (đảm bảo chi phí không quá 0,1 ETH), bộ phận chọn (hot butt).

Tìm hiểu các con giống có đặc điểm lựa chọn trên MarketPlace

 Quay trở lại giao diện chính của marketplace.axieinfinity.com và chọn trong bộ lọc những đặc điểm về con giống. 

 • Màn hình sẽ hiển thị rất nhiều con Axie có đặc điểm mà bạn muốn mua.
 • Nhấp vào con bạn muốn chọn và kiểm tra các thông tin về con giống trước khi tiến hành mua. 

Tiến hành mua

Sau khi tìm hiểu kỹ đặc điểm cũng như mức giá của con giống muốn mua. Người chơi ấn “mua” và xác nhận thanh toán thông tin qua ví Ronin Wallet (hoặc ví Metamask) là hoàn thành. 

Một số kỹ năng khi chơi Axie Infinity

Để chiến thắng người chơi không chỉ sở hữu những quái thú với đội hình mạnh mà còn phải thành thạo các kỹ năng quan trọng khi chơi game Axie Infinity. 

 • Kỹ năng khi build team

Có thể bạn không sở hữu đội hình mạnh nhất, lý tưởng nhất nhưng bạn biết cách build đội hình phù hợp cho mỗi level thì vẫn có khả năng thắng đối thủ. Trong team nên có 1 – 2 card năng lượng vì năng lượng game cung cấp sẽ khó hạ gục đối thủ. Ngoài ra, người chơi nên chú ý tới tốc độ và máu là những yếu tố quan trọng giúp bạn chiến thắng. 

 • Kỹ năng đánh PVE

 PVE (đấu với hệ thống) trong mục “Adventure”. Người chơi mới nên bắt đầu bằng  các đấu với hệ thống. Với 20 E được cung cấp miễn phí (thua không tốn E), người chơi không chỉ nhận được token thưởng mà các quái thú Axie sẽ mạnh hơn khi được tập luyện với máy.

 • Kỹ năng đánh PVP

 PVP (đấu với người chơi khác) trong mục “Arena”. Để đấu trực tiếp với người khác đòi hỏi người chơi cần có chiến thuật và kinh nghiệm chiến đấu. Không biết thua bao nhiêu trận, người chơi chỉ cần kiên trì thực hiện được 5 trận thắng mỗi ngày là có thể nhận token thưởng. Vì vậy, bạn nên ưu tiên năng lượng cho PVE sau đó quay lại chiến đấu PVP. Bên cạnh đó, ở chế độ chiến đấu này, người chơi nên sắp xếp các Axie có nhiều giáp và máu lên trước (Plant) để có thể chịu đòn thay các Axie còn lại. Bạn hoàn toàn có thể bỏ vòng nếu nhận thấy không thể hạ gục đối phương để bảo toàn năng lượng cho team Axie. 

Tổng quan cách chơi game Axie Infinity cho người mới bắt đầu

Dưới đây là gợi ý về cách chơi game Axie Infinity phù hợp cho người mới.

Giai đoạn 1 : Chia đều năng lượng cho PVE và PVP

Mỗi ngày người chơi nên sử dụng 10 năng lượng để chơi PVE & 10 năng lượng để chơi PVP. Như vậy bạn vừa có thể nâng cấp Level cho Axie ở chế độ chiến đấu PVE vừa thắng đủ số trận trong PVP để nhận thưởng từ nhiệm vụ ngày đồng thời tích lũy kinh nghiệm chơi Axie Infinity.

Giai đoạn 2: Tiếp tục kiên trì tập luyện với PVE

Khi Axie lên level cao trong PVE, bạn sẽ có SLP mức thưởng và EXP tốt hơn. Sau khi hết năng lượng trong ngày, người chơi vẫn có thể tiếp tục chơi PVE để nhận SLP nếu chưa đạt giới hạn 50 SLP. Tiếp tục tập luyện cho đến khi đội Axie lên Level 25 (cao nhất) hoặc bạn đã chơi tốt cấp 20 (cấp độ tối ưu nhất). Đây là chiến lược hiệu quả cho người chơi mới.

Giai đoạn 3: Tập trung năng lượng cho PVP

Cách chơi Axie Infinity ở giai đoạn này đó là mỗi ngày sử dụng 20 năng lượng để chơi ở chế độ PVP. Sau đó, chơi ở chế độ chơi PVE màn 20 mà không cần sử dụng năng lượng, đến khi đạt đủ giới hạn 50 SLP từ chế độ chiến đấu này. Axie càng lên level cao trong PVE, các vòng chiến đấu ở cấp độ cao hơn sẽ có mức thưởng SLP và EXP tốt hơn.

Lưu ý cơ bản dành cho tân thủ khi bắt đầu build team

Các lớp chính trong game Axie Infinity

Giống như rất nhiều game chiến thuật khác, game NFT Axie Infinity tương tự vậy cũng vậy. Để đảm bảo tính cân bằng của trò chơi thì hệ thống tương khắc xuất hiện. Những con thú trong Axie được chia làm 9 hệ khác nhau, tùy vào những đặc trưng riêng biệt mà sẽ khắc chế lẫn nhau. Và người chơi có thể tự do sắp xếp đội hình để dành chiến thắng trước đối thủ.

Có 9 hệ: Plant (thực vật), Reptile (bò sát), Dusk (bóng tối), Beast (quái thú), Bug (bọ cánh cứng), Mech (công nghệ), Aqua (nước), Bird (loài chim), Dawm (ánh sáng).

Tổng hợp các đội hình cơ bản nhất

Beast, Beast, Tank

Sở hữu đội hình này, bạn có thể tận dụng đến tận cấp 34 để chiến đấu Pve ( tính năng pk giữa quái và người chơi) và Pvp (người chơi đấu với người chơi). Càng về sau, tỷ lệ sát thương của quái sẽ không còn nhiều nữa mà sẽ gây ra khá nhiều debuff (hiệu ứng xấu như giảm tốc độ, giảm sát thương) và giáp. Điều này là trở ngại khá lớn và bắt buộc bạn phải tăng nhiều sát thương hơn (với Dual Blade) và sử dụng 1 Tank cuối để hỗ trợ tăng dame trong lúc thi đấu.

 • Beast đầu tiên: Scarab, Dual Blade, Nut Cracker, Hare và 1 Bird để tốc cao hơn và lấy toàn bộ hiệu ứng của Hare.
Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 7
 • Beast thứ 2: Scarab, Dual Blade, Double Nut cracker lấy sát thương đều đặn với Double Nutcracker.
Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 8
 • Tank thứ 3: Snake Jar với Hermit hoặc Bulkwark
Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 9

Tank, Tank, Beast

Ngược lại với đội hình trên, thì đội hình Tank Tank Beast có khả năng tự hồi phục thể lực ở giai đoạn đầu game và đây là lợi thế rất lớn. Nếu bạn là một game thủ chính hiệu, thì bạn có thể hiểu nôm na nó giống như phái Nga My trong các trò chơi kiếm hiệp khác có skill buff máu cho bản thân và đồng đội.

 • Cụ thể, Tank đầu được tung ra nhằm hút hết dame cho bản thân.
Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 10
 • Tank 2 sẽ gây sát thương hỗ trợ và đỡ đòn tiếp theo nếu Tank đầu chết.
Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 11
 • Cuối cùng Beast sẽ sử dụng Nut Cracker để gây sát thương gây sát thương cho đối thủ.
Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 12

Tank, Bird, Beast

Đây là đội hình tương đối ổn định với Bird và Beast đều với tính sát thương cao. Cụ thể, Bird có tốc cao hơn quái cấp thấp nên rất dễ clear quái ở cấp đầu.

Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 13
Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 14
Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 15

Các combo tốt nhất trong Axie Infinity (Tăng, Hỗ trợ, Sát thương)​

Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 16

Các kết hợp tốt nhất cho Tanker và hỗ trợ​

Thẻ Vegetal Bite & Disguise​

Thẻ Vegetal Bite và Disguise là bộ đôi hoàn hảo khi kết hợp với nhau nhằm đánh cắp năng lựơng từ đối thủ

Cụ thể: Disguise (Bọ lá) là một thẻ khi sử dụng sẽ tốn 0 năng lượng và khi kết hợp với thẻ Thực vật (Vegetal Bite) thì sẽ đánh cắp 1 năng lượng từ đối thủ.

Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 17

Sticky Goo & Healing Aroma​

Sử dụng Sticky Goo (Vỏ Ốc) cho phép gia tăng sát thương với đối thủ. Ngoài ra thẻ còn có khả năng ngăn chặn đòn phản công, gây choáng kẻ thù và có thể kết hợp với Healing Aroma (Rose Bud) để phục hồi máu.

Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 18

3. Sticky Goo & Carrot Hammer​

Sticky Goo & Carrot Hammer khi kết hợp bới nhau sẽ ngăn chặn tấn công của kè thủ bằng cách tăng sát thương. Sticky Goo sẽ làm nhiệm vụ làm choáng đối thủ và Carrot Hammer sẽ nhận thêm 1 năng lượng khi lá chắn này bị phá vỡ.

Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 19

Các tổ hợp tốt nhất cho Trục sát thương​

1. Star Shuriken + Fish Hook

Với 2 thẻ bài Aqua, Star Shuriken + Fish Hook trở thành combo gây sát thương cực lớn đối với kẻ thù. Với Fish Hook làm nhiệm vụ tăng cơ hội tấn công cho Axie khi gặp các đối thủ hệ thực vật, bò sát,… Đồng thời, Star Shuriken (Ngôi sao bãi cạn) sẽ phụ trợ bằng cách không cho kẻ địch vào Last Stand và sự kết hợp này có thể dùng làm đòn sát thương cuối cùng kết thúc sinh mạng của đối phương.

Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 20

2. Ronin & Imp (RIMP)​

Ronin & RIMP là 2 thẻ mà khi kết hợp sẽ gây ra một lượng sát thương lớn và đồng thời nó sẽ hút được năng lượng cùng lúc đó. Cụ thể, Ronin & RIMP có khả năng gây một đòn chí mạng cho đối thủ và Ivory Stab (Imp) sẽ cộng thêm cho đội bạn một điểm năng lượng.

Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 21

3. Nut Nut & Nut Crack​

Combo Nut Nut & Nut Cracker sẽ tăng thêm 120% tính sát thương cho kẻ thù của bạn. Và combo này phù hợp để tham gia cho cả PvP và PvE.

Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 22

4. Dark Swoop & Egg Bomb​

Combo Bird sẽ hạ gục hàng phòng ngự sau của kẻ thù đưa đối thủ vào trạng thái không thể công kích. Khi kết hợp chúng với nhau, và bạn có một Axie đâm sau lưng kẻ thù một cách hoàn hảo.

Bắt đầu mở màn bằng việc sử dụng Dark Swoop (Litte Owl) tấn công trực diện vào kẻ thù có tốc độ nhanh nhất (speed) và gây sát thương trực diện với Axie tốc độ trung bình có HP thấp.

Play to earn #3: Huong dan Build Axie team chat luong cho tan thu trong game Axie Infinity - anh 23

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cơ bản dành của Coinvn dành cho người mới tham gia chơi game Axie Infinity về cách chọn đội hình chiến đấu. Việc sắp xếp team sẽ tạo sự cộng hưởng cho thú Axie tăng sức mạnh chiến đấu. Điều này có nghĩa là nó sẽ khiến khả năng giành phần thắng của bạn cao hơn so với đối thủ. Nếu bạn cũng đang muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư từ thể loại game NFT thì hãy cùng tham gia thảo luận với nhiều game thủ khác qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Có thể bạn quan tâm: Play-to-earn: #2 Hướng dẫn chơi game & mua đất trong game NFT Alice chi tiết nhất.