Play To Earn: Hướng dẫn cài đặt và chơi game PolkaMonster

Với PolkaMonster người chơi có thể vừa chơi game giải trí vừa kiếm thêm lợi nhuận cho mình. Vậy tựa game này có lối chơi như thế nào?

10223Total views
Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 1
Hướng dẫn chi tiết cách chơi PolkaMonster.

PolkaMonster là tựa game NFT được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain, được lấy cảm hứng từ trò chơi Pokemon Go. Với PolkaMonster, người chơi có thể kiếm tiền từ các hoạt động như thu thập vật phẩm, mua bán các con vật (Monster) trên Marketplace và tham gia chiến đấu với biệt đội Org Evils trong game.

PkMON là token nền tảng của tựa game PolkaMonster, nó đóng vai trò là tiền tệ thanh toán các vật phẩm và nhân vật trong game. Ngoài ra, người chơi có thể nhận các phần thưởng là token PkMON khi tham gia các nhiệm vụ đánh quái trong trò chơi.

Hướng dẫn cài đặt & kết nối vào game NFT PolkaMonster

Điều kiện cơ bản để người chơi tham gia game NFT PolkaMonster

1. Một tài khoản ví đã tích hợp mạng Binance Smart Chain, trong khuôn khổ bài viết này Coinvn sẽ sử dụng ví Metamask để hướng dẫn cho bạn.

2. Một lượng token PkMON nhất định để mua Monster. Bạn có thể mua PkMON trên các sàn giao dịch như PancakeSwap và ApeSwap. Thêm vào đó, bạn cần chuẩn bị thêm đồng BNB để làm phí giao dịch tham chiến.

Hướng dẫn chi tiết cách kết nối ví Metamask, mua Balls/Monster và cách chơi game

Hướng dẫn truy cập vào game và kết nối ví Metamask

Để kết nối ví Metamask với PolkaMonster, ví của bạn phải tích hợp mạng BSC. Bạn có thể tham khảo cách tích hợp mạng BSC vào ví Metamask trong bài hướng dẫn cách chơi của tựa game My DeFi Pet. Nếu như bạn đã tích hợp xong mạng BSC cho ví của mình, tiếp theo bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào App.polkamonster.game, tiếp theo chọn Connect wallet bên gốc phải màn hình và tiến hành kết nối với ví. Lưu ý, tài khoản ví Metamask chính là tài khoản game của bạn.

Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 2
Giao diện truy cập ví Metamask.

Bước 2: Khi cửa sổ giao diện ví Metamask hiện lên, bạn chọn Next, sau đó chọn Connect, hệ thống sẽ tự động kết nối.

Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 3
Giao diện kết nối ví Metamask.

Khi hệ thống chuyển bạn sang giao diện của trò chơi PolkaMonster là bạn đã kết nối thành công ví rồi đấy.

Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 4
Giao diện của game PolkaMonster.

Hướng dẫn mua trứng/Monster

Đầu tiên, bạn phải sở hữu ít nhất một Monster để bắt đầu chơi game. Mỗi Monster sẽ có những sức mạnh được hấp thụ từ các nguyên tố tự nhiên bao gồm: Lửa, Sấm sét, Băng giá, Nước. Hôm nay, tựa game PolkaMonster đã cho ra mắt Marketplace vì thế chúng ta có 2 cách để mua Monster:

Cách 1: Bạn sẽ mua Monster dưới dạng trứng tại cửa hàng, nếu như theo cách này bạn nhận về 1 Monster ngẫu nhiên, đồng thời sẽ tốn 11,000 token PkMON cho 1 Monster. Nếu như bạn may mắn sẽ có cơ hội nhận được các Monster quý hiếm. Để mua Monster theo cách 1, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện cửa hàng, bạn lựa chọn Monster theo nguyên tố mà bạn thích.

Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 5
Giao diện mua trứng.

Bước 2: Tiếp theo nhập số lượng trứng mà bạn muốn mua vào ô Input amount, sau đó chọn Buy. Hệ thống sẽ kết nối với ví của bạn và tiến hành thanh toán. Nếu như thanh toán thành công sẽ có thông báo là Purchase Done.

Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 6
Giao diện xác nhận mua trứng thành công.

Bước 3: Sau khi hoàn thành giao dịch, tại giao diện trò chơi bạn chọn My Mons, quả trứng bạn vừa mua sẽ nằm trong mục Balls.

Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 7
Giao diện mở trứng.

Bước 4: Để mở trứng bạn chọn Open, hệ thống sẽ mở cửa sổ ví Metamask của bạn lên , sau đó bạn chọn xác nhận để tiến hành mở trứng.

Mẹo: để tăng xác suất mở được Monster hiếm thì bạn cần phải chỉnh phí Gas cao hơn. Trên thanh công cụ, khi cửa sổ ví Metamask sẽ xuất hiện, điều bạn cần làm là điền phí 300000 vào mục Giới hạn Gas.

Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 8
Giao diện xác nhận mở trứng.

Như vây, mình đã mở ra được 1 con Monster có độ hiếm ở mức 2.

Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 9
Giao diện mở trứng thành công.

Cách 2: Bạn sẽ mua Monster trên Marketplace, để tiến hành mua, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện của trò chơi, bạn chọn mục Market, hệ thống sẽ chuyển bạn sang giao diện mua Monster.

Bước 2: Bạn có thể lựa chọn Monster theo độ hiếm (Rare) và cấp độ (Level) ở góc bên phải màn hình. Sau khi bạn tìm được con Monster phù hợp thì chọn Approve để tiến hành mùa nó.

Bước 3: Hệ thống sẽ mở cửa sổ ví Metamask của bạn lên, sau đó bạn chọn xác nhận để tiến hành thanh toán.

Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 10
Giao diện Marketplace.

Hướng dẫn cách bán Monster

Để tiến hành bán Monster, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện trò chơi, bạn chọn My Mons, tiếp theo bạn lựa chọn một con Monster mà bạn muốn bán. Sau đó, bạn chọn Sell để tiến hành bán Monster.

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập giá của con Monster mà bạn muốn bán, giá của nó sẽ được tính bằng token PkMON. Cuối cũng bạn chỉ cần xác nhận là có thể đăng bán Monster.

Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 9
Giao diện Monster của bạn.

Hướng dẫn tham gia chiến đấu

Để bắt đầu tham chiến, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện trò chơi, bạn nhấn chuột vào mục Fighting, hệ thống sẽ chuyển bạn sang giao diện chiến đấu. Tại đây, bạn cần chọn cho mình một con Monster (Bên trái màn hình) và một con quái vật (Bên phải màn hình) để tham chiến.

Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 12
Hướng dẫn tham gia chiến đấu.

Bước 2: Sau khi lựa chọn xong, tại giao diện của con quái vật, bạn nhấn chuột vào Fight để bắt đầu trận đấu. Nếu thắng, bạn sẽ nhận về token PkMON.

Một số lưu ý khi tham chiến:

  1. Đối với Monters có level thấp, bạn cần lựa chọn con quái vật (Org Evils) có tỷ lệ thắng cao (win rate), từ 60% trở lên nhằm tối ưu chi phí tham chiến. Nhưng tỷ lệ thắng càng cao thì phần thưởng token PkMON càng thấp.
  2. Mỗi Monster sẽ có độ hiếm khác nhau, Monster có độ hiếm càng cao thì số lượt chiến đấu càng nhiều, cụ thể như sau: độ hiếm 1 và 2 – mỗi 2h sẽ đấu 1 lượt; độ hiếm 3 và 4 – mỗi 2 giờ sẽ đấu 2 lượt; độ hiếm 5 và 6 – mỗi 2h sẽ đấu 3 lượt.
Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 13
Giao diện trận chiến.

Cách kiếm tiền trong game PolkaMonster

Các cách kiếm tiền với Game PolkaMonster

Cách 1: Trong chế độ Fighting, người chơi sử dụng Monster để chiến đấu với quân đoàn Org Evils. Nếu người chơi giành chiến thắng trong trận chiến, họ sẽ được thưởng token PkMON và nhận được điểm kinh nghiệm để lên cấp.

Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 14
Giao diện chiến đấu.

Cách 2: Người chơi có thể mang các Monster và các vật phẩm trong game lên Marketplace để bán và thu về token PkMON.

Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 10
Giao diện Marketplace.

Cách 3: Trong chế độ PK, người chơi có thể tham gia khiêu chiến với các người chơi khác để kiếm thêm token PkMON và điểm kinh nghiệm sau mỗi trận khiêu chiến.

Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 16
Giao diện chế độ khiêu chiến.

Cách 4: Người chơi có thể tham gia các sự kiện chiếu đấu theo đội (Team combat). Sự kiện sẽ được tổ chức hàng tuần, tất cả người chơi sẽ chuẩn bị ít nhất 4 Monster (gồm 2 Monster thường và 2 Monster hiếm) để tham gia đánh bại Orgest và nhận về các phần thưởng có giá trị.

Play To Earn: Huong dan cai dat va choi game PolkaMonster - anh 17
Giao diện chế độ chiến đấu theo đội.

Lưu ý: Dự án vẫn chưa chính thức ra mắt các chế độ như chiến đấu khiêu chiến (PK) và chiến đấu theo đội (Team Combat), vì thế hiện tại bạn chỉ có thể kiếm tiền theo cách 1 và cách 2.

Tổng kết

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu chơi game PolkaMonster. Nhìn chung, cách thức chơi của PolkaMonster vô cùng đơn giản và ít tốn thời gian của người chơi. Với giao diện đồ họa đẹp mắt, cốt truyện hấp dẫn cùng với hệ thống nhân vật vô cùng phong phú và các tính năng kiếm tiền hấp dẫn, tựa game PolkaMonster đã lấy được lòng của rất nhiều game thủ. Nếu như bạn đang tìm một dự án game NFT để trải nghiệm thì không nên bỏ qua trò chơi này.

Play To Earn: Hướng dẫn cài đặt và chơi game PolkaMonster