QuickSwap (QUICK) là gì? Hướng dẫn giao dịch trên sàn QuickSwap

QuickSwap cho phép người dùng gửi lệnh mua bán tiền mã hóa thông qua trình duyệt, mà không cần đăng ký hoặc cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào.

12769Total views
QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 1
QuickSwap (QUICK) là gì? Hướng dẫn giao dịch trên sàn QuickSwap

Gas là đơn vị đo lường cho các giao dịch đang vận hành trên mạng lưới Ethereum. Mỗi giao dịch sẽ cần tới một lượng gas khác nhau để hoạt động. Hầu hết các giao dịch trên Ethereum đều thanh toán bằng phí gas thay cho Ether. Điều này nhằm mục đích tách chi phí gas khỏi chi phí biến động của Ether. Trong bối cảnh phí gas của Ethereum đang tăng đột biến như hiện nay thì QuickSwap (QUICK) có thể được xem là một sản phẩm chất lượng trên Layer 2 Polygon, thay thế cho Uniswap trên Ethereum. 

Hãy cùng Coinvn tìm hiểu QuickSwap (QUICK) là gì và các cách giao dịch trên nền tảng này nhé.

Tổng quan về QuickSwap (QUICK)

QuickSwap (QUICK) là gì?

QuickSwap là một nhánh của Uniswap, vận hành trên mạng lưới Polygon (tiền thân là Matic Network) – một giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 cho Ethereum. Polygon có phí giao dịch thấp hơn so với mainnet Ethereum, cho phép QuickSwap tạo điều kiện hoán đổi token với chi phí thấp hơn so với các sàn giao dịch như Uniswap v2. Token của QuickSwap là token QUICK cung cấp cho người dùng quyền quản trị trên giao thức.

Điểm nổi bật của QuickSwap (QUICK)

QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 2

QuickSwap là một sàn giao dịch phi tập trung, hỗ trợ hoán đổi token ERC-20 trên chuỗi Polygon PoS. Nó là một nhánh trực tiếp của Uniswap V2, dựa vào các nhóm thanh khoản để tạo điều kiện giao dịch. Thay cho mô hình sổ lệnh truyền thống trong đó người mua và người bán đăng giá thầu và yêu cầu của họ, QuickSwap sử dụng trình tạo lập thị trường sản phẩm không đổi. Trong hệ thống này, các nhà tạo lập thị trường gửi tiền vào các nhóm thanh khoản của các cặp tài sản khác nhau, cung cấp tính thanh khoản cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các giao dịch.

Để trở thành nhà cung cấp thanh khoản, người dùng phải chia đều tài sản của họ giữa các cặp tài sản được liên kết với nhóm mà họ đã chọn. Vì các nhóm thanh khoản được thiết kế để luôn có mức phân phối 50/50, nếu người dùng cung cấp cho bên này nhiều hơn bên kia, ngay lập tức sẽ dẫn đến impermanent loss bởi các nhà kinh doanh chênh lệch giá.

May mắn thay, QuickSwap ngăn người dùng gửi tài sản vào các nhóm nếu chúng không được cân bằng hợp lý. Khi người dùng gửi tiền vào các nhóm thanh khoản, họ sẽ nhận được một token (token LP) đại diện cho phần chia sẻ của họ trong nhóm và có thể nhận được các khoản phí được thanh toán bằng các token của nhóm tương ứng. Các token LP không mang tính đầu cơ mà đóng vai trò như một biên lai và có các mục đích sử dụng khác bên ngoài giao thức, chẳng hạn như khai thác thanh khoản.

Tính năng của QuickSwap (QUICK)

QuickSwap là một tập hợp các hợp đồng thông minh, cho phép mọi người gửi lệnh mua hoặc bán tiền mã hóa thông qua trình duyệt của họ mà không cần đăng ký hoặc cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào. Hợp đồng thông minh là một chương trình máy tính được thực thi bởi máy ảo Ethereum (EVM). Các hợp đồng thông minh xử lý các giao dịch hoán đổi token mà không phải là một cá nhân hay một công ty.

QuickSwap có khả năng trao đổi các token trên Polygon Network. Tuy nhiên, cũng có các token wrapped (các ký hiệu token này thường có tiền tố là W) như WETH (Wrapped ETH), WBTC (Wrapped BTC), các stablecoin như USDC và DAI được gắn với giá trị của USD, trong số nhiều loại tiền khác.

Nếu bạn chọn tiếp tục giao dịch trên QuickSwap, ví phát triển dựa trên trình duyệt của bạn (ví dụ: MetaMask) sẽ gửi các token bạn đang bán đến một hợp đồng thông minh QuickSwap, sau đó nó sẽ thực hiện lệnh của bạn nếu có người đang bán token mà bạn muốn đổi lấy. Nếu lệnh được thực hiện, nó sẽ gửi token bạn đã chọn giao dịch đến ví của bạn (chính là ví được sử dụng để gửi token bạn đang bán).

Theo đúng kịch bản như vậy thì sẽ có đủ thanh khoản. Nếu không đúng như vậy, nó sẽ hiển thị lỗi “Không đủ thanh khoản cho giao dịch này”.

Đội ngũ phát triển dự án và đối tác của QuickSwap (QUICK)

Đội ngũ dự án

 • Nick Mudge: Nick là lập trình viên chuyên về hợp đồng thông minh trên Ethereum, chuyên gia đánh giá lập trình, kiểm toán an toàn thông tin và nhà phát triển web với hơn 6 năm kinh nghiệm lập trình blockchain.
QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 3
 • Sameep Singhania: Sameep là nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc của công ty tư vấn và phát triển blockchain Ginete Technologies.
QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 4

Nhà đầu tư

Do dự án đi theo mô hình fair launch nên dự án không có nhà đầu tư .

Đối tác

 • Lunar Digital Assets: Lunar Digital Assets là một công ty tư vấn và tiếp thị blockchain.
 • Polygon Foundation: Hỗ trợ chặt chẽ với nhóm phát triển QuickSwap ở mảng kỹ thuật và đã cung cấp một khoản tài trợ cho cho đội ngũ dự án Quickswap.
 • Starter: Là nền tảng IDO cho phép các dự án gọi vốn. Với sự kết hợp này, để tham gia IDO, người dùng phải sử dụng token LP cặp START/QUICK cũng như các dự án gọi vốn bằng QUICK.

Tổng quan về token QUICK

Token QUICK là gì?

Token QUICK có 2 mục đích sử dụng: Staking và quản trị. 

Các nhà phân phối token QUICK có thể nhận phí giao thức từ các giao dịch được thực hiện trên sàn giao dịch. Giao thức hiện tính phí 0,3% đối với tất cả các giao dịch hoán đổi:

 • 0,25% được chuyển hướng đến các nhà cung cấp thanh khoản.
 • 0,04% đến các nhà cung cấp tài sản QUICK.
 • 0,01% cho QuickSwap Foundation.

Mục đích sử dụng thứ hai của token QUICK là để quản trị. Hiện tại QuickSwap thực hiện quản trị ngoài chuỗi thông qua Snapshot, nơi chủ sở hữu token có thể bỏ phiếu về các thay đổi được thực hiện đối với giao thức bằng cách kết nối ví của họ với Snapshot và bỏ phiếu của họ.

Thông tin cơ bản về token QUICK:

 • Mã: QUICK
 • Blockchain: Ethereum và Polygon
 • Tiêu chuẩn token: ERC20
 • Mã hợp đồng: 0x6c28aef…379446f2f (Ethereum), 0x831753DD…cc1c33Dc13 (Polygon)
 • Loại token: Quản trị
 • Tổng cung: 1.000.000 QUICK
 • Lượng token lưu hành: Khoảng 160.000 QUICK

Phân bổ token QUICK

Phân bổ của token QUICK như sau:

 • 90% QUICK được phân bổ cho các nhà cung cấp thanh khoản trong thời gian 4 năm.
 • 5% sẽ được airdrop cho chủ sở hữu UNI.
 • 3,25% dành cho nhóm phát triển và dàn cố vấn.
 • 1% sẽ được airdrop trong tương lai.
 • 0,75% dành cho tiếp thị.
QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 5

Nhóm QuickSwap và cộng đồng cũng có thể gửi một phiếu bầu trong thời gian tới để hình thành quỹ cộng đồng, nhằm tài trợ cho sự phát triển của dự án.

Việc phân phối token bao gồm một đợt ra mắt, trong đó 96,75% tổng nguồn cung được dành cho cộng đồng. 90% token đang được phân phối cho cộng đồng thông qua khai thác thanh khoản trong khoảng thời gian bốn năm từ khi bắt đầu ra mắt. Tỷ lệ phân phối token là một chức năng của TVL tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này có nghĩa là rất khó để tạo ra một đường cung đáng tin cậy để theo dõi sự phân phối.

3,25% còn lại được phân bổ cho nhóm và cố vấn. Các token đang được phân phối thông qua các hợp đồng giao dịch phát hành định kỳ trong khoảng thời gian 392 ngày.

Nơi lưu trữ và mua bán token QUICK

Nhà đầu tư có thể mua QUICK trên QuickSwap, cung cấp thanh khoản trên QuickSwap để kiếm QUICK hoặc có thể mua trên Uniswap.

Bên cạnh đó, QUICK theo tiêu chuẩn ERC20 nên người dùng có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này như Binance, Ethereum, Binance Smart Chain, Huobi, Avalanche, Solana, NEAR…

Hướng dẫn các cách giao dịch trên sàn QuickSwap (QUICK)  

Hướng dẫn kết nối sàn QuickSwap với ví MetaMask

Bước 1: Truy cập QuickSwap.exchange.

Bước 2: Để thực hiện kết nối với ví, hãy nhấn vào “Connect Wallet”.

QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 6

Chọn ví bạn có, ở đây Coinvn chọn ví MetaMask.

QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 7

Bước 3: Quay lại QuickSwap, khi mọi người ở một chain khác, chưa có chain Polygon thì ví sẽ tự động đổi chain cho người dùng, hãy ấn vào “Switch to MATIC”.

QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 8

Nếu chưa thêm MATIC Network trước đó thì MetaMask sẽ hiện ra cửa sổ thông báo yêu cầu thêm MATIC Network, tại bước này hãy bấm “Approve”.

QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 9

Khi đó MetaMask sẽ mở lên, hãy chọn “Switch network”.

QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 10

Như vậy, chúng ta đã đăng nhập thành công vào chain MATIC.

Hướng dẫn đưa tài sản lên hệ sinh thái Polygon trên QuickSwap

QuickSwap đang hỗ trợ các stablecoin phổ biến là USDT và USDC. Có 2 cách để đưa tài sản lên hệ sinh thái Polygon trên QuickSwap.

Cách 1: Sử dụng sàn CEX hỗ trợ rút token hệ sinh thái Polygon

Tại bước này, người dùng có thể sử dụng sàn Binance để chuyển MATIC làm phí hoặc sàn MXC. Khi sử dụng swap ở một chain nào đó thì chúng ta cần có chính token của chain đó để làm phí. Ở đây là chain Polygon thì khi chúng ta chuyển từ sàn CEX xuống, chúng ta sẽ mua MATIC và hãy nhớ chọn chain Polygon, địa chỉ ví thì lấy trên MetaMask.

QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 11

Tuy nhiên khi chọn mạng lưới để rút, hãy nhớ chọn chain Polygon.

QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 12

Cách 2: Sử dụng cầu nối để chuyển tài sản từ các chain khác sang Polygon

Có rất nhiều cầu nối (bridge) để có thể đưa tài sản từ các chain khác sang Polygon, như AnySwap, RenBridge và O3 Swap.

Trong hướng dẫn này, Coinvn sẽ chuyển USDC từ O3 Swap vì nền tảng này khá nhanh và thuận tiện.

Bước 1: Vào O3 Swap chọn “Hub”, “Connect wallet” và chọn chain mình muốn chuyển tiền qua Polygon.

QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 13

Bước 2: Chọn một đồng tiền tệ mà mình muốn cross chain qua. Các bạn có thể chọn MATIC để qua đó làm phí, tuy nhiên ở đây, Coinvn sẽ chọn USDC.

Trên Polygon, Coinvn đã có một ít MATIC làm phí nên sẽ di chuyển USDC từ BEP-20 qua Polygon để thực hiện mua bán.

QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 14

Bước 3: Ấn “Swap”“Approve” để xác nhận trong MetaMask.

QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 15

Lưu ý: Đợi khi chạy hết lệnh (đủ 3 dấu tích) thì các bạn mới tắt trang web nhé.

QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 16

Hướng dẫn swap trên sàn QuickSwap

Bước 1: Lựa chọn mạng kết nối Matic Network. Cụ thể, chọn mạng kết nối QuickSwap với MetaMask ở “Matic Network”.

Bước 2: Trên màn hình của QuickSwap, bạn lựa chọn tài sản muốn swap. Trong trường hợp này, Coinvn muốn swap từ USDC sang MATIC thì chọn USDC và MATIC.

Bước 3: Sau khi chọn xong, hãy nhập số lượng USDC hoặc MATIC, hệ thống sẽ tự cân đối để ra số lượng token còn lại. Tiếp đó, click “Approve USDC”.

Do Coinvn đã approve, giờ chỉ cần ấn “Swap” là xong. Bạn hãy đợi một chút là có thể thấy MATIC có trong ví MetaMask của mình nhé.

QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 17

Hướng dẫn cung cấp thanh khoản trên sàn QuickSwap và nhận thưởng

Bước 1: Để thực hiện cung cấp thanh khoản trên QuickSwap, hãy chọn “Pool”, sau đó là “Add Liquidity”.

QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 18

Tiếp theo, bạn lựa chọn cặp muốn cung cấp thanh khoản, rồi điền số lượng token mà mình muốn cung cấp thanh khoản. Bạn chỉ cần điền 1 trong 2 token, hệ thống sẽ tự tính toán dựa trên giá trao đổi hiện tại giữa 2 token đang có trong pool.

Bước 2: Như các hệ thống AMM khác, sau khi cung cấp thanh khoản cho pool, bạn có thể stake token  LP đó để nhận được phần thưởng. Để thực hiện, bạn làm theo các bước sau như hình.

QuickSwap (QUICK) la gi? Huong dan giao dich tren san QuickSwap - anh 19

Bạn vào mục Farms, chọn “Dual Mining”. Tiếp theo, chọn cặp LP rồi nhấn “Deposit”.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể staking 1 đồng token duy nhất, không nhất thiết là phải thêm cặp thanh khoản, bằng cách chọn Dragon’s Syrup để staking nhé.

Câu hỏi thường gặp

Token sale của sàn Quickswap như thế nào?

Hiện tại, dự án trên sàn Quickswap không tiến hành token sale. 90% token QUICK được phân bổ cho hoạt động thanh khoản trên QuickSwap và phần token còn dư sẽ phân bổ cho cộng đồng Polygon.

Làm cách nào để giao dịch token Ethereum trên QuickSwap?

Bạn có thể chuyển các token Ethereum và ERC20 của mình sang Polygon bằng Polygon Bridge hoặc Relay, sau đó bạn sẽ có thể giao dịch chúng trên QuickSwap.

Nếu một giao dịch QuickSwap ở trạng thái chờ xử lý quá lâu

Nếu bạn đã thực hiện một giao dịch hoặc gửi tiền vào một nhóm thanh khoản trên QuickSwap, nhưng giao dịch ở trạng thái chờ xử lý trong nhiều giờ, hãy thử các cách sau:

 • Khởi động lại ứng dụng ví của bạn.
 • Xóa bộ nhớ ẩn (cache) của bạn đi.
 • Tra cứu ID giao dịch hoặc địa chỉ của bạn trên trình khám phá khối như Etherscan. Ở đó, bạn có thể xác định chắc chắn liệu giao dịch đã hoàn tất hay chưa, ngay cả khi ứng dụng ví của bạn không phản ánh các thay đổi.
 • Trường hợp giao dịch vẫn không hoàn tất sau nhiều giờ, bạn có thể thử tùy chọn “Speed Up” nếu bạn đang ở MetaMask nhằm tăng phí gas và ưu tiên giao dịch của mình.

Tổng kết

Nhờ sở hữu giao diện khá trực quan, dễ sử dụng cùng với phí giao dịch thấp, QuickSwap đang là một giao thức đầy tiềm năng để phát triển trong tương lai. Hy vọng bài viết trên của Coinvn đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin về QuickSwap cũng như các cách giao dịch trên nền tảng này.

Nếu quan tâm đến dự án QuickSwap, độc giả hãy truy cập vào các kênh truyền thông của dự án theo link bên dưới:

Website | Twitter | Medium