Rally (RLY) là gì? Phân tích chi tiết dự án Rally và token RLY

Rally thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư khi cho phép tạo ra các Social Token. Vậy Rally (RLY) là gì? Cùng Coinvn tìm hiểu chi tiết dự án Rally và token RLY.

11273Total views
Rally (RLY) la gi? Phan tich chi tiet du an Rally va token RLY - anh 1
Rally (RLY) là gì? Phân tích chi tiết dự án Rally và token RLY

Tổng quan dự án Rally

Rally (RLY) là gì?

Rally là một nền tảng độc đáo dành cho những người sáng tạo xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số độc lập khi cho phép họ tạo ra Social Token và NFT riêng. Được biết, Social Token là những token mang đậm dấu ấn cá nhân, thường được tạo ra bởi các nghệ sĩ nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng hay các KOL có lượng người theo dõi lớn.

Rally (RLY) la gi? Phan tich chi tiet du an Rally va token RLY - anh 2

Bằng cách này, những người sáng tạo nội dung như streamer, nghệ sĩ, nhạc sĩ, game thủ, vận động viên hoặc người sáng tạo nội dung nói chung có thể tham gia vào cộng đồng của họ và cung cấp các lợi ích cũng như đặc quyền để thu hút, giữ chân và kiếm tiền từ những người hâm mộ.

Đặc điểm nổi bật của Rally

Rally (RLY) được coi là cầu nối rút ngắn khoảng cách giữa người nổi tiếng và fan nên dự án này được phát triển với những đặc điểm cơ bản sau:

 • Mọi quyết định được đưa ra bởi cộng đồng: Rally là một nền tảng phi tập trung, vì vậy mọi quyết định đều được đưa ra bởi cộng đồng, vì lợi ích chung của cộng đồng.
 • Dễ dàng sử dụng nền tảng: Rally không yêu cầu người dùng phải có những kiến thức căn bản về tiền mã hóa để mua, bán hoặc quản lý. Người hâm mộ có thể mua Social Token trong vòng vài phút chỉ bằng thẻ tín dụng với những thao tác cơ bản và không bị tính phí nền tảng.
 • Cơ chế thưởng: Rally cho phép những người sáng tạo có thể sử dụng token làm phần thưởng cho những người hâm mộ.
 • Cơ chế tương tác: Token RLY là công cụ để người hâm mộ có thể truy cập vào các sự kiện độc quyền, nhận thưởng hoặc phòng chat tương tác với người sáng tạo. 
 • An toàn và bảo mật cao: Rally được phát triển bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành và đã huy động được hơn 50 triệu USD để xây dựng nền tảng nhằm tạo ra cơ sở hạ tầng bảo mật mạnh mẽ và tiên tiến nhất.

Tìm hiểu hệ hệ sinh thái Rally

Rally (RLY) la gi? Phan tich chi tiet du an Rally va token RLY - anh 3

Hệ sinh thái Rally được phát triển vào tháng 08/2021 bởi quyết định được đưa ra trong một cuộc bỏ phiếu phi tập trung của cộng đồng. 

RLY Network Association

RLY Network Association (hay Hiệp hội mạng RLY) chịu trách nhiệm xây dựng, duy trì công nghệ blockchain cốt lõi, giám sát các giao thức mạng và phần thưởng, đồng thời giám sát hoạt động của kho bạc cộng đồng.

Rally.io

Rally (hay Rally.io) là nền tảng trao quyền cho những người sáng tạo và nghệ sĩ để họ tạo ra Social Token và NFT riêng. Đồng thời, nền tảng này cũng là cầu nối rút ngắn khoảng cách giữa những người nổi tiếng và người hâm mộ trong khi cung cấp lợi ích cần thiết cho các đối tượng.

Unite

Tương tự như Rally, Unite là dự án được phát triển để hỗ trợ những người sáng tạo, các nghệ sĩ, những người có tầm ảnh hưởng, tạo ra các tài sản kỹ thuật số của riêng họ. Điểm khác biệt của Unite là dự án này chỉ phát triển ở khu vực châu Á. 

RLY Ecosystem DAO

RLY Ecosystem DAO là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được phát triển bởi những người nắm giữ token RLY. Họ trực tiếp quản lý và phân phối ngân sách vì lợi ích chung của những thành viên trong tổ chức.

Mục tiêu của RLY Ecosystem DAO là thúc đẩy một hệ sinh thái đa dạng, phong phú hướng tới cộng đồng gồm các nhà phát triển, người sáng tạo, doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ cho hệ sinh thái Rally.

SuperLayer Labs

SupperLayer Labs được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ các dự án, nền tảng được xây dựng trên giao thức Rally có điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình thu hút người dùng và tiếp cận các quỹ đầu tư. Đồng thời, SupperLayer Labs còn cung cấp nguồn lợi nhuận cho kho bạc cộng đồng thông qua các dự án đã được ươm tạo.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Rally

Đội ngũ phát triển 

Đội ngũ sáng lập dự án Rally hầu hết đều là thành viên của một team e-Sport có tên Gen.G Esports còn một vài thành viên khác đến từ các nền tảng mạng xã hội hàng đầu như Twitch, Youtube…

Rally (RLY) la gi? Phan tich chi tiet du an Rally va token RLY - anh 4

Trong khuôn khổ bài viết này, Coinvn sẽ tập trung giới thiệu một số thành viên chủ chốt của dự án Rally đó là: Bremner Morris – CEO, Nick Millman – VP of Creator Partnerships, Kurt Patat – Head of Communications, Chris Portier – VP of Product. 

 • Bremner Morris – CEO

Trước khi trở thành Giám đốc điều hành, Bremner Morris từng giữ chức vụ Giám đốc Marketing và Giám đốc quản trị rủi ro của dự án Rally. Anh có kinh nghiệm trong việc phát triển và mở rộng thị trường đối với các dự án hướng đến cộng đồng. Bremner Morris tốt nghiệp trường đại học Claremont McKenna và từng là Giám đốc Tiếp thị tại Patreon.

 • Nick Millman – VP of Creator Partnerships

Nick Millman là Giám đốc phát triển mạng lưới những người sáng tạo của dự án Rally. Trước khi gia nhập Rally, anh là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành BratTV – một trong những công ty giải trí GenZ nổi tiếng. Nick đã phát triển BratTV trở thành một trong những cường quốc truyền thông kỹ thuật số với hàng tỷ lượt xem, hàng triệu người hâm mộ và đạt doanh thu trên 30 triệu USD. Anh cũng từng là Giám đốc toàn cầu phụ trách những người sáng tạo tại Twitter. 

 • Kurt Patat – Head of Communications

Kurt Patat là Giám đốc truyền thông toàn cầu của dự án Rally. Anh vừa là người phát ngôn chính, vừa là người tiếp xúc với giới truyền thông. Đồng thời, Kurt Patat cũng là người lãnh đạo chiến lược và thực hiện các hoạt động truyền thông doanh nghiệp. Anh từng giữ các vị trí tương tự tại Youtube, Paramount Network, CMT, AOL…

 • Chris Portier – VP of Product

Chris Portier giữ vị trí Phó Chủ tịch phụ trách mảng sản phẩm của Rally. Nhiệm vụ của anh là quản lý nhóm sản phẩm, thiết kế, phân tích khả năng đồng thời định hướng chiến lược và đánh giá trải nghiệm người dùng của Rally. Chris Portier từng giám sát việc phát triển bộ sản phẩm chủ lực cho Twitch – nền tảng trực tuyến hàng đầu của những người sáng tạo. 

Nhà đầu tư

Dự án Rally được đầu tư bởi nhiều tên tuổi uy tín trong thị trường Crypto có thể kể đến như a16z, a16zcrypto, Coinbase Ventures, Canaan, Hashed…

Rally (RLY) la gi? Phan tich chi tiet du an Rally va token RLY - anh 5

Thông tin chi tiết về token RLY

Thông tin cơ bản về Token RLY

 • Token Name: Rally Token
 • Ticker: RLY
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Contract: 0xf1f955016…c68ea5e49b
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 15.000.000.000

Phân bổ token RLY

 • Phần thưởng sử dụng trong mạng: 50%
 • Cộng đồng (nhà cung cấp thanh khoản, đối tác, kho bạc…): 20,4%
 • Nhà đầu tư vòng hạt giống: 15,3%
 • Đội ngũ phát triển: 14,3%
Rally (RLY) la gi? Phan tich chi tiet du an Rally va token RLY - anh 6

Lịch trình phân bổ token RLY

Rally (RLY) la gi? Phan tich chi tiet du an Rally va token RLY - anh 7

Nguồn cung tối đa 15 tỷ token RLY sẽ được phân phổ trong vòng 8 năm. Lịch trình phân bổ bạn có thể xem chi tiết trong hình minh họa trên. 

Chức năng của token RLY

 • Quà tri ân: Những người dùng trong mạng lưới có thể gửi token RLY cho nhau như một lời cảm ơn, tri ân hay quan tâm. 
 • Cung cấp thanh khoản: RLY được sử dụng làm tài sản thế chấp cho tất cả các Social Token của những người sáng tạo trên Rally.
 • Quản trị: Người sở hữu RLY có thể đưa ra các ý kiến và lựa chọn các quyết định quản trị của nền tảng.
 • Tiện ích: Những người hâm mộ sử dụng RLY để tham gia các sự kiện trực tuyến hoặc vào phòng chat với người nổi tiếng.
 • Staking: Stake để đúc ra các coin mới của những người sáng tạo và tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số của họ.

Cách kiếm và sở hữu token RLY

Trước đó, vào ngày 03/04/2021, nhà đầu tư có thể sở hữu token RLY thông qua việc mua token sale trên CoinList.

Rally (RLY) la gi? Phan tich chi tiet du an Rally va token RLY - anh 8

Còn hiện tại, nhà đầu tư có thể mua token RLY trên các sàn giao dịch có hỗ trợ hoặc nắm giữ các token được phát hành bởi những người sáng tạo và chờ nhận lãi suất bằng RLY. 

Ví lưu trữ token RLY

Do dự án Rally được xây dựng trên blockchain Ethereum nên token RLY là token theo tiêu chuẩn ERC20. Bạn có thể lưu trữ token RLY trên các ví tiền mã hóa có hỗ trợ như MetaMask, Trust Wallet, MyEtherWallet, Atomic Wallet, imToken…

Sàn giao dịch token RLY

Rally (RLY) la gi? Phan tich chi tiet du an Rally va token RLY - anh 9

Hiện tại, RLY đang được hỗ trợ niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch tập trung và phi tập trung như Uniswap, Huobi Global, Gate.io, KuCoin, Balancer, ParaSwap, MEXC…

Tổng kết

Có thể nói Rally là một trong những dự án nổi bật nhất trong mảng Social Token. Nền tảng này không những hỗ trợ những người nổi tiếng tạo ra thu nhập và còn rút ngắn khoảng cách của họ với người hâm mộ. Đồng thời, Rally còn được đánh giá cao khi cung cấp những trải nghiệm thú vị, giao diện thân thiện, dễ sử dụng và không tính phí giao dịch.

Coinvn hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết thì bạn có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi “Rally (RLY) là gì?” cũng như hiểu hơn về token RLY. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài phân tích tiếp theo.