Saddle Finance là gì? Thông tin mới nhất về dự án và token SDL

Saddle Finance là một công cụ tạo stake tự động cho các sàn trên thị trường DeFi. Gần đây, dự án đã huy động được 7,5 triệu USD ở vòng gây quỹ.

7047Total views
Saddle Finance la gi? Thong tin moi nhat ve du an va token SDL - anh 1
Saddle Finance là gì? Thông tin mới nhất về dự án và token SDL

Tổng quan về Saddle Finance

Saddle Finance là gì?

Saddle Finance được thành lập vào năm 2020 và thuộc blockchain Ethereum. Đây là một công cụ tạo stake tự động cho các sàn trên thị trường DeFi (hay còn gọi là AMM). Saddle được thiết kế để tối ưu hóa các giao dịch giữa các tài sản mã hóa đã được neo giá, với mục tiêu đạt tỉ lệ trượt giá thấp nhất có thể.

Saddle giúp các giao dịch được thực hiện một cách rẻ hơn, hiệu quả hơn và nhanh gọn hơn. Bên cạnh đó, Saddle còn đưa ra các protocol giúp giảm thiểu trượt giá cho các giao dịch swap, hay các liquidity pool có lợi nhuận cao.

Saddle Finance la gi? Thong tin moi nhat ve du an va token SDL - anh 2

Mục tiêu của đội ngũ Saddle là xây dựng Saddle Finance như một mảnh ghép lego cho hệ sinh thái DeFi, đồng nghĩa với việc nó có thể được ghép vào bất cứ blockchain nào, trên bất kì protocol DeFi nào.

Đặc điểm nổi bật của Saddle Finance

Saddle được xây dựng dựa trên những đặc điểm sau:

 • Một chuẩn mực về định nghĩa DeFi: Saddle Finance là một phần mềm mã nguồn mở với độ tương thích cao giúp thực hiện được các hợp đồng đặc trưng của thị trường DeFi. Saddle còn được định hình là một trong những mảnh ghép lego cho thị trường DeFi
 • Một nền tảng an toàn và uy tín: Protocol của Saddle được kiểm toán và đảm bảo an ninh bởi những đơn vị bảo mật blockchain hàng đầu như Certik, Quantstamp và OpenZeppelin
 • Một nền tảng mang tính hợp tác cao: Saddle mở khóa nguồn tất cả các đặc tính của hệ thống để hỗ trợ cho các hệ sinh thái DeFi và các đối tác với những protocol cùng chung lý tưởng.

Đội ngũ phát triển Saddle Finance

Dự án Saddle được xây dựng bởi những chuyên gia am hiểu thị trường DeFi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình tại các công ty Web2 như Uber, Amazon và Square.

Vì là những người đi tiên phong, đội ngũ phát triển Saddle Finance hiểu rất rõ tầm quan trọng của một cộng đồng năng động, đa dạng đối với sự thành công của một dự án. Bên cạnh đó, họ rất am hiểu về Web2, chính vì vậy họ tin rằng Web3 sẽ là một nền tảng tân tiến hơn (Web2, Web3 là thế hệ thứ 2, thứ 3 của Internet).

Đội ngũ phát triển dự án Saddle Finance gồm có:

 • Founder & CEO – Sunil Srivatsa: Anh từng là chuyên viên phân tích dữ liệu, cũng như là lập trình viên nhiều năm cho các công ty lớn như Uber, Square. Ngoài ra, anh từng tốt nghiệp ngành nghiên cứu khoa học và máy tính của trường Đại học Washington
 • Community Manager – Arthur Dollestin: Anh tốt nghiệp bằng cử nhân ngành kinh tế học thương mại của trường Đại học California. Anh từng là Growth Haker (vị trí đòi hỏi kỹ năng trong cả lĩnh vực marketing và lập trình) cho Wing Assistant – một công ty về ứng dụng công nghệ
 • Frontend Lead – David Hamme: Anh là chuyên gia trong cả lĩnh vực marketing và lập trình. Anh có nhiều năm kinh nghiệm làm lập trình viên cho các công ty lớn như Uber, Flexport, Demandforce… Bên cạnh đó, anh từng tốt nghiệp chuyên ngành marketing tại Đại học Temple
 • COO – Zim Hang: Anh có kinh nghiệm là Co-Founder cho các start-up về công nghệ, tiền mã hóa như Cryspr Consulting, Chrona Sleep và H&H Mining. Trước đó, anh từng theo học ngành tâm lý học của trường Đại học Washington
 • Software Engineer – John Lim: Anh là Co-Founder của P90 Studio LLC – một studio chuyên sản xuất game. Bên cạnh đó, anh có nhiều năm làm việc trong các công ty có tiếng như Amazon, Noom
 • Product Designer – Sandra Song: Chị tốt nghiệp bằng thạc sĩ ngành nghiên cứu truyền thông kỹ thuật số của trường Đại học New York. Chị có nhiều năm kinh nghiệm làm UX Designer cho công ty công nghệ ConsenSys.
Saddle Finance la gi? Thong tin moi nhat ve du an va token SDL - anh 3

Những cố vấn, nhà đầu tư và đối tác của dự án Saddle Finance

Ngày 11/11/2021, Saddle Finance đã công bố gọi vốn thành công với 7,5 triệu USD huy động được trong vòng gây quỹ. Dẫn đầu vòng này là Polychain và Quỹ Electric Capital, tiếp theo sau là sự tham gia của eGirl Capital, Nascent và một số đơn vị khác. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng vốn mà Saddle đã thu về là 11,8 triệu USD.

Saddle Finance la gi? Thong tin moi nhat ve du an va token SDL - anh 4

Bên cạnh đó, dự án còn nhận được sự cố vấn từ các cá nhân kỳ cựu trong lĩnh vực Crypto như Tarun Chitra, George Lambeth và Matt Luongo.

Saddle Finance la gi? Thong tin moi nhat ve du an va token SDL - anh 5

Những sản phẩm của Saddle Finance

Hiện tại những sản phẩm đã được ra mắt trên Saddle Finance mới chỉ hỗ trợ 2 mạng lưới là Ethereum và Arbitrum, cùng 2 tính năng là swapping và các liquidity pool. Tuy nhiên, mỗi tính năng đều có những đặc điểm riêng như sau:

Swapping

Ngoài các đặc điểm như các dịch vụ swapping khác, Saddle cung cấp những tùy chỉnh nâng cao rất đáng chú ý như:

 • Infinite Approval: Chức năng này cho phép hệ thống Saddle sử dụng tất cả các đồng mà người dùng đã chọn và không cần phải qua các bước xác nhận nào khác. Hệ thống sẽ tự động thực hiện các bước cần thiết
 • Max Slippage: Người dùng có thể chọn mặc định là 0,1% hay 1%, hoặc nhập một giá trị bất kì mà họ muốn. Điều này cho phép người dùng chủ động hơn trong vấn đề đảm bảo lợi ích của mình
 • Txn Deadline: người dùng có thể chọn mặc định là 20 hay 40 phút, hoặc nhập một giá trị bất kì để có thể căn chỉnh thời gian giao dịch phù hợp với tình hình lưu lượng giao dịch trên thị trường. Điều này nhằm mục đích tránh rủi ro có thể rớt giao dịch do thời gian không đủ, hoặc phải đợi quá lâu (mặc định tối thiểu 20 phút).

Liquidity pool

Ngoài các liquidity pool của BTC và ETH, Saddle còn có các pool tập trung vào các đồng bình ổn giá khác. Bên cạnh đó, họ cũng phân chia các mục ra khá cụ thể.
Graphical user interface, text, application Description automatically generated

Cách kiếm tiền trong Saddle Finance

Hiện tại, ngoài cách kiếm tiền thông qua các liquidity pool như những hệ thống AMM khác, người dùng có thể tham gia vào chương trình b4b (Bounties 4 Bandits) của Saddle Finance. b4b là như một phiên bản mở rộng của các chương trình như hackathon dành cho tất cả thành viên trong cộng đồng Saddle. Mọi người có thể tham gia và được thưởng cho những đóng góp vào hệ sinh thái của Saddle.

Saddle Finance la gi? Thong tin moi nhat ve du an va token SDL - anh 6

Bên cạnh đó, đội ngũ của Saddle cũng đang xây dựng các dự án Dapp đầu tiên cùng các smart contract. Không những thế, Saddle Finance là một dự án đang phát triển từng ngày, họ cần tất cả nguồn lực và sự hỗ trợ của cộng đồng người dùng. Do đó, việc hợp tác với cộng đồng vào thời điểm này là vô cùng hợp lý. 

Và đương nhiên, những đóng góp của người dùng sẽ được trả thưởng bằng token SDL. Tổng giá trị giải thưởng hiện tại lên đến 7,5 triệu SDL.

Saddle Finance la gi? Thong tin moi nhat ve du an va token SDL - anh 7

Cách tham gia chương trình b4b của Saddle Finance:

 • Bước 1: Tìm hiểu kĩ về ý tưởng và nền tảng của Saddle Finance
 • Bước 2: Sau khi đã nắm rõ thông tin, người dùng có thể thành lập đội nhóm hoặc tham gia cá nhân qua link https://www.encode.club/bounties4bandits
 • Bước 3: Những đối tác của Saddle tại Encode sẽ chuẩn bị sẵn các tài nguyên và mở kênh Discord riêng tư cho người dùng và các đối thủ.
 • Bước 4: Sau mỗi tháng, ban giám khảo cuộc thi sẽ chọn ra những thí sinh/ dự án xuất sắc nhất của mỗi vòng để trao phần thưởng bằng token SDL.

Tổng quan về token SDL

Token SDL là gì?

Token SDL của nền tảng Saddle Finance là một token DAO (token quản trị) dành cho protocol chính hoặc cho các dự án của hệ thống. Token SDL được ra mắt vào tháng 11/2021 và là một token không thể được chuyển nhượng với thời gian khóa từ 3 đến 12 tháng (nhằm mục đích tri ân và thưởng cho các thành viên của cộng đồng Saddle, cũng như hạn chế những kẻ đầu tư cơ hội). Đồng SDL có mã địa chỉ là 0xf1dc500fde233a4055e25e5bbf516372bc4f6871.

Saddle Finance la gi? Thong tin moi nhat ve du an va token SDL - anh 8

Tổng trữ lượng của SDL là 1 tỷ token, với 51% trữ lượng sẽ được dùng để phân bổ cho cộng đồng người dùng, trong đó 15% đã được phân chia cho những người đã đầu tư cho dự án trong giai đoạn sơ khai (khoảng từ 2 đến 3 năm). Ngoài ra, 30% tổng trữ lượng SDL sẽ được đầu tư dần vào ngân sách quản trị trong vòng 3 năm. Sau đó, cộng đồng người dùng sẽ quyết định cách thức phân bổ các đồng này cho những người đóng góp cho cộng đồng, các hoạt động staking và các chương trình khác.

STTPhân Khúc% Lượng TokenSố Lượng TokenChính Sách Trả Dần
1Người dùng và người cung cấp stake:15%150.000.000 SDL2 năm
Những liquidity pool cũ10,5%105.000.000 SDL2 năm
Người giữ đồng veCRV3%30.000.000 SDL2 năm
Bất kì địa chỉ ví nào đã thực hiện swap trên 100 USD sử dụng các token Saddle0,5%5.000.000 SDL2 năm
Những người dùng ví đa chữ ký0,5%5.000.000 SDL2 năm
Những người nạp ban đầu0,5%5.000.000 SDL2 năm
2Staking5%50.000.000 SDLKhông có
3Chương trình cộng đồng (b4b)1%10.000.000 SDLKhông có
4Ngân sách quản trị30%200.000.000 SDL3 năm

Bên cạnh đó, token SDL còn có thể được đào qua các các liquidity pool của Saddle trên cả 2 mạng lưới là Ethereum và Arbitrum, hoặc thông qua chương trình b4b. Các liquidity pool mở chức năng khai thác từ ngày 18/11/2021 vào lúc 7 giờ sáng (theo giờ Việt Nam).

Chức năng của token SDL

Những người giữ token SDL sẽ có quyền quản trị. Họ có thể bỏ phiếu cho các đề xuất trên hệ thống để phát triển dự án. Trong thời kì đầu, các đề xuất sẽ được đăng tải trên Snapshot và cộng đồng trên đó sẽ ra quyết định. Song song với đó, kênh thảo luận các đề xuất là Discord.

Saddle dự định với những đề xuất cho các tháng sắp tới, hệ thống sẽ di dời toàn bộ hoạt động về lại hệ thống quản trị trên blockchain. Dự án sẽ sử dụng protocol quản trị Bravo của Compound để sau đó có thể giới thiệu thêm các tính năng mới cho token SDL.

Token SDL có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại chưa có thông tin về các sàn giao dịch có thể mua bán SDL. 

Tương lai của dự án Saddle Finance sẽ ra sao?

Với tầm nhìn mang tính vĩ mô về việc biến các giao dịch trên thị trường DeFi có tỉ lệ trượt giá thấp nhất, Saddle Finance hiện đã tạo được một khởi đầu khá ấn tượng với cộng đồng người dùng và các nhà đầu tư. Ở giai đoạn đầu này, dù chỉ mới có những tính năng cơ bản nhưng với tư tưởng và định hướng cộng đồng, Saddle Finance hứa hẹn sẽ mang về những thành công nhất định.

Kết luận

Bên cạnh ý tưởng táo bạo là tạo ra một hệ thống AMM hỗ trợ tối ưu hóa các giao dịch giữa các tài sản mã hóa có giá trị cố định cùng mục tiêu đạt tỉ lệ trượt giá thấp nhất có thể, dự án Saddle Finance còn được xây dựng bởi một đội ngũ gồm các chuyên gia lâu năm thuộc đa lĩnh vực. Tất cả những điểm trên là tiềm năng to lớn, hứa hẹn Saddle Finance sẽ là một dự án thành công trong tương lai.

Xem thêm những thông tin cụ thể về dự án qua các kênh truyền thông dưới đây:

Website | Thông tin dự án | Twitter | Discord | Telegram | LinkedIn | Medium | GitHub | DefiPulse