Samsung tham gia Metaverse, khai trương cửa hàng đầu tiên tại Decentraland

Samsung Electronics America chính thức tham gia vào thế giới Metaverse thông qua sự hợp tác với Decentraland (MANA).

3123Total views
Listen to article
play!
Samsung tham gia Metaverse, khai truong cua hang dau tien tai Decentraland - anh 1

Decentraland được biết đến là nền tảng thực tế ảo (Virtual Reality – VR) được hỗ trợ bởi Ethereum. Người dùng dựa trên các token mình kiếm được để sở hữu đất đai trong thế giới Decentraland. Trên mảnh đất đó, người dùng toàn quyền xây dựng và sáng tạo bất cứ thứ gì mình muốn. 

Gã khổng lồ kinh doanh điện tử Samsung đã mở một phiên bản ảo của cửa hàng vật lý 837 trên Decentraland. Cửa hàng thực nằm tại địa chỉ 837 phố Washington, quận Meatpacking, Manhattan, thành phố New York. Samsung đặt tên cho cửa hàng ảo này là Samsung 837X và sẽ mở cửa chúng trong một khoảng thời gian giới hạn.

Theo đó, cửa hàng Samsung 837X sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm phiêu lưu kỹ thuật số thông qua 3 chủ đề chính:  

  • Sân khấu kết nối: Sân khấu này giới thiệu tin tức của Samsung ở Hội chợ điện tử tiêu dùng (Consumer Electronics Show – CES) từ 05/01/2022 đến 08/01/2022. Đồng thời cho phép khách hàng tìm hiểu thêm về trải nghiệm mạnh mẽ đến từ kết nối liền mạch và giải pháp tùy chỉnh được hỗ trợ bởi công nghệ Samsung.
  • Khu rừng bền vững: Gần đây Samsung đã công bố quan hệ đối tác với nền tảng giải pháp khí hậu Veritree để quản lý việc trồng hai triệu cây xanh ở Madagascar vào quý đầu tiên năm 2022. Được biết, Veritree là nền tảng blockchain được cung cấp bởi Cardano với nhiệm vụ hạn chế những tác động xấu của biến đổi khí hậu toàn cầu. Khu rừng bền vững trên Samsung 837X chính là cánh cổng tuyệt vời để khách hàng khám phá hành trình hàng triệu cây xanh kỹ thuật số được gieo trồng. 
  • Giai đoạn tùy chỉnh: Đến với lễ kỷ niệm âm nhạc tại Giai đoạn tùy chỉnh, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm bữa tiệc khiêu vũ trực tiếp siêu hấp dẫn do nhà sản xuất âm nhạc Gamma Vibes tổ chức tại cửa hàng vật lý Samsung 837. Bên cạnh đó, những vị khách nào có huy hiệu 837X NFT sẽ được tham gia cuộc xổ số với phần thưởng là một trong ba bộ sưu tập thiết bị đeo phiên bản giới hạn do chính Decentraland tài trợ. 

Phó chủ tịch cấp cao về tiếp thị và truyền thông của Samsung Electronics America – Michelle Crossan-Matos cho biết: “Metaverse cho phép chúng tôi vượt ra khỏi giới hạn vật lý và không gian để tạo nên những trải nghiệm ảo độc đáo mà tưởng chừng không thể thực hiện được.”

Samsung tham gia Metaverse, khai truong cua hang dau tien tai Decentraland - anh 2

Samsung dường như đang đặt cược rất lớn vào lĩnh vực NFT và Metaverse. Đầu tuần này, gã khổng lồ ngành điện tử của Hàn Quốc thông báo sẽ tích hợp nền tảng NFT vào một loạt TV thông minh mới trong năm 2022. Sự tích hợp này cho phép người dùng có thể xem hoặc giới thiệu bộ sưu tập kỹ thuật số của mình, đồng thời hỗ trợ giao dịch mua bán NFT trực tiếp trên TV. Không dừng lại tại đó, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Samsung – Samsung Next cũng đã đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp NFT đầy tiềm năng như Sky Mavis, Dapper Labs và Forte.

Công ty đang lên kế hoạch đem trải nghiệm Samsung 837X đến với nhiều khách hàng hơn trong năm 2022. Nếu bạn đang quan tâm đến cửa hàng ảo Samsung 837X đang sốt xình xịch những ngày vừa qua, khám phá ngay tại: 

https://www.samsung.com/us/explore/metaverse-837x/

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles