Nóng: Sàn giao dịch Coinbase ra mắt nền tảng NFT phiên bản Beta

Vào hôm thứ Tư vừa qua (20/04/2022), sàn giao dịch Coinbase chính thức tung ra nền tảng NFT phiên bản Beta với mức phí giao dịch ban đầu là 0% cho người dùng.

7174Total views
Listen to article
play!
Nong: San giao dich Coinbase ra mat nen tang NFT phien ban Beta - anh 1
Nóng: Sàn giao dịch Coinbase ra mắt nền tảng NFT phiên bản Beta

Xuất hiện đối thủ nặng ký của nền tảng OpenSea

Trước đó vào tháng 10/2021, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ Coinbase tuyên bố đặt chân vào lĩnh vực NFT thông qua việc xây dựng nền tảng marketplace riêng. Tuy nhiên quá trình phát triển dự án không được công bố chi tiết nên người dùng không biết thời điểm cụ thể mà nền tảng này được ra mắt. 

Đến ngày 20/04/2022, Coinbase cuối cùng cũng thông báo những cập nhật mới nhất về sàn giao dịch NFT của mình. Theo bài đăng chính thức của Coinbase, bất kỳ người dùng nào cũng có thể truy cập nền tảng để khám phá các bộ sưu tập được phát hành trên mạng lưới Ethereum. Và chỉ một số ít người thử nghiệm được chọn mới có thể tham gia mua và bán tài sản kỹ thuật số.

Nong: San giao dich Coinbase ra mat nen tang NFT phien ban Beta - anh 2

Nhằm ưu đãi cho người dùng trong thời gian ra mắt, Coinbase NFT sẽ không có thu phí giao dịch trên sàn mà chỉ yêu cầu người dùng trả phí giao dịch ETH. Tuy nhiên trong tương lai, Coinbase NFT sẽ bổ sung thêm các phụ phí để phù hợp với tiêu chuẩn lĩnh vực Web3. 

Cùng Coinvn điểm qua một số tính năng nổi bật của nền tảng Coinbase NFT:

  • Xây dựng và thu hút cộng đồng: Coinbase cho biết nền tảng NFT của họ không chỉ là nơi để giao dịch mua bán mà còn là địa điểm giúp người sáng tạo và người sưu tập gắn kết cộng đồng của họ lại với nhau. Sau khi đăng nhập tài khoản, người dùng có thể đăng nhận xét trực tiếp trên NFT. Đồng thời có thể ủng hộ hoặc phản đối nhận xét khi cuộc trò chuyện đang diễn ra.
  • Tích hợp đa dạng ví tiền mã hóa: Không chỉ hỗ trợ Coinbase Wallet, nền tảng Coinbase NFT còn cho phép người dùng tích hợp nhiều ví Ethereum phổ biến khác như MetaMask. Qua đó gia tăng sự tiện dụng cho người dùng cũng như hỗ trợ thanh toán qua thẻ ngân hàng.
  • Dễ dàng mua và bán NFT: Quá trình mua và bán NFT sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi giao dịch trên Coinbase NFT. 
Nong: San giao dich Coinbase ra mat nen tang NFT phien ban Beta - anh 3

Trong những tuần và tháng tới, Coinbase sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới để định hướng nền tảng NFT phát triển thành mạng xã hội Web3 sống động. Theo đó, Coinbase đang lên kế hoạch tạo các cộng đồng rút tiền, đúc tiền, token và tùy chọn mua NFT bằng tài khoản Coinbase hoặc thẻ tín dụng. Và theo thời gian, Coinbase dự định phân cấp nhiều tính năng hơn bằng cách chuyển sang các giải pháp phi tập trung.

Nong: San giao dich Coinbase ra mat nen tang NFT phien ban Beta - anh 4

Với những cải tiến và lợi thế mới như trên, Coinbase NFT được đánh giá sẽ là một đối thủ nặng ký thách thức sự thống trị của “độc cô cầu bại” OpenSea.

Nhìn lại năm đầu tiên của Coinbase trên thị trường chứng khoán

Vào tháng 04/2021, Coinbase đã làm nên lịch sử khi trở thành công ty tiền mã hóa đầu tiên chào sàn thông qua hình thức niêm yết trực tiếp trên sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York. 

Tại thời điểm đó, giá cổ phiếu của Coinbase được giao dịch ở mức 381 USD/cổ phiếu, tăng 52,4% so với giá tham chiếu 250 USD/cổ phiếu. Nhưng sau đó đã giảm bớt đà tăng và khép phiên đầu tiên ở mức 328,28 USD/cổ phiếu, mang lại cho Coinbase mức định giá là 85,78 tỷ USD. Điều này góp phần nâng cao giá trị cổ phiếu cũng như tăng niềm tin vào tiềm năng tương lai của cổ phiếu Coinbase. 

Tuy nhiên là một công ty tiền mã hóa, không khó để nhận thấy giá trị cổ phiếu của Coinbase dường như gắn chặt với hiệu suất của thị trường mã hóa. Và điều này đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Coinbase. 

Hiệu suất cổ phiếu của Coinbase

Tính đến thời điểm viết bài (21/04/2022), giá cổ phiếu của Coinbase đã giảm 62% so với giá niêm yết, đang được giao dịch ở mức 153 USD/cổ phiếu. 

Nong: San giao dich Coinbase ra mat nen tang NFT phien ban Beta - anh 5

Hiệu suất của thị trường tiền mã hóa được cho là thủ phạm gây ra sự sụt giảm trên cổ phiếu của Coinbase. Tuy nhiên, đây không phải là nguyên nhân chính. Sự cạnh tranh khốc liệt đang diễn ra trên thị trường tiền mã hóa với sự chấp thuận của các ETP/ETF khác nhau, cung cấp cho các nhà đầu tư quyền tiếp cận với tiền mã hóa bằng các con đường truyền thống. Trong khi đó, các nhà đầu tư tư nhân đã và đang đổ tiền trực tiếp vào thị trường tiền mã hóa thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với thị trường hơn là thông qua các dịch vụ tài chính truyền thống.

Mặc dù hiệu suất cổ phiếu của Coinbase thấp trong vài tháng nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ nó sẽ bị đánh bại. Điểm đầu tiên cần giải quyết là giá trị của cổ phiếu dường như theo sát hiệu suất thị trường tiền mã hóa. Nếu điều này tiếp tục, thì giá cổ phiếu của công ty sẽ phục hồi cùng với đợt tăng giá tiếp theo.

Nong: San giao dich Coinbase ra mat nen tang NFT phien ban Beta - anh 6

Ngoài ra, các chỉ số cơ bản của công ty vẫn tăng trưởng tốt ngay cả trong bối cảnh thị trường bị ảnh hưởng bởi các biến động chính trị, tài chính. Coinbase đã ghi nhận 840 triệu USD doanh thu ròng trong Quý 04/2021. Cũng tại thời điểm đó, số lượng người dùng được ghi nhận là tăng mạnh mẽ khi từ 58 triệu người lên 89 triệu người. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles