Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMart bị hack 196 triệu đô la Mỹ

Sàn giao dịch tập trung tiền mã hóa BitMart đã bị tấn công và lấy đi số lượng token trị giá 196 triệu đô la Mỹ.

108Total views
Listen to article
play!
San giao dich tien ma hoa BitMart bi hack 196 trieu do la My - anh 1

196 triệu đô la Mỹ bị lấy đi trên ví nóng ETH và BSC

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMart cho biết vào Chủ nhật (5/12 – Giờ Việt Nam) rằng họ đã bị tấn công. Hậu quả của vụ tấn công này dẫn đến sàn thiệt hại số tiền lên đến 196 triệu đô la Mỹ. Theo công ty bảo mật PeckShield, trong 196 triệu đô la Mỹ này bao gồm:

PeckShield lần đầu tiên nhận thấy có quá nhiều giao dịch chuyển token ra ngoài sàn. Họ phát hiện ra một loạt các token đã được chuyển ra khỏi ví nóng của BitMart bắt đầu từ 4:30 giờ Việt Nam. Phần lớn các token trong đợt chuyển lần này là Shiba Coin (SHIB) và khoảng nửa triệu đô la Mỹ đồng USDC (509.825,11 USDC). Một trong những địa chỉ ví của sàn Bitmart đã cho thấy động thái chuyển tiền đến một địa chỉ ví được Etherscan đánh dấu là Bitmart Hacker.

Tin tặc đã sử dụng chuỗi các công cụ hỗ trợ để thực hiện hành vi của mình. Theo đó, tiền sau khi lấy được từ sàn BitMart, tin tặc đã sử dụng sàn DEX 1inch để hoán đổi (Swap) sang đồng Ether (ETH). Tiếp đến, tin tặc đã sử dụng địa chỉ ví phụ để gửi số ETH này vào giao thức Tornado Cash. Đây là một giao thức giúp thực hiện các giao dịch một cách ẩn danh trên mạng lưới của Ethereum. Điều này đã khiến cho việc truy vết các khoản tiền bị đánh cắp từ sàn BitMart trở nên khó khăn hơn.

Vụ hack sàn giao dịch tập trung tàn khốc nhất cho đến nay

Đại diện của sàn BitMart ban đầu tuyên bố rằng các dòng tiền ra là các khoản rút tiền thông thường. Tuy nhiên, sau đó vài giờ, họ đã xác nhận thông tin rằng các luồng tiền ra thực sự là từ một vụ hack do vi phạm bảo mật. Như vậy, với 196 triệu đô la Mỹ bị lấy đi, đây sẽ trở thành một trong những vụ hack sàn CEX tàn khốc nhất cho đến nay.

Trước đó, hồi tháng 11/2020, sàn KuCoin cũng chịu đựng một vụ hack tương tự với số tiền vào khoảng 280 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, ngay sau đó sàn đã liên hệ với các đối tác để tiến hành “đóng băng” các khoản tiền bị lấy đi. Hiện tại chỉ có ví nóng ETH và BSC của sàn BitMart bị ảnh hưởng bởi đợt tấn công này. Sàn BitMart đã tạm ngừng rút tiền cho đến khi họ có thông báo mới tới người dùng.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles