SEOR Network là gì? Thông tin về SEOR Network và token SEOR

SEOR Network (hay Seor-Oracle) là một nền tảng dữ liệu phi tập trung đảm nhận nhiệm vụ đưa thông tin, dữ liệu từ thế giới thực vào trong blockchain.

11659Total views
SEOR Network la gi? Thong tin ve SEOR Network va token SEOR - anh 1
Thông tin về SEOR Network và token SEOR

Tổng quan về SEOR Network

SEOR Network là gì?

SEOR Network (hay Seor-Oracle) là một nền tảng dữ liệu phi tập trung giúp các ứng dụng Web 3.0 phát triển. Để làm được mục tiêu đó, SEOR Network cung cấp một cơ sở hạ tầng để xây dựng Web 3.0, cầu nối giúp dữ liệu ở thế giới thực có thể dễ dàng đưa vào bên trong blockchain. Qua đó, dự án giúp loại bỏ rào cản giữa Internet truyền thống và thế giới blockchain, cũng như giảm được chi phí cho các nhà lập trình ứng dụng của các blockchain công khai.

Tương tự như các dự án Oracle khác, SEOR Network cung cấp một nguồn dữ liệu ngoài chuỗi cho các nền tảng blockchain và dự án DeFi khác nhau. Đặc biệt, nền tảng dữ liệu Oracle của SEOR Network sẽ cung cấp low-code có thể tùy chỉnh cho Link Reality cùng với khả năng mở rộng cao.

Trong hệ sinh thái Seal-Oracle, tất cả các loại mô hình kinh doanh mới đều có thể ứng dụng được với hệ thống phân tán của SEOR Network. Các dự án blockchain chỉ cần sử dụng hệ sinh thái Seal-Oracle, cầu nối của nó với các hệ sinh thái blockchain và kết hợp các dịch vụ khác là có thể mang lại cho người dùng một trải nghiệm sản phẩm tốt nhất.

Đặc điểm cơ bản của SEOR Network

SEOR Network mang lại nhiều trường hợp ứng dụng hơn cho các blockchain ngoài DeFi. Cụ thể, SEOR Network cung cấp cho nhà phát triển một dịch vụ Oracle linh hoạt, từ đó họ có thể sử dụng bất kỳ dữ liệu, thông tin, gồm các tin tức về giải trí, thể thao hay thậm chí là thời tiết… Bên cạnh đó, nhà phát triển còn có thể sử dụng nhiều công nghệ khác để tạo ra một Oracle có thể tùy chỉnh và dễ dàng kết nối các hợp đồng thông minh với các API Web truyền thống.

Hiện tại, hệ thống Web 3.0 vẫn chưa có tiêu chuẩn phát triển riêng, do đó hiệu suất hoạt động của các DApp trong không gian Web 3.0 là tương đối kém và các giải pháp kinh doanh của họ không thực sự hiệu quả. Một trong những lý do dẫn đến hệ lụy đó là nhiều công nghệ vẫn đang trong quá trình phát triển, cải tiến và chưa có khả năng tương thích, cũng như cách họ tái sử dụng chưa phù hợp. Điều này làm hạn chế tốc độ phát triển của Web 3.0.

Bên cạnh đó, SEOR Network còn cung cấp một mạng lưới phi tập trung về Web 3.0 với mức độ bảo mật cao và kho dữ liệu chống lại vấn đề thao túng về giá của các đồng coin/token. Không những thế, dự án còn cung cấp các chức năng cần thiết và cơ sở hạ tầng nhằm phát triển các công nghệ khác có thể kết nối giữa thế giới thực và không gian blockchain.

Một điểm nổi bật khác của SEOR Network đó là nền tảng này phát triển low-code (LCDP). Tức là thông qua người triển khai hợp đồng thông minh, SEOR Network sẽ hỗ trợ và cung cấp quyền truy cập thống nhất đa chuỗi cho SDK và một số chức năng khác. Điều này có thể giảm chi phí thực thi, cũng như đơn giản quá trình phát triển DApp cho nhà lập trình. 

Hơn nữa, nhà phát triển có thể triển khai các dự án khác liên quan trên chuỗi mà không cần làm chủ công nghệ hợp đồng thông minh của họ. Trên cơ sở này, SEOR Network cung cấp thêm các phương pháp trình bày tùy chỉnh hoạt động của DApp và hiển thị trang Web, cũng như dịch vụ điện toán đám mây và triển khai hợp đồng thông minh. Ngoài ra, SEOR Network còn giúp cho các nhà phát triển tối ưu quy trình chuyển tài sản trên các chuỗi khác nhau, cũng như giải quyết các khó khăn về kỹ thuật.

SEOR Network la gi? Thong tin ve SEOR Network va token SEOR - anh 2

Khuôn khổ kỹ thuật (Technical Framework)

Khuôn khổ kỹ thuật của SEOR Network gồm 4 thành phần chính:

Lightweight Short Chain Technique: Công nghệ LON (Lightweight Oracle Network) sẽ tự đổi mới và lưu trữ bằng chứng xác thực dữ liệu để hỗ trợ cho nhà phát triển các dữ liệu đã được xác minh một cách nhanh chóng. 

Micro Oracle Machine: Đây là một hệ thống chuỗi ngắn được tạo ra để hỗ trợ công nghệ LON. 

Cấu trúc Microservice mô-đun phân lớp: SEOR Network sẽ ứng dụng cấu trúc Microservice tương tự như SaaS. 

Cross-chain Governance: Không giống như các hệ sinh thái khác, SEOR Network cung cấp khả năng quản trị chuỗi chéo nhằm hỗ trợ người dùng từ nhiều nền tảng blockchain khác.

Sự đồng thuận (Consensus)

SEOR Network sử dụng thuật toán đồng thuận oBFT – một thuật toán đồng thuận hỗn hợp kết hợp giao thức GRANDPA của Polkadot, NPoS với công nghệ LON (Lightweight Oracle Network) mang đến nhiều lợi ích như sau:

Thứ nhất, an toàn và đáng tin cậy: oBFT mang đến khả năng tương tác dữ liệu một cách tự nhiên cho SEOR Chain. Giao thức LON sẽ tiến hành xác minh các dữ liệu được thu thập từ bên ngoài và dữ liệu Oracle trong mạng oBFT. Khi đó, SEOR Network sẽ đạt được sự đồng thuận thứ hai nên sẽ đảm bảo được độ tin cậy cao và an toàn cho dữ liệu. 

Thứ hai, khả năng mở rộng không giới hạn: oBFT có một đặc điểm đáng chú ý là mở rộng không giới hạn. Thông qua VRF (Verifiable Randomness Function), tính ngẫu nhiên và minh bạch của mỗi thế hệ nhóm đồng thuận sẽ được đảm bảo, cũng như nhanh chóng đạt được trạng thái cuối cùng. 

Công nghệ LON (Light Oracle Network)

LON (Light Oracle Network) là một cấu trúc multi-layer được sử dụng để xây dựng và triển khai hệ thống thiết bị dự đoán, gồm có 3 thành phần cốt lõi:

The Oracle Mainland: Đây là thành phần cốt lõi của LON, nó được sử dụng để tạo mạng lưới dịch vụ vi mô mua lại Oracle và có khả năng tương tác với chuỗi Seal-Oracle chính. Thành phần này còn giữ vai trò tóm tắt dữ liệu Oracle trước khi đưa chúng vào các khối và cung cấp dữ liệu liên quan đến chuỗi.

Oracle Collecting Microservice: Trong hệ sinh thái của Seal-Oracle thì mạng lưới dịch vụ thu thập Oracle (Oracle Collecting Microservice) sẽ chịu trách nhiệm thu thập, xác minh và đồng thuận các loại dữ liệu Oracle khác nhau. 

Oracle Data Microservice: Để trở thành một node cung cấp dữ liệu Oracle thì node này phải đăng ký với mạng chính Oracle, cung cấp dữ liệu nhận dạng, xác minh danh tính, chữ ký nhận dạng và ký chứng chỉ mật mã mạng lưới chủ. Theo cấu trúc này, dữ liệu được cung cấp từ bên ngoài sẽ được đảm bảo mức độ chính xác cao và tránh được rủi ro dữ liệu bị làm giả bởi các node khác. Các node này được tạo ra theo ý muốn của người dùng và có thể được định giá theo nhu cầu của họ. 

Những ứng dụng chính của SEOR Network

Contract Market

Giống như thương mại điện tử và thanh toán di động, Contract Market là một thị trường đa phương và nền tảng trung gian. Tức là trong không gian blockchain sẽ tồn tại một thị trường song phương bao gồm blockchain và DApp. Cả hai cần được kết nối và trao đổi giá trị thông qua hợp đồng thông minh. Nhưng do sự phức tạp, đa dạng, cũng như không tương thích của công nghệ hợp đồng thông minh và chuỗi công khai, nên cả hai hệ thống không thể kết nối trực tiếp. Điều này yêu cầu một nỗ lực lớn của các nhà phát triển giúp tạo ra những công nghệ có thể giải quyết vấn đề này, đồng thời cũng cần một khoản chi phí lớn. SEOR Network mang đến cho thị trường hợp đồng (Contract Market) một nền tảng rất thuận tiện, tạo điều kiện kết nối trực tiếp, khả năng tương tác đơn giản và hiệu quả. 

Decentralized Application (DApp)

Seal-Oracle sẽ sử dụng một tập hợp các giao thức hợp đồng thông minh phổ biến nhằm đơn giản hóa quy trình quản lý sự khác biệt về công nghệ giữa các chuỗi công khai khác nhau. Các giao thức này có thể giúp trích xuất và cung cấp một giao diện thống nhất trong các tình huống ứng dụng khác nhau. Dựa trên bộ giao thức này, các nhà phát triển và người dùng hợp đồng thông minh không cần quan tâm đến chi tiết triển khai cụ thể của từng blockchain mà chỉ cần tập trung vào logic nghiệp vụ của riêng họ.

Applications Scenario

Nền tảng này kết hợp hệ thống công nghệ, áp dụng cấu trúc đa chuỗi và được chia sẻ tính bảo mật của Polkadot. Điều này đảm bảo khả năng mở rộng cao và không có fork nào có thể được phân cấp. Applications Scenario bao gồm các bộ hợp đồng tiêu chuẩn, trình triển khai trên chuỗi, DApp & SDK đa chuỗi…

Blockchain Gateway

Có hai loại cổng blockchain, một loại được gọi là Gateway và loại còn lại giống Switch. Gateway cho phép trao đổi dữ liệu giữa các hệ thống blockchain và hệ thống không phải là blockchain theo một số quy tắc chung nhất định. Switch cho phép tương tác dữ liệu giữa các blockchain khác nhau và theo một thuật toán đồng thuận nhất định.

SEOR Network sẽ giới thiệu một Smart Contract Gateway sáng tạo và độc đáo. Nó sẽ sử dụng giao thức Layer 2 tại lớp dữ liệu của Smart Contract và giá trị trên các chuỗi khác nhau. Seal-OracleG (Smart Contract Gateway) là một công nghệ cổng kết nối với các hợp đồng thông minh. Gateway còn là một node có thể được tin cậy trên blockchain. Và tất cả các bên liên quan có thể coi Gateway này như một trung gian giao dịch để giải quyết vấn đề chuyển giao với các chuỗi khác nhau.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án SEOR Network

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của SEOR Network vẫn chưa được tiết lộ, Coinvn sẽ cập nhật ngay sau khi có thông tin chính thức từ dự án.

Nhà đầu tư

Web3 Foundation, DFG, Signum Capital, Fibig Capital, Polygon, Master Capital, X21 Digital, DCI, BCA, OIG, Kretos Ventures  là những cái tên nổi bật trong danh sách các nhà đầu tư của dự án SEOR Network.

SEOR Network la gi? Thong tin ve SEOR Network va token SEOR - anh 3

Lộ trình phát triển của SEOR Network

Quý 1 & 2 năm 2022:

 • Thỏa thuận phát hành blockchain và cổng kết nối Seor-Oracle
 • Nâng cấp Seor-Oracle lên Oracle Network
 • Phát hành Seor-Oracle Testnet có tên là LINE

Quý 3 & 4 năm 2022:

 • Khởi động dự án hợp đồng thông minh của Seor-Oracle
 • Phát hành Seor-Oracle Testnet có tên là SURFACE

Trong tương lai:

 • Phát hành Seor-Oracle Mainnet có tên là SPACE
 • Phát hành nền tảng Seor-Oracle dành cho nhà phát triển
 • Nâng cấp các giao thức trong hệ sinh thái của Seor-Oracle
 • Tất cả doanh nghiệp sẽ được chuyển sang mạng chính của Seor-Oracle

Tổng quan về token SEOR

Token SEOR là gì?

SEOR là token gốc của hệ sinh thái SEOR Network và có một số chức năng như sau:

 • Nhà đầu tư có thể cam kết SEOR trở thành một node trên mạng chính hoặc trở thành nhà cung cấp dữ liệu.
 • SEOR được dùng để thanh toán các chi phí sử dụng dữ liệu của người dùng.

Trong đó, các node trên mạng chính và nhà cung cấp dữ liệu sẽ chia sẻ một tỷ lệ phần trăm nhất định của SEOR đã tiêu thụ.

SEOR Network la gi? Thong tin ve SEOR Network va token SEOR - anh 4

Thông tin chi tiết về token SEOR

 • Ticker: SEOR
 • Blockchain Network: BSC
 • Total Supply: 1.000.000.000 SEOR
 • Initial Supply: 26.000.000 SEOR
 • Market cap: 1.170.011 USD

Token SEOR có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại token SEOR vẫn chưa list trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Vừa qua, SEOR được mở bán trên nền tảng Trustpad vào ngày 14/01/2022. 

Tương lai của SEOR Network và có nên đầu tư vào token SEOR hay không?

SEOR Network cung cấp các công nghệ hợp đồng thông minh và blockchain tiên tiến nhằm mục đích trao quyền cho nhà phát triển khởi chạy các dự án của họ. Cụ thể, dự án cung cấp một nền tảng sử dụng công nghệ blockchain linh hoạt cho phép các nhà phát triển, doanh nhân, doanh nghiệp hay cá nhân nhanh chóng ứng dụng các công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh vào dự án của họ. Từ đó, cùng nhau hình thành một kỷ nguyên mới trong blockchain, cũng như một hệ sinh thái kinh tế mới.

SEOR Network được định hướng thiết kế theo một mô hình linh hoạt và đa nền tảng. Để đạt được điều này, dự án đã cung cấp một khuôn khổ kỹ thuật Layer 2 độc đáo và linh hoạt. Khuôn khổ này cho phép các thành viên của SEOR Network trở nên linh hoạt nhằm đạt được các mục tiêu của riêng họ, cũng như hưởng được một số lợi ích riêng của nền tảng dữ liệu phi tập trung này. 

Các doanh doanh nghiệp có thể dựa vào SEOR Network để cung cấp các giải pháp hợp lý với chi phí thấp giúp các doanh nghiệp nhỏ và công ty khởi nghiệp tích hợp công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh vào các dự án của họ.  

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Telegram | Github | Medium 

Tổng kết

Một trong những điểm nổi bật mà SEOR Network dùng để thu hút người dùng đó là cung cấp dữ liệu chính xác cho các loại DApp khác nhau phục vụ các lĩnh vực như DeFi, GameFi, SocialFi… Với những tính năng, công nghệ mà SEOR Network mang lại cho người dùng, dự án này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của Web 3.0 trong tương lai.