Shinhan thực hiện PoC chuyển tiền quốc tế bằng stablecoin trên Mạng lưới Hedera

Ngân hàng Shinhan của Hàn Quốc và Hedera Hashgraph (HBAR) đã hoàn thành PoC được thiết kế để thực hiện chuyển tiền quốc tế thuận tiện hơn bằng cách sử dụng stablecoin trên mạng Hedera.

2513Total views
Listen to article
play!
Shinhan thuc hien PoC chuyen tien quoc te bang stablecoin tren Mang luoi Hedera - anh 1
PoC mới của Shinhan giúp chuyển tiền nhanh chóng hơn trên Mạng lưới Hedera

Tiềm năng của kiều hối

Hiện nay, khách hàng thường phải chịu chi phí trung gian khá cao khi muốn chuyển khoản xuyên biên giới. Đặc biệt với những quốc gia thiếu tính thanh khoản hay các mạng lưới trực tiếp thì phí chuyển tiền có thể lên tới 48 đô la Mỹ. Thời gian thực hiện giao dịch cũng mất từ ba đến bảy ngày để hoàn thành và khách hàng cũng không thể theo dõi được quá trình chuyển khoản. Giải pháp giúp cho việc chuyển tiền quốc tế nhanh, minh bạch và tối thiểu các chi phí trung gian sẽ thu hút được nhiều khách hàng so với cách làm của ngân hàng truyền thống hiện giờ.

Ngày 29/11/2021, Ngân hàng Shinhan – một trong những ngân hàng hàng đầu tại Hàn Quốc tuyên bố hoàn thành việc triển khai Proof-of-Concept (PoC – Ứng dụng chứng minh tính khả thi và tiềm năng của một phương pháp hoặc ý tưởng trên thực tế) với Ngân hàng đa quốc gia lớn. PoC xây dựng trên mạng lưới Hedera giúp cho việc chuyển tiến quốc tế nhanh hơn thông qua stablecoin của Hedera.

PoC mới của Ngân hàng Shinhan – Hàn Quốc về chuyển tiền quốc tế có thể giúp người dùng chuyển tiền nhanh chóng chỉ trong vòng vài giây với tỷ lệ một phần trăm trên Mạng lưới Hedera.

Kế hoạch của ngân hàng Shinhan 

Kế hoạch của ngân hàng Shinhan là khai thác các stablecoin được hỗ trợ bởi đồng Won (KRW) và ngân hàng đối tác của Shinhan cũng sẽ khai thác stablecoin qua đồng tiền của nước họ. Khách hàng của Shinhan sẽ mua stablecoin bằng KRW và gửi tiền vào tài khoản của ngân hàng đối tác. Người nhận tiền sẽ nhận stablecoin và đổi lấy đơn vị tiền tệ họ sử dụng. Cả hai ngân hàng là Shinhan và đối tác sẽ sử dụng Dịch vụ Đồng thuận Hedera (HCS) để theo dõi và ghi lại các giao dịch cũng như xác nhận tỷ giá hối đoái tại thời điểm thực hiện mỗi giao dịch.

“Kiều hối quốc tế là một thị trường khổng lồ trị giá 702 tỷ đô la vào năm 2020, với 539 tỷ đô la đến các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình”, Mance Harmon, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Hedera chia sẻ: “Đây là một thị trường tiềm năng nếu các bên có thể loại bỏ được trung gian và làm cho quá trình chuyển tiền trở nên hiệu quả hơn để tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Shinhan và đối tác của họ đã nhanh chóng phát triển giải pháp này trên mạng lưới Hedera.” 

Trước khi thực hiện PoC, Shinhan là ngân hàng đi đầu trong việc tận dụng công nghệ từ sổ cái phân tán (DLT) để thúc đẩy những đổi mới về tài chính. Tháng 1 đầu năm, Shinhan đã đầu tư vào Korea Digital Asset Custody (KDAC), một tập đoàn cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 3, Shinhan đã hoàn thành một buổi giới thiệu nền tảng cho các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), cùng với LG CNS. Tháng 4, Shinhan gia nhập hội đồng quản trị của Hedera.

Đại diện Shinhan chia sẻ: “Với vai trò là một thành viên của Hội đồng quản trị, Hedera đã tăng tốc đáng kể trong việc tận dụng sức mạnh của sổ cái phân phối công khai, công bằng, nhanh chóng. Chuyển tiền quốc tế sẽ hiệu quả, tiết kiệm chi phí hơn thông qua mạng lưới cung cấp tốc độ và chi phí thấp của Hedera. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một đối tác ngân hàng toàn cầu hàng đầu để cung cấp giải pháp đầu tiên mà chúng tôi hy vọng sẽ là tiền đề thúc đẩy thế hệ và sự hòa nhập tài chính tiếp theo.”

Mạng lưới Hedera là sổ cái công khai cấp doanh nghiệp, bền vững được sử dụng nhiều nhất cho nền kinh tế phi tập trung. Nền tảng này được điều hành bởi một hội đồng gồm các tổ chức hàng đầu thế giới, bao gồm Avery Dennison, Boeing, Chainlink Labs, Dentons, Deutsche Telekom, Google, IBM. Sự hợp tác của Shinhan và Hedera sẽ thành hình mẫu để các ngân hàng truyền thống khác học theo và tận dụng công nghệ của blockchain trong tương lai. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles