SkyArk Chronicles và những điểm đột phá của tựa game này

SkyArk Chronicles là dự án được Binance hậu thuẫn với mục tiêu tạo nên đột phá mới trong lĩnh vực blockchain, mở lối đi riêng cho thế hệ game NFT 2022.

13769Total views
SkyArk Chronicles va nhung diem dot pha cua tua game nay - anh 1
SkyArk Chronicles và những điểm đột phá của tựa game này

SkyArk Chronicles là gì?

SkyArk Chronicles là sản phẩm của SkyArk Studio, một studio trò chơi blockchain AAA ở Singapore, sở hữu một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ bao gồm: Một nhóm phát triển trò chơi chuyên nghiệp kết hợp với một nhóm các kỹ sư blockchain giàu kinh nghiệm đã khởi chạy nhiều dự án DeFi và GameFi. 

Họ cùng nhau tạo thành nhóm nền tảng của SkyArk Studio và phát hành các trò chơi trên mạng lưới Binance Smart Chain. SkyArk Studio cũng là studio game đầu tiên ở Singapore được Binance hỗ trợ nhằm mục đích trở thành một HongKong Unicorn Animoca thứ hai hoặc thậm chí vượt xa hơn cả Animoca bằng cách xây dựng một hệ sinh thái ươm tạo các dự án tiền mã hóa và tận dụng các nguồn tài nguyên độc quyền của SkyArk Studio.

Bước đầu tiên trong kế hoạch này, SkyArk sẽ tung ra 2 tựa game thuộc series SkyArk Chronicles có thể chơi được bằng một NFT duy nhất: Game House of Heroes cùng game Legends Arise. Điểm độc đáo, mang tính cách mạng đó là họ cho phép NFT có thể tương tác, chỉnh sửa và phát triển giữa các tựa game khác nhau. Hay nói cách khác người dùng sẽ được sử dụng chéo NFT giữa các trò chơi khác nhau của các màn chơi khác nhau. 

Cuối năm 2021, Cơ quan quản lý tiền tệ của Singapore (MAS) thông báo đang xem xét kế hoạch định vị Singapore thành một trung tâm tiền mã hóa tiếp theo. Mục tiêu của SkyArk Studio chính là trở thành dự án tuyên bố mở đường cho nhiều dự án GameFi trong tương lai ở Singapore.

Cốt truyện của các game trong dự án SkyArk Chronicles

Cốt truyện là một trong những yếu tố quan trọng trong sự thành công của bất cứ tựa game nào bên cạnh những yếu tố khác như: Thiết kế nhân vật bắt mắt, chế độ gameplay hấp dẫn… Game blockchain cũng không nằm ngoài số đó. Hầu như những game ăn khách nhất hiện nay đều sở hữu cốt truyện độc đáo, cuốn người chơi vào không gian đầy màu sắc với những cuộc phiêu lưu kỳ thú khiến họ trở thành một thành viên trung thành trong thế giới Metaverse. 

House of Heroes

House of Heroes lấy ý tưởng từ một câu chuyện giả tưởng về vị Thần sáng tạo tên là Satoshi Nakamoto. Khi thấy sự sống của các sinh vật trong thế giới SkyLand bị đe dọa bởi những thế lực hắc ám, Satoshi đã tạo ra một nơi trú ẩn an toàn nếu chiến tranh xảy ra, đó là Sky Realm ngôi nhà của những anh hùng.

Người chơi sẽ vào vai là một thành viên trong biệt đội anh hùng, cùng sát cánh chiến đấu với chúa tể Satoshi Nakamoto để đẩy lùi tất cả các mối đe dọa thù địch xâm chiếm SkyLand mang lại tự do và thanh bình cho xứ sở.

Legends Arise

Đây là phần tiếp theo của House of Heroes, có thể coi là màn hai của SkyArk Chronicles. Sau một thập kỷ kể từ khi cuộc chiến bảo vệ SkyLand xảy ra thì Satoshi Nakamoto biến mất khỏi Sky Realm mà không để lại bất kỳ manh mối nào.

Đám sinh vật địa ngục dưới sự thống trị của Dark Commander lại bắt đầu hủy diệt thế giới một lần nữa. Các anh hùng sau khi trải qua cuộc chiến House of Heroes lúc này đã trở thành huyền thoại Legends Arise với sứ mệnh tiếp tục bảo vệ SkyLand.

Các chế độ chơi game

Adventure (PVE)

Người chơi sẽ chọn cho mình một nhân vật Heroes để chiến đấu với các sinh vật hắc ám.

SkyArk Chronicles va nhung diem dot pha cua tua game nay - anh 2

Hệ thống Heroes gồm có:

 • Swordsman: Những chiến binh được trang bị áo giáp và vũ khí mạnh mẽ.
 • Magician: Nữ phù thủy có thể sử dụng ma thuật tấn công sinh vật hắc ám.
 • Thief: Thief có thể chờ đợi cơ hội tốt nhất để tấn công kẻ thù bằng lưỡi kiếm chết người của họ mà không bị kẻ thù tấn công. 
 • Archer: Những xạ thủ chuyên nghiệp, có khả năng chiến đấu tầm xa bằng cung tên.
 • Acolyte: Nhân vật linh mục có các phép bổ trợ và chữa bệnh.

Storyline

Ở chế độ Storyline, người chơi có thể kiểm soát số phận của họ, khám phá thế giới Fantasyverse và tạo nên những câu truyện phiêu lưu kỳ thú.

SkyArk Chronicles va nhung diem dot pha cua tua game nay - anh 3

Guild Airship

Chế độ Guild Airship cho phép người chơi thành lập đoàn đội, mời thành viên khác tham gia vào hội Guild của họ để tăng sức mạnh tập thể.

Các thủ lĩnh của Guild sẽ cần chế tạo các tàu bay được gọi là SkyArk để săn những con quái vật mạnh nhất trên thế giới. Airship càng lớn thì thủ lĩnh của Guild có thể chiêu mộ được càng nhiều thành viên.

SkyArk Chronicles va nhung diem dot pha cua tua game nay - anh 4

Land Harvesting

Chế độ tùy chỉnh cho phép người chơi có thể sở hữu, kiểm soát và phát triển các vùng đất SkyLand. Đặc biệt SkyArk Chronicles còn cho phép khai thác tài nguyên, phát triển lâu đài, trồng trọt, thu hoạch sản phẩm trên các Land.

SkyArk Chronicles va nhung diem dot pha cua tua game nay - anh 5

Điểm đặc biệt của SkyArk Chronicles

Play-and-Earn không phải Play-to-Earn

Hiện nay, các trò chơi blockchain chơi để kiếm tiền Play-to-Earn hay còn gọi là game P2E đã trở thành trào lưu mới hiện nay của cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, SkyArk Studio lại mong muốn mang đến cho người chơi một cách tiếp cận khác trong các phiên bản trò chơi của mình.

Không thể phủ nhận rằng có một số đông những người tham gia game Play-to-Earn chủ yếu vì mục đích kiếm tiền nhiều hơn giải trí. Do đó đội ngũ của dự án đã thực hiện ý tưởng xây dựng một SkyArk Chronicles mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi game hấp dẫn ngang bằng với việc kiếm tiền, giúp họ không những vẫn có thu nhập mà còn có những tương tác xã hội thú vị. 

Sở hữu trí tuệ gốc (Intellectual Property) và sản xuất các loại game AAA

SkyArk Chronicles hướng đến mục tiêu phát triển các Intellectual Property (IP) gốc và sản xuất các loại game AAA (những trò chơi được các studio vừa và lớn sản xuất, phân phối với chi phí phát triển, quảng bá cao) chất lượng. 

Bằng cách này, họ có thể tạo ra các sản phẩm sở hữu trí tuệ có thể mở rộng ra ngoài thế giới ảo và ứng dụng vào thế giới thực thông qua mua bán, trao đổi hoặc sưu tầm.

Tưởng nhớ Satoshi Nakamoto

Như đã giới thiệu trong phần trước, SkyArk Chronicles được xây dựng trên một cốt truyện giả tưởng, xoay quanh nhân vật chính là Satoshi Nakamoto. Satoshi chẳng phải ai xa lạ mà chính là cha đẻ của Bitcoin. Đội ngũ dự án muốn sử dụng cách này để tưởng nhớ đến ông trong sản phẩm game trí tuệ của họ.

Bên cạnh đó, họ còn lấy cảm hứng từ công nghệ blockchain để thiết kế vũ trụ SkyArk với nhiều hòn đảo nổi SkyLand được liên kết như các chuỗi khối.

Tiêu đề của SkyArk Chronicles

Hai tựa game dự kiến phát hành đầu tiên trong serie SkyArk Chronicles đó là: SkyArk Chronicles House of Heroes và SkyArk Chronicles Legends Arise, hiện đang trong quá trình hoàn thiện để ra mắt vào cuối năm 2022. Cả hai đều có chế độ gameplay đa dạng nhằm phục vụ cho nhiều đối tượng hơn.

Đối với tựa game thứ ba là SkyArk Chronicles Mirrorverse, dự án sẽ lấy ý kiến ​​phản hồi từ cộng đồng để quyết định các yếu tố khác nhau của trò chơi này. Cảm hứng của Mirrorverse đến từ việc người dùng nhìn vào gương và có một bản ngã của họ trong thế giới ảo.

Lộ trình phát triển của dự án

Quý 2 năm 2021: 

 • Bắt đầu lên ý tưởng và khái niệm hóa

Quý 3 – Quý 4 năm 2021:

 • Chuẩn bị và lên kế hoạch cho dự án
 • Thiết lập IP gốc 
 • Tìm nhà đầu tư và cố vấn
 • Tham gia chương trình ươm mầm của Binance Lab

Quý 1 năm 2022:

 • Ra mắt token trên các sàn giao dịch
 • Phát hành NFT giới hạn của các nhân vật trong game 
 • Staking SAR để nhận phần thưởng
 • Phát triển công cụ trò chơi NFT

Quý 2 năm 2022:

 • NFT Marketplace (SAC platform)
 • Tiếp tục phát hành NFT nhân vật trong game 
 • Thử nghiệm nội bộ công cụ trò chơi NFT

Quý 3 năm 2022:

 • Phát hành SkyArk (Guild)
 • Thử nghiệm Alpha cho tựa game đầu tiên
 • Phát triển chế độ PVE, PVP, Gameplay (DAO)

Quý 4 năm 2022:

 • Thử nghiệm Alpha cho tựa game thứ 2
 • Phát triển tương tác NFT
 • Phát hành NFT SkyLand
 • Lên ý tưởng dự án mới với công cụ trò chơi NFT
Graphical user interface, text Description automatically generated with medium confidence

Đội ngũ phát triển và cố vấn của dự án

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của dự án SkyArk Chronicles bao gồm 30 nhân sự. Họ được dẫn dắt bởi các đội rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng các game di động truyền thống có doanh thu hơn nửa tỷ đô la Mỹ. Dàn lãnh đạo của dự án đều là những tài năng xuất sắc trong ngành công nghệ và tài chính. SkyArk có tổng cộng 3 nhà đồng sáng lập, đó là:

 • Jonathan Zhang – CEO: Ông Jonathan có 3 bằng đại học và nhiều chứng chỉ quốc tế liên quan đến lĩnh vực tài chính. Trước khi thành lập SkyArk ông đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các công ty như: Wynnergy Marine Limited, Hiptech Solutions, Gammar…
 • Kelvin Chua – COO: Kevin tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ. Ông có 20 năm kinh nghiệm làm giám đốc điều hành cho nhiều công ty. Trong đây, ông là một trong những nhà đồng sáng lập của Dakota Ventures.
 • Jay Too – CSO: Jay có 6 năm kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức tài chính, ngân hàng. Ngoài ra, ông còn có kinh nghiệm về phân tích dữ liệu, quản lý dự án, quan hệ đối tác.
A picture containing text, posing, group, bunch Description automatically generated

Cố vấn của dự án

SkyArk có tất cả 10 cố vấn. Họ đều là những thành viên giữ các chức vụ quan trọng trong những tổ chức hàng đầu của ngành công nghệ nội dung số và Gaming. Trong đó, nổi bật nhất là:

 • Charles Yeo, Sky Li, Jay Hong: Co-founder của Vividthree ( công ty sản xuất nội dung kỹ thuật số nhập vai đầu tiên của Singapore chuyên về thực tế ảo, hiệu ứng hình ảnh).
 • Ryan Wong: CEO của EvvoLab (công ty về các giải pháp sáng tạo với các sản phẩm và dịch vụ blockchain, Cloud, IoT, Mobile, Media, Cybersecurity).
A picture containing text, posing, bunch, different Description automatically generated

Nhà đầu tư và đối tác của dự án 

Mới đây Binance đã công bố danh sách các dự án được Binance Labs đầu tư trong chương trình ươm mầm mùa thứ ba. SkyArk Studio là một trong những dự án được quỹ lựa chọn.

Binance hiện đang là nền tảng trao đổi tiền mã hóa hàng đầu thế giới và đang có nhiều kế hoạch phát triển nhằm hỗ trợ hệ sinh thái GameFi còn SkyArk Studio là một studio game có một đội ngũ mạnh về công nghệ có nhiều ý tưởng độc đáo. Hai bên cùng hợp tác với nhau để phát hành một bộ ba dự án blockchain, bao gồm hai GameFi và một SocialFi Metaverse. Phần thú vị nhất là người dùng sẽ chỉ cần một NFT để truy cập cả 3 tựa game. Điều này sẽ là minh chứng cho khả năng của SkyArk Studio trong nỗ lực phát triển thế hệ NFT tương thích với nhau, có thể chỉnh sửa và phát triển trên các tựa game khác nhau.

Ngoài ra, dự án còn được hậu thuẫn bởi các nhà đầu tư và đối tác tên tuổi ở Singapore về nội dung kỹ thuật số, giải pháp công nghệ như: vividthree, evvolabs…

A picture containing text Description automatically generated

Thông tin về token của dự án

Hiện tại SkyArk Chronicles chưa phát hành token, Coinvn sẽ cập nhật thông tin ngay khi có thông tin từ dự án.

Nhà đầu tư quan tâm có thể tìm hiểu trên các trang truyền thông chính thức của dự án như:

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium

Tổng kết

SkyArk Chronicles là một dự án game mới sắp ra mắt nhưng đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng game thủ cũng như lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư tầm cỡ, thậm chí là cả ông lớn Binance. Với những ý tưởng táo bạo nhưng thuyết phục, đội ngũ SkyArk hứa hẹn sẽ góp công lao to lớn trong tương lai của lĩnh vực blockchain, một thế hệ game NFT có thể tương tác, chỉnh sửa và đa nền tảng.