Solana đạt đỉnh 52,42 USD trong khi Altcoin giảm nhẹ

Solana (SOL) đạt đỉnh mới ở mức 52,42 USD vào ngày 16/5.

2510Total views
Listen to article
play!
Solana dat dinh 52,42 USD trong khi Altcoin giam nhe - anh 1
Solana đạt đỉnh ở mức 52,42 USD trong khi altcoin giảm nhẹ. Nguồn: Cointelegraph.

SOL là một trong những đồng tiền mã hóa đã chiếm trọn vị trí “spotlight” trên bảng giá tiền mã hóa hôm Chủ nhật (16/5) vừa rồi. Thậm chí, nó còn bỏ xa cả BitcoinEthereum về tỷ suất lợi nhuận.

Đồng SOL của mạng lưới Solana đã đạt đỉnh mới vào Chủ nhật xét cả về cặp SOL/USD và SOL/BTC. Điều này là kết quả của việc mạng lưới ngày càng được chấp nhận rộng rãi đi kèm với những đột phá mới về mặt công nghệ của dự án này.

Theo TradingView, đồng SOL đạt đỉnh mới ở mức 52,42 USD vào Chủ nhật. Nếu xét theo chu kỳ 24 giờ, mức giá này đã tăng 24% so với trước đó. Đây đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mà đồng SOL đã đạt được và cũng là lần đầu tiên nó phá mốc 50 USD. Trước đó, mức cao nhất nó từng đạt được là 49,99 USD vào ngày 2/5/2021 trước khi biến động giảm. Dường như tại thời điểm đó, mốc 50 USD vẫn là một cái gì đó khó khăn để đạt được với đồng coi này.

Vào thời điểm viết bài, SOL đang giao dịch trên 51 USD.

Solana dat dinh 52,42 USD trong khi Altcoin giam nhe - anh 2
Biến động giá đồng SOL trong năm 2021. Nguồn: TradingView.

Theo Coingecko, với mức giá trị hiện tại, Solana có tổng vốn hóa thị trường là 13,9 tỷ USD. Nó đứng ở vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường tiền mã hóa.

Xét về mặt giá cả, chỉ tính riêng trong ngày Chủ nhật vừa rồi, Solana đã vượt trội hơn rất nhiều so với Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH). Trong khi bộ đôi này vẫn đang chịu những tàn dư của cuộc biến động do những tuyên bố của Elon Musk khiến tâm lý các nhà đầu tư bắt đầu hoang mang thì ở chiều ngược lại, đồng SOL đã tăng tới 24% nếu so với Bitcoin và tăng 28% so với Ethereum khi xét trong khung giờ 24 giờ.

Giá Bitcoin dường như không có nhiều biến động vào Chủ nhật. Cùng cảnh ngộ, Ethereum cũng giảm nhẹ 3,2%. Phần lớn thị trường Altcoin nói chung đã chứng kiến một phiên giảm trong suốt 24 giờ qua.

Solana đã nhanh chóng nổi lên như một trong những mạng Blockchain hoạt động tích cực nhất trong những tháng gần đây. Mạng lưới này gần đây đã mang lại 40 triệu USD đầu tư chiến lược thông qua chương trình tài trợ của Solana Foundation để cải tiến các giao thức và ứng dụng phi tập trung của nó. Hơn 50 dự án đã ra mắt trên Solana kể từ tháng 3, chủ yếu là các ứng dụng DeFi.

Nhu cầu về đồng SOL trở nên tăng cao một phần lý do bởi các đợt airdrop cho người dùng từ các dự án trên mạng lưới này. Ngoài ra, trước tình trạng quá tải của mạng lưới Ethereum, phí Gas tăng cao khiến nhiều người tìm đến các giải pháp thay thế với phí rẻ hơn cũng là lý do cho sự tăng trưởng mạnh thời gian gần đây của mạng lưới này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles