Solidex (SEX)? Toàn tập về tiền mã hoá SEX

Dự án Solidex (SEX) có gì nổi bật? Cùng Coinvn tìm hiểu thêm thông tin về token SEX ngay tại đây!

10543Total views
Solidex (SEX)? Toan tap ve tien ma hoa SEX - anh 1

Gần đây, nếu bạn là một người dùng DeFi trong thị trường thì chắc hẳn sẽ không xa lạ với thuật ngữ ve(3,3). Đây là mô hình tối ưu của Andre Cronje cho một số dự án hiện tại và đang gây xôn xao cộng đồng trong thời gian qua. Solidex là một trong những dự án được đánh giá cao, là “lá cờ tiên phong” về mô hình này.  

Solidex (SEX)? Toan tap ve tien ma hoa SEX - anh 2

Solidex là gì?

Solidex là một nền tảng được phát triển trên Fantom, được xây dựng để làm tăng phần thưởng cho người dùng có nhu cầu lock và cung cấp thanh khoản cho SOLID – native token trên Solid. Solidex sẽ đơn giản hóa cho hệ thống lock SOLID. 

Mô hình của Solidex sẽ tương tự như Convex Finance và Curve. Concept cũng rất đơn giản như sau:

 • Các LP – những người cung cấp thanh khoản, deposit các LP tokens của mình vào Solidex để nhận thêm phần thưởng là SOLID mà không cần phải lock SOLID token lại. 
 • Những người lock SOLID token sẽ nhận được 1 phần phí từ giao thức. Điều này là tương tự như việc cung cấp thêm thưởng cho những người cung cấp thanh khoản (LPs). 
 • Native token SEX sẽ cho phép người dùng nhận 1 phần doanh thu, được chia sẻ từ giao thức, quyền biểu quyết và kể cả những việc bribe.

Mặc dù Solidex được xây dựng dựa trên các khái niệm DeFi hiện có, nhưng nó không chỉ đơn thuần là một fork. Cơ sở mã nguồn được xây dựng từ đầu đặc biệt để tích hợp với Solid – nó không phải là sự thích ứng của Convex hoặc một giao thức khác.

Mô hình hoạt động

Mỗi khi người dùng gửi SOLID (hoặc veSOLID NFT) vào Solidex, họ sẽ nhận được SOLIDsex. SOLIDsex là đại diện 1:1 của số dư SOLID bị khóa trong giao thức. Giao thức liên tục kéo dài thời gian khóa để duy trì khóa 4 năm – SOLIDsex không bao giờ được chuyển đổi trở lại SOLID.

Các nhà cung cấp tính thanh khoản có thể gửi mã thông báo LP của họ vào Solidex và tận dụng lợi thế của việc tăng giá nhận được từ SOLID bị khóa của giao thức. LP được bù thêm bằng phần thưởng SEX với tỷ lệ 4,2069:1, nghĩa là cứ mỗi 4,2069 SOLID kiếm được, họ sẽ nhận được 1 SEX.

Tổng cộng 10% SOLID kiếm được từ LP được coi là một khoản phí. 5% được trao cho LP trên cặp SOLIDsex/SOLID, như một khoản bồi thường cho việc khóa SOLID của họ. 5% còn lại được khóa dưới dạng SOLIDsex và được phân phối cho những người đã lock SEX token.

Token SEX được thiết kế để phục vụ cho người dùng

SEX là native protocol token – token quản trị gốc. Người dùng có thể khóa nó trong tối đa 16 tuần để có được quyền biểu quyết trên SOLID gauge và nhận một phần phí giao thức. Hệ thống khóa SEX là một mô hình lai “ve-model” cho phép tạo ra nhiều khóa có độ dài khác nhau với tốc độ phân rã hàng tuần.

Người khóa SEX có thể bỏ phiếu để chỉ đạo các phiếu bầu đo trọng lượng của giao thức. Do tỷ lệ giữa SOLID so với SEX và thời lượng tối đa của khóa SEX, chúng tôi kỳ vọng SEX sẽ hấp dẫn hơn đáng kể so với SOLID về sức mạnh biểu quyết theo tỷ lệ.

Có trọng lượng phiếu bầu tối thiểu được mã hóa cứng được trao cho các cặp SOLIDsex/SOLID và SEX/WFTM.

Initial Bootstrapping

Solidex sẽ chấp nhận nạp veSOLID NFT ngay sau khi NFT được đúc. Tất cả các NFT được gửi trước khi khởi chạy giao thức Solid chính (trước khi bắt đầu phát thải SOLID) sẽ nhận được:

 • SOLIDsex đại diện cho deposit vào dự án
 • Một tỷ lệ tương ứng với 10% nguồn cung cấp SEX giai đoạn cuối
 • Một tỷ lệ phần trăm cố định vĩnh viễn của Gauge weight voting power, được chuyển trực tiếp đến nhóm Solid mà họ lựa chọn

Thông tin token Solidex (SEX)

Solidex có SEX là native token chính thức và SOLIDsex sẽ đóng vai trò đại diện cho lượng SOLID người dùng deposit vào Solidex. 

Key Metrics SEX

 • Token Name: Solidex 
 • Ticker: SEX 
 • Blockchain: Fantom
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Governance, Utility
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…
 • SEX Token Allocation: Updating…

Token SEX Sale

Token SEX sẽ không được mở bán theo bất kỳ hình thức gọi vốn bằng cộng đồng hay private/seed/strategic round nào. Thay vào đó, token SEX của Solidex sẽ ở dạng phần thưởng để thúc đẩy và khuyến khích người dùng tham gia cung cấp thanh khoản cũng như lock SOLID và veSOLID NFT. 

SEX Token Release Schedule 

Mặc dù chưa có công bố chính thức từ Solidex nhưng theo mô hình phát triển ve(3,3) của Andre Conje thì khả năng cao token SEX sẽ được phát hành hằng tuần với khoảng 2.000.000 token. Hiện tại, vẫn chưa rõ số token được phát hành là token nào nhưng điều chắc chắn là chúng sẽ theo tỉ lệ 4,2069 SOLID tương đương 1 SEX để trả thưởng các Liquidity Provider. 

SEX Token Use Case 

Các ứng dụng của token SEX sẽ chủ yếu xoay quanh việc:

 • Governance: Sở hữu SEX nhằm đem lại quyền bỏ phiếu cho các đề xuất, xem pools nào sẽ được nhận rewards nhiều nhất và các đề xuất khác. 
 • Rewards: Token SEX sẽ chủ yếu được sử dụng để trả thưởng cho người dùng.

Roadmap & Updates

Cập nhật tại thời điểm viết bài, Solidex chỉ có một phiên bản Medium để công bố một số thông tin cơ bản về dự án.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Solidex, giúp bạn hiểu hơn về dự án và có những nhận định cho riêng mình. Mong rằng, bài viết Coinvn chia sẻ đã thực sự hữu ích. 

Đừng quên theo dõi thường xuyên Coinvn, để được cập nhật nhanh nhất mọi thông tin chi tiết về tất cả các đồng coin, token hot nhất trên thị trường tiền mã hoá nhé!