Starbots là gì? Toàn tập về dự án Starbots, token BOT và token GEAR

Starbots là một trò chơi kiếm tiền, lấy bối cảnh là cuộc chiến với các robot.

6563Total views
Starbots la gi? Toan tap ve du an Starbots, token BOT va token GEAR - anh 1
Starbots là gì? Toàn tập về dự án Starbots, token BOT và token GEAR

Tổng quan về dự án Starbots 

Dự án Starbots là gì?

Starbots là một game vũ trụ lấy cảm hứng từ BattleBots và là game NFT chiến đấu với robot đầu tiên. Trong game, người chơi tạo ra các robot viễn tưởng để chiến đấu chống lại các đối thủ khác, sau đó thu thập các vật phẩm NFT và token GEAR.

Starbots la gi? Toan tap ve du an Starbots, token BOT va token GEAR - anh 2

Robot có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Cơ thể, vũ khí, thiết bị và bánh xe là bốn thành phần của một robot hoàn chỉnh. Người chơi được phép thu thập các bộ phận này, chế tạo và tăng sức mạnh cho robot của mình.

Người chơi có thể nhận được token GEAR thông qua việc lắp ráp robot, chiến thắng trong các trận chiến, hoàn thành nhiệm vụ và chinh phục những vùng đất mới.

Hoạt động kiếm tiền trong game bao gồm việc cạnh tranh trong các trận chiến PvP để giành giải quán quân, chinh phục các hành tinh trong PvE để nhận Loot Box và token GEAR cần thiết để nâng cấp robot. Khi thu thập các bộ phận của robot thông qua Loot Box và bán chúng trên thị trường, người chơi có thể kiếm được token quản trị là token BOT – đại diện cho một phần thực của vũ trụ trò chơi vì nó có quyền quản lý và chia sẻ phí được tích hợp trong đó.

Để đảm bảo quyền sở hữu công khai, minh bạch và một thị trường thanh khoản, an toàn, Starbots được phát triển trên blockchain Solana. Người chơi sẽ có toàn quyền kiểm soát robot của mình, có thể giao dịch và bán chúng một cách an toàn và hiệu quả.

Starbots la gi? Toan tap ve du an Starbots, token BOT va token GEAR - anh 3

Điểm nổi bật của dự án Starbots

Cơ chế và thiết kế lối chơi độc đáo

Starbots là game Play-to-earn đầu tiên có thể triển khai lối chơi tập trung vào chiến lược và lập kế hoạch thay vì cơ chế game theo kiểu truyền thống. Starbots thưởng cho những người chơi có khả năng hoạch định chiến lược nghiêm túc cho robot của họ và chiếm ưu thế trong cả hai chế độ PvP và PvE. Như vậy, người chơi nào hiểu rõ hơn về chiến thuật của game sẽ nhận được phần thưởng trong game cao hơn (dưới dạng token GEAR).  

Trong thế giới blockchain, thể loại game của Starbots chưa từng được triển khai trước đây. Starbots có thể hưởng lợi từ điều này với lợi thế của người đi trước, bằng cách nắm bắt sức hút mà game Play-to-Earn đem lại, đồng thời đem đến một bước ngoặt sáng tạo với cơ chế chơi ở dạng NFT có thể nâng cấp được.

Việc giới thiệu NFT như một nội dung trong game, có thể nâng cấp triển khai sẽ mở ra các ứng dụng khác cho NFT trong GameFi. So với các game Play-to-Earn phổ biến hơn như Axie Infinity yêu cầu người chơi phải mua thêm NFT để trải nghiệm các game khác nhau, người chơi trong hệ sinh thái Starbots có thể thử nghiệm các bản dựng khác nhau mà không tốn quá nhiều vốn.

Hơn nữa, các Loot Box trong Starbots cho phép người chơi dễ dàng truy cập vào các bộ phận robot hơn thông qua việc sử dụng GEAR. Như vậy, người chơi có thể thu thập liên tục và bền vững nhiều loại NFT khác nhau, giúp tích lũy một bộ sưu tập có lợi cho cả nền kinh tế trò chơi cũng như đem lại niềm vui khi thu thập các loại NFT khác nhau. 

Khả năng phục vụ cho nhiều sở thích của người chơi

Starbots cung cấp một loạt tính năng cá nhân hóa cả về giao diện và lối chơi, do đó có thể đáp ứng đa dạng sở thích của người chơi. Khả năng tùy chỉnh của Starbot cho phép người chơi không chỉ có cơ hội quyết định cách họ muốn chơi hoặc giao diện game, mà còn giúp mang lại trải nghiệm chơi game độc đáo, khác biệt giữa người chơi này với người chơi tiếp theo. 

Sản phẩm của Starbots

Cơ chế trong game được chia ra nhỏ thành những phần khác nhau.

Gameplay

Starbots được thiết kế là một cuộc hành trình vượt qua các hành tinh khác nhau trong một thiên hà song song với vũ trụ của con người. Nhập vai là các Stardog thông minh, nhiệm vụ của người chơi là thu thập và tùy chỉnh các robot chiến đấu của mình để tham gia các trận chiến và hoàn thành nhiệm vụ.

Starbots la gi? Toan tap ve du an Starbots, token BOT va token GEAR - anh 4

Trong suốt cuộc phiêu lưu Starbots, người chơi sẽ có được trải nghiệm chơi game không chỉ mang lại lợi nhuận mà còn giải trí:

 • Các bộ phận cơ thể của mỗi robot sẽ hoạt động tự động để tiêu diệt kẻ thù, do đó tạo ra một trận chiến khó đoán và thú vị.
 • Sự đa dạng về lựa chọn trong các thành phần của game cho phép người chơi tùy chỉnh robot chiến đấu theo ý thích của riêng mình.
 • Các loại vũ khí khác nhau khi kết hợp với các bộ phận cơ thể khác nhau sẽ sinh ra một loại robot với nguyên lý hoạt động hoàn toàn ngẫu nhiên. Yếu tố giúp chiến thắng trong một trận chiến không chỉ dựa vào sức mạnh và sự may mắn của các bộ phận trên cơ thể, mà còn phụ thuộc vào tư duy logic của người chơi có thể kết hợp tất cả lại. 
Gara
Starbots la gi? Toan tap ve du an Starbots, token BOT va token GEAR - anh 5

Gara là nơi đầu tiên người chơi cần biết và tìm hiểu trước khi bắt đầu trải nghiệm tiếp theo trong game. Đây là nơi người chơi sẽ quản lý toàn bộ bộ phận cũng như thực hiện các thao tác quan trọng như lắp ráp. Tại đây người chơi sẽ tự tạo ra những con robot chiến đấu mà người chơi khác không thể có được. 

Lắp ráp

Lắp ráp là quá trình ghép các bộ phận cơ thể khác nhau lại với nhau để hoàn thành một robot có đầy đủ chức năng. Người chơi sẽ kết hợp các bộ phận như vũ khí, thiết bị và bánh xe để lắp vào cơ thể robot và tùy chỉnh lại theo ý mình. Một robot đã hoàn thành sẽ có 2 chỉ số: Chỉ số sức khỏe và chỉ số tấn công. Ngoài ra, người chơi sẽ cần ít nhất là 1 cơ thể robot để đủ điều kiện tham gia các trận chiến.

Starbots la gi? Toan tap ve du an Starbots, token BOT va token GEAR - anh 6
Năng lượng

Năng lượng là khả năng cho phép người chơi gắn các bộ phận vào robot của họ. Vũ khí và tiện ích tốt hơn đòi hỏi nhiều năng lượng hơn vì chúng có nhiều sức mạnh hơn. Do đó, cơ thể có lượng năng lượng tốt hơn sẽ có nhiều chỗ lắp thêm các trang bị hơn. 

Nâng cấp

GEAR là token trong trò chơi, có thể được sử dụng để nâng cấp cơ thể và các bộ phận của robot. Mỗi cơ thể và bộ phận đều có 100 cấp độ, chia tỷ lệ từ 1 đến 100. Đạt đến cấp 10, 40, 80 yêu cầu BOT để mở khóa nâng cấp thêm lên các cấp cao hơn. Thăng cấp các bộ phận sẽ nâng cao sức mạnh của chúng và cơ hội xuất hiện phép thuật. 

Trận đấu

Các trận chiến diễn ra tự động, do đó phụ thuộc nhiều vào kỹ năng mà người chơi sử dụng để tạo ra một con robot mạnh mẽ. Sau khi đã xây dựng một cỗ máy chiến đấu, hãy đấu với những người chơi thực sự trong chế độ PvP.

Chế độ PvE

Chế độ PvE là chế độ sẽ thu hút người chơi vào thế giới Starbots, nơi họ có thể cố gắng chinh phục các hành tinh khác nhau bằng cách vượt qua nhiều màn chơi để gặp các boss và đánh bại chúng.

 • Tất cả bắt đầu trên Plutonet – một hành tinh đổ nát bị tàn phá bởi chiến tranh. Người chơi sẽ nhập vai vào một chú chó bị mất người thân trong một trận chiến và quyết tâm đứng lên chiến đấu để giành lại hòa bình cho Plutonet. Sau khi giành lại quyền kiểm soát Plutonet, người chơi sẽ tiếp tục chinh phục các hành tinh khác ngoài không gian.
 • Vũ trụ Plutonet có tổng cộng sáu hành tinh để người chơi chinh phục: The Beaglerest, The Corgist, The Huskitory, The Goldenars và The Bullians. Mỗi hành tinh có từ 20 đến 50 màn.
 • Mỗi khi vượt qua 5 cấp độ, người chơi sẽ phải chiến đấu với một boss đặc biệt của hành tinh đó. Đánh bại boss sẽ mang về phần thưởng lớn.  
Starbots la gi? Toan tap ve du an Starbots, token BOT va token GEAR - anh 7
Chế độ PvP

Starbots championship là hệ thống xếp hạng.

 • Chức vô địch có thể được coi là nhiệm vụ chính trong trò chơi. Hệ thống xếp hạng trong Starbots bao gồm 8 cấp, mỗi cấp được chia thành 3 bậc (I, II và III), trong đó bậc III là bậc thấp nhất và bậc I là bậc cao nhất.
 • Bạn tiến bộ qua từng cấp bằng cách kiếm Dog Point (DP) cho mỗi trò chơi mà bạn thắng. Điểm số được xác định bởi Matchmaking Rating (MMR). Khi đánh bại đối thủ có MMR cao hơn, người chơi sẽ nhận được nhiều DP hơn so với khi đánh bại đối thủ có MMR thấp hơn và ngược lại khi thua thì người chơi cũng sẽ bị trừ DP.
 • Sau đó, người chơi sẽ nhận được phần thưởng game vào cuối mỗi mùa giải, chẳng hạn như Loot Box và GEAR. Tùy thuộc vào cấp độ đã hoàn thành, số lượng và chất lượng phần thưởng bạn kiếm được sẽ tăng lên.
Starbots la gi? Toan tap ve du an Starbots, token BOT va token GEAR - anh 8

Starbot Parts

Người chơi sẽ lần lượt lựa chọn từng bộ phận để xây dựng robot chiến đấu. Đầu tiên chắc chắn là cơ thể robot. Từ đó bạn có thể thêm các phần còn lại vào. Cơ thể là bộ phận đầu tiên để xây dựng một cỗ máy chiến đấu bất khả chiến bại.

Hãy chú ý đến từng chỉ số cũng như vị trí của từng bộ phận để có thể tạo ra robot chiến đấu đúng như ý muốn. Danh sách các bộ phận của Starbots: Stardogs, cơ thể, vũ khí, thiết bị và bánh xe.  

Ngoài ra, Stardogs (còn được gọi là avatar) là những nhân vật chính sẽ điều khiển robot của người chơi. Người chơi có thể sở hữu nhiều hơn một Stardog và gán chúng cho robot nào tùy theo sở thích của bạn. Trong các trận chiến, những chú chó sẽ được bảo vệ an toàn bên trong robot để tránh bất kỳ tổn thương nào. Có thể mua Stardogs trên sàn giao dịch. 

Starbots la gi? Toan tap ve du an Starbots, token BOT va token GEAR - anh 9

Roadmap của dự án Starbots

Dưới đây là kế hoạch phát triển của dự án Starbots. Lộ trình được chia thành 6 giai đoạn, trong đó dự án đã đi đến giai đoạn thứ 4:

 • Quý 2 năm 2022: Ra mắt chế độ chơi PvP
 • Quý 3 năm 2022: Ra mắt chế độ chơi theo cốt truyện PvE
 • Năm 2023: Ra mắt Startbots Universe
Starbots la gi? Toan tap ve du an Starbots, token BOT va token GEAR - anh 10

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và cố vấn của Starbots

Đội ngũ phát triển

Starbots được phát triển bởi Starbots Studio – một nhóm các nhà làm game trẻ, đầy nhiệt huyết và đam mê. Nhóm hiện bao gồm hơn 20 nhân viên và vẫn đang có kế hoạch mở rộng, là sự kết hợp của những người sáng tạo trò chơi và các chuyên gia về blockchain. Trong khi các artist và nhà phát triển trò chơi của Starbots đều đến từ Gamee Studio thì đội ngũ tiếp thị và lập trình viên blockchain của dự án sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong không gian tiền mã hóa.

 • CEO – Kien Vuong: Kiên làm game được hơn 7 năm nay với tư cách là CDO của Gamee Studio – một studio game Việt Nam đã tung ra nhiều game nằm trong top 10 của Google Play Store tại Mỹ. Anh ấy đã trở thành một người đam mê blockchain kể từ năm 2018 và bắt đầu nghiên cứu về thế giới DeFi và GameFi kể từ đó.
 • Head of Engineering – Tu Chu: Anh có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực phát triển phần mềm thuộc các lĩnh vực khác nhau như thương mại điện tử, công nghệ hỗ trợ, bảo hiểm công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số. Anh cũng có niềm đam mê lớn với phát triển phần mềm Agile. 
 • Creative Director – Hung Nguyen: Kể từ khi học đại học, anh đã thực tập và làm việc với tư cách là một nhà thiết kế (cả đồ họa và lối chơi) cho nhiều trò chơi hàng đầu trên Android và IOS. Anh ấy đã phát triển niềm đam mê sâu sắc với công việc thiết kế trò chơi sáng tạo và dồn hết tâm huyết của mình vào việc tạo ra các trò chơi truyền thống thu hút hàng chục triệu lượt tải trên thiết bị di động. 
 • Head of Marketing and Communications – Hong Nguyen: Chị đã làm marketing cho ngành công nghiệp blockchain trong hơn 3 năm. Công việc chính của chị là tạo ra các kế hoạch nội dung hấp dẫn, xây dựng cộng đồng vững chắc cho nhiều dự án blockchain phát triển trên toàn cầu. 
Starbots la gi? Toan tap ve du an Starbots, token BOT va token GEAR - anh 11

Nhà đầu tư

Dự án đã huy động được 2,4 triệu USD trong vòng private, được dẫn đầu bởi Impossible Finance, DeFi Alliance và TomoChain cùng với sự tham gia của các tổ chức đầu tư khác như Solar Eco Fund, Parsiq, OKEx Blockdream Ventures, Good Game Guilds, Real Deal Guild, Gamee Studio, LuaVentures, Kyber Network, Solscan, Kyros Ventures, BigCoin Capital, TK Ventures, Exnetwork Capital, Hub Capital, AU21 Capital, Basics Capital, Formless Capital, Quadhorn Guild và Real Deal Guild.

Starbots la gi? Toan tap ve du an Starbots, token BOT va token GEAR - anh 12

Dàn cố vấn

 • Strategic Advisor – Calvin Chu: Calvin Chu đã bắt đầu sự nghiệp Crypto của mình tại Binance với tư cách là nhà nghiên cứu, ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Chicago với chuyên ngành kinh tế và thống kê. Trong thời gian làm việc tại Binance, Calvin đã hỗ trợ các dự án danh mục đầu tư như Matic, Axie Infinity, Elrond, Celer và Harmony để tiếp cận nhiều đối tượng hơn thông qua các dịch vụ trao đổi ban đầu. Ngoài ra, Calvin đã tham gia vào nhóm đánh giá dự án của Binance Launchpad và xây dựng sản phẩm Binance Staking để hỗ trợ hơn 30 nền tảng blockchain khác nhau.
 • Game Advisor – William Robinson: Will hiện đang giữ vị trí core contributor tại Defi Alliance – cộng đồng nhà sáng lập và tăng tốc Web 3.0 hàng đầu. Trong khi hoàn thành bằng tiến sĩ về thiết kế và nghiên cứu trò chơi tại Đại học Concordia, Will bị mê hoặc bởi sự kỳ diệu của Bitcoin và tiền mã hóa, từ đó anh nảy sinh ý tưởng quảng bá trò chơi trong thế giới phi tập trung. 
 • Game Advisor – Bored Elon: Bored Elon là một người nổi tiếng có ảnh hưởng tới cộng đồng những người đam mê công nghệ. Là người sáng lập MetaMars, Bored Elon đã đầu tư vào nhiều dự án GameFi đầy hứa hẹn và đóng vai trò cố vấn, đưa ra các khuyến nghị cho các doanh nhân và chủ sở hữu khởi nghiệp về phát triển hệ sinh thái và hoạt động lâu dài.
 • Strategic Advisor – Long Vuong: Long là nhà sáng lập và giám đốc điều hành của TomoChain. Long đã tham gia sâu vào quá trình xây dựng cộng đồng blockchain và phát triển một số cơ sở hạ tầng tiền mã hóa sớm nhất tại Việt Nam. 
Starbots la gi? Toan tap ve du an Starbots, token BOT va token GEAR - anh 13

Tổng quan về token của Starbots

Token của Starbots là gì?

Hệ sinh thái Starbots có 2 token:

 • Token BOT là token quản trị của Starbots.
 • Token GEAR là token tiền tệ trong game. Cụ thể, token GEAR là token SPL trên blockchain Solana, đây sẽ là token phần thưởng trong game của Starbots.

Người dùng có thể kiếm được GEAR khi thực hiện các hoạt động sau:

 • Tham gia đấu trong nhiều chế độ PvP/Starbots Championship
 • Phần thưởng từ chế độ PvE (giải đấu, sự kiện và chiến dịch)
 • Phần thưởng cho người dùng thực hiện các hoạt động giúp phát triển hệ sinh thái (nhiệm vụ hàng ngày và nhiệm vụ chính) 

Thông tin chi tiết về token BOT:

 • Mã: BOT
 • Blockchain: Solana (SPL)
 • Tổng cung: 200 triệu token BOT
 • Tổng lượng lưu hành: Thông tin này đang được cập nhật

Phân bổ token BOT (tổng là 200.000.000):

 • Bán công khai: 4% (8.000.000 BOT)
 • Bán riêng tư: 16% (32.000.000 BOT)
 • Đội ngũ phát triển: 20% (40.000.000 BOT)
 • Cố vấn: 5% (10.000.000 BOT)
 • Phát triển hệ sinh thái: 25% (50.000.000 BOT)
 • Phần thưởng game/Play-to-Earn: 15% (30.000.000 BOT)
 • Phần thưởng staking/liquidity: 15% (30.000.000 BOT)
Starbots la gi? Toan tap ve du an Starbots, token BOT va token GEAR - anh 14

Dưới đây là lịch trả token:

Starbots la gi? Toan tap ve du an Starbots, token BOT va token GEAR - anh 15

Nền kinh tế trong game:

 • Startbots được xây dựng như một hệ sinh thái. Người chơi có thể nhận được phần thưởng khi dành thời gian và công sức đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái Starbots. Hơn nữa, người chơi sở hữu toàn bộ nền kinh tế tiền thật trong Starbots. Người chơi sẽ được toàn quyền kiểm soát kinh tế của bản thân trong game.
 • Các tài nguyên và vật phẩm trong trò chơi được mã hóa, có nghĩa là chúng có thể được bán cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu trên thị trường P2P. Sự gia tăng dân số của Starbots là một yếu tố chính trong hệ sinh thái Starbots. Tại bất kỳ thời điểm nào, tồn tại một tỷ lệ lạm phát lý tưởng nào đó cho phép chúng ta phát triển đến mức tối đa tiềm năng của mình.

Chức năng của token BOT là gì?

 • Người chơi có thể stake token BOT để kiếm phần thưởng
 • Token BOT sẽ được sử dụng trong sàn giao dịch NFT và các nền tảng khác trong hệ sinh thái Starbots
 • Người nắm giữ token BOT có thể bỏ phiếu cho các tính năng của trò chơi
 • Token BOT có thể dùng để nâng cấp các bộ phận cơ thể robot ở các mốc quan trọng.  

Có thể mua token Starbots ở đâu?

Token BOT đã ra mắt trên các nền tảng Impossible Finance, LuaStarter và SolRazr thông qua sự kiện IDO vào ngày 10/01/2022 – 11/01/2022.

Tương lai của dự án Starbots. Có nên đầu tư vào token của Starbots hay không?

Trong tương lai, Starbots sẽ triển khai sàn giao dịch NFT để quá trình truy cập vào việc mua và bán các bộ phận của robot trở nên đơn giản, cho phép người dùng có trải nghiệm hiệu quả hơn khi thu thập và trao đổi NFT. Sàn giao dịch NFT của Starbots được thiết kế để người dùng hàng ngày có thể tiếp cận dễ dàng khi có sự thay đổi trong cơ chế trò chơi hoặc khi bộ sưu tập robot của người chơi được mở rộng. Cuối cùng, việc triển khai các bộ sưu tập NFT trong thời gian tới sẽ đảm bảo rằng người chơi trong vũ trụ Starbots không bao giờ bị nhàm chán với game. 

Tổng kết

Starbots là game NFT chiến đấu với robot đầu tiên trên Solana. Trong game, người chơi thu được lợi nhuận thông qua việc lắp ráp robot của riêng mình một cách chiến lược, giành chiến thắng trong các trận chiến, hoàn thành nhiệm vụ và chinh phục những vùng đất mới.

Nếu quan tâm đến dự án Starbots, độc giả hãy ghé thăm các trang mạng xã hội của dự án:

Website | Twitter | Telegram | Discord | Facebook | Medium | Thông tin dự án