Strike miễn phí giao dịch Bitcoin cho khách hàng Hoa Kỳ

CEO Jack Mallers tuyên bố rằng Strike sẽ trở thành “nơi dễ dàng nhất và rẻ nhất để mua Bitcoin trên hành tinh này”.

532Total views
Listen to article
play!
Strike mien phi giao dich Bitcoin cho khach hang Hoa Ky - anh 1
Strike miễn phí giao dịch Bitcoin cho khách hàng Hoa Kỳ. Nguồn: Cointelegraph.

Nền tảng thanh toán Strike vừa thông báo rằng các khách hàng Hoa Kỳ sẽ được mua và bán Bitcoin mà không có phí giao dịch kể từ hôm nay.

Strike miễn phí giao dịch Bitcoin cho khách hàng Hoa Kỳ

Trong ngày 01 tháng 7, anh Jack Mallers là người sáng lập và đang đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Strike tuyên bố rằng nền tảng giao dịch Strike sẽ trở thành “nơi dễ dàng nhất và rẻ nhất để mua Bitcoin trên hành tinh này”.

Strike mien phi giao dich Bitcoin cho khach hang Hoa Ky - anh 2
Chân dung vị CEO trẻ tuổi của Strike.

Strike là công ty thanh toán có trụ sở tại Chicago, động thái này của Strike chính thức mở ra cuộc cạnh tranh trực tiếp với Jack Dorsey’s Square và với PayPal. Trong tháng 11 năm 2020 vừa qua, Paypal đã bắt đầu cung cấp tài sản tiền mã hóa trong nền tảng cho khách hàng Hoa Kỳ.

Các thông báo tuyên bố rằng Strike đã ra mắt “Bitcoin Tab” cho phép khả năng mua Bitcoin trên Strike với “không mất phí giao dịch, chỉ mất phí spread của thị trường”. Nền tảng thanh toán Strike tuyên bố rằng họ sẽ tính “chi phí thực hiện” tối đa khoảng 0,3% cho các giao dịch môi giới Bitcoin, và cố gắng tìm cách giảm chi phí xuống dưới 0,1% trong những tháng tiếp theo khi khối lượng giao dịch tăng lên.

Động thái của Strike nhắm thẳng vào Coinbase

Hiện nay, ứng dụng Robinhood cũng cung cấp hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa miễn phí hoa hồng cho một số tiểu bang được chọn tại Hoa Kỳ. Đã có hơn 6 triệu khách hàng mới tham gia mua tiền mã hóa trên nền tảng Robinhood trong vòng hai tháng đầu năm 2021.

Jack Mallers đang nhắm thẳng vào Coinbase với động thái này, gắn nhãn phí giao dịch quá cao của Coinbase là “hồ đồ”. Anh Mallers chỉ ra rằng trong quý đầu tiên của năm 2021, Coinbase đã đạt doanh thu 1.8 tỷ USD và 771 triệu USD lợi nhuận, 94% trong số đó đến từ phí cao tới 3%. 

Anh Mallers chỉ trích các chương trình giveaway của sàn giao dịch hay giải thưởng cho người dùng trị giá vài USD để xem video được trả bằng Altcoin. Anh Mallers nhấn mạnh:

“Đừng nhầm lẫn, khi bạn mua Bitcoin trên sàn Coinbase thì đồng nghĩa với việc bạn đang ủng hộ shitcoin. Sứ mệnh của Strike là đảm bảo tự do tài chính cho tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi chúng tôi phục vụ như vậy cho tất cả 8 tỷ người trên hành tinh”.

Jack Mallers gần đây cũng có một tuyên bố liên quan tới PayPal khi nền tảng thanh toán Paypal cũng đã tăng phí trên diện rộng và hiện tính phí người bán 3.49% + 0.49 USD để xử lý các giao dịch tiền mã hóa. Mallers nói thêm rằng mục đích của Strike là để thúc đẩy giá trên thị trường càng gần với người mua càng tốt và phù hợp với đặc tính của Bitcoin.

Strike mien phi giao dich Bitcoin cho khach hang Hoa Ky - anh 3
Strike hợp tác với chính phủ El Salvador.

Hiện nay, Strike cũng đã hợp tác với chính phủ El Salvador để hỗ trợ triển khai áp dụng đồng tiền mã hóa Bitcoin.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles