SubQuery Network là gì? Giới thiệu về SubQuery Network & token SQT

SubQuery Network là một hệ thống cung cấp dữ liệu cho các ứng dụng tài chính phi tập trung trong hệ sinh thái của Polkadot và đã huy động thành công 9 triệu đô la Mỹ.

9868Total views
SubQuery Network la gi? Gioi thieu ve SubQuery Network & token SQT - anh 1
SubQuery Network là gì? Giới thiệu về SubQuery Network & token SQT

Toàn bộ thông tin về SubQuery Network

SubQuery Network là gì?

SubQuery Network là một hệ thống dữ liệu phi tập trung được xây dựng trên Substrate của Polkadot. Lấy cảm hứng từ dự án The Graph, SubQuery Network ra đời với mục tiêu giúp cho các ứng dụng tài chính phi tập trung trong hệ sinh thái của Polkadot dễ dàng tiếp cận với dữ liệu hơn.

SubQuery Network cung cấp dữ liệu dưới dạng dịch vụ tổng hợp, bất kỳ ai cũng có thể truy vấn, sử dụng dữ liệu một cách nhanh chóng và đáng tin cậy. Ngoài ra, SubQuery Network còn cho phép khách hàng dễ dàng tìm kiếm, chuyển đổi dữ liệu cũng như kết nối và trình bày dữ liệu trong tương lai thông qua những sản phẩm, dịch vụ của dự án.

Các sản phẩm, dịch vụ của SubQuery Network

SubQuery SDK: Bộ công cụ SDK của SubQuery Network có mã nguồn mở, cho phép người dùng tạo và khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung của riêng họ. Bộ công cụ này còn được ASF cấp giấy phép Apache 2.0.

SubQuery Project: Sản phẩm này cung cấp cho các nhà phát triển một môi trường trực tuyến để xây dựng và triển khai những dự án của mình trên các node của SubQuery Network.

SubQuery Explorer: Đây là một trình khám phá trực tuyến hoàn toàn miễn phí, nó cung cấp các thông tin, dữ liệu của những dự án xây dựng trong hệ sinh thái của Polkadot.

SubQuery Network: Đây là sản phẩm cốt lõi của dự án, các nhà phát triển ứng dụng tài chính phi tập trung có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình GraphQL để truy vấn các dữ liệu mà SubQuery Network cung cấp.

Người tham gia SubQuery Network gồm có khách hàng, người lập ra các chỉ mục và người ủy quyền. Trong đó:

Khách hàng là người sẽ đưa ra yêu cầu đối với SubQuery Network về việc truy vấn một dữ liệu cụ thể nào đó. Để thực hiện điều này, khách hàng sẽ trả một khoản phí là token SQT cho SubQuery Network.

Người lập chỉ mục có thể hiểu là những nhà phát triển dự án, họ sẽ xây dựng và triển khai những dự án của mình trên SubQuery Network.

Người ủy quyền là người sẽ tham gia vào mạng lưới bằng cách hỗ trợ những Người lập chỉ mục mà họ yêu thích để kiếm phần thưởng.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác của SubQuery Network

Đội ngũ dự án SubQuery Network

Sam Zou, CEO: Anh đã từng là người sáng lập của OnFinality, một nền tảng dịch vụ cho phép các nhà phát triển, doanh nghiệp tạo lên cơ sở hạ tầng blockchain của riêng họ.

Ian He, CTO: Trước khi trở thành CTO của dự án SubQuery Network, Ian He cũng đã từng là CTO của OnFinality.

James Bayly, Partnerships: Anh là trưởng phòng phát triển kinh doanh của SubQuery Network. Anh đã tốt nghiệp cử nhân kỹ thuật phần mềm máy tính loại xuất sắc tại trường Đại học Canterbury.

James Xu, Solution Architect: Anh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghệ thông tin.

SubQuery Network la gi? Gioi thieu ve SubQuery Network & token SQT - anh 2
Đội ngũ dự án SubQuery Network

Đối tác của SubQuery Network

Đối tác của SubQuery Network gồm có: Acala Network, Bifrost Finance, Darwinia Network, Astar Network, Moonbeam Network

SubQuery Network la gi? Gioi thieu ve SubQuery Network & token SQT - anh 3
Đối tác của SubQuery Network

Nhà đầu tư của SubQuery Network

Vào tháng 09/2021, SubQuery Network thông báo rằng dự án đã huy động được 9 triệu đô la Mỹ sau 2 vòng là:

Seed Round: SubQuery Network thu hút được nhiều quỹ đầu tư lớn như Arrington XRP Capital, Digital Currency Group, Stratos Technologies, Hypersphere Ventures, Neo Global Capital (NGC), Wintermute, gumi Cryptos Capital và Skynet Trading.

Strategic Round: Trong vòng này SubQuery Network đã huy động vốn từ các quỹ đầu tư như DeFi Alliance, The LAO, Digital Renaissance, P2P Capital và Web3 Capital.

SubQuery Network la gi? Gioi thieu ve SubQuery Network & token SQT - anh 4
Nhà đầu tư của SubQuery Network

Lộ trình phát triển của SubQuery Network

Quý 4 năm 2021: Dự án sẽ ra mắt chương trình tài trợ cho các dự án mới. Ngoài ra, đội ngũ phát triển còn nâng cấp SubQuery SDK và Subql Init cũng như tham gia đấu giá Parachain trên Polkadot.

Giữa quý 1 năm 2022: SubQuery Network sẽ ra mắt Testnet và ứng dụng SubQuery Explorer phiên bản Beta. Ngoài ra, dự án còn thử nghiệm tính năng thanh toán cho các dự án bên trong hệ sinh thái của Polkadot.

Cuối quý 1 năm 2022: SubQuery Network dự kiến sẽ phát hành token SQT, tiếp tục thử nghiệm tính năng thanh toán cho các dự án bên trong hệ sinh thái của Polkadot.

Quý 2 năm 2022: Dự án hoàn thiện hệ thống quản trị của mình, ra mắt chương trình Liquidity Mining.

SubQuery Network la gi? Gioi thieu ve SubQuery Network & token SQT - anh 5
Lộ trình phát triển của SubQuery Network

Thông tin cơ bản về SQT

SQT là gì?

SQT là token gốc của dự án SubQuery Network. SQT dự kiến được phát hành và mở bán vào cuối quý 1 năm 2022. SQT có thể sẽ được dùng làm phần thưởng trong chương trình Liquidity Mining. Bên cạnh đó, nó còn được dùng làm phương tiện thanh toán các dịch vụ, sản phẩm của SubQuery Network.

Một số thông tin về SQT

  • Token Name: SubQuery
  • Ticker: SQT
  • Blockchain: Polkadot
  • Token type: Utility, Governance

Phân bổ token SQT

Thông tin chi tiết về các đối tượng nhận token SQT vẫn còn đang được hoàn thiện và sẽ được công bố trước đợt mở bán token công khai. Đội ngũ Coinvn sẽ cập nhật ngay sau khi có thông báo từ dự án SubQuery Network.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về dự án SubQuery Network & token SQT. Với SubQuery Network, các nhà phát triển dự án trong hệ sinh thái của Polkadot sẽ dễ dàng truy vấn, sử dụng dữ liệu một cách nhanh chóng và đáng tin cậy. SubQuery Network được các nhà đầu tư kỳ vọng trở thành nguồn cung cấp dữ liệu hàng đầu cho các ứng dụng tài chính phi tập trung, Web3.0 trong tương lai.