Tại sao giá Bitcoin cần phải điều chỉnh?

Giá Bitcoin đã tăng hai tuần liên tiếp và chưa có nhịp điều chỉnh, vì thế các chuyên gia cho rằng Bitcoin đang điều chỉnh để chuẩn bị tăng lên mức cao hơn. Tại thời điểm viết bài, 1 Bitcoin đang được giao dịch trong khoảng $44,800 USD – $45,200 USD.

2537Total views
Listen to article
play!
Tai sao gia Bitcoin can phai dieu chinh? - anh 1
Bitcoin cần điều chỉnh trước khi tăng lên mức cao hơn. Nguồn: Cointelegraph.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, ngay sau khi giá Bitcoin chạm ngưỡng kháng cự $46,000 USD đã xuất hiện lực bán khiến giá Bitcoin giảm về mức thấp nhất trong 24h vừa qua là $43,752 USD. Trước sự điều chỉnh lần này của Bitcoin, các chuyên gia không những không hoảng sợ mà còn đưa ra ý kiến đồng tình với động thái giảm giá hiện tại của Bitcoin.

Tai sao gia Bitcoin can phai dieu chinh? - anh 2
Biểu đồ giá của BTC trên khung H4. Nguồn: Tradingview.

Bitcoin cần điều chỉnh trước khi tăng lên mức cao hơn

David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, nói rằng việc giảm giá của Bitcoin vào ngày hôm qua chỉ là một đợt điều chỉnh bình thường. Lifchitz chỉ ra “Giá Bitcoin đã tăng hai tuần liên tiếp và chưa có nhịp điều chỉnh, đây là dấu hiệu cho thấy phe mua cần phải nghỉ ngơi trước khi tiếp tục đẩy giá Bitcoin cao hơn.”

Ông cũng lưu ý thêm:

“Trong trường hợp xấu nhất, giá Bitcoin sẽ về $36,000 USD và giá Ethereum giảm còn $2,300 USD, nhưng không ai biết được chắc chắn giá sẽ điều chỉnh về đâu.”

Tai sao gia Bitcoin can phai dieu chinh? - anh 3
Chân dung của David Lifchitz. Nguồn: Cointelegraph.

Các mức hỗ trợ chính là $43,600 và $43,000

Theo nhà phân tích thị trường Michaël Van De Poppe, việc Bitcoin giảm từ $45,000 USD xuống $43.500 USD là “khá bình thường” vì biểu đồ giá BTC trên khung H4 và D đã xuất hiện phân kỳ giảm giá. Do đó, giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong thời gian sắp tới.

Poppe còn xác định $43,600 USD & 43,000 USD là hai mức hỗ trợ chính dành cho Bitcoin. Ông lưu ý với các nhà đầu tư rằng đây là những mức giá cần theo dõi để có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu giá Bitcoin vẫn được giữ trên mức hỗ trợ này, có thể kết luận rằng phe mua đang quay trở lại thị trường. Ông nói thêm:

“Nếu hai mức hỗ trợ đó bị phá vỡ, thì giá Bitcoin có khả năng sẽ lùi về mức $42,000 USD và $41,000 USD. Trường hợp xấu nhất xảy ra đối với Bitcoin là giá sẽ giảm còn $38,000 USD.”

Tai sao gia Bitcoin can phai dieu chinh? - anh 4
Chân dung của Michaël Van De Poppe. Nguồn: Internet.

$45,200 USD từng là mức hỗ trợ vững chắc cho Bitcoin trong quá khứ

Theo Rekt Capital, một nhà phân tích tiền mã hóa nổi tiếng, cho biết $45,200 USD là vùng kháng cự khó vượt qua. Ông nói rằng:

Giá Bitcoin đã phá vỡ ngưỡng kháng cự $45,200 USD & đã có xu hướng điều chỉnh ngay sau đó. Điều này khiến giá Bitcoin giảm chỉ còn $43,752 USD. Và để tiếp tục xu hướng tăng của Bitcoin thì giá cần được duy trì trên vùng $44,200 – $45,200 USD.

Tai sao gia Bitcoin can phai dieu chinh? - anh 5
Phân tích Bitcoin của Rektcapital. Nguồn: Tradingview.

Nhận định

Như Coinvn đã phân tích thị trường tiền mã hóa đầu tháng 8, tổng vốn hóa thị trường Crypto đã vượt qua 1,9 nghìn tỷ USD, cho thấy thị trường đang phục hồi rất tốt. Nhưng khi phân tích kỹ thuật thì thấy rằng BTC trên khung ngày đã tạo phân kỳ giảm giá. BTC đang có xu hướng tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, nhưng volume giao dịch lại giảm, báo hiệu rằng Bitcoin sẽ sớm điều chỉnh. Nếu Bitcoin có thể giữ trên mức $43,000 USD – $44,200 USD thì có khả năng Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng tăng trước đó.

Có thể bạn quan tâm: Một mùa Altcoin mới sẽ diễn ra nếu Bitcoin giao dịch trên $45,000 USD.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles