Telcoin là gì? Thông tin chi tiết về dự án Telcoin và token TEL

Sự ra đời của Telcoin trở thành làn sóng triển vọng, thúc đẩy sự đổi mới trong ngành viễn thông nhờ công nghệ blockchain. Vậy hãy cùng tìm hiểu Telcoin là gì?

7218Total views
Telcoin la gi? Thong tin chi tiet ve du an Telcoin va token TEL - anh 1
Telcoin là gì? Thông tin chi tiết về dự án Telcoin và token TEL

Tiếp nối giai đoạn bùng nổ của các loại tiền mã hóa trong thời gian gần đây, TEL trở thành một trong những cái tên tiếp theo ghi tên vào danh sách những đồng tiền mã hóa có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất. Đồng tiền này đã được nâng cấp giao thức, có thể di chuyển nền tảng sang Layer 2 và hoàn toàn có thể giao dịch trên QuickSwap. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về khái niệm, tính năng nổi bật, cách thức hoạt động, đội ngũ phát triển cũng như những thông tin về token TEL.

Tổng quan về dự án Telcoin

Telcoin là gì?

Telcoin la gi? Thong tin chi tiet ve du an Telcoin va token TEL - anh 2

Telcoin là một token ERC-20 phát triển dựa trên blockchain Ethereum. Telcoin được mọi người biết đến là một nền tảng mã nguồn mở với chức năng cung cấp cho khách hàng khả năng gửi tiền mã hóa thông qua nền tảng di động và ví lưu trữ điện tử với mức phí khá thấp và an toàn.

Mục đích chính của dự án là hợp tác với hai gã khổng lồ viễn thông Verizon và AT&T để tích hợp ngành công nghiệp di động với tiền mã hóa. Với mục tiêu này, Telcoin sẽ không còn gặp rắc rối nào giữa nền tảng thanh toán và tiền di động nữa. Ngoài ra, Telcoin còn thu hút sự chú ý của cộng đồng bởi nó có thể thu hẹp khoảng cách giữa công nghiệp viễn thông và công nghệ blockchain.

Tháng 7 năm 2017, Telcoin chính thức được ra mắt với sứ mệnh tăng cường khả năng tài chính trên toàn thế giới bằng việc chuyển tiền mã hóa thuận lợi, chi phí thấp trên các thiết bị di động có hệ điều hành iOS và Android.

Telcoin la gi? Thong tin chi tiet ve du an Telcoin va token TEL - anh 3

Cơ chế hoạt động của Telcoin

Telcoin la gi? Thong tin chi tiet ve du an Telcoin va token TEL - anh 4

Telcoin được xây dựng trên blockchain Ethereum và sử dụng phương pháp PoC (Proof of Concept). Trước khi xác thực các giao dịch, Telcoin sẽ yêu cầu xác minh xem có tính khả thi hay không. Ba chủ thể liên quan đến mô hình Telcoin gồm mạng lưới, công ty viễn thông và người đăng ký. Dự án quản lý các ví và người dùng sẽ có quyền sở hữu và kiểm soát đối với các coin. 

Chủ sở hữu coin có thể chuyển trực tiếp các coin này từ tài khoản của họ sang các tài khoản khác. Giao dịch này cần có ít nhất hai khóa để kích hoạt, dựa trên cấu trúc bảo mật của Telcoin.

Mạng lưới Telcoin phân phối token TEL giữa các nhà khai thác mạng để làm phần thưởng. Phần thưởng nhận được cao hay thấp tùy thuộc vào số lượng và mức độ tích hợp Telcoin của nhà cung cấp viễn thông.

Các tính năng chính của Telcoin

Chuyển tiền nhanh chóng

Công nghệ blockchain Ethereum đã giúp cho việc chuyển tiền và thanh toán chỉ mất vài giây. Nếu không, người dùng sẽ phải mất tới năm phút trở lên để hoàn tất quá trình chuyển tiền này.

Thân thiện với người dùng

Telcoin được thiết kế với giao diện trực quan để đảm bảo người dùng có thể thực hiện thanh toán và chuyển tiền quốc tế trực tiếp trên điện thoại di động của mình. Đồng thời, Telcoin cũng cho phép các nền tảng di động sẵn có chuyển sang tiếp cận với blockchain nhằm tối ưu hóa tốc độ giao dịch. Do đó, Telcoin sẽ hoạt động như một người hỗ trợ riêng biệt mà không cần phải thay thế những nền tảng này. Với cách tiếp cận này, Telcoin đã cho phép người dùng tham gia vào thị trường tương lai của kiều hối, tín dụng di động nạp tiền tiện lợi.

Tích hợp API

Tính linh hoạt của blockchain đã giúp Telcoin kết nối với người dùng các nền tảng thanh toán trực tuyến khác một cách dễ dàng hơn. Telcoin còn được dùng như một loại tiền trên các nền tảng thương mại điện tử. Người cùng chỉ cần truy cập vào ví di động của mình thông qua các nền tảng trực tuyến để giao dịch nhanh chóng và hiệu quả với sự trợ giúp của giao diện lập trình API.

Bảo mật tốt

Dự án được xây dựng trên blockchain Ethereum có mức độ bảo mật an toàn cao và được bổ sung thêm một lớp bảo mật khác cho hoạt động của Telcoin. Hơn nữa, cách tiếp cận thông qua đa chữ ký của Telcoin cũng đã nâng cấp độ bảo mật cho mạng lưới. Người dùng sẽ được yêu cầu nhiều hơn một khóa cá nhân mới được phép giao dịch trên Telcoin.

Khuyến khích áp dụng

Sau khi tham gia vào Telcoin, nhà điều hành đã đáp ứng đủ các điều kiện để nhận thưởng bằng các token TEL. Phần thưởng này tùy thuộc vào khối lượng họ giao dịch được cung cấp bởi nhà mạng.

Hỗ trợ đa dạng ví lưu trữ

Việc lưu trữ trên Telcoin không bị giới hạn trong một ví riêng của nền tảng nào hết. Telcoin cung cấp đa dạng các loại ví lưu trữ hỗ trợ tiêu chuẩn tiền mã hóa ERC-20. Vì vậy, các nhà cung cấp mạng luôn có nhiều sự lựa chọn tích hợp với các ví bên thứ 3 khác cũng như việc phát triển ví riêng của họ.

Mức phí giao dịch thấp

Theo Telcoin, mức phí giao dịch trung bình phát sinh sau khi chuyển khoản chỉ đạt mức 7%. Mục tiêu của Telcoin là sẽ đưa con số này xuống dưới 2% trong thời gian tới. Để đạt được điều này, Telcoin hoạt động trên một mô hình không những mang thêm nhiều lợi nhuận cho các nhà cung cấp mạng, mà còn không tốn kém cho người dùng phổ thông.

Đội ngũ phát triển, đối tác của Telcoin

Đội ngũ phát triển

Dự án Telcoin được phát triển bởi công ty Telcoin vào năm 2017 tại Singapore. Hai nhà sáng lập chính của dự án phải kể đến là Paul Neuner và Claude Eguienta.

 • Nhà sáng lập và COO – Paul Neuner: Năm 2018, Paul là nhà đồng sáng lập của Sedora – một nền tảng phân tích dữ liệu mạnh mẽ và linh hoạt. Trước khi tham gia vào thế giới blockchain, anh có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông. Lúc đầu, Paul là một doanh nhân về công nghệ tại Mobius – một công ty cung cấp dịch vụ quản lý gian lận cho các mạng di động.
 • Claude Eguienta: Claudel là thạc sĩ khoa học máy tính và từng làm việc cho các công ty khởi nghiệp, công nghệ lớn tập trung vào hệ thống dữ liệu phi tập trung. Anh là đồng sáng lập Telcoin và Kabotip. Hiện nay, Claude là nhà điều hành tại TenX.
Telcoin la gi? Thong tin chi tiet ve du an Telcoin va token TEL - anh 5
Đối tác

Từ khi ra mắt tới nay, Telcoin đã thu hút nhiều đối tác và các nguồn quỹ đầu như lớn từ Jumia, Vimo, Paga, KuCoin, Uniswap, Balancer, QuickSwap, Plaid, Unipagos, Telin, ECPay, TouchPay, GCash, GSMA…

Telcoin la gi? Thong tin chi tiet ve du an Telcoin va token TEL - anh 6

Lộ trình phát triển dự án Telcoin

Dự án đã công bố lộ trình phát triển quý 1 và quý 2 năm 2021 của mình.

Telcoin la gi? Thong tin chi tiet ve du an Telcoin va token TEL - anh 7

Tổng quan về token TEL

Token TEL là gì?

Token TEL là một loại tiền mã hóa chính thức của Telcoin, được khởi chạy trên blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. token TEL còn được xem như một phương tiện thanh toán các giao dịch và góp phần xây dựng mạng lưới Telcoin. Ngoài ra, token TEL còn nâng cấp trải nghiệm người dùng với hiệu suất cao và mức chi phí thấp.

Telcoin la gi? Thong tin chi tiet ve du an Telcoin va token TEL - anh 8

​Thông tin cơ bản về token TEL:

 • Tên token: Telcoin
 • Mã: TEL
 • Blockchain: Ethereum
 • Loại token: Token tiện ích (utility token)
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Nguồn cung lưu thông: 61.585.879.320 token TEL
 • Tổng cung: 100.000.000.000 token TEL
 • Vốn hóa thị trường: 382.905.931 USD
 • Contract: 0x467bccd…2827790f

Phân bổ token TEL

Tỷ lệ phân bổ token TEL cụ thể như sau:

 • Các nhà đầu tư của dự án (theo hình thức crowdsale): 25%
 • Team Telcoin: 15%
 • Quỹ thanh khoản trên Telcoin: 5%
 • Ưu đãi cho các nhà khai thác viễn thông: 50%
 • Cộng đồng và các nhà phát triển: 5%
Telcoin la gi? Thong tin chi tiet ve du an Telcoin va token TEL - anh 9

Nơi mua bán và lưu trữ token TEL an toàn nhất hiện nay

Hiện nay, token TEL đã xuất hiện trên một số sàn giao dịch như KuCoin, Bybit, Phemex, Indodax, Balancer, QuickSwap…Trong đó, token TEL được giao dịch nhiều nhất trên sàn KuCoin, chiếm 42,64% khối lượng giao dịch.

Telcoin la gi? Thong tin chi tiet ve du an Telcoin va token TEL - anh 10

TEL là coin thuộc ERC-20 nên người dùng hoàn toàn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như MetaMask, Trezor, Trust Wallet, Coin98 Wallet, MyEtherWallet, Ledger Nano S…

Telcoin la gi? Thong tin chi tiet ve du an Telcoin va token TEL - anh 11

Tương lai của token TEL. Có nên đầu tư vào dự án Telcoin

Chúng ta hãy cùng xem những ưu điểm và nhược điểm của Telcoin để xem có nên đầu tư vào đồng tiền mã hóa của dự án này hay không.

Ưu điểm

 • Thiết kế thân thiện với các thiết bị di động và người dùng có thể dễ dàng thực hiện các chức năng đa năng trên ứng dụng di động.
 • Người dùng có thể tạo ví riêng nếu họ muốn bằng cách sử dụng công nghệ blockchain hoặc sử dụng ví gốc của Telcoin.
 • Telcoin thân thiện với các nhà phát triển bởi vì nó được tích hợp API, cho phép các thao tác nhanh chóng với các nền tảng khác mà không cần phải thay đổi phần cứng.
 • Giao dịch qua Telcoin với tốc độ cao, bảo mật tốt.
 • Đội ngũ phát triển của dự án giàu kinh nghiệm, đa số đều làm việc hơn 10 năm trong lĩnh vực blockchain và viễn thông.

Nhược điểm

 • Việc chấp nhận tiền mã hóa còn chậm bởi vì Telcoin vẫn đang phải vật lộn trong việc giành niềm tin của người tiêu dùng.
 • Giá cả biến động lớn do nó bị ảnh hưởng trực tiếp bởi giá của Bitcoin. Giá của token TEL tăng cao phụ thuộc vào xu hướng của thị trường tiền mã hóa và giá Bitcoin là chủ yếu.
 • Vẫn còn nhiều quốc gia cấm giao dịch và sử dụng tiền mã hóa. Ở Việt Nam, luật pháp nước ta vẫn chưa công nhận tiền mã hóa nên khi đầu tư bạn sẽ không tránh được những rủi ro này.
 • token TEL có tính thanh khoản thấp bởi vì nó được giao dịch chủ yếu trên sàn KuCoin chứ không được niêm yết trên các sàn giao dịch hàng đầu hiện nay như Binance hay Coinbase.
 • token TEL đã và đang phải cạnh tranh với hàng chục nghìn đồng tiền mã hóa khác.

Tổng kết

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn câu trả lời Telcoin là gì và những thông tin quan trọng về dự án cũng như token TEL. Hy vọng bạn đã nắm được những kiến thức về token TEL và từ đó giúp bạn có định hướng về việc có nên đầu tư vào Telcoin hay không. Bạn có thể theo dõi thông tin của dự án ở các trang truyền thông chính thức dưới đây. Chúc bạn thành công.

Website | Twitter | Discord | Medium | Youtube | Telegram | Facebook | Instagram