Bitcoin có tháng giao dịch tốt nhất kể từ năm ngoái, với mức tăng 19% trong tháng 7

Ethereum cũng đang tăng khá ấn tượng, khi tăng hơn 50% trong 30 ngày qua.

1514Total views
Listen to article
play!
Bitcoin co thang giao dich tot nhat ke tu nam ngoai, voi muc tang 19% trong thang 7 - anh 1
Tháng giao dịch tốt nhất kể từ năm ngoái của Bitcoin với mức tăng 19% trong tháng 7

Bitcoin có thể đã giảm hơn 65% so với mức cao nhất vào tháng 11 năm 2021 ở mức 69.000 đô la Mỹ, nhưng nó đang có một tháng 7 khá lạc quan. Tiền mã hóa lớn nhất tăng 19% trong 30 ngày qua và được thiết lập là tháng tốt nhất kể từ năm ngoái.

Tài sản kỹ thuật số tại thời điểm viết bài này được giao dịch với giá 24.094 USD, theo CoinMarketCap. Đó là mức tăng gần 3% trong bảy ngày qua. Nhưng quan trọng hơn, mức tăng trong 30 ngày của Bitcoin là mức tăng đột biến lớn nhất mà nó có được kể từ tháng 10 năm ngoái.

Đây có thể được coi là tín hiệu tăng giá, vì Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền mã hóa đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lạm phát gia tăng và một cuộc suy thoái có nguy cơ xảy ra trên toàn thế giới. Khi Fed tăng lãi suất, các nhà đầu tư đang loại bỏ các tài sản “rủi ro”. Điều này bao gồm cổ phiếu của Hoa Kỳ mà còn cả Bitcoin (và các đồng tiền kỹ thuật số và token khác), vốn nổi tiếng dễ bay hơi.

Và Bitcoin không phải là tài sản kỹ thuật số duy nhất có một tháng tăng trưởng tốt: Ethereum hiện đang được giao dịch với giá 1.745 đô la Mỹ – tương đương mức tăng 55% trong 30 ngày.

Bitcoin co thang giao dich tot nhat ke tu nam ngoai, voi muc tang 19% trong thang 7 - anh 2

Như đã báo cáo ngày hôm qua (29/07), điều này có thể liên quan đến việc nâng cấp được chờ đợi từ lâu và đang được tiến tới nhanh chóng đối với loại tiền mã hóa lớn thứ hai, được gọi là “The Merge”. Đến tháng 9, Ethereum dự kiến sẽ chuyển sang một cơ chế đồng thuận hiệu quả hơn về năng lượng được gọi là bằng chứng cổ phần.

Nâng cấp này sẽ loại bỏ sự cần thiết của các thợ đào, thay vào đó dựa vào các trình xác thực để giữ an toàn cho mạng và xử lý các giao dịch bằng cách khóa tiền mã hóa gốc của blockchain. Một số người nói rằng việc hợp nhất có thể có tác động giảm phát đối với tiền mã hóa, vì vậy các nhà đầu tư đang lạc quan hơn so với trước đây.

Cuộc chạy đua này vẫn có thể tồn tại trong thời gian ngắn đối với cả Bitcoin và Ethereum: Nếu lạm phát vẫn ở mức cao và tài sản kỹ thuật số tiếp tục theo sau thị trường chứng khoán, thị trường gấu có thể tiếp tục gây tổn hại cho các nhà đầu tư.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles