Thị trường crypto bấp bênh trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng Credit Suisse

Không chỉ các thị trường truyền thống mà cả thị trường tiền mã hoá cũng trượt dốc do lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng sắp xảy ra.

157Total views
Listen to article
play!
Thi truong crypto bap benh trong boi canh khung hoang ngan hang Credit Suisse - anh 1
Thị trường crypto bấp bênh trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng Credit Suisse

Cổ phiếu của Credit Suisse lao xuống mức thấp lịch sử khi các ngân hàng châu Âu gặp khó khăn, giảm gần 30% chỉ sau một đêm khi tổ chức tài chính này đang trên bờ vực phá sản.

Giao dịch tại Credit Suisse, ngân hàng đầu tư lớn thứ bảy thế giới, đã bị đình chỉ nhiều lần khi cổ phiếu lao dốc, gây ra hiệu ứng dây chuyền đáng lo ngại khi cổ phiếu của các ngân hàng châu Âu khác cũng lao dốc.

Cổ phiếu của ngân hàng Thụy Sĩ giảm xuống còn 1,68 franc Thụy Sĩ – mức giá thấp nhất trong lịch sử của nó.

Các hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng cho Credit Suisse – chi phí bảo hiểm khi vỡ nợ – đang ở mức gần đến mức khốn đốn.

Cuộc khủng hoảng bùng phát khi Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Ả Rập Xê Út Ammar Al Khudairy loại trừ việc đầu tư thêm tiền vào công ty. Ông cho biết các quy định đã ngăn ngân hàng Saudi tăng tỷ lệ sở hữu 9,9% lên trên 10%. Giám đốc điều hành của công ty đầu tư lớn Blackrock cho biết sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley (SVB) có thể là khởi đầu của một “cuộc khủng hoảng lan chậm”.

Sau khi tăng vọt qua 26.000 đô la Mỹ vào 14/03 và đạt mức cao nhất trong 10 tháng, Bitcoin hiện được giao dịch ở mức khoảng 24.400 đô la Mỹ. Ethereum cũng giảm, hiện được giao dịch ở mức 1.650 đô la Mỹ.

Thi truong crypto bap benh trong boi canh khung hoang ngan hang Credit Suisse - anh 2
BTC/USD Chart by TradingView

Mặc dù sau khi ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tài chính của Thụy Sĩ cho biết họ sẽ cung cấp một biện pháp hỗ trợ thanh khoản nếu cần thiết và giá cổ phiếu đã tăng sau đó nhưng nhìn chung cổ phiếu Credit Suisse đã giảm 14%, theo Bloomberg.

Thi truong crypto bap benh trong boi canh khung hoang ngan hang Credit Suisse - anh 3
Credit Swiss Chart by TradingView

Tại các thị trường truyền thống của Mỹ, S&P 500 giảm 0,7% trong khi Nasdaq 100 ít thay đổi. Galaxy Digital giảm 7% và MicroStrategy 0,8%, trong khi Coinbase tăng 2,9%.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles