Thông tin chi tiết về dự án MADworld và token UMAD

MADworld là một nền tảng NFT dành cho các tác phẩm ở cả phiên bản vật lý và digital, nơi giá trị mà các artist đem lại được bảo vệ trên vũ trụ đa nền tảng.

9378Total views
Thong tin chi tiet ve du an MADworld va token UMAD - anh 1
Thông tin chi tiết về dự án MADworld và token UMAD

Tổng quan về dự án MADworld 

Dự án MADworld là gì?

MAD là viết tắt của Multiverse Artist Defender (người bảo vệ các artist trong vũ trụ đa nền tảng). MADworld là một nền tảng NFT dành cho cả tác phẩm ngoài đời thực lẫn các bộ sưu tập digital. Đây cũng là nơi mà giá trị cũng như cốt lõi của artist được bảo vệ trong thế giới đa vũ trụ (cả thế giới thực và thế giới số).

Thong tin chi tiet ve du an MADworld va token UMAD - anh 2

Đây là một dự án blockchain đột phá khi kết hợp sử dụng cơ chế DAO (mô hình hoạt động dựa trên những nguyên tắc đã được mã hoá mà không bị chi phối bởi con người), NFT (token không thể bị thay thế) và NFC (kết nối thiết bị ở khoảng cách gần). Đây là nền tảng và hệ sinh thái duy nhất cho phép NFT kết nối với tài sản được mã hóa trong thế giới thực.

Khi càng nhiều tài sản kỹ thuật số được sản xuất dưới dạng NFT, sẽ ngày càng khó xác định được NFT nào thực sự có giá trị cốt lõi. Để đạt được sự cân bằng cả về giá trị cũng như tính ổn định của thị trường NFT, các nhóm có uy tín sẽ xuất hiện, đóng vai trò là người quản lý công việc và thẩm định giá trị ban đầu. Theo đó, MADworld đã tạo ra MAD DAO, một tổ chức theo cơ chế DAO, gồm những người quản lý, các nhà thẩm định và nhà phê bình có tiếng. Họ sẽ phê duyệt các tác phẩm NFT của artist.

Điểm nổi bật của dự án MADworld

Cơ chế bảo vệ tác phẩm nghệ thuật đã được xác minh

Để bảo vệ các artist trong đa vũ trụ, MAD cung cấp cơ chế DAO gồm các thẩm định viên sẽ đánh giá các tác phẩm NFT. Tổ chức DAO của MAD bao gồm cả đội ngũ MAD và những người sở hữu token UMAD. 

Các tổ chức uy tín về nghệ thuật và NFT như Metakovan, Animoca… cũng được mời tham gia DAO để nâng cao độ tin cậy của tổ chức cũng như đảm bảo tất cả các tác phẩm NFT đều được đánh giá đúng.

Trung tâm đăng ký NFT của MAD

Dựa trên ý tưởng kinh doanh của Coinmarketcap và Coingecko là cung cấp cái nhìn tổng quan về các loại tiền tệ hoặc thị trường hợp pháp đang có hiện này, MAD đã xây dựng nên trung tâm đăng ký NFT. 

Đây là nơi để những người đam mê tìm hiểu NFT có thể tra cứu địa chỉ hợp đồng, NFT token ID và các chỉ số khác của token NFT hợp pháp được lưu trong sổ đăng ký như phân tích metadata, lịch sử, lưu trữ tệp và khả năng tương tác. Trung tâm đăng ký này được bảo trợ bởi tổ chức DAO cùng với các công ty như Animoca, [IP Lawyers], Jenny. Đây là các thành viên của tổ chức DAO. 

Các dự án NFT mới có thể đăng ký qua trung tâm này. MAD sẽ tiến hành kiểm tra chuyên sâu trước khi phê duyệt và niêm yết dự án vào sổ đăng ký. Dự án sau đó mới được công bố với cộng đồng.

Tích hợp đa nền tảng (cross-platform)

MAD tích hợp công nghệ đa nền tảng. Điều này cho phép các tác phẩm nghệ thuật của MAD có thể hiển thị trên các nền tảng NFT. Bằng cách này, NFT có thể tồn tại trên các đa vũ trụ khác nhau. 

Các tổ chức tham gia đa nền tảng gồm có Animoca, Ucollex, Chargespot… Các dự án và vũ trụ ảo (metaverse) của những tổ chức này sẽ tích hợp với MAD để có thể hiển thị các tác phẩm nghệ thuật trên các nền tảng.

Công nghệ đa chuỗi (multi-chain)

MAD hỗ trợ công nghệ đa chuỗi. Nó cung cấp một nền tảng cho phép các blockchain khác nhau có thể tương tác với nhau. Về bản chất, các blockchain sẽ hoạt động như một chuỗi duy nhất. 

Thong tin chi tiet ve du an MADworld va token UMAD - anh 3

Sản phẩm của MADworld

Hệ sinh thái MAD

Đây là một mô hình kinh doanh kiểu mới với mối quan hệ cùng có lợi giữa ba bên: artist, nhà sưu tầm và người sở hữu token UMAD.

 • Đối với artist: Thông qua hệ sinh thái mới, MAD muốn mang lại nhiều lợi ích hơn cho các artist. Artist có thể biến các tác phẩm nghệ thuật của mình trở nên độc nhất bằng việc sở hữu NFT (mỗi NFT đại diện cho một mặt hàng digital duy nhất và người dùng có thể theo dõi chúng qua blockchain). Các NFT có khả năng chứng minh tính xác thực của tác phẩm nghệ thuật. Lý do là bởi, các NFT có thể chứng minh lịch sử sở hữu và độ tin cậy của tác phẩm, miễn là các tác phẩm có chứa thông tin NFT.
 • Đối với nhà sưu tầm: Vì số lượng NFT sẽ bị giới hạn, nguồn cung hữu hạn sẽ tạo ra nhu cầu cạnh tranh cao trên thị trường. MAD cung cấp cho các nhà sưu tầm bằng chứng về quyền sở hữu các NFT. Trong khi đó, UMAD sẽ là token chính để giao dịch NFT. Nhờ được thúc đẩy bởi hoạt động giao dịch mua bán NFT, token UMAD sẽ có liquidity cao và trở nên phổ biến.
 • Đối với người sở hữu token UMAD: UMAD là tiền tệ chính để giao dịch và thu thập NFT trong hệ sinh thái. Những người sở hữu UMAD có thể tự do tham gia vào nền kinh tế của MAD.

Cuộc chiến nghệ thuật digital – Limits

MAD sẽ tổ chức cuộc chiến nghệ thuật digital có tên là Limits. Đây hứa hẹn sẽ là trận đấu nghệ thuật digital lớn nhất trên thế giới. Các digital artist từ khắp nơi trên thế giới sẽ cạnh tranh để giành những giải thưởng lớn trị giá hàng triệu USD. 

Ở mỗi vòng thi, các thí sinh có 20 phút để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của mình theo một chủ đề được chỉ định. Họ sẽ bị hạn chế các thiết bị được sử dụng. Khán giả sẽ trực tiếp bình chọn và quyết định người chiến thắng.

Sàn giao dịch đồ chơi nghệ thuật – Ucollex

Ucollex là một sàn giao dịch đồ chơi cung cấp các tác phẩm nghệ thuật của những artist nổi tiếng như các artist truyện tranh DC và Marvel – Pat Lee và Dan Fraga. Không giống như các cửa hàng đồ chơi truyền thống online, Ucollex cung cấp tùy chọn mua bản sao digital hoặc bản sao vật lý của các món đồ chơi. Họ cũng sẽ áp dụng công nghệ NFT, đồng thời nhúng chip NFC vào các bộ sưu tập để nhận dạng các đồ chơi.

VR & AR

MAD kết hợp trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) vào quá trình tạo, mint và trưng bày NFT. Artist có thể tạo một phòng trưng bày, nơi họ có thể mời bạn bè và những nhà sưu tầm đến tham quan bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật của mình. Nhà sưu tầm cũng có thể tạo và chia sẻ niềm vui với những người khác về bộ sưu tập độc đáo của họ thông qua AR và VR.

Hệ thống mint của MAD

MAD mong muốn cung cấp cho người dùng một hệ sinh thái giao dịch NFT phi tập trung minh bạch, công bằng và tương tác được với nhau. Kể từ khi ra mắt, MAD đã cung cấp cho người dùng một sàn giao dịch NFT được thiết kế cẩn thận và một hệ sinh thái MAD toàn diện. Do đó, hệ thống mint của MAD đã ra đời để hoàn thiện hệ sinh thái đó.

Sàn giao dịch NFT của MAD

Sàn giao dịch NFT của MAD chia làm 2 mảng. Mảng thứ nhất dành cho tất cả các bộ sưu tập NFT digital, nơi artist sẽ tạo ra tác phẩm nghệ thuật chỉ dựa trên phương tiện digital. Họ tạo tác phẩm nghệ thuật, mint token và sau đó có thể bán chúng trên nền tảng. Mảng còn lại dành cho các bộ sưu tập có cả phiên bản vật lý và digital, nơi artist sản xuất bộ sưu tập digital dựa trên mức độ nổi tiếng tác phẩm vậy lý của mình.

MAD hy vọng rằng bằng cách kết hợp trải nghiệm digital và vật lý, họ có thể mang lại cuộc đời thứ hai cho tất cả các tác phẩm nói riêng và doanh nghiệp cũng như ngành nghệ thuật này nói chung.

Lộ trình phát triển của dự án MADworld

Lộ trình phát triển chi tiết của dự án MADworld.

Nửa cuối năm 2021:

 • Ra mắt nền tảng MADworld
 • Ra mắt chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội
 • Tích hợp Ucollex
 • Các sự kiện về token

Nửa đầu năm 2022:

 • Tích hợp RAX Extreme Sport
 • Ra mắt phòng trưng bày digital
 • Trao thưởng cho người dùng stake token UMAD 

Nửa cuối năm 2022:

 • Kết hợp với metaverse, on-chain
 • Ra mắt nền tảng B2B cho các nhãn hiệu
 • Ra mắt Gamifying NFT
Thong tin chi tiet ve du an MADworld va token UMAD - anh 4

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của MADworld

Đội ngũ phát triển

– Co-Founder & Jedi – Robert Tran: Anh có kinh nghiệm là Co-Founder của UNDONE – thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới. Trước UNDONE, anh là Co-Founder của iClick Interactive vào năm 2009 và dẫn dắt đội ngũ lãnh đạo niêm yết trên Nasdaq vào năm 2017.

– Co-Founder, Product & Deep-Sea Diver – Raymond Hung: Raymond đã dành 25 năm qua trong ngành công nghệ thông tin và lĩnh vực công nghệ cao, đảm nhiệm nhiều vai trò trong các tập đoàn khác nhau.

– Co-Founder Tech & Hacker – Comver Liang: Anh là một doanh nhân hàng đầu, người đam mê công nghệ, chuyên gia về thương mại điện tử và trí tuệ nhân tạo. Anh bắt đầu code khi còn rất trẻ, với hơn 15 năm kinh nghiệm lập trình trong ngành truyền thông xã hội và kiến trúc hệ thống thương mại điện tử.

Thong tin chi tiet ve du an MADworld va token UMAD - anh 5

Nhà đầu tư

Dự án đã huy động được 6 triệu USD từ vòng Private token sale, được dẫn đầu bởi Animoca Brands với sự tham gia của các doanh nghiệp lâu năm trong ngành như Master Ventures, SMO Capital, Libra Capital Ventures, Chiron Partners, Lotus Asset, AC Ventures, ZBS Capital, PANONY, AVATAR…

Thong tin chi tiet ve du an MADworld va token UMAD - anh 6

Đối tác

Dự án hiện đang hợp tác với các tổ chức lớn trong thị trường Crypto: The Sandbox, MEXC Global, MANTRA DAO, HEX Trust và Avalanche.  

Dàn cố vấn chất lượng của MADworld 

Thong tin chi tiet ve du an MADworld va token UMAD - anh 7

Tổng quan về token UMAD

Token UMAD là gì?

UMAD là token quản trị của MADworld.

Thông tin chi tiết về token UMAD:

 • Mã: UMAD
 • Blockchain: Ethereum (ERC20)
 • Tổng cung: 10B UMAD
 • Nguồn cung luân chuyển: Đang cập nhật

Phân bổ token UMAD: 

 • Strategic Private Sale: 6%
 • Public Sale: 0,5%
 • Dự trữ công ty: 16,5%
 • Đội ngũ và cố vấn: 15%
 • Nền tảng và phần thưởng DAO: 25%
 • Quỹ marketing: 12%
 • Quỹ nội dung và phát triển: 10%
 • Liquidity Pool: 15%
Thong tin chi tiet ve du an MADworld va token UMAD - anh 8

Lịch phát hành token:

 • Nền tảng và phần thưởng DAO: 48 tháng vesting lần lượt từng tháng, phát hành bắt đầu từ quý 4 năm 2021 khi nền tảng ra mắt
 • Quỹ marketing: 48 tháng lần lượt từng tháng, cliff 2 tháng sau thời điểm TGE
 • Quỹ nội dung & nhà phát triển: 48 tháng vesting lần lượt từng tháng, cliff 2 tháng sau thời điểm TGE
 • Liquidity Pool: 10% mở khóa sau thời điểm TGE
 • Đội ngũ và cố vấn: 24 tháng lần lượt từng tháng, cliff 3 tháng sau TGE
 • Dự trữ của công ty: Đã khóa
 • Public Sale: Đã mở khóa 0,55%
 • Strategic Private Sale: 24 tháng lần lượt từng tháng, 3 tháng

Chức năng của token UMAD

 • Token UMAD được sử dụng vào mục đích quản trị. Sự phát triển của MADWorld sẽ do cộng đồng quyết định thông qua biểu quyết.
 • Sử dụng token UMAD để mua, bán NFT trên MADWorld.
 • Stake token UMAD để được nhận phần thưởng lợi nhuận và các NFT độc nhất.

Có thể mua token UMAD ở đâu?

Hiện tại token UMAD đã ra mắt cộng đồng trên nền tảng Paid Network và MantraDAO vào ngày 26/11/2021.

Tiềm năng của dự án MADworld

Hiện tại, thị trường nghệ thuật, đồ sưu tầm và thể thao chỉ bị thống trị bởi một số thị trường, đó là NBA Top Shot, OpenSea và Rarible. Trong số đó, NBA Top Shot nắm giữ khối lượng giao dịch 30 ngày lớn nhất là 272 triệu USD. 

Tất cả các nền tảng trên đều có một điểm chung đó là NFT trong giao dịch được liên kết với một mặt hàng digital. Ví dụ: NBA Top Shot tạo cơ hội giao dịch video ngắn quay lại các trận đấu của NBA; OpenSea và Rarible cho phép người dùng tải lên các tác phẩm nghệ thuật của họ trong NFT và bán cho người mua; CryptoPunks thì cung cấp các ký tự NFT 8-bit. 

Tuy nhiên, không có một nền tảng nổi tiếng nào mã hóa tài sản trong thế giới thực và cho phép người dùng mua, bán và giao dịch chúng một cách hiệu quả, đồng thời giảm xác suất gian lận. Qua đó, có thể thấy được thị trường NFT về nghệ thuật còn rất lớn, MADWorld có thể sẽ là cái tên tiếp theo được gọi sau NBA Top Shot, OpenSea và Rarible.

Tổng kết

MADworld cung cấp nền tảng và sàn giao dịch NFT sử dụng công nghệ blockchain để bảo vệ các artist và các tác phẩm nghệ thuật khi tham gia vào vũ trụ đa nền tảng. MADworld hỗ trợ mint NFT để xác thực quyền sở hữu và xuất xứ của tác phẩm nghệ thuật, bộ sưu tập và sản phẩm vật lý cũng như nội dung nguyên bản được phát triển từ những buổi hòa nhạc trực tiếp, sự kiện thể thao, cuộc thi giữa các artist và các phương thức thể hiện sáng tạo khác. 

MADworld được thiết kế để cung cấp cho artist quyền kiểm soát hoàn toàn chiến lược NFT của họ, hỗ trợ họ bằng cách tối đa hóa thu nhập từ tài sản trí tuệ của họ. 

Để biết thêm thông tin và cập nhật về MADworld, hãy truy cập:

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium | White paper