Three Arrows Capital bị tịch thu 35,6 triệu USD và mất quyền kiểm soát các tài sản

Công ty tư vấn giám sát việc thanh lý quỹ phòng hộ tiền mã hóa Three Arrows Capital – Teneo đã nắm quyền kiểm soát một số tài sản của quỹ này và tịch thu 35,6 triệu USD.

2305Total views
Listen to article
play!
Three Arrows Capital bi tich thu 35,6 trieu USD va mat quyen kiem soat cac tai san - anh 1
Three Arrows Capital bị tịch thu 35,6 triệu USD và mất quyền kiểm soát các tài sản. Nguồn: Internet

Tại Tòa án Phá sản phía Nam New York, công ty Teneo tuyên bố rằng những người thanh lý đã bắt đầu nắm quyền kiểm soát và đang tiến hành xử lý tài sản của Three Arrows Capital. Teneo nói rằng:

“Những người thanh lý đã nắm quyền kiểm soát tài sản của 3AC và tịch thu số tiền khổng lồ trị giá 35,6 triệu đô la Mỹ, được nắm giữ bởi các ngân hàng Singapore. Ngoài ra, chúng tôi còn thu được 2,751 triệu USD từ các khoản đầu tư còn lại của 3AC.”

Là một phần của quy trình, Teneo đã nắm quyền kiểm soát token Starkware của 3AC. Quỹ phòng hộ này đầu tư vào Starkware ở vòng Series B trị giá 75 triệu USD và vòng Series C trị giá 50 triệu USD.

Teneo hiện đang kiểm soát các tài khoản trao đổi của 3AC. Công ty cũng đã nhận được lịch sử giao dịch và xác định quỹ này có hơn 60 loại token và NFT không được công bố chi tiết, với giá bán trung bình là 1.810 USD. 

Teneo còn tiếp quản 180 thỏa thuận mua token của 3AC, trong đó phần lớn là “các tài sản có thanh khoản kém và có điều khoản khóa token”. Công ty thanh lý này đang nghiên cứu cách để thu hồi giá trị từ những tài sản đó.

Hai nhà sáng lập 3AC – Su Zhu và Kyle Davies đã nhiều lần thất bại trong việc tương tác với Teneo. Đơn vị thanh lý này cho biết:

“Sự hợp tác hạn chế của những người sáng lập đã dẫn đến việc chỉ tiết lộ sơ qua về tài sản và một số thỏa thuận nhất định. Những người sáng lập 3AC dường như ở Bali, Indonesia hoặc UAE – những khu vực tài phán nổi tiếng về những khó khăn trong việc thực thi lệnh của tòa án nước ngoài.”

3AC từng là một trong những quỹ phòng hộ tiền mã hóa nổi tiếng nhất, đã sụp đổ trong bối cảnh khó khăn về thanh khoản vào giữa tháng Sáu. Quỹ này đã nộp đơn xin phá sản vào đầu tháng 7 năm nay.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles