Tìm hiểu về game NFT CryptoZoon và token ZOON

Từ khi ra mắt đến nay, CryptoZoon đã đạt được một số lượng người chơi lớn ở Việt Nam thử tham gia. Vậy trò chơi NFT này có gì mà có sức hút như vậy?

2308Total views
Tim hieu ve game NFT CryptoZoon va token ZOON - anh 1
CryptoZoon là một game NFT lấy cảm hứng từ câu chuyện Pokemon.

Hiện nay Play-to-earn đang là xu hướng khá hot trong cộng đồng Crypto. Nếu Axie Infinity đem lại cho bạn cảm giác khá “dễ thương” với những nhân vật được thiết kế gần gũi thì CryptoZoon lại khai thác câu chuyện Quái vật, cả hai đều lấy cảm hứng từ câu chuyện Pokemon nhưng mỗi bên lại chọn cho mình hướng đi khá khác biệt.

Giới thiệu về CryptoZoon

Khái niệm CryptoZoon

CryptoZoon là một  game NFT trên mạng lưới Binance Smart Chain (BSC). CryptoZoon được lấy cảm hứng từ Câu chuyện Pokemon,  với mục tiêu xây dựng một nền tảng toàn diện về quái vật kỹ thuật số cho phép hàng triệu người  có thể tham gia vào các trò chơi dựa trên Blockchain một cách đơn giản nhất.

Với CryptoZoon, người chơi có thể sử dụng ZOAN của mình để chiến đấu với quái vật, thu thập, phát triển và tham gia huấn luyện (chiến đấu với nhau).

Tính năng trong game CryptoZoon

Battle Monsters: Các CryptoZoons được giao nhiệm vụ chiến đấu với quái vật Yaki mỗi ngày. Đầu tiên người chơi chọn các sinh vật (ZOAN) để sử dụng trong trận chiến và trang bị vũ khí cho chúng bằng cách mua những vật phẩm có sẵn này trên MarketPlace. Và bạn sẽ phải trả một mức phí gas nhỏ bằng BNB để có thể tham gia chiến đấu với đối thủ.

Tim hieu ve game NFT CryptoZoon va token ZOON - anh 2

Sau mỗi trận đấu, người thắng sẽ nhận cả Token ZOON và điểm kinh nghiệm Exp làm phần thưởng, còn người thua chỉ nhận được Exp.

Hiện CryptoZoon mới mở tính năng Battle Monsters, trong tương lai nhóm phát triển sẽ mở thêm các tính năng mới như nông trại (Farm), đánh Boss Yaki để người chơi kiếm thêm token ZOON.

Farm (Sắp ra mắt): Người chơi có thể lựa chọn những sinh vật phù hợp cho nông trại để thu được lợi nhuận cao nhất. Trong quá trình canh tác, các sinh vật sẽ tạo ra token ZOON. Đây được coi là nguồn năng lượng duy trì sự sống  trên hành tinh CryptoZoon. Người chơi có thể sử dụng ZOON để nâng cao chất lượng đội hình và sẵn sàng chiến đấu với Quái vật Yaki.

Đánh trùm Yaki (Yaki Boss): Cơ hội tấn công Trùm Yaki sẽ xuất hiện vào cuối tuần và các ZOAN sẽ lần lượt tấn công chúng cho đến khi nó bị hạ gục ở vòng cuối cùng. Phần thưởng cho mỗi sự kiện là 100BNB, người dùng có thể rút BNB của họ ngay lập tức.

Training (Sắp ra mắt): Khi bắt đầu Training, người chơi sẽ lựa chọn một trong ba chế độ: Thử thách (Challenge), Chiến đấu ngẫu nhiên (Random Battle), Tự tạo phòng chờ (Create a Waiting Room).

Sau khi tìm được đối thủ, người chơi phải nạp ít nhất 1.000 ZOON cho mỗi trận đấu. Người chiến thắng sẽ nhận tất cả các số tiền này và tăng thứ hạng trên bảng thành tích.

MarketPlace: Nơi người chơi có thể mua trứng ZOAN, sau đó ấp chúng để nở ra một ZOAN trưởng thành. Đây cũng là nơi người chơi có thể rao bán các vật nuôi của mình và Zoan càng hiếm tỷ lệ thuận với giá và lợi nhuận thu mà bạn kiếm được sẽ càng cao.

Roadmap

Tim hieu ve game NFT CryptoZoon va token ZOON - anh 3

Token ZOON là gì?

Token ZOON dùng để làm gì?

ZOON là token quan trọng xuyên suốt trong game, người chơi có thể mua bán trứng, sinh vật trưởng thành và các vật phẩm trên MarketPlace. Sản phẩm để bán có thể từ nhà phát triển hoặc người chơi. Đây được coi là một sàn giao dịch Token không thay thế được (NFT) và Token có thể thay thế (Token ZOON). NFT được coi là một loại hàng hóa và token ZOON là một loại tiền tệ.

Đơn vị tiền tệ chính được sử dụng trong MarketPlace là ZOON Token. Tất cả các giao dịch được thực hiện bằng ZOON Token.

Lịch sử bán token ZOON

 • Số lượng: 250.000.000 ZOON.
 • Softcap: 400 BNB.
 • Hardcap: 800 BNB.
 • Mỗi Ví mua tối đa: 2,5 BNB.
 • Tỷ lệ : 1 BNB = 312.500 ZOON
 • Giá IDO 1 ZOON = $0.001024 USD
 • Giá niêm yết Pancake: 1 BNB = 296.875 ZOON
 • Giá niêm yết Pancake: 1 ZOON = $0.001072 USD

Phân chia token ZOON như thế nào?

Cơ chế chống lạm phát

Với các giao dịch token sẽ chịu phí mua là 2% và phí bán là 5%, số token sẽ được chuyển và Ví tiếp thị. Nó sẽ được sử dụng và các mục đích như quảng cáo, niêm yết ZOON tại các sàn giao dịch CEX, dùng làm phần thưởng mua lại token mỗi tháng, hay được dùng để mua lại mã thông báo đem đốt để kích cầu độ khan hiếm.

Tim hieu ve game NFT CryptoZoon va token ZOON - anh 4

Phân bổ token

Tổng nguồn cung: 1.000.000.000 (một tỷ mã thông báo) được phân bổ như sau:

Tim hieu ve game NFT CryptoZoon va token ZOON - anh 5
 • Play-to-earn: 43% dùng làm phần thưởng sẽ đươc chia đều như sau 14% nhận được trong trận đánh, 15% nhận được khi farm và 14% nhận được khi huấn luyện.
 • Presale: 25%.
 • Liquidity Pools: 25%.
 • Developer: 5% (bị khóa trong 1 năm).
 • Airdrop: 2%.

Cách kiếm và sở hữu token ZOON

Người chơi có thể mua ZOON thông qua Pancakeswap, chi tiết cách mua sẽ được Coinvn giới thiệu trong bài viết sau. Ngoài ra ZOON vừa mới công bố niêm yết trên MXC, người chơi có thể giao dịch trên sàn này.

Để khảo giá ZOON, người chơi có thể truy cập vào poocooin để biết được giá hiện tại của ZOON.

Ví lưu trữ token ZOON

ZOON là token BEP20, người dùng có thể lưu trữ các ví hỗ trợ tiêu chuẩn phổ biến hiện nay như Metamask, Trust Wallet.

Tiềm năng CryptoZoon

Để nhận định về tiềm năng đầu tư vào CryptoZoon vào thời điểm hiện tại còn quá sớm. Bởi game vẫn chưa hoàn thành, còn nhiều tính năng đang xây dựng, việc game có phát triển hay thu hút thêm người chơi hay không phụ thuộc một phần vào những tính năng mới này, liệu rằng nó có thể cạnh tranh với các game NFT khác hay không.

Trên đây là tổng hợp của Coinvn về dự án CryptoZoon, một game NFT mới nổi trong xu hướng play to earn. Với giao diện thân thiện và bắt mắt, các tính năng game đơn giản, game CryptoZoon hứa hẹn sẽ đem đến cho người chơi trải nghiệm vô cùng thú vị. Nếu bạn cũng đang muốn tìm kiếm một hình thức đầu tư game NFT khác như CryptoZoon, hãy cùng tham gia thảo luận với nhiều game thủ khác qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do Coinvn tổng hợp nghiên cứu. Hy vọng bạn đọc đánh giá lại các thông tin trên một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

Tìm hiểu về game NFT CryptoZoon và token ZOON