Điểm lại những tin tức gây sốt trong thị trường NFT tuần vừa qua

Cùng Coinvn điểm lại những tin tức đáng chú ý, các dự án nổi bật và những điều cần quan tâm về thị trường NFT trước khi chúng ta bắt đầu vào tuần cuối cùng của tháng 04/2022.

17770Total views
Listen to article
play!
Diem lai nhung tin tuc gay sot trong thi truong NFT tuan vua qua - anh 1
Điểm lại những tin tức gây sốt trong thị trường NFT tuần vừa qua

NFT (hay token không thể thay thế) đang ngày càng phát triển bùng nổ và cho thấy những ứng dụng thực tiễn trong nhiều lĩnh vực, từ âm nhạc, nghệ thuật, bất động sản đến thời trang… Sau hơn 5 năm kể từ khi ra đời, NFT dường như đã định hình được vị trí và giá trị của mình trong thị trường Crypto. Chính vì vậy, để cập nhật nhanh nhất các thông tin về NFT cho nhà đầu tư, Coinvn đã điểm lại một số tin tức gây sốt trong thị trường NFT tuần vừa qua (17/04 – 24/04/2022).

Coinbase NFT chính thức ra mắt bản thử nghiệm

Diem lai nhung tin tuc gay sot trong thi truong NFT tuan vua qua - anh 2

Coinbase lần đầu tiên công bố kế hoạch ra mắt thị trường NFT vào tháng 10/2021. Và sau gần 6 tháng chờ đợi thì mới đây, ngày 20/04/2022, một thông báo chính thức trên Twitter của Coinbase đã thu hút được sự chú ý của đông đảo nhà đầu tư. Cụ thể:

“Mọi người có thể khám phá bộ sưu tập NFT khổng lồ và đa dạng trên phiên bản thử nghiệm của Coinbase NFT. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ không tính bất kỳ chi phí giao dịch nào.”

Tuy nhiên, trong khi bất kỳ người dùng nào cũng có thể xem và khám phá bản phát hành thử nghiệm của Coinbase NFT thì chỉ có một số ít người thử nghiệm trong danh sách mới có thể mua và bán các tài sản trên nền tảng này. Hiện tại, lịch trình phát hành NFT với quyền truy cập cho tất cả người dùng vẫn chưa được Coinbase tiết lộ.

Hack tài khoản Twitter có tích xanh, hacker chiếm đoạt NFT của người theo dõi

Trong khi Twitter đang quá bận rộn để chống lại việc Elon Musk thâu tóm toàn bộ công ty thì những kẻ tấn công đã hack các tài khoản của người dùng được xác minh rồi đánh cắp hàng triệu NFT từ những người theo dõi “không may mắn”. 

Diem lai nhung tin tuc gay sot trong thi truong NFT tuan vua qua - anh 3

Cụ thể, các hacker đã chiếm đoạt tài khoản của người dùng được xác minh (có dấu tích màu xanh), đổi tên tài khoản thành tên của những nhà phát triển hay người sáng tạo của một dự án NFT mới đang được mong chờ. Sau đó, hacker gắn hàng loạt tên của những người đang theo dõi và nỗ lực thúc đẩy họ kết nối với ví tiền mã hóa thông qua các đợt Airdrop giả mạo. Cuối cùng là họ tấn công tài khoản ví của người dùng và đánh cắp toàn bộ số tiền mã hóa trong đó. 

Các dự án NFT bị giả mạo trong đợt tấn công này là Moonbirds, Azuki, ApeCoin…

Khoảng 34 triệu USD bị khóa trong dự án NFT AkuDreams

Diem lai nhung tin tuc gay sot trong thi truong NFT tuan vua qua - anh 4

Ngày 23/04/2022, một tweet của nhóm phát triển dự án NFT AkuDreams đã gây sốt trong cộng đồng các nhà đầu tư khi họ cho biết hơn 11.000 ETH (tương đương khoảng 34 triệu USD) đã bị khóa vĩnh viễn khi một lỗi lập trình khiến cả hợp đồng bị mắc kẹt. Được biết, nhóm phát triển đã thực hiện rất nhiều các biện pháp nhưng đều không có hiệu quả. 

Cụ thể, một kỹ thuật viên chuyên nghiệp của AkuDreams đã cẩu thả khi code một hàm trong hợp đồng thông minh dẫn đến hợp đồng đó bị kẹt vĩnh viễn và không thể truy cập. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho việc nghiên cứu sâu vào các hợp đồng thông minh là điều bắt buộc của một công ty phát hành tài sản mã hóa. 

Moonbirds đang dần thống trị thị trường NFT 

Diem lai nhung tin tuc gay sot trong thi truong NFT tuan vua qua - anh 5

Trong tuần trước, dự án NFT thu hút được sự tương tác lớn của người dùng không phải CryptoPunks hay Bored Ape mà là Moonbirds – một dự án NFT mới ra mắt. Chỉ trong 4 ngày kể từ khi ra mắt, Moonbirds đã nhanh chóng thu về doanh thu khủng lên đến 290 triệu USD. Còn cho đến thời điểm hiện tại, ngày 25/04/2022, Moonbirds đã trở thành bộ sưu tập bán chạy nhất trong bảy ngày và 30 ngày qua theo thống kê của OpenSea. Đồng thời, giá trị của mỗi NFT trong bộ sưu tập đã tăng trưởng phi mã, từ 2,5 ETH lên khoảng 30 ETH và đang dần tiếp cận mức 40 ETH. 

Activision Blizzard phủ nhận tin đồn về NFT

Nhiều nhà đầu tư trong thị trường NFT đã bị thu hút bởi tin đồn công ty phát triển trò chơi điện tử Activision Blizzard đang thăm dò sự quan tâm của cộng đồng game thủ về NFT và xu hướng Play-to-Earn. Tuy nhiên, ngay sau đó, ngày 17/04/2022, Chủ tịch Mike Ybarra của công ty đã đăng tweet để dẹp yên tin đồn và khẳng định rằng họ đang không có kế hoạch nào cho NFT. 

Diem lai nhung tin tuc gay sot trong thi truong NFT tuan vua qua - anh 6

Như vậy có thể thấy, thị trường NFT đã có một tuần hoạt động khá sôi nổi và thành công, nhất là sự ra mắt của bộ sưu tập NFT Moonbirds. Nếu bạn quan tâm đến thị trường này, hãy cùng theo dõi Coinvn để cập nhật những tin tức đáng chú ý trong những bản tin tuần tới nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles