Decentraland là gì? Tất tần tật thông tin về Decentraland (MANA)

Đồng tiền mã hóa Decentraland đang dần khẳng định vị thế của nó trên toàn cầu. Tiềm năng của đồng tiền này mở ra thêm rất nhiều cơ hội cho giới đầu tư. Nếu bạn đang có ý định giao dịch Decentraland thì hãy dành vài phút để tìm hiểu kỹ về nó qua bài viết này của Coinvn nhé!

10518Total views
Decentraland la gi? Tat tan tat thong tin ve Decentraland (MANA) - anh 1
Đồng tiền mã hóa Decentraland.

Decentraland là gì?

Khái niệm Decentraland

Decentraland là một nền tảng thực tế ảo được phát triển trên hệ thống Blockchain của Ethereum. Dự án cho phép bạn tạo ra một nền kinh tế dựa trên token để sở hữu đất đai trong thế giới ảo. Bạn có thể tùy thích sáng tạo và xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn khi bạn sở hữu một mảnh đất ở đó.  Ngoài ra, bạn có thể vào casino, tham dự hội thảo, xem nhạc nước, shopping cùng bạn bè, thăm quan khu nghỉ mát, lái xe mơ ước của bạn, bắt đầu kinh doanh và thậm chí còn nhiều hơn tất cả những điều bạn có thể tưởng tượng. Hiểu một cách đơn giản, Decentraland là hệ sinh thái mà bạn cần phải trả một khoản tiền để vui chơi trong đó.

Dự án Decentraland được chia thành 4 giai đoạn:

Thời kỳ đồ đá: Được phát hành chính thức vào khoảng đầu năm 2015, nền tảng thực tế ảo Decentraland đã tạo cho người dùng cơ hội có thể kiếm ra tiền ngoài sức tưởng tượng. Tháng 6 cùng năm đó, dự án đã bắt đầu tiến hành những bước đầu tiên bằng việc tạo thuật toán để chấp nhận Bitcoin (BTC).

Thời kỳ đồ đồng: Tháng 3/2017, các mảnh đất tại nền tảng thực tế ảo Decentraland đã có một bước tiến mới nhờ việc phác họa không gian 3D, dưới sự kết nối và hỗ trợ của công nghệ Blockchain.

Thời kỳ đồ sắt: Trong quý 4/2017, token MANA với công nghệ ERC20 cho phép người dùng nhận được các bưu kiện của vùng đất LAND đồng thời có thể tương tác với các vùng đất khác.

Thời kỳ silicon: Năm 2018, Decentraland đã tạo ra một bước ngoặt lớn suốt hành trình phát triển của nó. Sự kết hợp giữa thế giới ảo 3D cùng kính VR bổ sung vào Blockchain cho phép mọi tương tác trên hệ thống đều trở nên hết sức đơn giản.

Decentraland la gi? Tat tan tat thong tin ve Decentraland (MANA) - anh 2
Decentraland là hệ sinh thái mà bạn cần phải trả tiền để vui chơi trong đó.

Đội ngũ phát triển dự án Decentraland

Có thể nói, nhóm phát triển dự án Decentraland sở hữu nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo và blockchain. Chúng ta hãy cùng nhìn qua một số tên tuổi nổi bật có thể kể đến trong đội ngũ phát triển MANA:

Ari Meilich: Ari là nhà sáng lập dự án Decentraland (MANA), ông từng theo học tại đại học Buenos Aires.

Esteban Ordano: là giám đốc kỹ thuật của dự án. Cùng với Arimeilich, là những nhà sáng lập của Streamium and Bitcore.

Cùng với đội ngũ cố vấn hùng hậu như Xiaolai Li (nhà sáng lập của INBlockchain), Jake Brukhman (nhà sáng lập của CoinFund), Luis Cuende (quản lý dự án Aragon), Diego Doval, Giotto De Filipi … Đây là những nhân tố góp phần làm nên thành công của dự án Decentraland.

Decentraland la gi? Tat tan tat thong tin ve Decentraland (MANA) - anh 3
Đội ngũ phát triển dự án Decentraland.

Quá trình phát triển của dự án Decentraland

Năm 2015, Decentraland được chính thức phát hành dưới hình thức một nền tảng thực tế ảo tạo cơ hội cho người dùng kiếm được lợi nhuận không tưởng.

Tháng 6/2015, Decentraland tạo ra thuật toán để chấp nhận Bitcoin.

Tháng 3/2017, nhờ tính năng phác họa không gian 3D, dưới sự kết nối và hỗ trợ của công nghệ Blockchain, Decentraland đã có bước tiến vượt bậc và dần được mọi người biết tới.

Quý 4/2017, token MANA được phát hành. Hệ thống cho phép người dùng nhận được các bưu kiện từ vùng đất Land và tương tác với các vùng đất khác.

Năm 2018, tối giản hóa hoàn toàn sự giao tiếp nhờ sự ra đời của kính thực tế ảo VR. Đây là một bước tiến lớn trong quá trình phát triển của Decentraland.

Tháng 6/2020, Decentraland hợp tác với Matic AKA Polygon để xây dựng thêm hệ thống các trò chơi nhỏ trong thế giới ảo này.

Tháng 9/2020, Decentraland giới thiệu các vật phẩm thông minh giúp người chơi có thể sử dụng hình ảnh, video, âm thanh từ bên ngoài vào trong thế giới ảo của mình.

Cơ chế hoạt động của Decentraland

Không giống như các Game trực tuyến khác, tại Decentraland, người dùng có quyền kiểm soát trực tiếp các quy tắc bằng cách bỏ phiếu về các chính sách và quy định của trò chơi.

NFT đại diện cho các món đồ sưu tầm trong trò chơi bao gồm cả đất đai, bất động sản và các vật phẩm khác. Người chơi sẽ lưu giữ các mã thông báo này trên ví tiền của họ và bán chúng cho những người có nhu cầu trên Decentraland. Tiền được sử dụng để giao dịch lúc này chính là MANA.

Ngoài ra, người chơi còn có thể lấp đầy không gian cá nhân của mình bằng cách tham gia các nhiệm vụ, hoạt động khác. Mục đích cuối cùng chính là để kiếm tiền MANA từ Land.

Các tính năng của Decentraland

Ứng dụng

Người chơi có thể tạo ứng dụng và cảnh 3D bằng ngôn ngữ kịch bản của Decentraland. Ngôn ngữ kịch bản này được thiết kế để xử lý một loạt các tính năng, bao gồm tạo ra các đối tượng, mã hóa các tương tác của người dùng, âm thanh, thanh toán từ đó cho phép phát triển các ứng dụng, trò chơi, cờ bạc và những cảnh 3D vô cùng sinh động.

Decentraland la gi? Tat tan tat thong tin ve Decentraland (MANA) - anh 4
Người chơi có thể tạo ứng dụng và cảnh 3D trên nền tảng Decentraland.

Bảo mật nội dung

Các nội dung và thông tin giao dịch trên nền tảng Decentraland là hoàn toàn bảo mật, đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

Decentraland la gi? Tat tan tat thong tin ve Decentraland (MANA) - anh 5
Nền tảng Decentraland là hoàn toàn bảo mật.

Quảng cáo

Tất cả nhãn hàng có thể quảng cáo trên nền tảng Decentraland ví dụ như đặt banner trên các mảnh đất đắc địa, tọa lạc vị trí rộng, nhiều người lui tới.

Decentraland la gi? Tat tan tat thong tin ve Decentraland (MANA) - anh 6
Quảng cáo trên Decentraland.

Mạng xã hội

Decentraland cũng hoạt động như một mạng xã hội nơi bạn có thể trao đổi, chia sẻ nhưng đương nhiên vẫn phải tuân thủ theo quy định của “thế giới ảo” này.

Decentraland la gi? Tat tan tat thong tin ve Decentraland (MANA) - anh 7
Mạng xã hội Decentraland.

Sưu tầm kỹ thuật số

Các mục NFT được thu thập sau đó tạo và giao dịch trên Decentraland và được Decentraland cấp cho quyền sở hữu.

Decentraland la gi? Tat tan tat thong tin ve Decentraland (MANA) - anh 8
Sưu tầm kỹ thuật số trên nền tảng Decentraland.

Ưu và nhược điểm của Decentraland

Ưu điểm

 • Decentraland sử dụng công nghệ Ethereum Blockchain tiên tiến bậc nhất.
 • Người dùng có quyền kiểm soát toàn bộ nội dung tài sản họ sở hữu và giữ tất cả số tiền thu được từ giá trị mà họ tạo ra.
 • Các nội dung và thông tin giao dịch trên nền tảng có tính bảo mật cao.

Nhược điểm

 • Token chỉ có 1 chức năng chính đó là thanh toán các dịch vụ, hàng hoá và Land trong Decentraland, khả năng ứng dụng không cao.

Những kiến thức cần biết về tiền mã hóa MANA

Thông tin cơ bản về đồng Decentraland

 • Giá: 0,719 USD (giá tại thời điểm viết bài ngày 10/06/2021).
 • Vốn hóa thị trường: 1 tỷ USD.
 • Tổng cung: 1 tỷ.
 • Vị trí xếp hạng CoinMarketCap: 73.

Phân bổ Decentraland token

MANA được đội ngũ phát triển Decentraland phân bổ như sau:

 • 40% được bán ra ở vòng Crowdsale (a.k.a ICO).
 • 20% do Decentraland Foundation nắm giữ.
 • 20% thuộc về Team & Early Contributors.
 • 20% ngân sách phát triển Community & Partners.
Decentraland la gi? Tat tan tat thong tin ve Decentraland (MANA) - anh 9
Phân bổ Decentraland token.

Cách sở hữu Decentraland token

Bạn có thể mua MANA trên hầu hết các sàn giao dịch lớn bằng Bitcoin hoặc Ethereum hoặc tham gia phát triển, giao dịch sản phẩm trên hệ sinh thái.

Hướng dẫn lưu trữ Decetraland token

 • Đồng tiền mã hóa Decentraland là một token được phát triển trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20, vì thế người dùng có thể lưu trữ Decentraland trên các ví ETH.
 • Một số ví ETH có hỗ trợ ERC20 được đánh giá cao hiện nay có thể kể đến như: Trust Wallet, Ledger, MEW, Imtoken,….
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ luôn trên ví ETH của các sàn giao dịch để tiện mua bán.

Những sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch Decentraland 

Hiện nay, đồng MANA Coin của Decentraland có mặt tại 38 sàn khác nhau trên toàn cầu. Điển hình một số sàn giao dịch cực kỳ uy tín và phổ biến: Binance, Bitfinex, Huobi,Gate.IO,OKEx, cũng đã cho phép

Kết luận

Decentraland là một dự án tiềm năng cả ở hiện tại và trong tương lai. Xét về ý tưởng công nghệ thì Decentraland có ý tưởng rất khác biệt, đi đầu trong xu hướng NFT và đây được đánh giá là yếu tố mạnh nhất của dự án này. Decentraland cũng sở hữu đội ngũ phát triển và cố vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực crypto, blockchain và thực tế ảo. Con người là một yếu tố then chốt quyết định sự thành công của một dự án, vì thế bạn nên xem xét độ ngũ đằng sau của bất cứ dự án nào khi muốn tham gia đầu tư.

Sau khi đọc bài viết này, bạn có nhận định nào riêng cho mình về tiềm năng phát triển của MANA không, chia sẻ với team Coinvn nhé!

Decentraland là gì? Tất tần tật thông tin về Decentraland (MANA)