Tổng quan về dự án Umami Finance

Bài viết sau sẽ cung cấp đến độc giả những thông tin chi tiết nhất về một dự án nổi bật trên hệ sinh thái Arbitrum đó là Umami Finance.

7413Total views
Tong quan ve du an Umami Finance - anh 1
Tổng quan về dự án Umami Finance

Umami Finance là gì?

Umami Finance là một market maker và nhà cung cấp thanh khoản cho Arbitrum. Dự án này có một bộ dịch vụ cung cấp thanh khoản hoàn chỉnh, bao gồm việc kết nối, thu hút vốn và market making, giúp các giao thức đối tác nhanh chóng mở rộng tính thanh khoản của token trên mạng lưới Arbitrum.

Tong quan ve du an Umami Finance - anh 2

Tính đến thời điểm hiện tại, Umami Finance đã ra mắt hai sản phẩm đó là Liquidity Pool và Vault System. 

Liquidity Pool cho phép người dùng kiếm lợi nhuận từ tài sản kỹ thuật số của họ. Trong khi đó, Vault System cho phép người dùng triển khai tài sản kỹ thuật số và kiếm được phần thưởng. Mặc dù chương trình vẫn chỉ mới bắt đầu, đội ngũ dự án có những mục tiêu lớn cho tương lai. Trong tầm nhìn dài hạn, họ hy vọng xây dựng một hệ sinh thái DeFi đầy đủ với một loạt sản phẩm và dịch vụ rộng rãi.

Những đặc điểm nổi bật của Umami Finance

Umami Finance có 4 điểm khác biệt như sau:

 1. RealYield: Umami Finance tập trung vào việc tạo ra nguồn lợi nhuận tự nhiên, không chỉ là việc phát hành lớn của các token khác.
 2. Tuân thủ luật pháp: Umami Advisors đảm bảo rằng dự án tuân thủ đúng luật pháp tại thị trường Mỹ.
 3. Hướng đến cả tổ chức và cá nhân: Umami Advisors giúp tiếp cận đến cả những nhà đầu tư là tổ chức lớn và cá nhân tại TradFi.
 4. Lộ trình phát triển rõ ràng: Umami Finance có một kế hoạch phát triển chi tiết và cụ thể.

Tokenomics

Thông tin cơ bản về token Umami Finance

 • Tên token: Umami Finance
 • Mã: UMAMI
 • Blockchain: Arbitrum
 • Phân loại token: ERC-20
 • Contract: 0x1622bf67e6e5747b81866fe0b85178a93c7f86e3
 • Tổng cung: 1.000.000

Token Allocation

Tổng cung tối đa của token UMAMI là 1.000.000. Kết quả này đã được xác nhận sau cuộc bỏ phiếu của cộng đồng vào ngày 26/05/2022. Tuy nhiên, tổng cung có thể được tăng thêm trong một số trường hợp cần thiết để phát triển nền tảng.

Tổng cung này của token UMAMI được chia thành Non-Circulating Supply và Circulating Supply, trong đó:

 • Non-Circulating Supply: gồm 275.401 token UMAMI, trong đó 104.135 UMAMI bị khóa vĩnh viễn và phần còn lại nằm trong ngân khố của nền tảng.
 • Circulating Supply: 724.599 UMAMI, bao gồm trong các Pool Marinate, Auto Compound và UniSwap V3.
Tong quan ve du an Umami Finance - anh 3

Token Use Case

Umami cung cấp hai dịch vụ giúp người dùng nắm giữ token:

 • Marinate: cho phép người dùng tham gia quá trình Staking UMAMI để nhận được mUMAMI. Giữ mUMAMI trong mỗi tháng sẽ giúp người dùng chia sẻ doanh thu từ dự án. Doanh thu được chia sẻ bằng wETH, không phải bằng token dự án.
 • Compound: Tự động tái đầu tư các lợi nhuận từ doanh thu và trả bằng ETH để mua và staking nhiều token UMAMI hơn.

Đội ngũ dự án

Đội ngũ dự án gồm những người có nhiều kinh nghiệm trong không gian Web3 và thị trường tiền mã hóa.

 • Alex O – Giám đốc Điều hành: Đã tham gia Web 3 với vai trò là người đóng góp cốt lõi cho Umami DAO và là chuyên gia chiến lược marketing tại Socket.
 • Michael E – Giám đốc Công nghệ: Chịu trách nhiệm giám sát quá trình phát triển sản phẩm của Umami. Bên cạnh đó, ông đã có 9 năm kinh nghiệm lãnh đạo nhóm phát triển phần mềm, gần đây nhất tại một số công ty khởi nghiệp trong ngành quốc phòng.
 • Alex Golubitsky – Giám đốc Pháp lý: Alex đã hành nghề luật sư từ năm 2007, chuyên về ưu đãi thuế cho các tổ chức tại Quần đảo Virgin, Hoa Kỳ và Puerto Rico.
Tong quan ve du an Umami Finance - anh 4

Nhà đầu tư và đối tác

Không có thông tin chi tiết về nhà đầu tư của dự án. Tuy nhiên, dự án có mối quan hệ hợp tác với những tổ chức lớn trong hệ sinh thái của Arbitrum, bao gồm Banxa, JonesDAO, Dopex, GMX, Socket, TracerDAO…

Tong quan ve du an Umami Finance - anh 5

Lộ trình phát triển của dự án

Năm 2023, Umami chuẩn bị phát hành một loạt sản phẩm Đầu tư Crypto tiêu chuẩn cho các tổ chức tại Mỹ thông qua Umami Advisors.

Lộ trình sản phẩm 2023

Quý 1 năm 2023 

Umami GLP Vaults: Tối ưu nhất về lợi nhuận tương đối rủi ro với các tài sản bao gồm USDC, BTC và ETH.

Quý 2 năm 2023

Umami Advisors (UA): Tích hợp vốn tổ chức một cách liền mạch và tuân thủ vào các chiến lược DeFi giảm thiểu độ tin cậy trên Ethereum và các chuỗi mở rộng Layer 2 của nó.

Nửa đầu năm 2023 

Institutional ETH Staking Pool: Tăng vốn của tổ chức vào các pool staking ETH và tạo ra APR dẫn đầu thị trường trên ETH đã staking thông qua một ngăn xếp công nghệ độc quyền trên lớp đồng thuận của Ethereum.

USDC Yield Strategies: Các sản phẩm Yield USDC được phép tạo ra lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro hàng đầu thị trường trên USDC.

Tong quan ve du an Umami Finance - anh 6

Lời kết

Dự án Umami Finance cho thấy rõ sức mạnh của nền tảng trong việc hướng đến sự phát triển bền vững, loại bỏ độ lạm phát. Mặc dù vậy dự án vẫn còn còn một số hạn chế, mà điều lớn nhất đó là sự phụ thuộc hoàn toàn vào GMX và Mycelium. Umami Finance có thể sẽ còn phải đối mặt với thách thức lớn là cách để thu hút người dùng trên thị trường DeFi hiện nay.