Top 5 loại tiền mã hoá đáng chú ý nhất vào tháng 10 năm 2022

Coinvn mời bạn cùng xem xét 5 loại tiền mã hoá đáng để xem xét nhất trong tháng 10 này và những hoạt động phát triển xung quanh các dự án tương ứng của chúng.

2294Total views
Listen to article
play!
Top 5 loai tien ma hoa dang chu y nhat vao thang 10 nam 2022 - anh 1
Top 5 loại tiền mã hoá đáng chú ý nhất vào tháng 10 năm 2022

Reserve Rights (RSR)

 • Giá: 0,00811 USD
 • Vốn hóa thị trường: 342 triệu USD
 • Xếp hạng: 97

RSR là mã thông báo gốc của dự án Reserve Rights. Nó được ra mắt vào năm 2019. RSR có mục đích để đảm bảo cho các stablecoin Reserve (RTokens) thông qua việc đặt cược. Mục tiêu dài hạn của giao thức là tạo ra một loại tiền tệ thế giới phi tập trung, ổn định và cũng có khả năng chống lạm phát, đặc biệt là không bị ràng buộc với bất kỳ loại tiền tệ fiat nào. Điều này được thực hiện bằng cách tổng hợp nhiều các tài sản mã hóa lại với nhau, từ đó sẽ hỗ trợ tiền tệ.

Reserve Rights đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu triển khai giao thức đầy đủ của mình vào tháng 10, với ngày khởi chạy mainnet có thể là vào ngày 10 tháng 10. Tại thời điểm này, nền tảng và ứng dụng phi tập trung (Dapp) sẽ hoạt động, cho phép tạo RTokens.

RSR đã bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần vào ngày 23 tháng 9 và xác nhận nó là hỗ trợ ba ngày sau đó (biểu tượng màu xanh lá cây). Giá đã tăng kể từ đó và tạo ra một hình nến tăng giá vào ngày 27 tháng 9. 

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, vùng kháng cự gần nhất tiếp theo sẽ là 0,012 USD.

Top 5 loai tien ma hoa dang chu y nhat vao thang 10 nam 2022 - anh 2
Biểu đồ RSR/USDT theo TradingView

Theta Network (THETA)

 • Giá: 1,10 USD
 • Vốn hóa thị trường: 1,09 tỷ USD
 • Xếp hạng: 46

Theta Network là một mạng dựa trên blockchain, được xây dựng để phát trực tuyến video, được ra mắt vào năm 2019. Mã thông báo gốc của nó là THETA, được sử dụng chủ yếu để quản trị. Mã thông báo tiện ích là Theta Fuel (TFUEL), được sử dụng để cung cấp phần thưởng cho những người phát trực tuyến. Mục tiêu chính của Theta Network là phân quyền truyền phát video, làm cho nó hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn cho cả người tạo nội dung và người tiêu thụ nội dung.

Theta Mainnet 4.0, cùng với Theta Metachain SDK dự kiến ​​sẽ ra mắt trên Testnet vào ngày 01/10. Đây sẽ là bước cuối cùng trước khi phát hành chung dự kiến ​​vào ngày 01/12 tới đây.

THETA đã được giao dịch ngay trên vùng hỗ trợ ngang 1,10 USD kể từ tháng Năm. Sau khi đường giá bị phá vỡ vào ngày 20/09, nó đã giành lại khu vực hỗ trợ ngang kể từ đó. Liệu THETA có giảm xuống dưới khu vực này một lần nữa hay xác nhận nó là hỗ trợ, từ đó sẽ có khả năng xác định hướng của xu hướng.

Top 5 loai tien ma hoa dang chu y nhat vao thang 10 nam 2022 - anh 3
Biểu đồ THETA/USDT theo TradingView

Elrond (EGLD)

 • Giá: 48,75 USD
 • Vốn hóa thị trường: 1,14 tỷ USD
 • Xếp hạng: 45

Elrond là một giao thức blockchain tự phân biệt bằng cách sử dụng cơ chế sharding, do đó mang lại tốc độ giao dịch cực kỳ nhanh chóng. Nền tảng của nó có khả năng thực hiện các hợp đồng thông minh với tốc độ 15.000 mỗi giây và chi phí chỉ 0,001 USD.

Mã thông báo gốc cho nền tảng này là EGLD, được sử dụng để đặt cược, thanh toán phí mạng và thưởng cho người xác thực.

Có rất nhiều phát triển mới dự kiến ​​sẽ ra mắt từ tháng 10 đến cuối năm, chẳng hạn như:

 • Elrond Growth 2.0
 • Elrond Gamify
 • Staking Phase 4
 • NFT Marketplace
 • Mô hình đa chữ ký cho DAO

EGLD đã giảm bên trong một nêm giảm dần kể từ ngày 18 tháng 8. Sau khi củng cố trong hơn một tháng, giá bắt đầu đi lên vào ngày 28 tháng 9 và tăng mạnh hai ngày sau đó. 

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, vùng kháng cự gần nhất sẽ là 57,50 USD. Đây là vùng kháng cự nằm ngang và mức kháng cự thoái lui 0,5 Fib.

Top 5 loai tien ma hoa dang chu y nhat vao thang 10 nam 2022 - anh 4
Biểu đồ EGLD/USDT theo TradingView

Floki Inu (FLOKI)

 • Giá: 0,0000082 USD
 • Vốn hóa thị trường: 74,764 triệu USD
 • Xếp hạng: 2772

Floki Inu (FLOKI) là một đồng xu meme theo chủ đề chó. Nó được tạo ra bởi cộng đồng Shiba Inu (SHIB) và những người hâm mộ của nó. Đồng xu được đặt theo tên con chó của Elon Musk, một người Shiba Inu được gọi là Floki.

Floki Inu đặt mục tiêu khởi động ba dự án:

 • NFT chơi game metaverse (Valhalla)
 • Thị trường hàng hóa NFT (FlokiPists)
 • Một nền tảng giáo dục (Đại học Floki)

Dự án L của Floki được ra mắt vào tháng Bảy, là một giao thức tiện ích nâng cao của nó bằng cách đốt các mã thông báo FLOKI cho các giao dịch, do đó làm cho tiền tệ giảm phát. Sau đó, sẽ có nhiều hoạt động phát triển khác diễn ra từ tháng 10 cho đến cuối năm. Chẳng hạn như bản cập nhật vá lỗi của Valhalla, DeFi staking và farming and Gemstone NFT.

Giá FLOKI đã giảm kể từ khi đạt mức cao vào ngày 2 tháng 8. Xu hướng giá giảm vẫn đang tiếp diễn. Vào ngày 27/09, giá FLOKI tiếp tục giảm sau khi chạm vùng kháng cự mạnh là đường xu hướng (trendline) trước đó nó đã phá vỡ.

Nếu một xu hướng giảm khác xảy ra sau đó, vùng hỗ trợ gần nhất sẽ là 0,0000065 USD.

Top 5 loai tien ma hoa dang chu y nhat vao thang 10 nam 2022 - anh 5
Biểu đồ FLOKI/USDT theo TradingView

Litecoin (LTC)

 • Giá: 53,91 USD
 • Vốn hóa thị trường: 3,84 tỷ USD
 • Xếp hạng: 21

Litecoin (LTC) là một trong những loại tiền mã hoá lâu đời nhất, được phát hành vào ngày 7 tháng 10 năm 2011. Nó được tạo ra dựa trên giao thức Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, nó khác ở thuật toán băm, thời gian giao dịch khối và giới hạn cứng. Tiền mã hoá này đã trải qua nhiều đợt nâng cấp khác nhau trong những năm qua. Nâng cấp quan trọng gần đây nhất là mạng thử nghiệm MimbleWimble, được phát hành vào cuối năm 2020. Hội nghị thượng đỉnh Litecoin hàng năm sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến ngày 23 tháng 10 tại Las Vegas.

Trong khoảng thời gian từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 13 tháng 9, LTC đã tạo mô hình ba đỉnh bên dưới vùng kháng cự ngang 64 USD. Đỉnh thứ ba cũng tạo ra một bấc trên rất dài – dấu hiệu của áp lực bán.

Vào ngày 19/09, LTC đã đạt đến vùng hỗ trợ ngang 52 USD và bật lên. Do đó, nó hiện đang giao dịch trong phạm vi từ 52 – 64 USD.

Top 5 loai tien ma hoa dang chu y nhat vao thang 10 nam 2022 - anh 6
Biểu đồ LTC/USDT theo TradingView
Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles