Triệu phú Bitcoin trở thành nạn nhân của vụ xả súng tại Brazil

Triệu phú Bitcoin gốc Brazil, Wesley Pessano Santarem đã trở thành nạn nhân của vụ xả súng và bị bắn chết khi đang lái xe trên phố.

8063Total views
Listen to article
play!
Trieu phu Bitcoin tro thanh nan nhan cua vu xa sung tai Brazil - anh 1
Triệu phú Bitcoin trở thành nạn nhân của vụ xả súng tại Brazil. Nguồn: Cointelegraph.

Tuổi 19 ngắn ngủi của triệu phú Bitcoin

Ngày 4/8 vừa qua, vị triệu phú giàu lên từ việc đầu tư tiền mã hóa có tên là Wesley Pessano Santarem, đã bị bắn chết trên đường phố São Pedro da Aldeia, Brazil. Chàng trai mới chỉ 19 tuổi này đã bị một nhóm đối tượng xả súng ngay khi anh đang lái chiếc xe Porsche Boxster màu đỏ của mình. Trên mạng xã hội đang lan tỏa đoạn video quay lại hậu quả của vụ xả súng giữa ban ngày, nạn nhân nằm bất động trên ghế lái xe ô tô với chiếc áo phông trắng đẫm máu.

Video quay hiện trường vụ xả súng vào Wesley.

Vụ sát hại xảy ra khi các băng đảng Brazil đang nhắm tới những triệu phú Bitcoin (BTC). Các nhà điều tra vẫn đang cố gắng xác định động cơ trong vụ nổ súng. Tính đến ngày 9/8, không có nghi phạm nào nằm trong diện tình nghi. Các nhà chức trách đã suy đoán rằng nguyên nhân của vụ việc có thể đến từ 2 hướng: Một là do nhầm lẫn danh tính. Hoặc trường hợp thứ hai xuất phát từ sự khoe khoang giàu có của Wesley Pessano Santarem trên Instagram cũng có khả năng là nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công này.

Hành trình trở thành triệu phú Bitcoin của Wesley

Wesley là người khá nổi tiếng trên Instagram, tài khoản của anh có hơn 133.000 người theo dõi. Theo kênh truyền thông địa phương, Wesley đến từ Cabo Frio, một đô thị ở bang Rio de Janeiro của Brazil.

Trieu phu Bitcoin tro thanh nan nhan cua vu xa sung tai Brazil - anh 2
Triệu phú Bitcoin Wesley Pessano Santarem bên cạnh chiếc Porsche yêu thích của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với cơ quan truyền thông địa phương, vị triệu phú này đã chia sẻ rằng ở tuổi 16, anh làm việc trong một công ty tiếp thị qua điện thoại và chỉ kiếm được 400 Real Brazil ($75,92 USD) một tháng. Nhưng đến năm 18 tuổi, Wesley đã có thể kiếm được 13.000 Real Brazil (hơn $2,000 USD) chỉ trong một phút, để có thể làm được điều này, anh dựa vào một chiến lược đầu tư tiền mã hóa do bản thân tự phát triển. 

Wesley là một người thích phô trương, trên mạng xã hội. Vị triệu phú cho biết mình đã tự do tài chính từ năm 18 tuổi, trang Instagram cá nhân cũng ngập tràn hình ảnh khoe sự giàu có bên những chiếc xe sang, những xấp USD xếp đầy trên bàn làm việc… Cụ thể, các bài đăng đều có chung một đặc điểm là khoe khoang những thứ tài sản xa xỉ mà anh ta đã mua bằng số tiền lợi nhuận kiếm được từ Bitcoin. Và chiếc Porsche Boxster màu đỏ mà anh chàng sử dụng trước khi chết có giá bán $62,000 USD cho phiên bản 2021.

Không chỉ chia sẻ sự giàu có trên mạng xã hội, Wesley cũng có kênh YouTube riêng với 15.600 người đăng ký theo dõi. Trên YouTube, anh thường chia sẻ các mẹo về giao dịch tiền mã hóa, giải thích cách kiếm lợi nhuận và các kiến thức giao dịch trong ngày.

Hiện nay, ngày càng có nhiều hơn nữa những người trẻ tuổi đang trở thành những triệu phú, tỷ phú USD nhờ cơn sốt tiền mã hóa. Một trong số họ lựa chọn cách nổi tiếng bằng việc mua và sở hữu những thứ xa xỉ, khoe lên mạng xã hội, vừa thể hiện cái tôi cá nhân, vừa như một công cụ để giúp họ nổi tiếng, có vị trí trong cộng đồng. Nhưng đây cũng là con dao hai lưỡi. Việc chia sẻ trên mạng xã hội có thể cho phép bọn tội phạm dễ dàng nắm được các thông tin cá nhân. Từ đó, có thể tìm ra nơi ở của mục tiêu, lịch trình hoạt động cá nhân để tiến hành tấn công. Các nhà chức trách cũng cảnh báo người sử dụng mạng xã hội nên thận trọng với những gì đã đăng tải trên trang cá nhân của mình.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles