Trung tâm hàng hóa Dubai (DMCC) hợp tác với ComTech để giao dịch vàng dựa trên blockchain

Trung tâm hàng hóa Dubai (DMCC) đã hợp tác với ComTech Gold để cho phép giao dịch vàng miếng vật chất dựa trên công nghệ chuỗi khối.

1231Total views
Listen to article
play!
Trung tam hang hoa Dubai (DMCC) hop tac voi ComTech de giao dich vang dua tren blockchain - anh 1
Trung tâm hàng hóa Dubai (DMCC) hợp tác với ComTech để giao dịch vàng dựa trên blockchain

ComTech sẽ gửi các thanh vàng vật chất vào các kho tiền được DMCC phê duyệt, theo một thông báo vào thứ Hai (21/11). DMCC là khu vực thương mại tự do lớn nhất ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Các khoản tiền gửi vàng miếng này cũng sẽ được đăng ký trên Tradeflow, một nền tảng trực tuyến do DMCC tạo ra để theo dõi nguồn gốc của hàng hóa vật chất được cất giữ trong kho tiền của tổ chức này ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Mã thông báo thực tế sẽ diễn ra trên mạng chuỗi khối XDC với việc tạo ra mã thông báo vàng ComTech hoặc CGO. Mỗi CGO sẽ đại diện cho một gam vàng được lưu trữ trong kho tiền DMCC. Mỗi khoản tiền gửi bằng vàng miếng sẽ mang theo chứng quyền Tradeflow để tăng cường bảo mật và minh bạch.

Trung tam hang hoa Dubai (DMCC) hop tac voi ComTech de giao dich vang dua tren blockchain - anh 2

Cả DMCC và ComTech đều nói rằng, họ đang hy vọng đơn giản hóa thị trường giao dịch vàng. Mục đích là sử dụng công nghệ chuỗi khối để tạo ra một sản phẩm cấp đầu tư cho vàng. Với mã thông báo CGO, DMCC và ComTech cho biết các nhà đầu tư không phải lo lắng về việc lưu trữ và vận chuyển các thanh vàng vật chất. Tokenization cũng giúp các nhà đầu tư dễ dàng giao dịch cổ phiếu lẻ của một thanh vàng duy nhất, thông báo nêu rõ.

UAE đứng thứ 4 trong danh sách tiêu thụ vàng toàn cầu sau Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ. Tiêu thụ vàng tại UAE đạt 12,5 tấn trong Quý 1 năm 2022, tăng 50% so với năm ngoái.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles