Klaytn tổ chức thành công sự kiện Blockchain đầu tiên tại Việt Nam

Vào ngày 06/07/2023, Klaytn – Blockchain Layer-1 hàng đầu tại Hàn Quốc đã tổ chức thành công sự kiện đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây được xem là bước tiền đề cho hàng loạt chuỗi hoạt động sắp diễn ra tại Việt Nam của Klaytn Foundation.

16901Total views
Listen to article
play!
Klaytn to chuc thanh cong su kien Blockchain dau tien tai Viet Nam - anh 1
Klaytn tổ chức thành công sự kiện Blockchain đầu tiên tại Việt Nam

KlayVie Meetup – Shaping the Future of Tech là sự kiện do Klaytn Foundation phối hợp cùng Hiệp Hội Blockchain Việt Nam (Vietnam Blockchain Association) và nhiều đối tác truyền thông uy tín. Sự kiện là nơi kết nối cộng đồng blockchain trong nước và quốc tế, quy tụ để cùng giao lưu, chia sẻ cũng như khai phá tiềm năng Web3 tại Việt Nam.

Sự kiện đã quy tụ đông đảo các tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và blockchain với hơn 150 khách mời, bao gồm hơn 15 diễn giả xuất sắc và đại diện từ những tên tuổi đình đám như: OKX, Kyber Network, DTS Foundation, Coin98,… đã tham gia và chia sẻ về việc phát triển các nền tảng blockchain và cách ứng dụng công nghệ cao vào đời sống thực tế. 

Thị trường Việt Nam – Mảnh đất màu mỡ để phát triển công nghệ blockchain 

Klaytn to chuc thanh cong su kien Blockchain dau tien tai Viet Nam - anh 2
Sự kiện KlayVie Meetup thu hút các dự án và doanh nghiệp lớn tại Việt Nam 

Trong bài phát biểu khai mạc sự kiện, ông Sam Seo – Giám đốc Đại diện của Klaytn Foundation đã chia sẻ lý do lựa chọn Việt Nam làm điểm đến tiếp theo. Ông Sam đánh giá cao về Việt Nam và tin rằng đây là một thị trường tiềm năng, nơi các dự án và doanh nghiệp có thể phát triển công nghệ blockchain và mang đến những lợi ích hữu ích cho cộng đồng người dùng.

Klaytn to chuc thanh cong su kien Blockchain dau tien tai Viet Nam - anh 3
Ông Sam Seo – Giám đốc Đại diện của Klaytn Foundation phát biểu khai mạc sự kiện 

Ông đồng thời nhấn mạnh rằng Việt Nam đã đạt được một vị trí đáng kể và nổi bật trong cộng đồng quốc tế khi nói đến lĩnh vực blockchain. Có thể thấy, Việt Nam đã thu hút sự chú ý với khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng và là nơi mang đến nhiều cơ hội phát triển cho các dự án công nghệ này. Ông Sam khẳng định rằng Việt Nam có một vị trí vững chắc và độc đáo trong cộng đồng blockchain.

Klaytn to chuc thanh cong su kien Blockchain dau tien tai Viet Nam - anh 4
Phiên thảo luận với chủ đề “Việt Nam sẽ phát triển thế nào trong giai đoạn sắp tới” 

Bên cạnh đó, khi nói về tiềm năng của Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ blockchain, trong phần hỏi – đáp giữa ông Zane – Founder Kyros Venturesbà Jinnie – Head of Global Partnerships cũng đã có phần thảo luận sôi nổi về chủ đề “Việt Nam sẽ phát triển như thế nào trong giai đoạn sắp tới”. Theo ông Zane, Việt Nam đã trải qua một sự thay đổi đáng kể trong cách đón nhận và quan điểm về blockchain. Ví dụ như chính sách pháp lý được hỗ trợ xây dựng khung pháp lý dành riêng cho blockchain hay sự tăng trưởng của các cộng đồng, doanh nghiệp trong lĩnh vực blockchain,… Việt Nam đã có những thay đổi tích cực trong cách đón nhận và quản lý blockchain. Ngoài ra, sự chú trọng của chính phủ cũng đã đóng góp vào việc xây dựng một môi trường thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng của blockchain ở Việt Nam.

Tiềm năng của Blockchain Game

Tại sự kiện KlayVie Meetup, các dự án game nằm trong hệ sinh thái của Klaytn cũng có phần chia sẻ về tiềm năng của thị trường gaming blockchain trên thế giới cũng như cánh cửa cơ hội đang mở ra tại thị trường Việt Nam. 

Klaytn to chuc thanh cong su kien Blockchain dau tien tai Viet Nam - anh 5
Phiên thảo luận với chủ đề “Khám phá cơ hội và thách thức của Game Blockchain” 

Trong phiên thảo luận với chủ đề “Khám phá cơ hội và thách thức của game blockchain”, các đại diện đến từ Hiệp hội Blockchain Việt Nam, các dự án game P2EAll, ABC, M3TA,… đã lần lượt chia sẻ. Các diễn giả đều nhận định rằng, mặc dù đối mặt với những thách thức về bảo mật và pháp lý, nhưng blockchain game vẫn tiếp tục phát triển, tập trung vào trải nghiệm người chơi và duy trì lợi ích của họ. Điều này cho thấy sự cam kết của ngành công nghiệp game trong việc xây dựng một môi trường hấp dẫn và an toàn cho người chơi, đồng thời khẳng định tiềm năng lớn của thị trường Việt Nam trong việc phát triển các dự án game blockchain.

Thông tin về Klaytn 

Klaytn, được thành lập vào năm 2019, là nền tảng EVM-Compatible blockchain công khai phát triển bởi Kakao, một công ty công nghệ hàng đầu tại Hàn Quốc. TVL của Klaytn theo Defillama lên đến 142 triệu USD, xếp thứ 19 trong danh sách các blockchain có giá trị khóa lại cao nhất trên toàn cầu, cao hơn rất nhiều các dự án uy tín và nhiều dự án mới nổi như Near, Sui, Aptos,

Hiện tại, Klaytn đang tổ chức cuộc thi Hackathon dành riêng cho developers tại Việt Nam với giá trị giải thưởng lên đến 300 triệu đồng. Đây là sân chơi lập trình chuyên nghiệp dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ blockchain trên khắp cả nước, nơi mọi người có cơ hội giao lưu, học hỏi và thể hiện tối đa tiềm năng của bản thân. 

Để tìm hiểu thêm về các sự kiện của Klaytn, bạn có thể truy cập các kênh sau:

Website | Facebook | Twitter | Discord 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles