Từ chiếc pizza đến Tesla, mọi thứ đều mua được bằng Bitcoin

Từ chiếc pizza đầu tiên được trả bằng 10.000 Bitcoin cho đến cả một chiếc ô tô mua được bằng Bitcoin là một hành trình rất dài của tiền mã hóa.

603Total views
Listen to article
play!
Tu chiec pizza den Tesla, moi thu deu mua duoc bang Bitcoin - anh 1

Từ chiếc pizza đầu tiên được trả bằng 10.000 Bitcoin cho đến cả một chiếc ô tô Tesla mua được bằng Bitcoin là một hành trình rất dài của tiền mã hóa.

Khi Bitcoin được tạo ra bởi nhân vật có bí danh Satoshi Nakamoto vào năm 2008, không ai có thể tiên đoán được kết cục của đồng tiền mã hóa này. Ngày nay, Bitcoin trở thành một khái niệm không thể không biết đến của giới công nghệ hiện đại, dần len lỏi vào cuộc sống và khiến hàng triệu người không thể hiểu được vì sao những dãy ký tự gắn vào một sổ cái ảo lại được định giá tới hàng chục nghìn USD với nhiều dự đoán đồng tiền mã hóa này sẽ còn phá kỷ lục 100.000 USD.

Nếu là một người cập nhật tin tức về Bitcoin, chắc hẳn đã nghe qua câu chuỵên lập trình viên Laszlo Hanyecz dùng 10.000 Bitcoin đổi lấy chiếc bánh pizza. Có thể nói đây là 2 chiếc pizza đắt nhất hành tinh trị giá 500 triệu USD. Hành động của anh đã vô tình tạo nên cột mốc quan trọng cho sự phát triển của Bitcoin bây giờ.

Tu chiec pizza den Tesla, moi thu deu mua duoc bang Bitcoin - anh 2
Laszlo Hanyecz dùng 10.000 Bitcoin đổi lấy chiếc bánh pizza.

Overstock chính là nhà bán lẻ đầu tiên chấp nhận thanh toán Bitcoin vào năm 2014. Lúc đó 1 bitcoin có giá trị 800 USD và cũng từ lúc này, hàng loạt làn sóng đầu tư Bitcoin xuất hiện.

Tiếp đó là sự kiện  PayPal cho phép người Mỹ chấp nhận thanh toán Bitcoin cho mọi giao dịch  trong ví này. Đến đầu năm nay, Tesla của tỷ phú Elon Musk tiếp tục bơm thêm lực vào thị trường khi tuyên bố đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và cho phép đặt mua xe điện của hãng này bằng Bitcoin vào cuối năm nay nếu không ở Mỹ. 

Cùng Coinvn điểm qua một số cột mốc đáng chú ý của lịch sử giao dịch Bitcoin từ trước đến nay

Tu chiec pizza den Tesla, moi thu deu mua duoc bang Bitcoin - anh 3
Các mốc thời gian đáng nhớ của Bitcoin.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles