Ukraine hứa hẹn Airdrop tiền mã hóa trong bối cảnh nhiều vấn đề chưa có lời giải đáp

Trong bối cảnh cuộc chiến giữa Nga và Ukraine vẫn đang diễn ra căng thẳng, Ukraine tiếp tục gây xôn xao trên Twitter với lời hứa Airdrop tiền mã hóa cho các nhà đầu tư.

2704Total views
Listen to article
play!
Ukraine hua hen Airdrop tien ma hoa trong boi canh nhieu van de chua co loi giai dap - anh 1

Thực hư câu chuyện Ukraine sẽ mở đợt Airdrop?

Vào hôm thứ Tư vừa qua (02/03/2022), tài khoản Twitter chính thức của Ukraine đã đăng thông báo: “Airdrop đã được xác nhận. Snapshot (ảnh chụp nhanh) sẽ được chụp vào ngày 03/03/2022 lúc 6 giờ tối theo giờ Kyiv (UTC/GMT+2 giờ).”

Ukraine hua hen Airdrop tien ma hoa trong boi canh nhieu van de chua co loi giai dap - anh 2

Mặc dù Snapshot là bước tiêu chuẩn đầu tiên trong quy trình Airdrop (được sử dụng để ghi lại số tiền mọi người đã phân bổ cho một dự án) nhưng người đọc vẫn không nắm rõ chính xác Snapshot được đề cập trong trường hợp này là gì. Hiện tại cũng không có bất kỳ thông tin nào về phần thưởng sẽ ở dạng token, NFT hay một số hình thức khác. 

Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine (Ukraine’s Ministry of Digital Transformation) đã không trả lời email yêu cầu cung cấp thêm thông tin chi tiết về đợt Airdrop. 

Kể từ khi bị Nga xâm lược vào tuần trước, chính phủ Ukraine đã sử dụng meme và các kỹ thuật digital growth hacking (tối ưu hóa các chiến lược kỹ thuật số để thu hút người dùng) nhằm nâng cao nhận thức hoàn cảnh thực tại của họ đến với thế giới bên ngoài. Lần đầu tiên Ukraine kêu gọi quyên góp tiền mã hóa là vào ngày 26/02/2022. Cho đến nay, họ đã huy động được hơn 30 triệu USD. Số tiền này đang tăng mạnh mỗi ngày thông qua việc sử dụng các công cụ tài trợ thông thường như trái phiếu chiến tranh.

Cùng Coinvn điểm qua thêm một số sự kiện xung quanh câu chuyện Ukraine và tiền mã hóa.

Ukraine bắt đầu chấp nhận quyên góp bằng đồng DOGE

Ukraine hua hen Airdrop tien ma hoa trong boi canh nhieu van de chua co loi giai dap - anh 3

Trên tài khoản Twitter chính thức của mình vào ngày 02/03/2022, Phó Thủ tướng Ukraine – ông Mykhailo Fedorov thông báo Ukraine sẽ bắt đầu nhận đồng DOGE cho các khoản đóng góp. Theo đó, Fedorov đã gọi điện cho Elon Musk (Giám đốc điều hành Tesla) và Billy Markus (Nhà sáng tạo ra memecoin) để thảo luận về chủ đề này. Ông Markus đã có một số phản hồi về thông báo của Phó Thủ tướng Ukraine như sau: 

“Chúng tôi đã gửi một số đồng DOGE. Bạn biết đấy, những người sử dụng Dogecoin thường không giàu có và bản thân Dogecoin cũng chỉ hay dùng trong các giao dịch nhỏ. Tuy nhiên, chúng tôi là một nhóm có sự đam mê và mong muốn hỗ trợ đến những người thật sự cần giúp đỡ. Tôi hy vọng đất nước Ukraine có thể sớm khôi phục lại nền kinh tế sau tất cả mọi chuyện đã xảy ra.”

Tại thời điểm Markus thông báo trên Twitter, ông cũng nhận được phản hồi về việc có hơn 260 khoản quyên góp trị giá 66.000 DOGE. Khoản quyên góp cao nhất với loại tiền mã hóa này trị giá đến 115.000 DOGE. 

Cộng đồng tiền mã hóa đã đổ hàng triệu USD vào chính quyền Ukraine. Cho đến nay, đã có hơn 11 triệu ETH và gần 10 triệu BTC được quyên góp cho địa chỉ ví của Chính phủ. Các khoản quyên góp cũng đã được thu thập dưới dạng TRX, DOT và một số tài sản kỹ thuật số khác.

Cá nhân người sáng lập Polkadot – ông Gavin Wood cũng quyên góp 5 triệu USD sau khi Ukraine đăng địa chỉ DOT. Ngoài ra, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã triển khai một giải pháp giúp chuyển đổi bất kỳ khoản quyên góp từ token sang Ethereum (ETH). 

Phó Thủ tướng Ukraine cũng thừa nhận nỗ lực chung của cộng đồng tiền mã hóa trong thời gian này. Trên Twitter, ông chia sẻ thông điệp:

“Người dân Ukraine rất biết ơn sự hỗ trợ và đóng góp từ cộng đồng tiền mã hóa trên toàn cầu khi chúng tôi bảo vệ quyền tự do của mình. Điều này chắc chắn sẽ góp phần vào chiến thắng của Ukraine cũng như hỗ trợ người dân .”

Để thưởng cho các nhà tài trợ, Ukraine đã công bố một đợt Airdrop. Tuy nhiên, như đã chia sẻ ở trên, hiện tại vẫn không có thông tin chi tiết về sự kiện đó. Điều này dẫn đến nhiều suy đoán và ngờ vực từ một bộ phận cộng đồng tiền mã hóa nói chung. 

Liệu rằng Ukraine có thực hiện Airdrop như lịch thông báo đã đưa ra hay không? Câu trả lời sẽ có vào lúc 6 giờ tối theo giờ Kyiv ngày 03/03/2022. Đừng quên thường xuyên truy cập Coinvn để cập nhật tin tức thị trường tiền mã hóa mới nhất nhé! 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles