Góc quay xe: Ukraine hủy bỏ đợt Airdrop tiền mã hóa, thay vào đó là kế hoạch bán NFT

Chính phủ Ukraine đột ngột hủy bỏ sự kiện Airdrop theo kế hoạch đã lên trước. Thay vào đó họ sẽ bán NFT để gây quỹ sau cuộc xâm lược của Nga vào tuần trước.

3307Total views
Listen to article
play!
Goc quay xe: Ukraine huy bo dot Airdrop tien ma hoa, thay vao do la ke hoach ban NFT - anh 1
Góc quay xe: Ukraine hủy bỏ đợt Airdrop tiền mã hóa, thay vào đó là kế hoạch bán NFT

Vào ngày 03/03/2022, trên tài khoản Twitter chính thức của Phó Thủ tướng Ukraine – ông Mykhailo Fedorov thông báo rằng: “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi quyết định hủy Airdrop. Thay vào đó, chúng tôi sẽ sớm công bố các NFT hỗ trợ Lực lượng Vũ trang Ukraine. Chúng tôi KHÔNG CÓ kế hoạch phát hành bất kỳ mã thông báo có thể thay thế nào.”

Goc quay xe: Ukraine huy bo dot Airdrop tien ma hoa, thay vao do la ke hoach ban NFT - anh 2

Trước đó, một số kẻ lừa đảo (scammer) lợi dụng chiến dịch gây quỹ của Ukraine để phát hành NFT giả được thiết kế trông giống chính thức. Ngay lập tức, các trang báo “lan tỏa” nguồn tin NFT chính thức của Chính phủ Ukraine trên khắp mọi ngóc ngách. Qua đó tạo điều kiện để scammer thu về được một khoản lợi nhuận đáng kể trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Tuy nhiên “vải thưa làm sao che được mắt thánh”, cư dân mạng nhanh chóng nhận thấy các dấu hiệu đáng nghi trong NFT giả mạo này. Họ phát hiện NFT này thay vì được phát hành từ địa chỉ Ethereum công khai của Chính phủ Ukraine thì nó lại được phát hành bởi bên thứ 3. 

Mặc dù sự kiện Airdrop tiền mã hóa không còn diễn ra, nhưng có thể xem đây là một công cụ tiếp thị thành công trong việc thu hút nhiều khoản quyên góp. Bởi sau khi công bố kế hoạch Airdrop, các khoản quyên góp cho Ukraine đã tăng lên với dự đoán về một token mới trong tương lai. 

Goc quay xe: Ukraine huy bo dot Airdrop tien ma hoa, thay vao do la ke hoach ban NFT - anh 3

Theo cập nhật gần đây nhất của Phó Thủ tướng Ukraine trên Telegram, Chính phủ Ukraine đã huy động được khoảng 30 triệu USD kể từ khi bắt đầu chấp nhận các khoản đóng góp tiền mã hóa vào ngày 26/02/2022. Cho đến nay, đã có hơn 11 triệu ETH và gần 10 triệu BTC được quyên góp cho địa chỉ ví của Chính phủ. Các khoản quyên góp cũng đã được thu thập dưới dạng TRX, DOT và một số tài sản kỹ thuật số khác.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles