U:NIUM là gì? Tìm hiểu về nền tảng NFT cho nhà sáng tạo nội dung

U:NIUM là một thị trường NFT, sử dụng công nghệ blockchain và NFT để kết nối người tạo nội dung và người tiêu dùng nội dung (bao gồm người hâm mộ, khán giả và người theo dõi).

4163Total views
U:NIUM la gi? Tim hieu ve nen tang NFT cho nha sang tao noi dung - anh 1

U:NIUM là gì?

U:NIUM là một thị trường NFT, sử dụng công nghệ blockchain và NFT để kết nối người tạo nội dung và người tiêu dùng nội dung (bao gồm người hâm mộ, khán giả và người theo dõi). Thông qua U:NIUM, người tiêu dùng nội dung có thể giao tiếp với nhiều nghệ sĩ khác nhau trong từng lĩnh vực, giao tiếp với thần tượng, với những người có ảnh hưởng… để kiếm phần thưởng. Đồng thời U:NIUM cũng giúp xây dựng một hệ sinh thái nơi các nghệ sĩ triển vọng và những người có ảnh hưởng ít hơn được công nhận, thông qua các nội dung kỹ thuật số của họ.

Trong tương lai gần, U:NIUM sẽ hợp tác với nhiều agency, nền tảng phát trực tiếp và nhãn hiệu hip-hop để các đối tác này có thể sản xuất và làm việc trên nền tảng kỹ thuật số đa dạng và độc đáo thông qua U:NIUM.

Bằng cách để những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng đến xã hội hoạt động, U:NIUM sẽ thu hút nhiều người dùng và tạo cơ sở cho nhiều người nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm doanh nhân nổi tiếng, người chơi thể thao và nghệ sĩ trên toàn cầu tham gia.

U:NIUM la gi? Tim hieu ve nen tang NFT cho nha sang tao noi dung - anh 2

U:NIUM Ecosystem

“U:NIUM” có mục tiêu mang lại giá trị của sự khan hiếm và tính duy nhất bằng cách cung cấp thị trường NFT phi tập trung cho những người có ảnh hưởng, nghệ sĩ và người tiêu dùng. Đồng thời làm rõ quyền sở hữu nội dung đa dạng do những người có ảnh hưởng và nghệ sĩ tạo ra bằng công nghệ blockchain. Nội dung kỹ thuật số như vậy có thể được thanh toán bằng token tiêu chuẩn của “ETH” hoặc “ERC20”, được cung cấp trên nền tảng U:NIUM.

U:NIUM la gi? Tim hieu ve nen tang NFT cho nha sang tao noi dung - anh 3

Trên nền tảng U:NIUM, người tạo nội dung có thể cộng tác với những người quảng bá nội dung để cung cấp nội dung mà người tiêu dùng yêu thích. Để từ đó họ có thể mua và bán lại trên nền tảng U:NIUM. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể thông báo cho những người quảng bá nội dung về nhu cầu của họ thông qua bỏ phiếu phi tập trung bằng cách sử dụng token U:NIUM. Bằng cách đó, những người sáng tạo nội dung (bao gồm những người có ảnh hưởng và nghệ sĩ) có thể kiếm lợi nhuận và giao tiếp với người hâm mộ, người theo dõi và người dùng của họ thông qua nhiều nội dung khác nhau. Điều này được thực hiện bằng cách họ sẽ cung cấp và bán các nội dung khác nhau, độc đáo và khan hiếm. Người tiêu dùng (bao gồm cả người hâm mộ và người theo dõi) không thể chỉ thu thập và lưu trữ các nội dung khác nhau của các nghệ sĩ yêu thích của họ thông qua blockchain mà còn kiếm được lợi nhuận bằng cách bán lại nó.

U:NIUM Content Creators

Người tạo nội dung là những người tham gia tạo ra nhiều loại nội dung với chất lượng cao trên hệ sinh thái U:NIUM. Người tạo nội dung bao gồm từ nghệ sĩ, các nhà làm phim và nhà thiết kế, những người tạo ra nội dung đa dạng. Người tạo nội dung có thể sử dụng nội dung độc đáo của họ và cung cấp nội dung đó trên hệ sinh thái U:NIUM, đồng thời nhận phần thưởng và giao tiếp với người hâm mộ và người tiêu dùng của họ.

Các nền tảng NFT khác có điểm kém là thiếu đa dạng và giá cao dựa trên nội dung NFT đơn lẻ. Nền tảng NFT hiện tại như vậy không khuyến khích những người hâm mộ không có khả năng chi trả, tham gia đấu giá. Điều này không phù hợp với mục tiêu của U:NIUM về việc tạo ra một hệ sinh thái nơi người sáng tạo có thể tích cực làm việc và giao tiếp với người hâm mộ của họ. Và U:NIUM cung cấp một hệ thống NFT threeclass miễn phí cho tất cả mọi người: Limited, Premium, Common.

Nội dung trên nền tảng U:NIUM được phân loại thành ba cấp như kể trên là: Limited, Premium, Common. Cấu trúc này là động lực để người sáng tạo nội dung tạo ra nội dung chất lượng cao và đa dạng. Đồng thời nó cũng tạo ra một hệ sinh thái nơi người tiêu dùng nội dung không đủ tiền có thể tham gia mua, thông qua phân loại ba cấp. Các dịch vụ khác nhau do người sáng tạo cung cấp cũng có sẵn cho người mua nội dung ở từng cấp độ. Không giống như các nền tảng NFT khác, U:NIUM chỉ cung cấp quyền phát hành NFT cho những người sáng tạo đã đăng ký và xác minh.

Nội dung “Limited” trên nền tảng U:NIUM chỉ có một bộ để bán trên phiên đấu giá. Nó hỗ trợ một phương pháp đấu giá trong đó giá thầu thành công được thực hiện cho người dùng đã đưa ra giá đấu thầu cao nhất trong phiên đấu giá. Khối lượng nội dung “Premium” để bán là 30 – 50 và khối lượng của nội dung “Common” là 50 – 100. Nội dung của Premium và Common được áp dụng theo phương thức bán hàng chung. Người dùng có thể mua trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Cho đến khi nội dung để bán hết hàng, việc bán hàng sẽ kết thúc ngay lập tức. Người sáng tạo nội dung có thể sử dụng nội dung độc đáo của họ để nhận phần thưởng do hệ sinh thái U:NIUM cung cấp, đồng thời tương tác và giao tiếp với người tiêu dùng và người hâm mộ nội dung.

Content Consumers

Người tiêu dùng nội dung là những người tham gia quan trọng trong hệ sinh thái U:NIUM. Người tiêu dùng nội dung bao gồm người xem, người hâm mộ và những người theo dõi người tạo nội dung. U:NIUM sử dụng nhiều nghệ sĩ và người có ảnh hưởng khác nhau trong từng lĩnh vực để tạo ra nghệ thuật kỹ thuật số và các nội dung khác nhau như âm nhạc, video, hàng hóa kỹ thuật số… Người tiêu dùng nội dung có thể mua nội dung đa dạng của người tạo nội dung. Nội dung đã mua có thể được giữ lại hoặc bán lại tùy thuộc vào quyết định của người mua. 

Đối với người tiêu dùng nội dung, các phần thưởng cụ thể bao gồm các sản phẩm, album phiên bản giới hạn, chữ ký viết tay hoặc các dịch vụ như vé biểu diễn, cuộc họp riêng và thời gian gặp mặt do nghệ sĩ và người có ảnh hưởng cũng như NFT… Trong tương lai, người tiêu dùng nội dung có thể chọn nội dung hoặc nghệ sĩ họ muốn thông qua bỏ phiếu phi tập trung bằng cách sử dụng token UNIUM và người mua cuối có thể nhận được một tỷ lệ phần trăm nhất định trong tổng giá trúng thưởng khi giao dịch với token U:NIUM. Các dịch vụ khác nhau như khai thác và cho vay sẽ được cung cấp bằng cách sử dụng các dịch vụ phi tập trung như DeFi-Decentralized Finance.

Content Promoters and Managers

Người quảng bá nội dung đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tính bền vững của nền tảng, chẳng hạn như tuyển dụng những người sáng tạo nổi tiếng hay việc sản xuất nội dung chất lượng cao. Ưu tiên hàng đầu của U:NIUM là tạo ra một môi trường nơi người sáng tạo có thể tập trung hoàn toàn vào các hoạt động công việc của họ và cải thiện chất lượng nội dung. Trong tương lai, token U:NIUM sẽ được sử dụng để chọn nội dung hoặc nghệ sĩ mà người tiêu dùng muốn có nội dung thông qua bỏ phiếu phi tập trung. Sau đó, những người quảng bá nội dung sẽ phản ánh kết quả này và tiến hành lập kế hoạch nội dung và liên hệ với nghệ sĩ.

Người quản lý nội dung coi quyền và lợi ích của người sáng tạo là quan trọng nhất. Do đó, U:NIUM tạo ra một môi trường nơi những người sáng tạo nổi tiếng được đối xử đúng mực. Từ đó cho phép tất cả những người dùng yêu thích người sáng tạo có thể giao dịch minh bạch và công bằng trong một môi trường tự do, tốt đẹp. Sử dụng nội dung kỹ thuật số được phân biệt riêng biệt, U:NIUM sẽ bảo vệ bản quyền của người sáng tạo và tạo ra một hệ sinh thái nơi nội dung được giao dịch với mức giá phù hợp.

U:NIUM Marketplace

U:NIUM la gi? Tim hieu ve nen tang NFT cho nha sang tao noi dung - anh 4

Thị trường U:NIUM chủ yếu được triển khai trong hai loại, bao gồm: Các thị trường phi tập trung và các hợp đồng thông minh để hỗ trợ. Mỗi người tham gia vào hệ sinh thái bao gồm người tạo nội dung, người tiêu dùng nội dung, người lập kế hoạch nội dung và người quản lý có thể thực hiện các hoạt động và công việc kinh doanh khác nhau trên U:NIUM Marketplace và giao tiếp với nhau một cách tự do.

Royalty Program

U:NIUM la gi? Tim hieu ve nen tang NFT cho nha sang tao noi dung - anh 5

Người tạo nội dung có thể đặt tối đa 10% tiền bản quyền khi tạo NFT. Tiền bản quyền đề cập đến một khoản phí cho người sáng tạo đã tạo ra NFT. Và nếu nội dung cuối cùng được đấu giá hoặc bán, người sáng tạo sẽ được cung cấp tiền bản quyền theo tỷ lệ do người tạo ra ở mức giá cuối cùng. U:NIUM có kế hoạch tối đa hóa lợi nhuận do người dùng và người có ảnh hưởng tạo ra, với giá sử dụng nền tảng và phí môi giới thấp.

Decentralized Marketplace

U:NIUM la gi? Tim hieu ve nen tang NFT cho nha sang tao noi dung - anh 6

Thị trường phi tập trung của U:NIUM được thành lập trên mạng chuỗi khối Ethereum và hỗ trợ việc tạo và giao dịch NFT bằng cách sử dụng token tiêu chuẩn mới nhất, ERC-1155. ERC1155 đảm bảo việc triển khai một hệ sinh thái NFT rộng rãi và hiệu quả hơn nhiều vì nó có thể xử lý nhiều lần token U:NIUM (ERC-20) và nội dung NFT của U:NIUM (ERC-721).

Để sử dụng thị trường phi tập trung của U:NIUM, người dùng phải cài đặt Chrome browser và MetaMask Wallet của Google – một ví mở rộng web. Tiếp đó người dùng phải có đủ token Ethereum và UNIUM được liên kết với nền tảng U:NIUM để phân phối giao dịch. Trên các giao dịch NFT, nội dung thông tin, quyền của chủ sở hữu và hồ sơ sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong IPFS và người tiêu dùng sẽ có thể dễ dàng nắm giữ và chứng minh nội dung của người tạo.

Smart Contract

Chức năng thị trường phi tập trung của U:NIUM thông qua các hợp đồng thông minh, một hợp đồng tự động hóa dựa trên blockchain. Do đó, điều này đảm bảo rằng các hợp đồng khác nhau, bao gồm cả việc tạo, phân phối và truyền NFT, có thể hoạt động mà không cần sự chấp thuận hoặc xác nhận của bên thứ ba. Và quan trọng nhất là một môi trường kỹ thuật số mà những người tham gia hệ sinh thái có thể tin tưởng lẫn nhau. U:NIUM nhằm mục đích xử lý các giao dịch blockchain thông qua Tatum.io, cung cấp các dịch vụ API blockchain và các ví dụ về mã khóa

U:NIUM DAO

Mục đích và vai trò

Mục tiêu cuối cùng của U:NIUM là phát triển thành một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), nơi mọi quyền ra quyết định đều được trao cho người dùng nền tảng. Token UNIUM do người dùng nắm giữ đóng vai trò như một phương tiện quản trị và có thể ảnh hưởng đến chức năng hệ sinh thái thực tế, bằng cách tổ chức một cuộc bỏ phiếu về cách nền tảng U:NIUM sẽ hoạt động trong tương lai.

UNIUM token holder rights

Chủ sở hữu token UNIUM có quyền đối với các chức năng và dịch vụ của hệ sinh thái. Cụ thể, chủ sở hữu token UNIUM có thể gửi và bỏ phiếu cho các đề xuất sau:

 • Hướng phát triển các chức năng và dịch vụ mới của U:NIUM.
 • Phân cấp quản lý và phát triển U:NIUM bằng cách sử dụng token UNIUM.

Hầu hết các phiếu bầu ban đầu được thực hiện dưới dạng “phiếu tư vấn”, cung cấp ý kiến của người dùng về token UNIUM được mong đợi sẽ tuân thủ trong hầu hết các trường hợp nhưng không hiệu quả về mặt kỹ thuật. Việc biểu quyết như vậy thường xuất hiện trong hệ thống công ty hiện có, ví dụ, người ta dễ dàng liên tưởng đến các Giám đốc điều hành đưa ra ý kiến về tiền lương. U:NIUM sẽ làm việc với các chủ sở hữu token để khuyến khích nhiều người dùng hệ sinh thái bỏ phiếu hơn và tạo ra một cấu trúc quản trị có thể được thực hiện theo cách đáng tin cậy để phân quyền hoàn toàn.

Tokenomics

 • Token Name: UNIUM
 • Platform: Ethereum
 • Max Supply: 100.000.000
 • Contract: 0x6570fFe19dA7e2b425329B157d9109b87f18304b

Token Allocation

U:NIUM la gi? Tim hieu ve nen tang NFT cho nha sang tao noi dung - anh 7
U:NIUM la gi? Tim hieu ve nen tang NFT cho nha sang tao noi dung - anh 8

Roadmap

U:NIUM la gi? Tim hieu ve nen tang NFT cho nha sang tao noi dung - anh 9

Quý 4/2021

 • Khởi động beta

Quý 1/2022

 • Khởi động version chính
 • Marketing và Community các sự kiện AMA 
 • Cross-chain
 • Quản trị phi tập trung

Quý 2/2022

 • Tạo sảnh cho Creator (metaverse)
 • Partnership

Quý 3/2022

 • Tạo sảnh tuỳ chỉnh cho Creator (metaverse)
 • Khởi chạy metaverse trên app

Quý 4/2022

 • Play-to-Earn

Team

Updating…

Backers

Updating…

Kết luận

U:NIUM sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp cho các tài sản kỹ thuật số một giá trị công nhận riêng biệt và duy nhất, không giống như các tài sản ảo hiện có và sử dụng NFT, có đặc điểm là không thể thay thế cho nhau dựa trên những người có ảnh hưởng và nghệ sĩ. U:NIUM cung cấp một hệ sinh thái nơi những người có ảnh hưởng và người hâm mộ của họ có thể trao đổi và giao tiếp bằng cách cung cấp một nền tảng NFT có thể giao dịch với nhiều nội dung khác nhau. 

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã phần nào nắm bắt được những thông tin cơ bản về dự án để có thể đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.