Verichains là gì? Chi tiết về nền tảng bảo mật đầy tiềm năng

Sự bùng nổ của ngành công nghiệp tiền mã hoá và blockchain đã kéo theo sự ra đời của hàng loạt dự án, tuy nhiên không phải dự án nào cũng chất lượng. Vì vậy, khâu kiểm toán, thẩm định và kiểm tra lỗ hổng bảo mật trong quá trình triển khai dự án là vô cùng quan trọng.

13263Total views
Verichains la gi? Chi tiet ve nen tang bao mat day tiem nang - anh 1
Verichains là gì? Chi tiết về nền tảng bảo mật đầy tiềm năng

Đây cũng chính là lý do tại sao Verichains, một nền tảng kiểm toán tại Việt Nam, ra đời. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Verichains là gì cũng như những hoạt động và sản phẩm mà nền tảng này cung cấp là như thế nào?

Verichains là gì?

Audit Verichains là công ty có đội ngũ đẳng cấp thế giới, chuyên nghiên cứu và phát triển sâu rộng trong các lĩnh vực bảo mật, Al và blockchain.

Công ty chuyên hợp tác với những dự án tiềm năng để cung cấp các dịch vụ:

Verichains la gi? Chi tiet ve nen tang bao mat day tiem nang - anh 2

Mục tiêu, định hướng

Verichains ra đời với mục đích cùng góp sức thúc đẩy công nghệ tiến về phía trước, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Các sản phẩm chính

 • Sản phẩm ví tiền mã hoá tích hợp các tính năng cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp.
 • Dữ liệu thị trường theo thời gian thực: Theo dõi dữ liệu thị trường theo thời gian thực như vốn hóa, biểu đồ, giá cả, giao dịch và khối lượng.
 • Ví đa chữ ký: Hỗ trợ tạo và quản lý ví yêu cầu chữ ký của nhiều yếu tố.
 • Tích hợp Metamask: Ứng dụng Wallet hoạt động giống như một ví phần cứng để ủy quyền và ký kết cho các giao dịch, cuộc gọi hợp đồng và các tương tác dApps.
 • Kiểm định RK87. RK87 là một nền tảng biểu tượng cho các hợp đồng thông minh Solidity. Người dùng có thể thêm các xác nhận và giả định vào cơ sở mã Solidity hiện có để cho phép công cụ biểu tượng tìm kiếm các ví dụ phản chứng và được xác minh. RK87 là nền tảng duy nhất cho phép người dùng thực hiện xác minh biểu tượng chỉ bằng ngôn ngữ Solidity và một số chỉ thị hỗ trợ nhỏ.
 • Apollo – Thị trường phi tập trung cho tài sản được mã hóa.
 • TESCA – Nền tảng huy động vốn ICO/STO trên chuỗi.
Verichains la gi? Chi tiet ve nen tang bao mat day tiem nang - anh 3

Các dịch vụ chính

Dịch vụ Audit và bảo mật

Verichains cung cấp dịch vụ kiểm toán bảo mật và kiểm toán được xác minh chính thức cho việc triển khai blockchain, giao thức đồng thuận, hợp đồng thông minh và DApp bằng cách sử dụng các mẫu bảo mật tiêu chuẩn ngành và các phương pháp hay nhất theo chuẩn RK87. Công ty audit đã được chọn làm đối tác kiểm toán cho các dự án blockchain thành công khác nhau như Kyber Network, Request Network, QuarkChain, Sentinel Protoco l, Joyso, Tomochain.

Verichains la gi? Chi tiet ve nen tang bao mat day tiem nang - anh 4

Quy trình Audit:

 • Thỏa thuận phạm vi công việc: Nhận mã nguồn và tài liệu cho cuộc kiểm toán. Thỏa thuận về phạm vi kiểm toán.
 • Kiểm toán: Verichains để kiểm tra dự án và cung cấp báo cáo chi tiết về các vấn đề bảo mật và các khuyến nghị.
 • Sửa lỗi: Khách hàng để xem xét và sửa chữa các vấn đề được báo cáo.
 • Xác minh: Verichains để xác minh tất cả các bản sửa lỗi, giảm nhẹ liên quan đến các vấn đề được báo cáo.
 • Báo cáo kiểm toán cuối cùng: Cung cấp báo cáo kiểm toán cuối cùng. Tùy thuộc vào thỏa thuận, báo cáo cuối cùng sẽ được công bố hoặc giữ kín.

Dịch vụ blockchain

Verichains cung cấp các sản phẩm nhãn trắng và API cho các giao dịch blockchain, giá tiền mã hoá và dữ liệu lịch sử, ví multi-sig, thị trường OTC lưu ký, trao đổi và mã hóa cho cả doanh nghiệp và cá nhân. Verichains hỗ trợ thiết kế và triển khai DApps, hợp đồng thông minh, blockchain riêng tư hoặc công khai và các công nghệ dựa trên mật mã để lưu trữ dữ liệu bất biến trong các sản phẩm, tổ chức hoặc công ty.

Đội ngũ, đối tác của dự án

Verichains la gi? Chi tiet ve nen tang bao mat day tiem nang - anh 5

Đội ngũ phát triển

Thanh Nguyen – CO-Founder

Thanh Nguyen là CSO tại VNG Corp và là người sáng lập VNSecurity. Ông là một nhà nghiên cứu nổi tiếng với 20 năm kinh nghiệm bảo mật tập trung vào ứng dụng quy mô lớn, phần sụn, chipset và kiến ​​trúc vi mô. Ngoài ra, ông còn là Kiến trúc sư bảo mật CPU tại Tập đoàn Intel để đảm bảo an toàn cho một số công nghệ của Intel bao gồm nền tảng Mobile & SoC, vPro & Management Engine, Ivybridge và vi kiến ​​trúc Haswell.

Ông cũng là thành viên hội đồng đánh giá của nhiều hội nghị và sự kiện trên toàn thế giới, bao gồm Hội nghị HITB, Qihoo 360 WCTF, Ban Công nghiệp tại Đại học Công nghệ Thông tin (UIT), Defcon AIVillage.

Trần Hữu Đức – CO-Founder

Ông Đức nhận bằng thạc sĩ khoa học máy tính của trường Đại học Bách khoa Hà Nội và bằng MBA tại trường Kinh doanh Hà Nội. Ông làm việc tại FPT từ năm 2001 với các vai trò: Giám đốc khối phần mềm thị trường Mỹ và Nhật Bản, Phó TGĐ FPT Mobile Applications, CTO FPT Trading Group. Từ năm 2015, ông đã lãnh đạo FPT Ventures – một công ty đầu tư mạo hiểm đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ. Năm 2016, ông giữ vai trò là Giám đốc điều hành của Công ty tăng tốc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIISA), một quỹ giai đoạn đầu do FPT, Dragon Capital và Hanwha Investment thành lập.

Ông cũng là người đồng sáng lập và là Phó chủ tịch điều hành Câu lạc bộ Fintech Việt Nam, một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trực thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Anh Quynh Nguyen – CO-Founder & Head of LAB, Verichains LAB

Tiến sĩ Nguyễn Anh Quỳnh lãnh đạo Phòng nghiên cứu Verichains. Ông là một nhà nghiên cứu bảo mật được công nhận trên thế giới. Sau khi lấy bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Keio, Nhật Bản, ông đã dành vài năm tại Viện Khoa học & Công nghệ Công nghiệp Tiên tiến Nhật Bản, nghiên cứu các lĩnh vực tiên tiến như Hypervisor, Trusted Computing & Cloud. Ông là Nghiên cứu viên cao cấp tại Đại học Công nghệ Nanyang. Một số tác phẩm của ông ấy, chẳng hạn như công cụ Unicorn, Capstone và Keystone được sử dụng và trích dẫn rộng rãi trong cộng đồng bảo mật, tạo tiền đề cho các sản phẩm thế hệ tiếp theo, nghiên cứu và phát triển.

Kaijern Lau – Nhà nghiên cứu, Verichains LAB

KaiJern (xwings), là Giám đốc Phòng thí nghiệm của The ShepherdLab, của JD.com Security. Chủ đề nghiên cứu của ông ấy chủ yếu về thiết bị nhúng, bảo mật phần cứng, bảo mật blockchain, thiết kế ngược và các chủ đề bảo mật khác nhau. Ông đã trình bày những phát hiện của mình trong các hội nghị bảo mật quốc tế khác nhau như Defcon, HITB, Codegate, QCon, KCon, Brucon, H2HC… Ông ấy đã tiến hành khóa học Hacking phần cứng ở nhiều nơi khác nhau trên toàn cầu. Ngoài ra, Ông cũng là chủ sở hữu của hackerbadge.com, tích cực tham gia phát triển Unicorn (https://unicorn-engine. org) và là người sáng lập Qiling Framework (https://qiling. io).

Hai Dinh – Giám đốc quản lý, Verichains Việt Nam

Hai Dinh là Giám đốc Điều hành tại Công ty Cổ phần Công nghệ Verichains Việt Nam. Ngoài ra, ông cũng là Giám đốc điều hành của Vzota Technology, một công ty gia công phần mềm sau này được sáp nhập vào tập đoàn Verichains với tên gọi Verichains Việt Nam. Trước đó, ông là Trưởng phòng Kinh doanh và Dự án tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Ông học Tài chính Doanh nghiệp và MBA tại Học viện Tài chính.

Thuan Le – Quản lý dự án, Verichains Việt Nam

Ông hiện là giảng viên trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Ông lấy bằng Cử nhân và Thạc sĩ Khoa học Máy tính tại Trường ĐHBK. Anh từng là huấn luyện viên của Đội lập trình cạnh tranh ĐHBK, đội đã đạt giải cao nhất trong các cuộc thi lập trình cạnh tranh như ACM ICPC và các cuộc thi quốc gia khác.

Đối tác dự án

Verichains la gi? Chi tiet ve nen tang bao mat day tiem nang - anh 6

Coinvn tổng hợp