Ví Bitcoin Chivo của El Salvador gặp vấn đề về bảo mật

Chỉ sau một ngày ra mắt ví Bitcoin Chivo của El Salvador thì ví này đã bị một tài khoản Twitter chỉ ra một lỗi bảo mật liên quan đến việc lộ thông tin cá nhân của người dùng.

2926Total views
Listen to article
play!
Vi Bitcoin Chivo cua El Salvador gap van de ve bao mat - anh 1
Ví Bitcoin Chivo của El Salvador gặp vấn đề về bảo mật. Nguồn: Cointelegraph.

Ví Bitcoin Chivo của El Salvador bị người dùng chỉ ra lỗi bảo mật

Như Coinvn đã đưa tin, vào ngày 7 tháng 9, El Salvador đã chính thức công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Ngay sau đó, quốc gia này cũng cho ra mắt ví Bitcoin Chivo – một ứng dụng giao dịch và thanh toán Bitcoin do nhà nước điều hành.

Tuy nhiên, chỉ sau 1 ngày ra mắt ví Bitcoin Chivo đã bị một người dùng Twitter chỉ ra một lỗi bảo mật liên quan đến việc lộ thông tin cá nhân của người dùng. Matt Ahlborg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại BitRefill cho biết các hóa đơn do ví Bitcoin Chivo tạo ra có chứa họ & tên pháp lý của người dùng. Điều này gây ra mối đe dọa nghiêm trọng trong việc bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng ví.

Lỗi trên ví Bitcoin Chivo được khắc phục trong vòng 24h

Sau khi nhận được cảnh báo của người dùng trên trang Twitter, đội ngũ phát triển ví Bitcoin Chivo đã nhanh chóng giải quyết vấn đề trên trong vòng chưa đầy 24h. Ngay sau đó, những hóa đơn giao dịch trên ví Bitcoin Chivo chỉ còn hiển thị thời gian của các giao dịch và kèm một lời nhắn là “Cảm ơn Matt Ahlborg” – người đã chỉ ra lỗi của ví.

Trên trang Twitter của Matt Ahlborg, anh chia sẻ rằng:

“Hôm qua, tôi đã đăng tải một trạng thái về sự cố bảo mật của ví Bitcoin Chivo khi ví này đã vô tình làm lộ họ & tên pháp lý của người dùng trong hóa đơn xuất ra từ Lightning Network. Những người phát triển ví cũng chia sẻ rằng họ đã sửa lỗi bảo mật này và kèm theo một lời nhắn “Cảm ơn Matt Ahlborg”. Tôi nghĩ rằng họ đã thấy được bài tweet của mình.”

Sau khi sự cố trên được giải quyết thì ví Bitcoin Chivo đã thu hút được hơn 1 triệu lượt tải trong ngày đầu ra mắt dẫn đến việc máy chủ Chivo ngừng hoạt động. Đứng trước tình hình trên, tổng thống El Salvador, Nayib Bukele đã kêu gọi mọi người nên tạm thời ngừng tải ví Bitcoin Chivo nhằm giảm thiểu sự quá tải đối với máy chủ.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles