Top 5 ví lưu trữ Stellar (XLM) tốt nhất năm 2022

Trong bài viết này, Coinvn sẽ giới thiệu tới các bạn 5 ví lưu trữ XLM uy tín và an toàn.

2469Total views
Top 5 vi luu tru Stellar (XLM) tot nhat nam 2022 - anh 1
Top 5 ví lưu trữ Stellar (XLM) tốt nhất năm 2022

Stellar (XLM) đang được giới phân tích đánh giá là đồng tiền có sự tăng trưởng nhanh chóng và giá trị ngày càng tăng cao. Do đó làm thế nào để lưu trữ Stellar an toàn, cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Hôm nay, Coinvn mời bạn khám phá ngay top 5 ví lưu trữ stellar tốt nhất năm 2022 nhé.

Stellar (XLM) là gì? 

Hiện nay Stellar là một trong những nền tảng sử dụng blockchain dùng để chuyển tiền nhanh chóng và đáng tin cậy. Chính sự phân cấp và mã nguồn mở hoàn toàn đã khiến nền tảng này mang lại lợi ích cho nhiều người. Với cơ sở hạ tầng đằng sau Stellar, việc chuyển tài sản giữa những người dùng không phụ thuộc vào quốc gia trở nên dễ dàng.

Tính năng phân cấp khiến Stellar có thể kết nối với các ngân hàng toàn cầu, các hệ thống thanh toán hỗ trợ cho các giao dịch chuyển tiền, thanh toán xuyên biên giới dành cho các cá nhân và tổ chức một cách bảo mật, an toàn.

Stellar Lumens (XLM) cũng đang cạnh tranh trực tiếp với Ripple – hệ thống thanh toán chuyển tiền xuyên biên giới xuyên quốc gia. Một điều thú vị cho bạn là là người sáng lập ban đầu của Stellar là Jed McCaleb, cũng là một trong những người đồng sáng lập Ripple Net.

Cách nhận biết ví lưu trữ XLM tốt cho trader

Dưới đây là một số gợi ý giúp các trader có thể nhận biết một chiếc ví lưu trữ XML an toàn. 

  • Tính năng bảo mật: Với bất kỳ loại tiền mã hoá nào, bảo mật là ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an toàn cho tiền của bạn. Những tính năng bạn nên xem xét cho tính năng bảo mật là mã hóa nâng cao, xác thực 2 yếu tố, mã PIN và mật khẩu an toàn.
  • Private Keys: Đảm bảo ví bạn chọn sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát đối với các Private Keys (khóa riêng tư).
  • Sao lưu và khôi phục: Bạn đừng xem nhẹ tính năng sao lưu và khôi phục dễ dàng. Bởi bạn sẽ sớm nhìn thấy tầm quan trọng của tính năng này cho đến khi bạn không thể truy cập ví của mình. Đây là một phần của tính bảo mật.
  • Cập nhập thường xuyên: Những loại ví Stellar có đội ngũ phát triển kinh nghiệm, ví cập nhập thường xuyên và có cộng đồng lớn, sẽ là sự lựa chọn tối ưu và giúp bạn hạn chế các lỗi bảo mật đáng tiếc.
  • Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ: Một chiếc ví hỗ trợ các loại tiền tệ khác ngoài XLM bao giờ cũng là một điểm cộng hoàn hảo.
  • Hỗ trợ khách hàng: Tính năng này tương tự như tính năng sao lưu. Bạn sẽ không quan tâm nhiều về nó cho đến khi bạn cần nó. Hãy suy nghĩ về điều đó ngay bây giờ và cố gắng chọn một chiếc ví có hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra với ví của bạn.

5 ví lưu trữ Stellar (XLM) tốt nhất hiện nay

Ngay bây giờ, hãy cùng Coinvn “bỏ túi” 5 ví lưu trữ Stellar (XLM) được cộng đồng đánh giá cao nhất hiện nay.

Ledger Nano S

Đầu tiên phải kể đến Ledger Nano S – loại ví cứng khá quen thuộc với nhiều trader, nhà đầu tư. Ledger Nano S có mức giá không quá cao, rơi vào khoảng 100 USD. Chiếc ví này sẽ là một lựa chọn khá hợp lý, khi mà số lượng Crypto mà Ledger hỗ trợ cũng được đánh giá khá đa dạng. 

Top 5 vi luu tru Stellar (XLM) tot nhat nam 2022 - anh 2

Ban đầu, chiếc ví này hỗ trợ chủ yếu cho Bitcoin và một vài loại tiền mã hoá khác như ETH nhưng dần dần họ đã phát triển để hỗ trợ cho XLM. Màn hình O-LED của chiếc ví này cho phép người dùng kiểm tra lại giao dịch cũng như xác nhận giao dịch bằng nút bấm vật lý và kết nối thông qua cáp USB được cung cấp.

Chưa hết, Ledger Nano S là chiếc ví tương thích với Windows 7 và các phiên bản cao hơn, Linux, Chrome OS, Mac. Bên cạnh đó, ví có thể cùng tồn tại và hoạt động song song với Electrum, Copay, Mycelium và một vài loại ví phổ biến khác.

Bạn cũng có thể yên tâm về vấn đề bảo mật, khi Ledger Nano S có thể dễ dàng đồng bộ hóa với Stellar Account Viewer và bảo mật bằng các khóa riêng. Trong trường hợp không may, nếu bạn đánh mất thiết bị của mình, bạn cũng có thể khôi phục lại dễ dàng thông qua cụm từ khôi phục thiết lập ban đầu (cụm gồm 24 từ).

Stronghold Wallet

Top 5 vi luu tru Stellar (XLM) tot nhat nam 2022 - anh 3

Đây là một loại ví dùng cho các giao dịch thường xuyên. Điều khiến cho chiếc ví Stellar Lumens trở nên đặc biệt chính là vì nó chạy trên blockchain Stellar. Stronghold Wallet đại diện cho Stellar Lumens (XLM) ở phân cấp trao đổi, thường được gọi là DEX. Chiếc ví được mô tả như on-ramp và off-ramp của mạng lưới Stellar vậy. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn nó nhé.

Lobster

Top 5 vi luu tru Stellar (XLM) tot nhat nam 2022 - anh 4

Một lựa chọn tiếp theo cho những bạn thích sử dụng ví trên nền web, nhẹ nhàng và dễ sử dụng thì Lobster là lựa chọn lý tưởng. Ví hoàn toàn miễn phí và chỉ cần đăng ký sử dụng bằng email của mình. Sau khi đăng ký, các thông tin đăng nhập sẽ được Lobster gửi đến địa chỉ email. Tiếp đến, bạn phải đăng nhập và tạo một tài khoản Stellar cho riêng mình.

Bạn có thể tạo ra các cụm từ để phục hồi tài khoản khi gặp các tình huống xấu như cần khôi phục lại tài khoản.

Stellar Desktop Client

Top 5 vi luu tru Stellar (XLM) tot nhat nam 2022 - anh 5

Tùy thuộc vào kết nối internet mà Stellar Desktop Client có thể vừa là ví nóng vừa là ví lạnh. Đúng như tên gọi, nó cung cấp cho desktop. Tất cả những gì bạn phải làm để sở hữu ví là tải xuống và cài đặt (ví cũng miễn phí). Ví được nhiều người dùng đánh giá cao bởi cách bố trí giao diện, trực quan và khá dễ để sử dụng. Đây cũng là một ví Stellar Lumens khá uy tín và được nhiều người lựa chọn hiện nay.

StellarTerm

Top 5 vi luu tru Stellar (XLM) tot nhat nam 2022 - anh 6

Như tên gọi của nó, StellarTerm chạy trên mạng Stellar do đó nó sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc lưu trữ XLM và các giao dịch XLM. Ví Stellar Lumens nổi tiếng với khả năng bảo mật tốt và một sàn giao dịch phi tập trung khá hoàn chỉnh. Một khi cài đặt ví, người dùng có thể trực tiếp tạo ra các khóa công khai và riêng tư thông qua giao diện khá dễ sử dụng.

Về hệ điều hành, StellarTerm có thể chạy trên Windows, Mac cũng như Linux. Điểm chú ý của ví này là các khóa riêng của bạn sẽ được lưu trữ trong máy tính của mình. StellarTerm cũng tương thích với Ledger Nano S. Chưa kể, StellarTerm cũng hỗ trợ một vài loại tiền mã hoá khác. Điều này cũng có nghĩa là các nhà đầu tư có thể chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ số XLM của họ sang các loại tiền mã hoá khác mà họ muốn.

Một số lưu ý khi sử dụng ví lưu trữ Stellar

Chúng ta biết rằng sẽ đáng tin cậy hơn khi mua XLM trên các sàn giao dịch có uy tín. Tuy nhiên việc bạn lưu trữ trực tiếp trên sàn giao dịch là một điều không nên. Bởi sàn giao dịch là nơi giữ một lượng lớn số tiền của các nhà đầu tư, quỹ đầu tư. Vì vậy các sàn giao dịch này dễ trở thành “miếng ngon béo bở” của các hacker.

Đây là lý do tại sao mà bạn nên chọn một chiếc ví Stellar đáng tin cậy hơn để lưu trữ, tốt nhất là một chiếc ví lạnh. Ngoài 5 chiếc ví mà Coinvn chia sẻ trên đây, bạn cũng có thể nghiên cứu thêm các loại ví khác, để bảo quản XLM của mình một cách an toàn nhé.

Tổng kết

Trên đây là top 5 ví lưu trữ Stellar (XLM) tốt nhất hiện nay 2022, được Coinvn tổng hợp lại. Tóm lại, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ví cho bạn lựa chọn, tuỳ thuộc vào nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên dù chọn ví nào đi chăng nữa, thì bạn cũng nên ưu tiên các tiêu chí về tính bảo mật, các loại tiền mã hoá được hỗ trợ, mức giá… Hy vọng bài viết mà Coinvn chia sẻ hôm nay đã thực sự hữu ích với bạn.