WannaSwap (WANNA) là gì? Thông tin chi tiết về token WANNA

WannaSwap là một trong những sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên được xây dựng trên Aurora EVM của Near Protocol, với mục tiêu trở thành trung tâm thanh khoản của Aurora.

8409Total views
WannaSwap (WANNA) la gi? Thong tin chi tiet ve token WANNA - anh 1
WannaSwap (WANNA) là gì? Thông tin chi tiết về token WANNA

Tổng quan về WannaSwap 

WannaSwap là gì?

WannaSwap là một sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM đầu tiên được xây dựng trên Aurora EVM của Near Protocol. Mục tiêu của WannaSwap là trở thành trung tâm thanh khoản đáng tin cậy cho nền tảng Aurora.

Tầm nhìn của dự án WannaSwap

Sứ mệnh của WannaSwap là trở thành dự án tiên phong, hướng đến người dùng cũng như ươm mầm và hỗ trợ các dự án mới trong tương lai.

Bước đầu, WannaSwap sẽ tập trung phát triển một nền tảng tài chính phí tập trung mạnh mẽ trên nền tảng Aurora. Đây là yếu tố quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ hệ sinh thái nào. WannaSwap là sẽ luôn hướng tới việc cải thiện cả về lợi ích, trải nghiệm người dùng đối với các sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Dự án cũng cam kết luôn tìm hướng đổi mới trong lộ trình phát triển để phù hợp với hướng phát triển của thị trường tiền mã hóa hiện nay.

Mục tiêu cuối cùng của WannaSwap là tối đa hóa lợi ích cho người dùng thông qua việc xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh trên Near Protocol, từ đó đóng góp vào sự phát triển của thị trường tiền mã hóa.

Các tính năng trong WannaSwap

Swap

Tính năng Swap của WannaSwap được vận hành tương tự như các sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM khác. Theo đó, WannaSwap cho phép người dùng thực hiện trao đổi coin/token của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

WannaSwap sẽ thu phí giao dịch là 0.2%. Khoản phí này được chia thành:

 • 0.17% cho các nhà cung cấp thanh khoản
 • 0.03% cho người dùng stake token WANNA
WannaSwap (WANNA) la gi? Thong tin chi tiet ve token WANNA - anh 2

Farming

Nhà cung cấp thanh khoản có thể gửi token LP của mình vào tính năng Farm của WannaSwap để kiếm phần thưởng là token WANNA.

WannaSwap (WANNA) la gi? Thong tin chi tiet ve token WANNA - anh 3

Staking

Khi sở hữu WANNA, người dùng có thể stake token WANNA của mình để tối ưu lợi nhuận. Bạn gửi tiền và stake WANNA của mình, bạn sẽ nhận lại token WANNAx. Với token WANNAx, bạn có thể swap ngược lại thành WANNA để đem bán hoặc đem chúng đi farm trực tiếp.

Referral

Người dùng có thể giới thiệu những người dùng khác tham gia Farming. Người dùng sẽ nhận lại phần thưởng tương đương 3% số tiền kiếm được từ những người tham gia mà họ đã giới thiệu. Nếu người dùng không được ai giới thiệu, 3% này sẽ được đúc và đốt ngay lập tức.

Lộ trình phát triển

Quý 1 năm 2022

 • Phân tích tổng quát để theo dõi Total Value Locked (TVL) & Khối lượng
 • Chương trình mở rộng cộng đồng

Quý 2 năm 2022

 • Niêm yết WANNA lên các sàn giao dịch tập trung CEX
 • Phát hành tính năng quản trị
 • Phát hành, phát triển thêm các sản phẩm, tính năng mới

Qúy 3 năm 2022

 • Tập trung phát triển và nghiên cứu các sản phẩm, tính năng mới

Qúy 4 năm 2022

 • Đang cập nhật…
WannaSwap (WANNA) la gi? Thong tin chi tiet ve token WANNA - anh 4

Đội ngũ phát triển, đối tác và nhà đầu tư

Đội ngũ phát triển

Thông tin vẫn đang được đội ngũ Coinvn cập nhật.

Nhà đầu tư và đối tác

Một vài đối tác nổi bật của WannaSwap có thể kể đến như Multichain (Anyswap), SmartPad, GFS Blockchain, VF Ventures, Aurora.

WannaSwap đã nhận được khoản đầu tư 50.000 đô la Mỹ từ NEAR Foundation. Các nhà đầu tư khác bao gồm HC Capital, Big Brain Holdings.

WannaSwap (WANNA) la gi? Thong tin chi tiet ve token WANNA - anh 5

Tổng quan về token WANNA

WANNA là token quản trị của WannaSwap. WANNA cũng là phần thưởng cho người dùng khi thực hiện các hoạt động trong hệ sinh thái của WannaSwap như farming, staking…

Thông tin chung về token WANNA 

 • Token Name: WannaSwap
 • Ticker: WANNA
 • Blockchain: Aurora
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Utility, Governance
 • Contract: 0x7faA64…06Ab22
 • Total Supply: 100.000.000 WANNA
 • Circulating Supply: Updating

Phân bổ token WANNA

WANNA được phân bổ như sau:

 • Farming: 60%
 • Dev team: 15%
 • Angel Investors: 11%
 • Marketing: 9.7%
 • IDO: 0.8%
 • Swap Incentive: 3.5%
WannaSwap (WANNA) la gi? Thong tin chi tiet ve token WANNA - anh 6
WannaSwap (WANNA) la gi? Thong tin chi tiet ve token WANNA - anh 7
Lộ trình phân bố token WANNA

Ví lưu trữ và mua bán token WannaSwap ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể sở hữu token WANNA bằng cách Swap trực tiếp trên WannaSwap. Token WANNA được lưu trữ trên các ví điện tử có hỗ trợ tích hợp Aurora chain như Aurora Wallet, MetaMask

Có nên đầu tư vào WANNA hay không?

Ethereum là một nền tảng lâu đời và đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của thế giới tiền mã hóa. Trước khi Ethereum 2.0 được khởi chạy, các vấn đề về phí giao dịch, phí gas, tốc độ xử lý giao dịch… đang là những rào cản lớn khiến nhiều người dùng khó tiếp cận nền tảng này. Để khắc phục điều này, Near Protocol được xây dựng, phát triển với nhiều ưu điểm giải quyết được các hạn chế kể trên và tạo ra thêm lợi ích cho người sử dụng. Nhưng các nhà phát triển cũng gặp nhiều khó khăn khi xây dựng, phát triển, di chuyển ứng dụng, sản phẩm của mình từ Ethereum sang Near Protocol khi 2 nền tảng có cấu trúc, công cụ, hành vi người dùng khác nhau. Trong bối cảnh đó, Aurora ra đời với sứ mệnh là cầu nối giữa Near Protocol và Ethereum. Từ đó, Aurora giúp thu hút thêm nhiều nhà phát triển, người dùng và dòng tiền đến với hệ sinh thái Near Protocol.

Như đã nhắc đến ở trên, WannaSwap một trong những sàn DEX đầu tiên được xây dựng trên Aurora. Mảng AMM DEX là mảng không thể thiếu đối với mỗi hệ sinh thái. Đây sẽ là nơi người dùng tiếp cận và sử dụng đầu tiên cũng như thường xuyên nhất khi bắt đầu tham gia vào một hệ sinh thái nào đó.

Tại thời điểm viết bài, tháng 1 năm 2022, nền tảng Near Protocol đang nhận được sự quan tâm, chú ý của nhiều nhà đầu tư khi đồng tiền NEAR đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ về mặt giá cả. Dòng tiền dần dần được đổ vào toàn bộ hệ sinh thái của Near Protocol trong đó có Aurora. Điểm đáp đầu tiên của dòng tiền trong thị trường tài chính phi tập trung sẽ là các AMM DEX.

Vì thế, ngoài đồng tiền quản trị của nền tảng, những nhà đầu tư chắc chắn không nên bỏ qua việc dành một phần vốn của mình đầu tư cho các token của sàn giao dịch phi tập trung chính trong nền tảng đó. Với Aurora, nền tảng này còn khá mới mẻ với nhiều người, thì việc đầu tư vào WannaSwap hứa hẹn sẽ có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ khi nền tảng này cũng như Near Protocol bùng nổ, phát triển trong tương lai.

Tuy nhiên, thông tin về đội ngũ phát triển của WannaSwap vẫn chưa được công bố. Đây là điểm trừ lớn của WannaSwap mà bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư vào dự án này.

Tổng kết

Thông qua bài viết này các bạn đã phần nào nắm bắt được những thông tin cơ bản về dự án WannaSwap. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Để biết thêm chi tiết về dự án, độc giả có thể xem thông tin tại các kênh truyền thông:

Twitter | Telegram | Medium | Discord | Thông tin dự án