Yuga Labs mua CryptoPunks và Meebits từ Larva Labs

Yuga Labs – Công ty đứng sau Bored Ape Yacht Club (BAYC), đã mua lại bộ sưu tập CryptoPunks và Meebits NFT.

3533Total views
Listen to article
play!
Yuga Labs mua CryptoPunks va Meebits tu Larva Labs - anh 1
Yuga Labs mua CryptoPunks và Meebits từ Larva Labs

423 CryptoPunks và 1.711 Meebits được chuyển nhượng

Sau hàng loạt tin đồn đoán, mới đây, phía Yuga Labs và Larva Labs đều đã đưa ra thông báo về thương vụ này. Điều này có nghĩa là Yuga Labs hiện sở hữu thương hiệu, bản quyền nghệ thuật và các quyền sở hữu trí tuệ (Intellectual Property – IP) khác cho cả hai bộ sưu tập. Theo thống kê, thương vụ mua lại này sẽ bao gồm 423 CryptoPunks và 1.711 Meebits.

Lưu ý rằng đây không phải là thương vụ mua lại Larva Labs. Do đó, bản thân Larva Labs vẫn sở hữu dự án Autoglyphs cũng như một nhóm Punks và Meebs đặc thù. Ngoài ra, việc mua lại này cũng không có nghĩa là Matt và John (hai nhà sáng lập của Larva Labs) sẽ gia nhập Yuga. Họ sẽ tiếp tục điều hành Larva Labs

Yuga Labs sẽ làm gì sau thương vụ này?

Theo chia sẻ của Yuga Labs, sau khi sở hữu các quyền IP của CryptoPunks và Meebits, họ sẽ thực hiện các bước dựa theo kế hoạch trước đó. Bước đầu tiên, họ sẽ sớm cấp cho chủ sở hữu CryptoPunks và Meebits các quyền thương mại giống như chủ sở hữu BAYC và MAYC. Yuga Labs đang làm việc với các nhóm pháp lý của mình để soạn thảo các điều khoản và điều kiện mới cho cả hai bộ sưu tập và hy vọng sẽ sớm chia sẻ những điều khoản và điều kiện này với cộng đồng. 

Bằng cách chuyển giao các quyền này, Yuga Labs sẽ điều chỉnh CryptoPunks và Meebits phù hợp hơn với đặc tính Web 3.0. Yuga Labs mong đợi các nhà phát triển ứng dụng của bên thứ ba, người phát triển cộng đồng sẽ kết hợp CryptoPunks và Meebits vào các dự án Web 3.0 của họ. Tiếp đến, Yuga Labs sẽ cùng họ xây dựng thương hiệu tổng thể trong tương lai.

Ngoài ra, Yuga Labs sẽ không biến những bộ sưu tập NFT này theo mô hình tương tự như cách họ đã phát triển cho BAYC. Điều này đến từ việc bản thân họ coi BAYC là một sản phẩm lõi. Trong khi đó, CryptoPunks sẽ chỉ đơn giản là một bộ sưu tập quý hiếm mà thôi. Đổi lại, Yuga Labs hứa hẹn sẽ mang lại các tiện ích bổ sung thêm cho cả hai bộ sưu tập kể trên. Yuga Labs cho biết họ sẽ thu nhập ý kiến từ cộng đồng trước khi quyết định sẽ làm gì với nó tiếp theo.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles