Zabu Finance thuộc Avalanche bị Hacker tấn công lấy hơn 3,2 triệu USD

Zabu Finance, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi Protocol) được xây dựng trên nền tảng blockchain Avalanche vừa bị hacker tấn công và lấy đi 3,2 triệu USD. Đây là vụ hack lớn đầu tiên trong hệ sinh thái Avalanche (AVAX).

3675Total views
Listen to article
play!
Zabu Finance thuoc Avalanche bi Hacker tan cong lay hon 3,2 trieu USD - anh 1
Zabu Finance thuộc Avalanche bị Hacker tấn công lấy hơn 3,2 triệu USD. Nguồn: Cointelegraph.

Zabu Finance bị hack – Vụ thất thoát lớn đầu tiên trên hệ sinh thái AVAX

Vào ngày 12 tháng 9, một trang Twitter DeFiPrime thông báo rằng dự án Zabu Finance đã bị hacker ghé thăm và lấy đi 402,9 WETH, 23,157 WAVAX, 21,501 PNG, 106,848 AVE, 361,267 USDT và 23,958,93 JOE tương đương với 3,2 triệu USD.

Về phía Zabu Finance, dự án cũng nhanh chóng thông báo đến cộng đồng sau khi vụ hack diễn ra. Đội ngũ dự án cho biết các khoản tiền có thể bị hacker lấy từ Spore Pool của họ. Đồng thời, họ cũng khẳng định rằng vẫn chưa bán bất kỳ đồng ZABU nào. 

“Ví của đội ngũ Zabu chưa bán một đồng ZABU nào. Chúng tôi đang bị tấn công, có thể là từ Spore Pool. Chúng tôi đang điều tra vụ việc này và cần sự giúp đỡ của Pangolin, Trader Joe, và Avalanche.”

Zabu Finance giải thích rằng kẻ tấn công đã lợi dụng lỗ hổng trong hợp đồng Farm Zabu để rút 4,5 tỷ token ZABU, sau đó bán hết trên các sàn giao dịch Pangolin và Trader Joe. Ngay sau khi tấn công, Zabu và đối tác Yield Yak đã khuyến cáo các nhà đầu tư rút lại số tiền trong các Farm Pool của Zabu để tránh hacker sẽ tiếp tục tấn công.

Sau sự việc trên, đội ngũ Zabu đã tìm cách khắc phục bằng việc trả lại các token cho các nhà đầu tư dựa trên số dư của họ trước và sau vụ hack. Ngoài ra, họ cũng đang tìm kiếm một số giải pháp khác. Cụ thể, đội ngũ Zabu sẽ phân phối token ZABU V2 cho những người bị ảnh hưởng và khởi động “Farm Pool V2” cho nhà đầu tư tiếp tục staking tài sản của họ.

“Chúng tôi sẽ phân phối token như một khoản bồi thường thiệt hại cho những người bị mất tiền trong vụ hack. Đối với nhà đầu tư mới, họ cũng có thể tham gia vào Farm Pool V2 bằng cách staking những gì họ đã mua trong Farm Pool V1. ”

Giá token ZABU giảm về con số không

Việc hacker bán quá nhiều token ZABU đã khiến giá của đồng tiền mã hoá này giảm về con số 0 (hoặc gần bằng 0). Trước đó một ngày, ZABU vẫn còn được giao dịch ở mức 0,004 USD, nhưng sau khi diễn ra vụ tấn công, giá đã rơi về mức 0,00002 USD.

Zabu Finance thuoc Avalanche bi Hacker tan cong lay hon 3,2 trieu USD - anh 2
Giá token ZABU giảm về con số không. Nguồn: CoinMarketCap.

Zabu Finance là dự án mới nhất trong danh sách các giao thức DeFi bị hacker tấn công trong năm 2021. Theo dữ liệu được ghi nhận trên DeFiYield đã có 1,6 tỷ USD bị mất do các vụ hack, lừa đảo và rug pull trong vòng 5 năm qua. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles