Zodium là gì? Thông tin chi tiết về Zodium và token ZODI

Game NFT hiện đang được cộng đồng trong thị trường tiền mã hóa đón nhận một cách mạnh mẽ. Zodium là một tựa game NFT mới nổi trong thời gian gần đây.

4976Total views
Zodium la gi? Thong tin chi tiet ve Zodium va token ZODI - anh 1
Zodium là gì? Thông tin chi tiết về Zodium và token ZODI

Tổng quan về dự án Zodium 

Dự án Zodium là gì?

Zodium là một trò chơi Play-to-Earn được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain. Dự án được sáng lập bởi đội ngũ phát triển LINE FRIENDs. Ý tưởng của Zodium được lấy từ truyền thuyết phương Đông về 12 con giáp và 12 chòm sao. Trong vũ trụ của Zodium, bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào hệ sinh thái và có được token của dự án bằng cách thu thập các ký tự cung hoàng đạo và chơi game.

Hệ sinh thái của Zodium phát triển dựa vào nền kinh tế token trên blockchain để thưởng cho những người tham gia đóng góp vào dự án. Với cơ chế 3 token, Zodium cung cấp các phần thưởng hấp dẫn để thu hút nhiều người tham gia vào hệ sinh thái của mình hơn.

Điểm nổi bật của dự án Zodium là gì?

Trong thế giới của Zodium người chơi sẽ kết nối với các nhân vật của họ thông qua Soul Zodiac – một cung hoàng đạo có cùng dấu hiệu chiêm tinh với nhân vật và chủ nhân của nó. Một khi nhận được Soul Zodiac, người chơi sẽ có được những lợi ích độc quyền. Đây được gọi là Meta-Connection giữa người chơi và hệ sinh thái blockchain. Meta-Connection sẽ mang lại những thay đổi chưa từng có trong thị trường game blockchain.

Thông qua Meta-Connection, người chơi sẽ cảm nhận được sự gắn kết với nhân vật của họ. Ngoài ra, mỗi người chơi sẽ có các cung hoàng đạo khác nhau, nên họ luôn muốn sở hữu nhân vật mang cung hoàng đạo phù hợp với ngày sinh. Điều này sẽ đóng vai trò quan trọng trong Zodium và được xem là yếu tố giúp cho giá trị NFT trong game tăng cao.

Zodium la gi? Thong tin chi tiet ve Zodium va token ZODI - anh 2

Điều làm Zodium khác biệt 

Đội ngũ Zodium xây dựng và ra mắt nhiều trò chơi mà các NFT trong game giữ vai trò cốt lõi. Điều này góp phần gia tăng nhu cầu sở hữu các NFT trong trò chơi. Đáng chú ý là người chơi có thể chơi nhiều game chỉ với 1 hoặc vài NFT, giúp những người chơi có vốn nhỏ vẫn được tham gia vào hệ sinh thái mở của Zodium. Ngoài ra, tựa game này được kiểm soát hoàn toàn bởi cộng đồng.

Zodium la gi? Thong tin chi tiet ve Zodium va token ZODI - anh 3

Sản phẩm của Zodium

The 12 KINDs: Đây là 12 con giáp trong game với 5 mức độ hiếm khác nhau: Common, Rare, Legendary, Soul Zodiac và Untouchable. 

Zodium la gi? Thong tin chi tiet ve Zodium va token ZODI - anh 4

Game có 12 loại vũ khí với tên gọi là Soul Weapon. Mỗi loại vũ khí này sẽ phù hợp với một cung hoàng đạo nhất định và có chức năng giúp nhân vật mạnh hơn. 

Ví dụ: Con Khỉ mà sử dụng quả cầu lửa sẽ không mạnh bằng con Khỉ sử dụng gậy thần.

Zodium la gi? Thong tin chi tiet ve Zodium va token ZODI - anh 5

Trunico, Shelter, Battlefields: Trunico là hành tinh của 12 con giáp sinh sống, chiến đấu và thu thập Aqua – nguồn tài nguyên lớn nhất hành tinh. Trunico là 32 hình bình hành được chạm khắc từ 12 hình ngũ giác và 20 hình lục giác. 12 hình ngũ giác này được gọi là Shelter (Nơi trú ẩn) và 20 hình lục giác là Battlefields (Chiến trường). Mỗi chiến trường sẽ có một chủ đề cụ thể cho trận chiến.

Zodium la gi? Thong tin chi tiet ve Zodium va token ZODI - anh 6

The 12 KINDs Guild: Đây là nơi liên kết của mỗi con vật trong bộ 12 con giáp và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ sinh thái của Zodium.

Ví dụ: Các Guild sẽ cạnh tranh, chiến đấu để thu thập thật nhiều Aqua từ các chiến trường. Sau đó, Guild nào có nhiều Aqua nhất sẽ chiến thắng và các thành viên trong Guild sẽ nhận được phần thưởng từ Treasury của Zodium tùy theo thành tích của cá nhân.

Zodium la gi? Thong tin chi tiet ve Zodium va token ZODI - anh 7

Kiếm tiền trong Zodium

Người chơi có thể kiếm tiền trong Zodium bằng cách:

 • Quay thưởng và nhận các gói thẻ NFT
 • Nâng cấp NFT Tiers
 • Chế tạo vũ khí và bán chúng trên Marketplace
 • Kiếm token CHARIS trong quá trình chơi game
 • Tham gia Guild và nhận phần thưởng khi chiến thắng các cuộc thi trong Guild.

Đội ngũ phát triển, cố vấn, nhà đầu tư và đối tác của Zodium

Đội ngũ phát triển

 • Sean Yoon, Founder: Anh là một người yêu thích văn hóa và nghệ thuật. Sean là người đồng sáng lập LINE FRIENDs – một công ty hàng đầu thế giới về sản xuất các nhân vật hoạt hình. 
 • Twinkle Paeck, Creative Director: Twinkle là thành viên sáng lập của LINE FRIENDs. Anh là người lập kế hoạch sản xuất hoạt hình và là giám đốc sản xuất của RUNNING MAN.
 • Shawn Jeong, CEO: Anh là một chuyên gia phát triển kinh doanh và đã khởi nghiệp từ những năm đầu tuổi 20. Công ty của anh ấy đã phát triển ở 13 quốc gia khác nhau và hơn 5 triệu người dùng hiện đang bị hấp dẫn bởi dự án của anh ấy.
 • Jett Yeom, CSO: Anh là chuyên gia phát triển kinh doanh, nhà tư vấn thương hiệu chuyên nghiệp. Jett Yeom đã phát triển nhiều công ty với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, trong đó có blockchain. 
 • Alex Lee, CTO: Anh có bằng Tiến sĩ về trí tuệ nhân tạo (AI), Alex Lee còn là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về phân tích dữ liệu bằng AI. 
Zodium la gi? Thong tin chi tiet ve Zodium va token ZODI - anh 8

Cố vấn của Zodium

 • Tim Kondo, CEO của Animation International: Tim Kondo là tổng giám đốc của Animation International Group, công ty chuyên phân phối, xuất bản và cấp phép phim ở Nhật Bản với lịch sử thành lập hơn 40 năm.
 • Jin Kang Moller, CEO của DesignfulCompany: Chị đã có 20 năm kinh nghiệm tại các vị trí lãnh đạo cấp cao tại các công ty dịch vụ tài chính lớn như Ngân hàng OCBC ở Singapore và Credit Suisse ở Thụy Sĩ.
 • Lorenzo De Medici: Anh có kinh nghiệm trong ngành Tài chính Ngân hàng. Lorenzo xuất thân từ một trong những gia đình nổi tiếng từ thời Phục Hưng của Ý.

Nhà đầu tư và đối tác

Hiện tại, Zodium đang hợp tác với các tổ chức lớn như Animation International, IOST, HG Ventures, UniValues Associates.

Lộ trình phát triển của Zodium

 • Tháng 12/2021: Dự án chính thức ra mắt ZODIUM BOOTCAMP – trò chơi trực tuyến Play-to-Earn đầu tiên của Zodium. Bên cạnh đó, dự án còn cho ra mắt Zodium NFT Marketplace.
 • Tháng 1/2022: Zodium ra mắt Staking NFT, token ZODI và bảng xếp hạng.
 • Tháng 2/2022: Dự án sẽ tiến hành triển khai trên nền tảng mới là Immutable X và cho phép khai thác miễn phí Zero NFT.
 • Tháng 3/2022: Dự án phát triển hành tinh Zodium và bắt đầu mở bán đất Trunico.
 • Tháng 4/2022: Dự án ra mắt game Zodium Guild đầu tiên trên Trunico – một tựa game thuộc thể loại RPG hỗ trợ PC và hệ điều hành Android.
 • Tháng 5/2022: Ra mắt phiên bản game Zodium Guild dành cho hệ điều hành iOS.
 • Tháng 8/2022 và tháng 12/2022: Ra mắt lần lượt game Zodium guild lần thứ 2, thứ 3 trên Trunico.
 • Trong năm 2023: Dự án sẽ ra mắt game Zodium Guild lần thứ 4, 5 , 6, 7, 8 trên Trunico.

Tổng quan về token của Zodium

Token của Zodium là gì?

Trong Zodium có 3 loại token là ZODI, CHARIS và AQUA. Trong đó, ZODI là token quản trị với tiêu chuẩn là ERC-20; CHARIS là token tiện ích của game, được dùng để chế tạo vũ khí và có thể được nhận thưởng khi chiến thắng trong các trận đấu; AQUA được xem là nguồn tài nguyên trên vùng đất Trunico trong game.

Thông tin chi tiết về token ZODI

 • Ticker: ZODI.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Total Supply: 888.888.888 ZODI.

ZODI là token quản trị của tựa game Zodium, chủ sở hữu token này có thể tham gia trò chơi, bỏ phiếu về các vấn đề quan trọng và yêu cầu phần thưởng của họ.

Zodium la gi? Thong tin chi tiet ve Zodium va token ZODI - anh 9

Phân bổ token ZODI

 • Team: 20%.
 • User Rewards (Staking): 20%.
 • Play to Earn: 20%.
 • Ecosystem: 8%.
 • Private Sale: 15%.
 • Public Sale:10%.
 • Advisors: 7%.
Zodium la gi? Thong tin chi tiet ve Zodium va token ZODI - anh 10

Có thể mua token ZODI ở đâu?

Zodium sẽ mở bán token ZODI theo hình thức IDO trên PolkaStarter vào ngày 30/11/2021. Hiện tại thì token ZODI vẫn chưa list trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Đội ngũ Coinvn sẽ cập nhật ngay sau khi có thông tin chính thức từ dự án Zodium.

Tương lai của dự án Zodium và có nên đầu tư vào token ZODI hay không?

Cốt truyện của tựa game Zodium sẽ xoay quanh các nhân vật hoạt hình được tạo ra bởi IDOU Inc., công ty sản xuất nhân vật tốt nhất thế giới với kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực kinh doanh IP. Cùng với ý tưởng độc đáo dựa trên truyền thuyết phương Đông và công nghệ blockchain. Zodium hứa hẹn sẽ mang lại cho cộng đồng game thủ một trò chơi vô cùng thú vị. 

Tổng kết

Zodium cho phép bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào hệ sinh thái và có thể kiếm được token ZODI, các phần thưởng hấp dẫn từ việc chơi game. Ngoài ra, dự án còn cho phép người dùng yêu cầu giải thưởng dựa trên những đóng góp mà họ dành cho hệ sinh thái của Zodium. Qua đó có thể thấy, tựa game hướng đến xây dựng một trò chơi NFT mà người dùng có thể sở hữu và điều hành thế giới của Zodium.